Skip to main content

Thanh Nhiệt Tủ Cơm Công Nghiệp | Cách Thay Thế Và Sửa Lỗi

Thanh nhiệt nói chung và thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp nói riêng là 1 trong những ứng dụng vô cùng thông minh với nhân loại. Nó đóng vai trò chủ chốt trong quá trình vận hành và sử dụng của nhiều loại thiết bị nấu nướng hiện nay như tủ nấu cơm công nghiệp, nồi nấu phở,… hay đơn giản như là ấm đun nước siêu tốc mà bạn vẫn thường hay dùng ở nhà.

Và bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn có thể nhận diện lỗi và thay thế thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp tại nhà cực đơn giản. Mời các bạn cùng chú ý theo dõi ngay dưới đây.

Thanh nhiệt là gì? Cộng dụng của thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp như thế nào?

Đầu tiên bạn cần nắm được khái niệm thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp là gì? Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp là phụ kiện chuyên dụng cho tủ cơm công nghiệp bằng điện, được làm bằng Inox, với 2 đầu được đấu với nguồn điện. Sản phẩm thường được thiết kế với hình dạng chữ U để có thể cung cấp 1 lượng nhiệt độ tỏa đều nhất.

Công dụng của thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp đó là bộ phận trực tiếp làm nóng nước có trong buồng chứa. Khi được cấp điện, thì thanh nhiệt sẽ chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng. Khi đó thanh nhiệt sẽ nóng lên theo thời gian (tới 1 định mức nhất định).

Thanh nhiệt có hình chữ U
Thanh nhiệt có hình chữ U

Lúc này, nước trong buồng chứa nước cũng nóng và đạt nhiệt độ sôi, và bốc hơi nước. Hơi nước nóng bốc lên trong  1 không gian kín trong tủ cơm giúp làm chín gạo và các loại thực phẩm trong nồi của bạn.

Tùy theo công suất của mỗi thanh nhiệt là bao nhiêu Kw thì khả năng làm nóng sẽ có sự khác biệt.

Phân loại thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp hiện nay:

Tủ cơm công nghiệp điện có nhiều loại với công suất khác nhau từ 4 cho đến 24 khay. Tương ứng khả năng làm việc của mỗi khay thì sẽ được bố trí loại thanh nhiệt có công suất phù hợp nhất để đảm bảo quá trình sử dụng.

Các loại thanh nhiệt trên thị trường hiện nay
Các loại thanh nhiệt trên thị trường hiện nay

Để các bạn có thể tiện theo dõi thì Quang Huy xin gửi đến các bạn thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp giành cho từng loại tủ cơm như sau:

Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp bằng điện Điện áp Công suất
Tủ cơm công nghiệp 4 khay 220 V 3 Kw
Tủ cơm công nghiệp 6 khay 220 V / 380 V 3 Kw
Tủ cơm công nghiệp 8 khay 220 V / 380 V 3/4 Kw
Tủ cơm công nghiệp 10 khay 220 V / 380 V 3/4 Kw
Tủ cơm công nghiệp 12 khay 220 V / 380 V 4 Kw
Tủ cơm công nghiệp 24 khay 220 V / 380 V 4 Kw

Những lỗi thường gặp đối với thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp?

Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp thường có tuổi thọ từ 6-12 tháng. Đối với thanh nhiệt thì bạn cần lưu ý 1 số cách có thể nhận diện lỗi và tự khắc phục tại nhà như sau:

Khi bạn nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp mà thấy không lên nhiệt độ thì bạn cần kiểm tra xem nguồn điện có vấn đề gì không? Nếu nguồn điện vẫn bình thường thì chứng tỏ thanh nhiệt của bạn đã bị hỏng. Và giải pháp duy nhất đó chính là bạn sẽ thay thế thanh nhiệt mới.

Tiếp đến, nếu trong quá trình sử dụng, khi mà phao cấp nước tự động bị lỗi khiến nước trong buồng chứa nước bị cạn. Lúc này, nếu bạn không để ý thêm nước hoặc dừng cấp điện cho tủ cơm thì thanh nhiệt của bạn sẽ bị cháy. Và khi thanh nhiệt bị cháy có nghĩa là bạn chẳng còn cách nào ngoài thay thế cái mới.

Thanh nhiệt bị cháy do phao cấp nước hỏng
Thanh nhiệt bị cháy do phao cấp nước hỏng

Cần lựa chọn thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp với điện áp phù hợp. Ví dụ với thanh nhiệt của tủ cơm công nghiệp 4 khay thì nguồn điện áp quy định là 220 V. Nếu bạn sử dụng nguồn 380 V thì sẽ dẫn đến hỏng thanh nhiệt. Ngược lại, nếu điện áp định mức của nó là 380 V mà bạn dùng 220 V thì khả năng làm nóng của tủ sẽ hạn chế.

Nhiệt độ trong tủ cơm công nghiệp thấp, không ổn định. Đây là do quá trình sử dụng bạn đã không vệ sinh lau chùi. Khiến các bụi bẩn và tạp chất trong nước bán vào thanh nhiệt ngày càng nhiều. Dẫn đến khả năng tỏa nhiệt độ của thanh nhiệt giảm đi đáng kể. Để khắc phục lỗi này thì bạn có thể lau chùi sạch sẽ thanh nhiệt.

Hướng dẫn cách thay thế thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp tại nhà cực đơn giản.

Với những lỗi cơ bản trên bạn có thể dễ dàng nhận biết và thay thế. Và để tất cả các bạn có thể tự mình thay thế thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp tại nhà. Quang Huy xin gửi đến các bước thực hiện cực đơn giản dưới đây:

Ngắt nguồn điện trước khi thay thế thanh nhiệt:

Để đảm bảo cho an toàn của chính bản thân bạn trong quá trình thay thế thanh nhiệt. Bạn nên ngắt nguồn điện của tủ, nếu tủ vừa mới hoạt động xong thì cần chờ 30-40 phút sau. Khi nhiệt độ đã tản hết thì mới tiến hành thay thế.

Tháo thanh nhiệt:

Để tháo thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp cũng hết sức đơn giản. Bạn có thể dùng tua vít 2 hoặc 4 cạnh để tiến hàng tháo các đinh ốc có gắn ở trên đó. Khi đã tháo xong bạn sẽ thay thế luôn thanh nhiệt mới vào luôn.

Sau khi lắp đặt xong bạn sẽ riết các con ốc lại để cố định thanh nhiệt như bạn đầu.

Việc bạn có thể tự mình thay thế thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp tại nhà vừa tiết kiệm thời gian và chi phí sữa chữa mà lại vừa không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của mình.

Như vậy, bài viết trên đây của Quang Huy đã gửi đến các bạn cách thay thế và khắc phục lỗi liên quan đến thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp. Hi vọng với những chia sẻ trên đây, tất cả các bạn sẽ có thể tự mình thay thế và khắc phục lỗi trong quá trình vận hành, sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
Công cụ tra cứu thông tin tủ nấu cơm công nghiệp theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm