Skip to main content

Tủ hấp bánh bao công nghiệp và 7 điều nhất định bạn phải biết

37 Lượt xem
0 Bình luận

Hiện nay, tủ hấp bánh bao là một trong những giải pháp mà nhiều đơn vị, cơ sở kinh doanh chế biến thực phẩm ứng dụng rộng rãi. Với thiết kế nhỏ gọn tiện dụng cùng công năng vượt trội, sản phẩm ngày càng trở thành thiết bị thiết yếu của các cửa tiệm làm bánh, cơ sở chế biến và phân phối bánh bao quy mô công nghiệp. Để hiểu hơn về tủ hấp bánh bao này và có được lựa chọn tốt nhất, hãy đến với những thông tin được Thiết bị bếp Quang Huy chia sẻ dưới đây!

Công dụng của tủ hấp bánh bao?

Tủ bánh bao nấu hấp đa năng
Tủ bánh bao nấu hấp đa năng

Thường những ai chưa có kinh nghiệm sẽ bị nhầm lẫn giữa loại tủ hấp này với tủ giữ nóng và trưng bày bánh bao. Nhưng chiếc tủ hấp công nghiệp này được dùng để hấp chín bánh bao với số lượng lớn sau khi công đoạn tạo hình bánh bao được hoàn tất và có tác dụng giữ nóng bánh bao đến khi bánh được đưa ra thị trường tiêu dùng. Nó không có tác dụng trưng bày như những chiếc tủ trưng bày bánh bao với mặt kính trong suốt mà bạn thường thấy khi đi trên đường.

Với thiết kế chuyên dụng, tủ có khả năng hấp chín bánh bao nhanh chóng chỉ trong 20 phút. Mỗi thiết bị sẽ có hệ thống điều chỉnh nhiệt độ thông minh và cấp ẩm tự động giúp bạn làm chín mẻ bánh bao với số lượng lớn đủ để phân phối cho các đại lý, canteen, nhà hàng, các cơ sở bán lẻ trực tiếp cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, loại tủ này có nhiều mẫu mã thiết kế theo số lượng khay (4 – 24 khay) và nhiên liệu vận hành (điện, gas hay gas và điện tích hợp) giúp người dùng có được lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Thiết kế cấu tạo của tủ hấp bánh bao có gì nổi trội?

Khác biệt với những chiếc tủ giữ nóng và trưng bày bánh bao bạn thường thấy ở những cửa hàng hay canteen bán lẻ, tủ hấp bánh bao công nghiệp không có lớp kính trong suốt hay những chiếc kệ đỡ bánh bao nằm nghiêng. Thiết kế cấu tạo của loại tủ hấp này như sau:

Thiết kế cấu tạo của tủ hấp bánh bao cải tiến
Thiết kế cấu tạo của tủ hấp bánh bao cải tiến
 • Thành tủ: cấu tạo 3 lớp dày dặn (02 lớp inox 304 và 01 lớp cách nhiệt ở giữa) giúp ổn định nhiệt độ và áp suất trong khoang nấu, không gây thất thoát nhiệt lượng ra ngoài.
 • Cửa tủ: được thiết kế với tay cầm và gioăng cao su. Tay cầm có chốt khóa vặn đóng mở tủ chắc chắc và dễ dàng, không bị bỏng nóng. Gioăng cao su giúp liên kết giữa cửa tủ và thành tủ kín hơn, hạn chế hơi nhiệt thoát ra.
 • Bảng điều khiển: bao gồm các núm vặn chỉnh nhiệt độ, thời gian và các đèn báo hiệu liền máy (ở loại tủ hấp có điều khiển được cải tiến năm 2022, những năm trước chưa có thiết kế này). Núm điều chỉnh nhiệt độ và thời gian giúp cài đặt nhiệt độ và thời gian hấp nấu phù hợp, chính xác nhất cho từng loại bánh bao. Đèn báo sẽ báo hiệu tình trạng hoạt động của tủ hấp để người dùng tiện theo dõi và xử lý sự cố kịp thời khi cần.
 • Hệ thống gia nhiệt: thanh nhiệt (loại dùng điện) hoặc pép đốt (loại dùng gas) hay kết hợp cả 2 bộ phận gia nhiệt trong 1 thiết bị (loại dùng điện gas tích hợp). Gia nhiệt với công suất cao giúp thời gian chín của thực phẩm được rút ngắn tối ưu.
 • Hệ thống cấp nước: bao gồm van cấp nước và phao chống tràn giúp tự động cấp nước vào khoang chứa nhanh chóng, chống tràn hiệu quả.
 • Khoang hấp: chứa các khay đựng (dạng lỗ dùng để hấp thực phẩm) với độ rộng hợp lý và chất liệu inox 304 100% không han gỉ, không tạo ra chất độc hại khi tiếp xúc với nhiệt độ nóng ẩm cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Van xả nước: thiết kế dưới đáy tủ giúp xả thải nước thừa và cặn bẩn sau khi nấu hấp thuận lợi và dễ dàng, không mất công phải múc hay bê đi đổ.
 • Van xả khí: tự động xả khí khi áp suất trong khoang nấu vượt mức cho phép, chống bung nổ tuyệt đối.
 • Bộ phận tiện ích khác: bao gồm bánh xe giúp tủ di chuyển linh hoạt và dễ dàng hơn; van xả khói (loại tủ hấp dùng gas) giúp thoát khói đốt trong hệ thống pép đốt ra ngoài theo hướng ổn định, không làm ảnh hưởng đến người sử dụng; …

Tủ hấp bánh bao có những loại nào?

Tủ hấp bánh bao
Tủ hấp bánh bao có mấy loại?

Tủ hấp bánh bao công nghiệp được phân chia thành nhiều loại, chủ yếu được người tiêu dùng biết đến theo kích cỡ và năng suất của chúng. Bạn có thể tham khảo cách phân loại dưới đây để có cái nhìn cận cảnh hơn về từng loại tủ bánh bao hiện nay:

Tủ hấp bánh bao mini

Loại tủ này thường được dùng cho những quy mô kinh doanh nhỏ với kích thước gọn gàng và năng suất từ 60 – 90 chiếc bánh bao/ mẻ hấp. Cụ thể có các loại như sau:

 • Tủ hấp bánh bao 4 khay (60 chiếc/mẻ).
 • Tủ hấp bánh bao 6 khay (90 chiếc/mẻ).

Trong mỗi loại tủ trên lại được chia ra thành nhiều mẫu tủ nhỏ có thiết kế gia nhiệt và tính năng khác biệt:

 • Nhiên liệu: dùng điện, gas hoặc điện gas tích hợp.
 • Tính năng: có hoặc không có bảng điều khiển liền tủ.
Các mẫu tủ hấp bánh bao mini
Các mẫu tủ hấp bánh bao mini

Tủ hấp bánh bao cỡ vừa

Đến với loại tủ bánh bao cỡ vừa, thích hợp cho những cơ sở kinh doanh quy mô vừa với số lượng bánh bao cần hấp trên mỗi mẻ là 120 – 150 chiếc. Giống với tủ hấp mini, cỡ vừa cũng có 2 model điển hình:

 • Tủ hấp bánh bao 8 khay (120 chiếc/mẻ).
 • Tủ hấp bánh bao 10 khay (150 chiếc/mẻ).

Và nhiên liệu tính năng tương tự như loại mini để người tiêu dùng lựa chọn.

Các mẫu tủ hấp bánh bao cỡ vừa
Các mẫu tủ hấp bánh bao phù hợp quy mô kinh doanh cỡ vừa

Tủ hấp bánh bao công nghiệp

Loại tủ hấp này thường được đề cập đến với kích cỡ lớn và năng suất vượt trội, khả năng hấp bánh bao có thể lên đến 180 – 360 chiếc/ mẻ. Do đó, với những quy mô sản xuất và kinh doanh bánh bao quy mô lớn thì đây sẽ là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Loại này cũng được phân chia thành các mẫu nhỏ hơn theo số khay, nhiên liệu vận hành và tính năng tương tự 2 loại trên.

Phân chia theo số lượng khay hấp:

 • Tủ hấp bánh bao 12 khay (180 chiếc/mẻ).
 • Tủ hấp bánh bao 24 khay (360 chiếc/mẻ).

Phân chia theo nhiên liệu vận hành:

 • Dùng điện
 • Dùng gas
 • Dùng điện gas tích hợp

Phân chia theo tính năng:

 • Không có bảng điều khiển liền tủ
 • Có bảng điều khiển liền tủ
Mẫu tủ hấp bánh bao công nghiệp
Các mẫu tủ hấp bánh bao công nghiệp quy mô sử dụng lớn

Lưu ý: số lượng bánh bao được tính trên kích cỡ thông thường, tùy vào kích thước bánh bao của từng cơ sở để tính toán và lựa chọn loại/ mẫu tủ hấp chín bánh bao cho phù hợp.

Tủ hấp công nghiệp giá bao nhiêu? Cập nhật giá 2022

Do biến động về giá cả thị trường cùng những cải tiến thông minh hơn về mặt kỹ thuật mà mức giá tủ hấp bánh bao có sự biến động rõ rệt. Trong năm 2022, giá cao hơn khá nhiều so với các năm trước đó.

Tuy vậy, đến với Quang Huy bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về giá thành sản phẩm bởi ưu đãi về giá luôn là lợi thế khi người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm được phân phối trực tiếp bởi Quang Huy.

Tham khảo ngay bảng giá tủ hấp bánh bao sau đây để dễ dàng chọn mua hơn:

Tủ hấp bánh bao

Giá ƯU ĐÃI

4 khay

6.800.000 – 9.800.000 VNĐ

6 khay

7.500.000 – 11.000.000 VNĐ

8 khay

8.500.000 – 11.500.000 VNĐ

10 khay

8.800.000 – 12.500.000 VNĐ

12 khay

9.500.000 – 13.800.000 VNĐ

24 khay

18.500.000 – 25.800.000 VNĐ

Cách sử dụng tủ hấp bánh bao đúng cách, an toàn

Người tiêu dùng nên làm theo hướng dẫn sử dụng tủ hấp bánh công nghiệp như sau:

Cách sử dụng tủ hấp bánh bao
Cách sử dụng tủ hấp bánh bao hiệu quả, an toàn, tiết kiệm
 • Bước 1: Kiểm tra nguồn điện hoặc gas trước khi vận hành.
 • Bước 2: Mở van cấp nước, sau khi nước ngập thanh điện trở và phao nổi lên là được.
 • Bước 3: Tiếp đến, bạn xếp bánh vào khay hấp (dùng khay lỗ). Tối đa mỗi khay có thể chứa 15 chiếc bánh rồi cho vào điểm đỡ khay hấp bên trong tủ và đóng chặt cửa tủ lại.
 • Bước 4: Khởi động đánh lửa hoặc bật công tắc điện và chờ đợi khoảng 20 phút là có thể lấy bánh ra được.

Mua tủ hấp chín bánh bao ở đâu chất lượng, giá tốt, nhiều ưu đãi?

Tủ hấp bánh bao công nghiệp Quang Huy
Tủ hấp bánh bao công nghiệp Quang Huy

Tủ hấp bánh bao, sủi cảo, màn thầu, dim sum, … hiện nay đã có mặt rộng khắp thị trường với vô vàn địa chỉ phân phối. Tuy vậy, để mua được một sản phẩm chất lượng với mức giá tốt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn thì không phải là điều quá dễ dàng với mọi khách hàng.

Không cần phải đắn đo suy nghĩ nhiều, hãy đến với Thiết bị bếp Quang Huy, mọi nỗi lo về chất lượng sản phẩm, giá cả và dịch vụ của bạn sẽ hoàn toàn tiêu tan. Được vinh danh là đơn vị phân phối tủ hấp bánh bao công nghiệp hàng đầu hiện nay, các sản phẩm của Quang Huy được cung cấp ra thị trường luôn được cam kết chắc chắn về chất lượng, giá thành phải chăng.

Bên cạnh đó, Quang Huy còn có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn, đem đến những lợi ích và quyền lợi thiết thực cho người tiêu dùng như:

Ưu đãi cực HOT khi mua tủ hấp công nghiệp Quang Huy

SIÊU ƯU ĐÃI cho tủ hấp bánh bao Quang Huy
 • Tặng VOUCHER trị giá 200K cho khách hàng mua tủ bánh bao lần kế tiếp.
 • Tặng thanh nhiệt dự phòng thay thế cho tủ hấp (tùy theo giá trị).
 • Bảo hành 1 năm thiết bị, 06 năm inox và bảo trì trọn đời.
 • Miễn phí vận chuyển trong bán kính <20km từ các cơ sở Thiết bị bếp Quang Huy.
 • Hỗ trợ đến 50% phí vận chuyển đối với khách hàng các tỉnh thành trên toàn quốc.
 • Tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp và chính xác 24/7.

SỐ LƯỢNG CÓ HẠN!!!

Thông tin đặt mua nhanh chóng, tiện ích

Để được tư vấn hay đặt hàng nhanh chóng nhất, quý khách vui lòng liên hệ theo những thông tin được cung cấp dưới đây:

Thông tin liên hệ Quang Huy

HOTLINE: 0379.377.888

Địa chỉ:

 • Số 368 Trần Điền – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội.
 • Số 827/28 Hà Huy Giáp – Phường Thạnh Xuân – Quận 12 – TP. HCM.
 • Số 101 Cầu Sến – Phương Đông – Uông Bí – Quảng Ninh.
 • Số 1066- QL 51 Tổ 3 – Ấp Đồng – Phước Tân – Biên Hòa – Đồng Nai.
 • Đối diện UBND xã Vũ Hoà – Kiến Xương – Thái Bình.

Vì sao phải cảnh giác 100% khi mua tủ hấp bánh bao cũ thanh lý GIÁ SIÊU RẺ?

Có không ít các cơ sở chế biến và kinh doanh bánh bao quy mô nhỏ lẻ hay mới lập nghiệp với số vốn ít ỏi thường lựa chọn hàng thanh lý để tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, xét về những lợi ích và rủi ro mà tủ bánh bao thanh lý mang lại thì đây không phải là lựa chọn nên có. Nhất là cái nhãn “SIÊU RẺ” của các mặt hàng thanh lý.

Tủ hấp bánh bao thanh lý giá siêu rẻ
Tủ hấp bánh bao cũ thanh lý giá siêu rẻ

Những chiếc tủ hấp công nghiệp thanh lý với giá siêu rẻ thì không có chuyện được tốt nữa. Nó chỉ rẻ được lúc mua trong khi cái “giá” mà bạn phải trả khi sử dụng còn cao hơn nhiều so với giá mua mới:

 • Thẩm mỹ kém: có thể bị han gỉ hay móp méo, vừa làm xấu không gian đặt để vừa ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.
 • Chất lượng kém: kinh doanh không thuận lợi, mất nhiều chi phí sửa chữa, thậm chí không có linh phụ kiện thay thế thích hợp phải bỏ đi.
 • Dịch vụ kém: không có nhiều dịch vụ hậu mãi và ưu đãi như hàng mới, thậm chí nếu có bảo hành thì cũng mất nhiều thời gian để tu sửa, gây gián đoạn công việc kinh doanh.

“Của rẻ là của ôi” nên hãy đề phòng cảnh giác khi mua tủ bánh bao cũ thanh lý giá siêu rẻ hay siêu sốc đại loại như thế.

Trên đây là chia sẻ của Thiết bị bếp Quang Huy về thiết kế cấu tạo, công dụng, chủng loại đến giá bán, địa chỉ, kinh nghiệm chọn mua tủ hấp bánh bao… Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích cho quý khách! Đừng quên liên hệ Quang Huy khi có nhu cầu mua sản phẩm nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Tủ hấp bánh bao công nghiệp và 7 điều nhất định bạn phải biết
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay