Skip to main content

Nên mua tủ cơm công nghiệp hay nồi nấu cơm công nghiệp?

282 Lượt xem
0 Bình luận

Nồi nấu cơm điện là thiết bị không hề xa lạ trong gian bếp của các hộ gia đình Việt Nam. Giờ đây, nồi nấu cơm công nghiệp cũng đang được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, quán ăn, … Tuy nhiên với sự xuất hiện gần đây của tủ nấu cơm công nghiệp, liệu đây có phải là một sản phẩm có thể thay thế hoàn toàn các tính năng, tiện ích của nồi nấu cơm công nghiệp hay không? Hãy cùng bếp Việt Quang Huy so sánh tủ và nồi nấu cơm công nghiệp loại nào tốt ngay sau đây.

So sánh tủ và nồi nấu cơm công nghiệp loại nào tốt? 

Đặc điểm chung của tủ nấu cơm và nồi nấu cơm công nghiệp 

Tủ nấu cơm và nồi nấu cơm công nghiệp đều là những thiết bị chuyên dụng và không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn, hay các trung tâm tổ chức sự kiện,… Mỗi sản phẩm đều có những ưu và nhược điểm riêng. Chính vì vậy bạn cần phải biết cách lựa chọn để có thể sở hữu được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Ngoài chức năng chính của hai dòng sản phẩm trên là: nấu cơm, đồ xôi, hấp chín các loại thực phẩm, … cả hai đều vận hành rất tốt, hoàn thành các công việc chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên người sử dụng vẫn phân vân giữa hai dòng sản phẩm này dựa trên các tiêu chí như: năng suất, chất liệu, độ bền,… Vậy sản phẩm nào mới phù hợp và dành cho bạn? Hãy cùng so sánh cùng chúng tôi dựa trên một vài các tiêu chí để có thể có đánh giá khách quan nhất về tủ nấu cơm và nồi nấu cơm công nghiệp.

Tủ cơm và nồi cơm đều có thể nấu cơm, hấp chín các loại thực phẩm
Tủ cơm và nồi cơm đều có thể nấu cơm, hấp chín các loại thực phẩm

Năng suất vận hành

Đánh giá công suất sản phẩm, cụ thể đó chính là trọng lượng gạo có thể nấu thành cơm trong cùng một khoảng thời gian. Thì tủ nấu cơm công nghiệp có công suất vượt trội hơn rất nhiều lần so với nồi nấu cơm công nghiệp truyền thống.

Theo khảo sát thực tế, các sản phẩm nồi nấu cơm công nghiệp chỉ được sử dụng trong các quán ăn nhỏ, quán bình dân với quy mô kinh doanh bé. Còn đối với các nhà hàng lớn, họ thường sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp với công suất cao. Nếu có sử dụng nồi nấu cơm công nghiệp thì cũng phải cần từ 4 – 5 nồi mới có thể đáp ứng được nhu cầu ăn uống của thực khách.

Về dung tích, các sản phẩm nồi cơm điện công nghiệp hiện nay có dung tích vào khoảng từ 2 – 3 lít, có thể phục vụ tối đa khoảng 8 – 10 người ăn. Trong các tiệc cưới, đám hỏi hay các sự kiện lớn với sự tham gia của hàng trăm người, nếu sử dụng nồi nấu cơm công nghiệp thì sẽ phải nấu nhiều lần, rất tốn điện và mất thời gian.

Nồi cơm công nghiệp dung tích 5 lít của hãng SHARP
Nồi cơm công nghiệp dung tích 5 lít của hãng SHARP

Trong khi đó tủ nấu cơm công nghiệp với thiết kế lớn hơn, dung tích vượt trội có thể phục vụ cho nhiều bữa tiệc cùng lúc chỉ trong một lần nấu. Mỗi khay cơm của tủ có dung tích từ 2,5 – 3 lít, tức có thể nấu được khoảng 3 kg gạo.

Các sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp hiện nay có các loại như: tủ 4 khay, 6 khay, …, hay lên đến 24 khay, chắc hẳn bạn cũng biết công suất làm việc của nó “khủng khiếp” như thế nào. Ngoài ra, việc vận hành thiết bị chỉ một lần duy nhất khiến bạn tiết kiệm nhiên liệu rất hiệu quả, tiết kiệm thời gian, …

Tủ nấu cơm công nghiệp với khả năng nấu hấp đa năng
Tủ nấu cơm công nghiệp với khả năng nấu hấp đa năng

Qua đây có thể nói, tủ nấu cơm công nghiệp là sản phẩm có năng suất tốt hơn, tiết kiệm hơn, là sự thay thế hoàn hảo cho các sản phẩm nồi nấu cơm truyền thống.

Nguyên lý vận hành và làm việc 

Nồi nấu cơm công nghiệp thực chất là phiên bản nâng cấp của nồi cơm điện truyền thống sử dụng trong gia đình bạn với công suất lớn hơn. Nguyên lý vận hành của nó khá đơn giản, thu điện năng và chuyển sang nhiệt năng rồi truyền nhiệt trực tiếp vào mâm nhiệt ở đáy nồi. Chính vì thế phần gạo ở đáy nồi sẽ nhận được nhiệt năng nhất, dễ khô và bị cháy, trong khi phần gạo ở trên thì hoàn toàn bình thường.

Để khắc phục những hạn chế đó, tủ nấu cơm công nghiệp đã ra đời với công nghệ hiện đại. Tủ nấu cơm công nghiệp sử dụng thanh nhiệt để đun sôi nước trực tiếp. Hơi nước bốc lên sẽ làm cơm chín nhanh hơn, đặc biệt là cơm sẽ không hề bị khô, cháy hay nhão, bởi vì các khay cơm đều được cung cấp một lượng hơi nước sôi như nhau.

Chất lượng cơm từ tủ cơm công nghiệp thơm ngon, không bị khê, bị vón cục
Chất lượng cơm từ tủ cơm công nghiệp thơm ngon, không bị khê, bị vón cục

Tính đa dạng về mẫu mã sản phẩm 

Các sản phẩm nồi nấu cơm công nghiệp hiện nay đa phần đều vận hành bằng điện năng. Tuy nhiên với tủ nấu cơm công nghiệp, bạn có thể lựa chọn tủ chạy bằng gas, hoặc tủ chạy bằng điện tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình. Đặc biệt là tủ nấu cơm công nghiệp gas + điện tích hợp, đảm bảo duy trì quá trình nấu hấp đảm bảo không bị dán đoạn.

Cụ thể, tủ nấu cơm công nghiệp chạy bằng gas có thể vận hành ngay cả khi không có nguồn điện. Nó sẽ rất hữu ích dành cho những sự kiện tổ chức ngoài trời mà không cần phải kéo điện, hay nguồn điện không ổn định do đường dây dài, …

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện mặc dù không thể vận hành khi không có điện. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục bằng cách mua thêm máy phát điện để dùng khi cần thiết. Sản phẩm này được nhiều nhà hàng lựa chọn để đảm bảo về vấn đề an toàn cháy nổ, phòng cháy chữa cháy, …

Tủ cơm công nghiệp chạy gas hay chạy điện tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn
Tủ cơm công nghiệp chạy gas hay chạy điện tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn

Tính tiện ích và hiệu quả

Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp giúp bạn tối ưu không gian bếp. Một sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp chỉ bằng một chiếc tủ lạnh thông thường, giúp bạn tiết kiệm diện tích rất hiệu quả. Trong khi đó nếu sử dụng nhiều nồi nấu cơm, bạn sẽ phải tốn rất nhiều diện tích, nhiều ổ cắm điện dễ quá tải và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Tối ưu thời gian nấu - hấp với tủ nấu cơm công nghiệp thông minh
Tối ưu thời gian nấu – hấp với tủ nấu cơm công nghiệp thông minh

Ngoài ra, sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp hiệu quả hơn rất nhiều so với nồi nấu cơm công nghiệp. Cụ thể, đối với tủ cơm thì thời gian nấu 20-100kg gạo chỉ mất khoảng 50 – 60 phút, trong khi đó với nồi cơm công nghiệp,cùng thời gian đó nhưng chỉ nấu được tối đa 40-50kg gạo mà thôi.

Có thể nói, tủ nấu cơm công nghiệp không những giúp bạn cải thiện được năng suất, nấu được nhiều cơm hơn mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như các chi phí phát sinh khác như nhiên liệu, hao mòn, …

Tủ nấu cơm công nghiệp có đắt không? Cập nhật giá mới nhất năm 2020

Mặc dù tủ nấu cơm công nghiệp là một sản phẩm rất tiện ích với nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên khách hàng vẫn còn phân vân giữa tủ cơm công nghiệp và nồi cơm điện công nghiệp vì không biết tủ nấu cơm công nghiệp có đắt không?

Tủ nấu cơm công nghiệp giá bao nhiêu? Có đắt không?
Tủ nấu cơm công nghiệp giá bao nhiêu? Có đắt không?

Không để quý khách hàng phải chờ đợi lâu, ngay sau đây Quang Huy sẽ báo giá tủ nấu cơm công nghiệp mới nhất năm. Qúy khách hàng có thể tham khảo và so sánh với các sản phẩm nồi nấu cơm công nghiệp trên thị trường. Bạn có thể trực tiếp đến và tham quan mua hàng tại địa chỉ văn phòng công ty thiết bị bếp việt Quang Huy – 262 Lê Trọng Tấn, Định Công, Thanh Xuân, Hà Nội.

Bảng giá tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện

Tủ cơm công nghiệp bằng Điện Giá trên thị trường Giá khuyến mãi (giảm giá 10%)
Tủ cơm công nghiệp 4 khay 7.600.000 đ 6.800.000 đ
Tủ cơm công nghiệp 6 khay 9.000.000 đ 8.000.000 đ
Tủ cơm công nghiệp 8 khay 10.000.000 đ 9.000.000 đ
Tủ cơm công nghiệp 10 khay 10.500.000 đ 9.500.000 đ
Tủ cơm công nghiệp 12 khay 11.500.000 đ 10.300.000 đ
Tủ cơm công nghiệp 24 khay 20.000.000 đ 18.100.000 đ

Bảng giá tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas

Tủ cơm công nghiệp bằng gas Giá gốc Giá khuyến mãi (giảm 10%)
Tủ cơm công nghiệp 6 khay 10.000.000 đ 9.000.000 đ
Tủ cơm công nghiệp 8 khay 11.500.000 đ 10.500.000 đ
Tủ cơm công nghiệp 10 khay 13.000.000 đ 11.000.000 đ
Tủ cơm công nghiệp 12 khay 14.000.000 đ 12.500.000 đ
Tủ cơm công nghiệp 24 khay 24.000.000 đ 21.500.000 đ

Bảng giá tủ nấu cơm công nghiệp gas + điện tích hợp

Tủ cơm công nghiệp gas + điện tích hợp Giá gốc Giá khuyến mãi (giảm giá 10%)
Tủ cơm công nghiệp 6 khay 12.000.000 đ 10.800.000 đ
Tủ cơm công nghiệp 8 khay 12.300.000 đ 11.100.000 đ
Tủ cơm công nghiệp 10 khay 12.800.000 đ 11.500.000 đ
Tủ cơm công nghiệp 12 khay 14.500.000 đ 13.000.000 đ
Tủ cơm công nghiệp 24 khay 27.000.000 đ 25.000.000 đ

Với số tiền chưa tới 10 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu ngay những sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp chính hãng, hiện đại. Lựa chọn tủ cơm công nghiệp tiết kiệm chi phí hơn so với việc mua nhiều sản phẩm nồi cơm điện công nghiệp, mà công suất lại vượt trội hơn hẳn. Thật tuyệt vời đúng không nào?

Kết luận: Vậy là qua bài viết vừa rồi, chúng ta đã so sánh tủ nấu cơm và nồi nấu cơm công nghiệp loại nào tốt. Hy vọng các bạn đã có sự lựa chọn phù hợp dành cho mình. Chúc quý khách hàng kinh doanh thành công và thuận lợi!

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Nên mua tủ cơm công nghiệp hay nồi nấu cơm công nghiệp?
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay