Với hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt, vịt xào ớt chuông là một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn. Không chỉ thơm ngon, món ăn từ vịt này còn đem lại lợi ích to lớn cho sức khỏe. Khám phá ngay lợi ích mà món thịt vịt xào ớt chuông đem lại cùng cách làm vịt xào ớt chuông ngon với Quang Huy nhé!
Tác dụng của thịt vịt xào ớt chuông
Thịt vịt và ớt chuông chứa rất nhiều vi chất thiết yếu cho cơ thể. Thịt vịt giàu đạm, sắt, photpho, canxi và vitamin bồi bổ sức khỏe. Những ai đang có vấn đề suy nhược cơ thể, ốm sốt hay chán ăn, cần phục hồi sau bệnh, … ăn thịt vịt rất tốt. Không chỉ vậy, thịt vịt còn giúp lợi tiểu, hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan tới tim mạch, phổi, ung thư, …
Trong khi ớt chuông chứa nhiều vitamin A, vitamin C, folate, … có tác dụng tốt cho sự phát triển của thị lực và mắt, chống lại các tác nhân gây lão hóa, nâng cao khả năng miễn dịch, ngăn ngừa khuyết tật trong thai kỳ, …
Như vậy, sự kết hợp giữa thịt vịt và ớt chuông sẽ không chỉ ngon mà còn có lợi cho sức khỏe.
Cách làm vịt xào ớt chuông tại nhà thơm ngon, đơn giản
Còn bây giờ hãy cùng làm theo các hướng dẫn cách làm vịt xào ớt chuông để tạo ra món ngon bổ dưỡng này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Vịt: 01 con
- Dứa: 01 quả
- Ớt chuông: 02 quả
- Cà rốt: 02 củ
- Hành, tỏi khô, gừng, …
- Rượu vừa đủ
- Gia vị thông dụng: muối, mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay, …
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon
Vịt là một trong những nguyên liệu quan trọng cho món ăn này. Vì vậy, bạn cần chú trọng đến khâu chọn mua, chế biến thịt vịt sao cho tươi ngon và chất lượng. Cách chọn vịt tươi ngon để làm món như sau:
Với vịt sống:
- Bộ lông vịt mượt, mọc đầy đủ. Vạch lông ra không thấy lông tơ, lông măng.
- Vịt có phần ức tròn đầy và chắc thịt.
- Nếu kinh doanh các món ngon từ vịt hay thịt vịt, bạn nên đầu tư máy vặt lông gà lông vịt để làm sạch lông vịt nhanh chóng mà đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh cho thịt vịt. Tiết kiệm chi phí thuê nhân công và thời gian làm thịt vịt. Liên hệ ngay HOTLINE: 0379.377.888 để được tư vấn và chọn mua máy quay lông vịt giá rẻ cho cơ sở kinh doanh của bạn!
Với vịt thịt sẵn:
- Da vịt đều màu, đậm hơn một chút ở phần ức, cổ, nách đùi và cánh.
- Thịt vịt tươi ngon, khi nhấn vào thấy đàn hồi tốt và không thấy nước chảy ra.
- Cân nặng của thịt vịt phù hợp với kích cỡ vịt, không chênh lệch lớn.
Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch thịt vịt và khử mùi hôi vịt với muối và rượu + gừng đập dập. Lọc thịt vịt và thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.
- Gọt bỏ vỏ và mắt dứa. Thái dứa thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Rửa sạch ớt chuông. Thái ớt thành dạng múi cau nhỏ để tách hạt và cắt nhỏ hơn để vừa ăn.
- Nạo vỏ cà rốt và rửa sạch, tỉa hoa và cắt khoanh.
- Bóc vỏ hành khô, tỏi và băm nhỏ.
Ướp thịt vịt
- Cho thịt vịt vào tô lớn và cho thêm một chút hành tỏi băm vào.
- Thêm tiếp 01 thìa nhỏ hạt nêm, 01 thìa nhỏ bột canh vào tô thịt vịt.
- Đảo đều và để gia vị ngấm vào vịt tầm 10 – 15 phút.
Xào vịt và ớt chuông
- Đun sôi nước và cho cà rốt tỉa hoa vào luộc sơ qua và vớt ra để ráo.
- Bắc chảo lên bếp và cho một chút dầu ăn vào. Cho tiếp hành tỏi băm nhỏ còn lại vào phi thơm.
- Cho thịt vịt vào chảo và đảo đều để thịt vịt săn lại.
- Tiếp đến cho dứa, ớt chuông và cà rốt vào và xào đều tay.
- Khoảng 03 phút sau thì nêm nếm lại gia vị cho món ăn. Sau đó, tiếp tục xào cho đến khi nguyên liệu thịt vịt và rau củ quả đều chín tới.
Bày trí và thưởng thức vịt xào ớt chuông thơm ngon, hấp dẫn
Múc thành phẩm ra đĩa và rắc thêm chút hạt tiêu để món ăn dậy mùi hơn. Thưởng thức ngay khi còn nóng để tận hưởng trọn hương vị món ngon này nhé!
Như vậy, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản từ thịt vịt, ớt chuông, dứa, cà rốt đến cách chế biến không chút cầu kỳ là bạn đã có được món thịt vịt xào ớt chuông thơm ngon, lạ miệng, hấp dẫn thực khách rồi. Bỏ túi công thức, bí quyết cách làm và thực hiện để thưởng thức nhé!