Skip to main content

Bán xôi sáng có lời không? Cách bán xôi có lãi?

4.248 Lượt xem
0 Bình luận

Kinh doanh bán xôi ăn sáng được đồn lên thu cả chục triệu mỗi tháng. Việc mở cửa hàng kinh doanh xôi sáng thu nhập khủng liệu có thật hay không? Cùng Quang Huy phân tích xem bán xôi ăn sáng có lời không nhé!

Xôi sáng – món ăn được nhiều người ưa thích?

Với cuộc sống tấp nập và nhộn nhịp như hiện nay, nhiều người bận rộn đến mức không thể chuẩn bị bữa sáng cho mình cũng như gia đình. Chính vì thế họ lựa chọn những loại thức ăn nhanh (fastfood) để giúp chiếc bụng của mình trở nên “ấm” hơn, nạp đủ năng lượng để làm việc. Một mặt hàng mà bạn có thể bán đó chính là món xôi…Vậy bạn có biết tại sao bán xôi lại được lựa chọn nhiều hay không? Đó là bởi:

Dễ ăn, chắc bụng: Xôi là món ăn sáng vô cùng quen thuộc cũng như yêu thích của rất nhiều người, được chia ra thành nhiều loại khác nhau như xôi xéo, xôi gấc, xôi lạc, xôi đỗ, xôi ngô, xôi ngọt, xôi mặn… nói về xôi ăn sáng thì có rất nhiều món khác nhau và cũng có rất nhiều cách chế biến lạ, làm sao vừa ngon lại vừa hấp dẫn được khách hàng.

Giá thành hợp lý: Giá bán của một suất/gói xôi không quá đắt, bạn chỉ cần bỏ ra số tiền từ 5.000 – 20.000 đ là đã có thể mua được. Đây là mức giá khá rẻ so với những món ăn khác.

>>> Chắc ai đó sẽ cần: bí quyết bán xôi vỉa hè siêu lợi nhuận!

Xôi sáng là món ăn được ưa chuộng bậc nhất tại nước ta
Xôi sáng là món ăn được ưa chuộng bậc nhất tại nước ta

Dễ mua, dễ cầm: Ngoài ra, xôi còn rất nhanh, gọn nhẹ, cầm đi và mua mang về dễ dàng. Bạn có thể mua xôi ở bất cứ đâu, bằng mọi cách thức rất nhanh chóng.

Đó cũng chính là lý do tại sao nhiều người lại yêu thích món ăn này và muốn kinh doanh nhiều đến vậy.

Bán xôi ăn sáng có lời không? Nếu có thì lời lãi bao nhiêu?

Để có thể biết bán xôi ăn sáng lời lãi bao nhiêu thì bạn cần cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng các chi phí sẽ bỏ ra và lợi nhuận lãi vòng mỗi ngày là bao nhiêu?

Vậy bán xôi sáng có lãi không? Lời lãi bao nhiêu?
Vậy bán xôi sáng có lãi không? Lời lãi bao nhiêu?

Bán xôi ăn sáng rất đa dạng, phong phú và ngày càng được “biến tấu” khác lạ như xôi chim, xôi xéo, xôi sườn cay, xôi thập cẩm, xôi chè, xôi đậu, xôi mặn…Giá thành thì rẻ chỉ từ 5.000 đ – 20.000 đ nhưng lại vừa miệng, thơm ngon, không bị ngán. Vì thế mà không bao giờ thiếu khách, lo bị ế hàng.

>>> Xem thêm: cách bán xôi có lãi giành cho người mới bắt đầu

Bán xôi sáng là mô hình có thu nhập ổn định
Bán xôi sáng là mô hình có thu nhập ổn định

Theo như chúng tôi khảo sát, thì việc kinh doanh bán xôi rất lời, có thể “1 vốn 4 lời” giá thành nguyên liệu chế biến khá rẻ, lại không mất phí thuê mặt bằng, nhân công…người bán luôn lấy công làm lời.

Như vậy, có thể thấy kinh doanh bán xôi ăn sáng mang đến nhiều lợi nhuận, nguồn thu nhập cao, ổn định. Dĩ nhiên con số chi tiết lời nhiều hay ít còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy làm thế nào để bán xôi ăn sáng lời lãi cao hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé

Chia sẻ cách bán xôi ăn sáng lãi lớn

Hiện nay, xu hướng kinh doanh bán xôi ăn sáng đang bão hòa do có nhiều quán mở ra nhưng không thể duy trì. Hãy cùng tham khảo các bí quyết kinh doanh bán xôi ăn sáng sau đây để thu về lợi nhuận cao nhé

1/ Xác định mục tiêu kinh doanh

Bí quyết kinh doanh bán xôi ăn sáng đầu tiên và quan trọng mà bạn cần nắm rõ đó là xác định mục tiêu kinh doanh. Ở bước này, chủ cửa hàng sẽ vạch ra những thông tin quan trọng, mang tính định hướng để triển khai mô hình kinh doanh bán xôi ăn sáng của mình.

Mục tiêu kinh doanh bán xôi ăn sáng bao gồm:

Nghiên cứu đối thủ: Đầu tiên, bạn cần xác định được đối thủ cạnh tranh của mình và tiến hành phân tích các đối thủ. Hãy tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ để rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Xác định thời gian thu hồi vốn: Khi đầu tư vào mô hình kinh doanh bán xôi ăn sáng bạn sẽ bỏ ra một mức vốn nhất định. Do đó, để duy trì và phát triển cửa hàng bạn nên xác định thời gian thu hồi vốn trong bao lâu

2/  Xác định khách hàng mục tiêu

Bí quyết kinh doanh bán xôi ăn sáng thành công là xác định rõ khách hàng mục tiêu để có những phương án triển khai phù hợp. Chỉ khi xác định được khách hàng mục tiêu, bạn mới có thể đưa ra menu, định giá bán…Có thể nói, việc làm này quyết định rất lớn đến  những gì bạn làm và kết quả đạt được.

Thông thường, đối tượng khách hàng mục tiêu bán xôi ăn sáng thường là:

  • Học sinh, sinh viên: Nhóm đối tượng khách hàng này chiếm khoảng 40% số lượng khách hàng mục tiêu.
  • Nhân viên văn phòng: Nhóm đối tượng khách hàng này chiếm khoảng 30% số lượng khách hàng mục tiêu.
  • Công nhân, người đi làm: Nhóm đối tượng này chiếm khoảng 20% số lượng khách hàng mục tiêu.
  • Khác: Nhóm đối tượng này chiếm 10% số lượng khách hàng mục tiêu. Đó là những khách hàng không thuộc các nhóm trên nhưng thi thoảng sẽ mua xôi ăn sáng
Xác định đối tượng khách hàng
Xác định đối tượng khách hàng

3/ Xác định vốn kinh doanh

Trước khi bắt đầu bất cứ lĩnh vực kinh doanh gì không riêng gì bán xôi ăn sáng, bạn phải dự trù được số vốn đầu tư cần bỏ ra ban đầu. Nắm được số vốn cần đầu tư và các chi phí sẽ giúp chủ cửa hàng biết được cách phân phối dòng tiền.

>>> Bán xôi cần chuẩn bị những gì?

Xác định vốn đầu tư trước khi bắt đầu kinh doanh

Khi mở quán xôi ăn sáng, bạn sẽ cần chuẩn bị trước những khoản chi phí sau:

Chi phí thuê mặt bằng (nếu có): Chi phí thuê mặt bằng thường phải đóng cọc thuê nhà trước 3 – 6 tháng. Thông thường, thuê mặt bằng đẹp gần khu trung tâm hay đường lớn bao giờ cũng cao hơn trong ngõ, ngách.
Chi phí sửa chữa cửa hàng: Chi phí này sẽ phụ thuộc vào việc bạn tự trang trí hay thuê đơn vị sửa chữa cũng như diện tích thiết kế…
Chi phí nguyên liệu, trang thiết bị: Chi phí này sẽ bao gồm tiền mua các dụng cụ nấu xôi, nguyên liệu nấu xôi
Chi phí khác: Lương nhân viên, chi phí điện, wifi, nước, làm giấy phép kinh doanh, marketing…

Hiện nay, để tiết kiệm chi phí nhiều người thường lựa chọn hình thức bán xôi ăn sáng vỉa hè bằng xe đẩy bán xôi. Mô hình kinh doanh này vốn đầu tư thấp, nhưng lợi nhuận doanh thu cao.

Xe bán xôi - người bạn đồng hành không thể thiếu!!!
Xe bán xôi – người bạn đồng hành không thể thiếu!!!

***Lưu ý: Ngoài các chi phí trên bạn nên đầu tư một khoản tiền dự phòng để dành cho chi phí phát sinh khác. Bởi mới bắt đầu bán hàng lượng khách hàng chưa đông nên chưa có lãi nhiều

4/ Lựa chọn địa điểm bán hàng

Địa điểm mở quán đẹp, hợp lý sẽ giúp bạn thu hút được lượng khách hàng thân quen và nhều khách hàng vãng lai. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn địa điểm đẹp có thể chọn để kinh doanh

Khách hàng là học sinh, sinh viên: Bạn có thể lựa chọn gần trường học và khu vui chơi…
Khách hàng là nhân viên văn phòng: Bạn có thể chọn địa điểm quán là các khu dân cư,  tòa nhà cho thuê văn phòng.
Khách hàng công nhân:  Chọn địa điểm gần các khu công nghiệp, xưởng sản xuất

Địa điểm bán hàng đẹp giúp bạn kinh doanh thuận lợi hơn
Địa điểm bán hàng đẹp giúp bạn kinh doanh thuận lợi hơn

*** Lưu ý: Khi chọn địa điểm bán hàng bạn nên chọn các địa điểm thoáng dễ nhìn và có chỗ để xe rộng, nhưng điều này lại ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của khách đến mua hàng

5/ Đảm bảo xôi thơm ngon và dẻo

Một trong những bí kíp níu chân thực khách khi mở cửa hàng bán xôi ăn sáng không thể không kể đến chất lượng món ăn. Vì một trong những yếu tố khiến nhiều người yêu thích các món xôi là hương vị quyến rũ của chúng. Chúng khiến những người lạ đi ngang qua, dù chỉ ngửi thấy mỗi mùi hương hay nhìn những nhìn thấy những món xôi đầy màu sắc cũng không thể cưỡng lại được.

>>> Xem ngay: các món xôi ngon và cách nấu xôi ngon để bán 

Ngoài chất lượng món xôi ngon thì vấn đề đảm bảo an toàn vệ sing thưc phẩm cũng là điều mà bạn nên quan tâm. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm không chỉ xoa dịu lo lắng của khách hàng mà còn mang lại cho bạn một lượng khách trung thành với cửa hàng. Vì thế, đừng ham những đồng lợi nhuận bất chính mà làm ảnh hưởng đến cửa hàng của mình, vì “Một lần mất tín, vạn lần bất tin”.

6/ Đa dạng món xôi khác nhau

Việc đa dạng thực đơn bán hàng không những chia nhỏ rủi ro về thị hiếu của khách hàng mà còn giúp quán bạn thoả mãn, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Vì thế, bạn nên bán đa dạng nhiều món xôi khác nhau, không nên chỉ tập trung vào một món để khách hàng không bị nhàm chán.

Bên cạnh đó, ngoài việc bán xôi ăn sáng bạn có thể bán kèm thêm một số đồ uống khác đi kèm để tăng thêm lợi nhuận kinh doanh

Đa dạng thực đơn xôi sáng của mình để tạo sự đa dạng, tránh nhàm chán
Đa dạng thực đơn xôi sáng của mình để tạo sự đa dạng, tránh nhàm chán

7/  Định giá bán hợp lý

Ngoài các yếu tố trên thì bạn cũng phải định giá bán hợp lý theo phân khúc từng khách hàng. Với đối tượng khách hàng học sinh, sinh viên thì mức giá bán sẽ thấp hơn đối tượng văn phòng…Tuy nhiên, khi đưa ra giá bán thì bạn cũng nên khảo sát giá bán khu vực đó và các chi phi nguyên liệu chế biến món xôi để đưa ra mức giá bán tốt nhất

8 / Thái độ phục vụ

Thái độ phục vụ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của thực khách. Cha ông ta cũng đã có câu: “Lời nói chẳng mất tiền mua – Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Những lời nói dễ nghe của bạn hay 1 nụ cười vội vã không những chẳng mất của bạn 1 đồng tiền nào mà đổi lại, nó còn giúp khách hàng cảm thấy gần gũi, dễ chịu. Từ đó họ sẽ quay lại với bạn trong những lần tiếp theo.

Vậy nên hãy luôn tươi cười, niềm nở và giữ thái độ đúng mực nhất với khách mua hàng. Đó chính là chìa khóa giúp công việc kinh doanh của bạn tốt hơn, ổn định hơn.

Trên đây là những chia sẻ bán xôi ăn sáng có lời không và kinh nghiệm bán xôi ăn sáng đông khách mà chúng tôi tổng hợp được. Chúc bạn kinh doanh mở cửa hàng thành công

4.3/5 - (3 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Bán xôi sáng có lời không? Cách bán xôi có lãi?
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay