Cách làm bánh mì nướng bơ mật ong bằng nồi chiên không dầu là một trong những phương pháp làm bánh mì siêu thơm ngon và nóng giòn nhanh chóng nhất. Với những nguyên liệu và các bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thể có được một món ngon đủ dưỡng chất cho bữa sáng hay để bán siêu hút khách.
Hãy cùng Quang Huy khám phá ngay bí quyết nướng bánh mì bơ mật ong bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh và đơn giản nhưng khiến thực khách phải say mê dưới đây:
Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu làm bánh
Dụng cụ: nồi chiên không dầu, cây cán bột, bát con, kéo, đũa/ thìa, cọ quết.
Nguyên liệu:
- Bánh mì: 05 chiếc
- Mật ong: 70 ml
- Bơ lạt: 30 gram
Tùy số lượng người ăn để điều chỉnh lượng nguyên liệu phù hợp.
Để nhận biết mật ong chất lượng bạn cần chú ý những điểm sau:
- Khuấy mật ong lên dễ dàng, không có cảm giác vướng sạn.
- Múc mật ong và đổ lên xuống sẽ thấy mật ong dính liền một dải dài không bị đứt đoạn.
- Cho một chút mật ong vào đầu ngón tay và day day không có cảm giác sạn.
- Nếm thử một chút sẽ có vị ngọt đậm mà không bị ngấy.
- Khi nuốt mật ong xuống sẽ có cảm giác trơn tuột, không bị vướng víu ở cổ.
Cách làm bánh mì nướng bơ mật ong bằng nồi chiên không dầu
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và các dụng cụ để làm bánh mì nướng bơ mật ong, hãy bắt tay ngay vào các công đoạn chế biến nhé!
Chuẩn bị hỗn hợp bơ & mật ong
- Làm tan chảy 30 gram bơ và trộn 70 ml mật ong vào.
- Khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Có nhiều cách để làm tan chảy bơ:
- Cách 1: Cắt nhỏ bơ lạt vào bát con và đặt bát con trong tô lớn nước sôi đến khi bơ tan chảy hoàn toàn.
- Cách 2: Đổ nước vào chảo/ nồi với lượng vừa đủ. Đặt bát con bơ lạt vào và bắt đầu đun sôi rồi hạ lửa xuống dần rồi tắt bếp.
- Cách 3: Cho bát con đựng bơ vào lò nướng/ nồi chiên không dầu và cài đặt nhiệt độ ấm để bơ dần nóng chảy. Tuy nhiên, không nên để bơ tan chảy hết rồi mới lấy ra. Lấy ra ngay khi chỉ còn chút bơ chưa tan và dùng thìa khuấy đều đến khi tan.
Cán dẹt ổ bánh mì
- Đặt từng chiếc bánh mì lên một mặt phẳng sạch.
- Dùng cây cán bột lăn qua lại nhiều lần để cán dẹt bánh mì. Lưu ý: nên cán dẹt theo cả chiều ngang và chiều dọc để đảm bảo bánh dẹt nhất có thể.
- Cán dẹt lần lượt từng chiếc bánh mì còn lại.
Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu
- Quết hỗn hợp bơ mật ong lên từng mặt của bánh mì bằng cọ quết.
- Cho bánh mì đã phết mật ong vào khay nồi chiên không dầu và nướng khoảng 10 phút với nhiệt độ tương đương 175o Mỗi mặt bánh mì nướng 5 phút.
- Sau khi nướng xong thì lấy bánh mì ra khỏi nồi chiên.
Thành phẩm: bánh mì nướng với bơ mật ong vàng óng, thơm ngon
Có thể để cả chiếc và thưởng thức hoặc cắt nhỏ thành những miếng vừa ăn. Ăn ngay khi còn nóng sẽ cảm nhận được sự giòn rụm và thơm ngon nhất. Vẻ ngoài vàng óng bắt mắt, mùi thơm từ bơ và vị ngọt nhẹ của mật ong khiến thực khách không thể cưỡng lại.
Không chỉ là một món ngon cho bữa sáng hay bữa trà chiều của gia đình. Bạn hoàn toàn có thể cho món bánh mì nướng bơ mật ong này vào menu kinh doanh bánh mì. Với những bạn có ý tưởng bán bánh mì kiếm thêm thu nhập nhưng ít vốn thì có thể nghĩ đến giải pháp kinh doanh xe bánh mì lưu động. Xe bánh mì lưu động lề đường, vỉa hè, đường phố, … có giá khá rẻ, ít tốn kém hơn rất nhiều so với việc mở quán bán bánh mì cố định.
Bạn cảm thấy giải pháp kinh doanh bánh mì này hợp lý? Hãy liên hệ ngay HOTLINE: 0379.377.888 để được tư vấn đặt mua xe bánh mì inox cao cấp, chất lượng, decal bắt mắt và giá siêu ưu đãi!
Qua những thông tin trên có thể thấy cách làm bánh mì nướng bơ mật ong bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản và nhanh chóng. Đặc biệt khi thưởng thức hương vị bánh mì bơ mật ong nướng sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.