Skip to main content

Cách Làm Chuồng Nuôi Chó Thịt

1.419 Lượt xem
3 Bình luận

Làm chuồng nuôi chó thịt có khó không ? Thiết kế chuồng như thế nào để thuận lợi nhất cho quá trình sinh sống, phát triển và phù hợp với đặc tính loài chó ? Sau đây, QUANG HUY sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách làm chuồng nuôi chó thịt trong bài viết này nhé !

Cách làm chuồng nuôi chó thịt như thế nào?
Cách làm chuồng nuôi chó thịt như thế nào?

Biết cách làm chuồng nuôi chó thịt, có cần thiết không ?

Nếu như môi trường sống của con người hình thành nên tính cách, cá tính của họ, thì đối với động vật, môi trường sống cũng vô cùng quan trọng. Môi trường sống sẽ quyết định loài động vật có khỏe mạnh, nhanh lớn hay không . Đặc biệt là loài chó thịt – động vật vô cùng nhạy cảm với môi trường, luôn cần có một môi trường trong sạch, đảm bảo để chúng phát triển một cách tốt nhất , xuất chuồng sớm.

Đó cũng là lí do tại sao mà trước khi xây dựng trang trại nuôi chó, bạn cần tìm hiểu về cách làm chuồng nuôi chó thịt . Nghe có vẻ đơn giản, nhưng lại không hề dễ dàng một chút nào đâu !!

Biết cách làm chuồng nuôi chó thịt giúp chó phát triển tốt nhất
Biết cách làm chuồng nuôi chó thịt giúp chó phát triển tốt nhất

Nếu biết cách làm chuồng nuôi chó thịt, QUANG HUY tin rằng bạn vừa có thể tận dụng tối đa diện tích chuồng trại, vừa tạo được không gian sống lí tưởng cho những chú chó ăn mau chóng lớn !

Cách làm chuồng nuôi chó thịt

Hướng chuồng

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm trong cách làm chuồng nuôi chó thịt của QUANG HUY đó chính là xây chuồng theo hướng nào. Bạn sẽ phải chọn hướng nào cho phù hợp, khiến chuồng chó của bạn mát về mùa hè và ấm vào mùa đông . Điều này vô cùng quan trọng bởi vì chính thời tiết khắc nghiệt là nguyên nhân gây ra các căn bệnh của động vật, do đó bạn cần hạn chế sự tác động của thời tiết lên đàn chó của mình một cách tối đa băng cách làm chuồng nuôi chó thịt thật khoa học !

Một trang trại chăn nuôi chó thịt kiếm cả bạc tỷ
Hướng chuồng được thiết kế một cách khoa học, nhim mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông

Thiết kế mỗi con chó một chuồng

Để chó không gây gổ, cắn nhau bị thương, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế, bạn nên nhốt chúng vào các chuồng khác nhau, mỗi chuồng một con. Do đó hãy thiết kế số chuồng chó trong trang trại tương ứng với số lượng chó bạn định nuôi !

Cửa sổ

Cửa sổ của chuồng chó – yếu tố vô cùng quan trọng giúp chúng ta có thể tận dụng các cơn gió trời mát rượi cho bầy chó ! Không những thế, thiết kế cửa sổ cũng sẽ khiến trang trại của bạn thoáng hơn, trong quá trình bạn làm công tác vệ sinh hay cho chó ăn bên trong trang trại, bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu  hơn !

Thiết kế chuồng chó có không gian thoáng mát, không bị bí
Thiết kế chuồng chó có không gian thoáng mát, không bị bí

Cây xanh

Trong cách làm chuồng nuôi chó thịt, có một yếu tố bạn không thể bỏ qua đó là những hàng cây xanh xung quang chuồng trại. Chúng sẽ giúp không khí trong lành hơn, lại tạo bóng mát cho chuồng chó. Hơn nữa,  trong những ngày mùa hè nắng nóng 40 độ thì bóng mát của cây xanh sẽ là chiếc ô tuyệt vời cho chuồng chó của bạn !

Hệ thống máng – nước cho chó

Để công việc nuôi chó của bạn trở nên thuận tiện và đơn giản, bạn nên thiết kế hệ thống máng – nước cho chó ngay từ khi xác định cách làm chuồng nuôi chó thịt.

Điều này không những thể hiện sự chuyên nghiệp trong chăn nuôi, mà còn khiến bầy chó được sử dụng nguồn thức ăn sạch sẽ nhất, do máng nước bạn sử dụng từ máy bơm và rửa sạch sẽ ngay sau khi chó ăn xong.

trại nuôi chó lấy thịt
Xây dựng trại chó với ánh sáng tự nhiên, không khí trong lành

Trang trại nuôi chó không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến đàn chó như thế nào ?

Nếu không biết cách làm chuồng nuôi chó thịt, bạn sẽ không thể tạo được một môi trường sống tốt nhất cho chó của bạn lớn nhanh được. Hãy thử tưởng tượng, nếu các chuồng chó xây dựng với diện tích quá chật, không có cửa sổ, kín khí, rồi việc vệ sinh lại không diễn ra thường xuyên , chuyện gì sẽ sảy ra ? Chắc chắn trang trại của bạn sẽ bị ô nhiễm rồi !! Không những thế , môi trường bẩn còn là nguy cơ tiềm ẩn cho các loại dịch bệnh phát triển và bùng nổ, khiến chó của bạn lăn ra ốm hàng loạt, ảnh hưởng đến kinh tế , lợi nhuận, phải không nào ?

Hãy học cách làm chuồng nuôi chó thịt để chó phát triển tốt nhất
Hãy học cách làm chuồng nuôi chó thịt để chó phát triển tốt nhất

Vì vậy, nếu bạn đang lập kế hoạch kinh doanh trang trại chó, thì hãy tìm hiểu về cách làm chuồng nuôi chó thịt ngay từ bây giờ, để có thể thiết kế cho mình một trang trại khoa học nhất, tạo điều kiện cho bầy chó phát triển, lớn nhanh !

4/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Cách Làm Chuồng Nuôi Chó Thịt
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay