Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Khám phá cấu tạo nồi nấu phở thế hệ mới nhất 2022

Chất liệu, công suất, năng suất và cấu tạo nồi nấu phở luôn là dấu chấm hỏi đối với nhiều người ngay cả người chưa sử dụng bao giờ cũng như người đã sử dụng lâu năm. Việc hiểu được nồi phở làm bằng gì, có kết cấu ra sao sẽ giúp bạn dễ dàng lắp đặt và sử dụng sản phẩm này đúng chuẩn, an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều. Hãy khám phá ngay những thông tin sau để tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo cùng cách lắp đặt và sử dụng nồi phở cùng Quang Huy nhé.

Cấu tạo nồi phở điện
Khám phá cấu tạo nồi nấu phở điện

Khám phá chi tiết cấu tạo nồi nấu phở

Mặc dù có khá nhiều kiểu dáng, kích thước và mẫu mã nhưng nói đến cấu tạo nồi phở điện không thể không kể đến:

Thành nồi phở

 
Thanh nhiệt nồi nấu phở nằm đáy nồi tiếp xúc với nước
Thành nồi phở

Với kết cấu gồm 3 lớp tương ứng với 02 loại chất liệu riêng biệt là: 02 lớp inox ngoài cùng và 01 lớp foam cách nhiệt ở giữa, nồi phở điện có khả năng giữ nhiệt và cách nhiệt cực tốt. Đồng thời, khi chẳng may chạm phải thành nồi trong quá trình sử dụng bạn cũng không sợ bị bỏng rát. Lớp inox ở những nồi phở chất lượng cao như ở Quang Huy thường được chế tạo từ inox 304 siêu bền đẹp (sáng bóng, không gan gỉ và tuổi thọ inox lên đến hơn 10 năm).

Vung nồi

Vung nồi bán nguyệt kèm lỗ thông hơi, nắp nồi cháo điện 20l
Vung nồi bán nguyệt kèm lỗ thông hơi

Tùy vào từng mẫu nồi phở sẽ có thiết kế nắp vung khác nhau, có thể là vung liền và cũng có thể là vung bán nguyệt. Với loại vung liền thường phù hợp với những nồi có dung tích nhỏ. Còn nồi dung tích lớn có thể sử dụng vung chia ngăn giúp hạn chế lượng nhiệt thoát ra ngoài, tiết kiệm điện năng và đảm bảo vệ sinh hơn khi mở nồi lấy nước dùng.

Hơn nữa, với thiết kế tiện ích trên một số nắp vung còn có:

  • Tay cầm giúp đóng mở nắp vung dễ dàng hơn.
  • Lỗ thông hơi giúp cân bằng áp suất và chống trào nước hiệu quả.

Quai cầm

Quai cầm nồi nấu phở thiết kế chắc chắn
Quai cầm nồi nấu phở thiết kế chắc chắn

Chi tiết này tuy nhỏ và nhiều người không chú trọng nhưng nó lại giúp ích không nhỏ cho người sử dụng. Với khối lượng và mức độ cồng kềnh cao nhất là những nồi có dung tích lớn, việc di chuyển nồi khi không có nước cũng khá vất vả. Nhờ thiết kế quai cầm 2 bên gắn vào nồi chắc chắn, người dùng có thể bê và di chuyển nồi dễ dàng hơn một chút.

Bộ phận gia nhiệt

Bộ phận gia nhiệt nồi nấu phở
Thanh nhiệt, mâm nhiệt nồi phở điện

Nồi điện nấu phở sử dụng các thanh nhiệt/ mâm nhiệt để gia nhiệt. Khi kết nối với nguồn điện thì điện năng sẽ được chuyển hóa thành nhiệt năng thông qua hệ thống thanh nhiệt.

Khi khách hàng muốn thực phẩm cần chín nhanh hay nước nhanh sôi thì có thể bật tất cả các thanh nhiệt hoặc mâm nhiệt lên. Còn khi nước đã sôi đến nhiệt độ cài đặt thì có thể vặn nhỏ xuống nhiệt độ duy trì để tiết kiệm điện năng. Đặc biệt, một số nồi nấu bún phở bằng điện có rơ le cảm biến nhiệt sẽ tự động chuyển chế độ ủ khi nhiệt độ trong nồi sôi đến mức cài đặt.

Giỏ đựng xương

Giở trụng xương nồi nấu phở
Giỏ đựng xương

Với những nồi phở có dung tích từ 80 lít trở lên thường được dùng để ninh hầm xương. Để tránh xương và vụn xương bám vào đáy nồi hay bộ phận gia nhiệt khiến rơ le cảm biến nhiệt độ trong nồi kém gây ảnh hưởng đến hoạt động của nồi phở, giỏ trụng xương sẽ giúp bạn ngăn cách xương với thanh nhiệt/ mâm nhiệt. Vừa đảm bảo nồi phở vận hành ổn định, vừa giúp người dùng dễ dàng lấy xương ra sau khi hầm thuận tiện hơn.

Đèn báo hiệu

Đèn báo nồi nấu phở không sáng
Đèn báo nồi nấu phở

Nồi nấu bún phở điện còn được trang bị thêm hệ thống đèn báo gồm đèn xanh và đèn đỏ dùng để báo hiệu tình trạng hoạt động của nồi phở:

  • Đèn xanh sáng: báo nguồn điện đã được kết nối.
  • Đèn đỏ sáng: báo hiệu các thanh nhiệt/ mâm nhiệt tương ứng đang hoạt động.

Van xả nước

Van xả nước lắp đặt ngay dưới đáy nồi phở rất tiện lợi cho quá trình xả nước thải ra ngoài. Khi nấu xong bạn có thể vặn van xả để thải nước và vệ sinh sạch sẽ nồi nhanh chóng hơn. Không cần phải bê nồi nước phở lớn đi đổ, vừa tốn thời gian vừa mất công sức.

Bảng điều khiển và van xả nước
Bảng điều khiển và van xả nước

Bảng điều khiển

Bộ phận này bao gồm các núm xoay chỉnh nhiệt độ có dải nhiệt từ 30 – 110 độ C, giúp người dùng cài đặt chính xác nhiệt độ mình muốn. Nếu trước đây để nấu được một nồi nước phở thơm ngon thì người chế biến phải thức khuya day, sớm canh chừng củi lửa thì nay với nồi phở điện bạn chỉ cần bật công tắc và cài đặt nhiệt độ là đã có thể an tâm làm công việc khác. Đó chính là sự tiện ích mà bảng điều khiển mang lại.

Ưu điểm cấu tạo nồi điện nấu phở

Từ những khám phá và phân tích về công dụng của từng bộ phận cấu tạo nồi phở ở trên, chúng ta có thể thấy được rất nhiều ưu điểm mà sản phẩm này đem lại so với các thiết bị xoong nồi nấu bằng than củi truyền thống:

Thiết kế gọn, hiện đại

Quang Huy - địa chỉ mua nồi phở sạch uy tín giá rẻ
Thiết kế nồi phở nhỏ gọn và hiện đại

Những chiếc nồi truyền thống đều sử dụng bếp than tổ ong và củi để đun nóng, duy trì sức nóng cho nước dùng. Đây là cách làm khá bất tiện, tốn nhiều diện tích nấu và có thể gây hại cho người bán vì phải tiếp xúc với khói bụi cả ngày. Nhưng với bộ nồi phở điện inox thiết kế tinh giản và hiện đại, mọi mối lo ngại sẽ được xóa bỏ.

Vận hành tự động, thông minh

Nồi phở điện có cấu tạo tích hợp giữa hệ thống điều chỉnh nhiệt và cảm biến nhiệt, vận hành thông minh và tự động. Khi nước đạt đến nhiệt độ sôi nhất định, nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm. Người sử dụng không còn phải canh chừng để điều chỉnh sao cho nhiệt độ trong nồi phù hợp hay thêm bớt than củi các kiểu nữa. Đồng thời, sử dụng nồi điện nấu phở còn rất tiết kiệm nhiên liệu.

Vệ sinh dễ dàng

Thiết kế van xả dưới đáy nồi giúp người sử dụng không phải bê vác nồi nước nặng và cồng kềnh đi đổ mà chỉ cần một thao tác vặn đơn giản là nước trong nồi sẽ từ từ thoát ra ngoài. Rất thuận tiện và dễ dàng cho người dùng vệ sinh nồi sau khi nấu.

Dung tích đa dạng phù hợp mọi nhu cầu

Dung tích nồi phở điện đa dạng
Dung tích nồi phở điện đa dạng

Nồi nấu bún phở Quang Huy có đa dạng kích cỡ và dung tích tương ứng để bạn lựa chọn. Với nồi hầm xương, bạn có thể mua loại dung tích từ 80 lít trở lên đến 200 – 500 lít (tùy yêu cầu thiết kế). Bạn cũng có thể chọn nồi từ 40 – 70 lít để nấu nước lèo, nước dùng phở. Trong khi nồi có dung tích tầm 20 – 30 lít sẽ rất thích hợp để đun sôi nước trụng bánh phở, chần rau, chần thịt, …

Không chỉ phục vụ để nấu bún phở, bạn có thể sử dụng với nhiều mục đích khác như: luộc bánh, luộc giò chả, luộc gà vịt, luộc thịt, hải sản, …

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng nồi nấu phở điện đúng cách, hiệu quả

An toàn, hiệu quả và tiết kiệm luôn là những điều mà người sử dụng nồi hầm xương nấu phở mong muốn. 

Cách lắp đặt

Đấu nguồn điện tương thích cho nồi phở
Lắp đặt nồi phở

Nếu bạn chưa có chuyên môn lắp đặt thì tốt nhất vấn đề này nên nhờ kỹ thuật viên bên bán hàng. Nếu bạn hiểu về nguyên lý hoạt động và cách đấu điện cho nồi phở, có thể làm theo hướng dẫn sau (áp dụng cho điện 1 pha dân dụng):

Chuẩn bị dụng cụ hỗ trợ lắp đặt: aptomat, kéo, tua vít, băng tan, khoan.

Các bước tiến hành:

  • Chọn vị trí đặt nồi điện nấu phở nơi bằng phẳng, không bị ẩm ướt và vị trí lắp đặt tủ điều khiển rời trên tường gần nồi phở.
  • Khoăn và bắt vít cố định tủ điện và aptomat lên tường.
  • Đấu dây nguồn nóng (+) vào phía bên trái aptomat còn bên phải thì đấu dây nguồn mát (-).
  • Tương tự, kết nối dây nóng và dây lạnh của nồi phở vào các đầu ra tương ứng trên aptomat.
  • Cho nước vào ngập thanh nhiệt/ mâm nhiệt nồi phở và đóng aptomat, vặn núm chỉnh nhiệt độ lên mức cao nhất để kiểm tra và vận hành thử. Nếu thấy các chi tiết báo hiệu hoạt động bình thường và nước sôi thì quá trình lắp đặt đã thành công. Bạn ngắt aptomat là xong.

Cách sử dụng

Nồi phở các dung tích khác nhau, Lựa chọn nồi phở phù hợp nhu cầu
Hướng dẫn sử dụng nồi phở

Khi nồi đã đi vào vận hành ổn định thì những lần sử dụng kế tiếp bạn chỉ cần tiến hành như sau:

  1. Đảm bảo nước trong nồi ngập thanh nhiệt hoặc mâm nhiệt ít nhất 10cm trở lên.
  2. Đóng aptomat và vặn hết các núm điều chỉnh nhiệt độ lên mức cao nhất 110 độ C. Khoảng 15 – 20 phút là nước sôi, bạn vặn núm điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp 80 – 90 độ để duy trì nhiệt độ nóng ấm cho nước trong nồi.
  3. Nếu hầm xương thì ninh khoảng 2 – 3 tiếng là được. Nếu nấu nước lèo hay nước trụng phở, thịt, rau thì tiếp tục duy trì nhiệt độ nóng của nước đến khi công việc kinh doanh hoàn tất trong ngày.
  4. Ngắt aptomat khi mọi thứ đã xong.

Cách vệ sinh và bảo quản

vệ sinh nồi nấu phở bằng điện
Vệ sinh nồi nấu phở bằng điện

Bước cuối cùng sau khi sử dụng nồi nấu bún phở bằng điện là vệ sinh và bảo quản máy. Bạn đợi 20 phút cho nồi nguội bớt rồi vặn van xả hết nước thải ra ngoài. Khi rửa, tuyệt đối không được để nước bắn vào dây điện hay bộ phận kết nối điện (trừ thanh nhiệt/ mâm nhiệt trong nồi). Lau khô nồi và để nồi ở nơi khô thoáng.

Trên đây là cấu tạo nồi nấu phở cùng những thông tin hữu ích liên quan. Mong rằng với những gì được chia sẻ, khách hàng sẽ không còn mối băn khoăn nghi ngại gì khi chọn mua và sử dụng nồi phở điện nữa.

Công cụ tra cứu thông tin Nồi Nấu Phở Điện theo nhu cầu sử dụng
xem-anh-san-pham
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này