09666.23.666

Chỉ bạn cách nấu phở bò sốt vang ngon nhất cho ngày đông

Mỗi buổi sáng ngày đông se se lạnh, thưởng thức một tô phở kèm theo vài miếng quẩy giòn thì còn gì bằng. Nhưng muốn bữa sáng chất lượng và giàu chất dinh dưỡng, tại sao bạn không tự chế biến tại nhà?

Trong vô vàn những sơn hào hải vị thì chúng tôi muốn giới thiệu đến quý người đọc món phở bò sốt vang! Đảm bảo ngon-bổ-rẻ-tiết kiệm.
Cách nấu phở bò sốt vang ngon nhất của người miền Bắc là gì? Có lẽ bây giờ công thức chế biến món gia truyền này cũng đã lan rộng khắp cả nước, nhưng cũng sẽ được biến tấu vài phần để phù hợp với khẩu vị của từng vùng
Hãy cùng xem công thức nấu bò sốt vang thơm ngon kiểu Bắc là gì nhé!

Cách nấu phở bò sốt vang ngon nhất – chuẩn không cần chỉnh

Nguyên liệu làm món phở bò sốt vang

  • 800gr xương bò
  • 300gr gân bò
  • 500gr bánh phở
  • 3-4 củ khoai tây
  • 2 củ cà rốt, hành tây
  • 100ml rượu vang đỏ
  • 4 củ hành khô, 1 củ gừng, 2 củ tỏi
  • 5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế
  • Hành, rau mùi
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, ngũ vị hương, đường…
cach-nau-pho-bo-sot-vang-ngon-nhat
                                  Nấu phở bò sốt vang cần khá nhiều nguyên liệu

Cách nấu phở bò sốt vang ngon nhất

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò mua về phải đem rửa sạch, cần khử mùi hôi của thịt bằng cách dùng rượu trắng cho thêm 1 ít nước gừng xát vào thịt bò rồi rửa sạch bằng nước hoặc đơn giản là đun qua nước sôi tầm 3-4p cho thịt bớt hôi và rửa lại cho sạch đều được

Bước 2: Ướp gia vị thịt bò – bước quan trọng

Với Cách nấu phở bò sốt vang ngon chuẩn thì thịt bò sốt vang là “linh hồn” của món ăn, chính nó là nguyên liệu để tạo ra sự khác biệt giữa các vùng miền nên phải cẩn trọng khi ướp gia vị

  • Gừng sau khi cạo vỏ và rửa sạch thì dập thành lát (vị thơm nồng của gừng sẽ át đi mùi hôi còn lại của thịt bò), quế rửa sạch để riêng
  • Cà chua thái dạng múi cau để dùng cho bước tiếp theo
  • Ướp thịt bò với công thức như sau: khoảng ½ chén nước mắm ngon + 1 muỗng đường + gừng đập dập, quế + 1 chút ngũ vị hương trộn đều, ướp trong khoảng 15-20 phút cho thấm gia vị

Bước 3: Chế biến thịt bò

  • Phi thơm số hành tỏi còn lại bằng chảo và mỡ già
  • Tỏi sau khi đã vàng cạnh thì cho phần thịt bò đã ướp vào cùng và dùng đũa nhanh tay đảo đều
  • Đợi khi miếng thịt bò đã chín và săn lại thì đổ thịt bò vào 1 cái tô để riêng
  • Sau đó xào cà chua đã thái miếng cau sẵn bằng 1 chiếc chảo khác (Khi nấu bò sốt vang thì tốt nhất bỏ hạt cà chua để tạo độ thẩm mỹ khi đã hoàn thành)

Bước 4: Nấu bò sốt vang

  • Đổ thịt bò lẫn cà chua đã xào chín vào cùng, thêm phần rượu vang còn lại đã chuẩn bị
  • Cho thêm gia vị nếm vừa miệng rồi đổ nước xâm xấp mặt và đun trong khoảng 1 giờ đồng hồ (Chú ý là lửa nên để liu riu để miếng thịt bò được đảm bảo chín nhừ, gân bò sật)
  • Thêm một ít cà rốt, khoai tây đã miếng vuông sẵn vào đun cùng để món bò sốt vang đỡ ngấy, ngán và nước dùng được ngọt hơn (Khi sơ chế khoai tây, cà rốt không được quá bé tránh bị nát)
                     Có thể cho thêm khoai tây cà rốt nếu như bạn sợ ngán
  • Đến khi nồi thịt bò sốt vang đã chín mềm, hòa bột năng rồi từ từ đổ vào và dùng đũa khuấy đều cho nước dùng được sánh, đun cho sôi lại là đã hoàn thành rồi
                                                      Nhân bò sốt vang đã hoàn thành

Bước 5: Làm món phở bò sốt vang

  • Sau khi đã chế biến xong “linh hồn” của món ăn thì dường như đã hoàn thành đến nửa già. Với bánh phở đã chuẩn bị, hành lá rau mùi rửa sach, phần ngọn hành lá được thái khúc còn phần gốc được trẻ nhỏ
  • Lúc ăn bạn cho bánh phở đã được trần qua vào bát, múc thêm thịt bò sốt vang và nước dùng dội lên vậy là được rồi
  • Vị ngọt thanh, ngầy ngậy của món bò cùng nước dùng phở hòa quện, thật là một hương vị khó cưỡng!
                             Và đây là bát phở bò sốt vang đã hoàn thiện

Lưu ý khi nấu món nấu phở bò sốt vang

  • Khi nấu bò sốt vang nhất định không được thiếu rượu vang, vang đỏ hoặc vang trắng đều được
  • Chỉ nên cho một lượng nhỏ ngũ vị hương thôi, không sẽ rất cay nồng khó ăn đấy
  • Nên chế biến bò sốt vang bằng nồi áp suất để đảm bảo độ nhừ
  • Tất nhiên là để gia tăng thêm hương vị thơm ngon và giúp món phở bò sốt vang của bạn hấp dẫn thì đừng quên rắc hạt tiêu cùng rau mùi, chú ý để đem lại sự tròn vị của phở bò sốt vang bạn nên ăn khi phở còn nóng.

Một tô phở phở bò sốt vang này mà thưởng thức vào mỗi sáng thì chắc chắn một ngày làm việc của bạn sẽ tràn đầy năng lượng. Hy vọng qua bài chia sẻ này các chị em đã bỏ túi cho mình cách nấu phở bò sốt vang ngon nhất chuẩn không cần chỉnh để chế biến cho gia đình mình mỗi ngày!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua Chỉ bạn cách nấu phở bò sốt vang ngon nhất cho ngày đông
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!