Skip to main content

Công suất của nồi nấu phở: Hiểu để chọn sản phẩm phù hợp

157 Lượt xem
0 Bình luận

Nhiều người lầm tưởng công suất của nồi nấu phở chính là lượng điện tiêu thụ sau mỗi giờ vận hành. Không hề, đó chỉ là thông số cao nhất tương ứng với giai đoạn đun sôi nước mà thôi. Còn khi hầm hay ủ nóng, giá trị thực tế sẽ thấp hơn rất nhiều.

1. Công suất nồi nấu phở có những vai trò gì?

Cùng với dung tích thì công suất là 1 trong 2 thông số được quan tâm nhất của nồi phở. Vậy bạn có biết chúng có vai trò gì hay không?

ý nghĩa công suất nồi phở

1.1 Ảnh hưởng đến độ bền sản phẩm

Mặc dù mức công suất ghi trên thân nồi không cho thấy mối liên hệ về độ bền nhưng sự thay đổi công suất thì phản ánh rất rõ điều đó. Cụ thể, nếu thiết bị gắn thêm cảm biến và set chế độ linh hoạt theo cường độ dòng điện thì độ bền thiết bị sẽ cực cao. Trong 1 diễn biến khác, nếu sản phẩm không tích hợp chi tiết trên thì khi dòng điện thay đổi đột ngột thì tình trạng chập cháy, phát sinh hỏng hóc thiết bị là rất cao.

1.2 Tính toán lượng điện tiêu thụ

Đây chính là điều có ý nghĩa then chốt của thông số kỹ thuật này. Vì giá trị của nó phản ánh lượng điện sử dụng trong 1h. Dựa vào con số cụ thể trên và tổng thời gian vận hành thiết bị, bạn sẽ biết được lượng điện tiêu thụ hằng ngày, hằng tháng.

tính toán tiền điện dựa vào công suất nồi phở

2. Các yếu tố quyết định đến công suất của nồi nấu phở

2.1 Dung tích nồi

Nồi có size lớn thì sẽ chứa 1 lượng nước khủng. Khi đó, chúng ta cần nhiều nhiệt hơn để làm sôi dung dịch. Và để có được lượng nhiệt lớn thì rõ ràng điện năng tiêu thụ sẽ phải cao hơn. Ngược lại, nồi bé chứa ít nước nên cần ít nhiệt cho hoạt động chế biến. Chính vì vậy, lượng điện tiêu thụ cũng chẳng đáng là bao

Nồi phở điện đa dung tích đa công suất

2.2 Dụng cụ gia nhiệt

Hiện có 2 linh kiện gia nhiệt được sử dụng khá nhiều là mâm nhiệt và thanh nhiệt. Theo đó, mỗi loại nồi có thể dùng 1 hay nhiều dụng cụ gia nhiệt với mức công suất khác nhau. Do đó, công suất nồi phở cao hay thấp còn lệ thuộc vào chi tiết đặc biệt kể trên.

2.3 Mục đích dùng

Có 1 điều chúng ta cần lưu ý là công suất ghi trên nồi là công suất tối đa. Tức là lượng điện sử dụng nhiều nhất có thể khi vận hành thiết bị. Tuy nhiên, quá trình đun nấu thường trải qua nhiều giai đoạn, ngay sau giai đoạn đun sôi là giai đoạn hầm, sau đó là giữ nóng.

Trong đó, nếu bạn dùng với mục đích hầm hay giữ nóng thì chỉ nên set bằng 1/3 -1/2 so với việc đun nóng nước ở giai đoạn đầu. Như vậy tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà hiệu năng thực tế sẽ có nhiều sai khác.

3. Bảng công suất nồi nấu phở Quang Huy chi tiết, đủ dung tích

Như đã nhắc đến ở trên, công suất của thiết bị thường song hành với dung tích nồi.

công suất nồi nấu phở bao nhiêu

Dung tích nồi

Công suất

20l

2,8Kw

25l

2,8Kw

30l

3Kw

40l

4Kw

50l

4Kw

60l

4Kw

70l

4Kw

80l

5Kw

100l

6Kw

120l

7Kw

150l

8Kw

200l

11Kw

250l

12Kw

300l

14Kw

✘✘✘ TÌM HIỂU NGAY: Nồi nấu phở điện 70 lít

4. Hướng dẫn cách tính điện năng tiêu thụ thông qua công suất nồi nấu phở dễ áp dụng

Công suất chính là “cánh tay phải” để bạn tính toán ra lượng điện tiêu thụ, số tiền phải chi trả khi vận hành nồi. Vậy bạn đã nằm lòng công thức này hay chưa?

  • Gọi t1 là thời gian làm sôi nước, t2 là thời gian hầm, t3 là thời gian ủ nóng (tính theo đơn vị giờ)
  • Gọi P là công suất tối đa ghi trên thân nồi; P1 là công suất ở giai đoạn đun sôi nước (P1 = P); P2 là công suất ở giai đoạn hầm (P2 = 1/2P); P3 là công suất ở giai đoạn ủ nóng (P3=1/3P)
  • Gọi k là số tiền cần chi trả cho 1 Kw điện (k = 2000 đồng)
  • Khi đó, lượng điện tiêu thụ là: t1xP1 + t2xP2 + t3xP3; số tiền điện cần trả là:  (t1xP1 + t2xP2 + t3xP3)xk

tính điện năng tiêu thụ của nồi phở

Ví dụ: 1 nồi có công suất là 12Kw, thời gian đun sôi nước là 1/2 giờ, thời gian hầm là 2 giờ, thời gian ủ nóng là 5 giờ thì lượng điện năng tiêu thụ sẽ là: 1/2×12 + 2×1/2×12+ 5×1/3×12 = 38Kw. Vậy số tiền điện cần chi trả là: 38×2 = 76K.

5. Mẹo hay giúp sử dụng nồi phở điện tiết kiệm chi phí

5.1 Dùng nồi phở chính hãng

Những thiết bị nhà bếp này luôn có thêm bộ phận cảm biến để hạ thấp công suất khi đạt nền nhiệt lý tưởng. Chính vì vậy, lượng điện năng sử dụng thực tế sẽ giảm đi phần nhiều.

nồi phở chính hãng tiết kiệm điện

5.2 Chỉnh nhiệt thấp khi ủ nóng

Cái hay của nồi phở điện là hoạt động với các thông số về thời gian, nhiệt độ cực rõ ràng, trực quan. Cụ thể trong giai đoạn ủ, chúng ta chỉ cần lượng nhiệt nhỏ để duy trì hơi nóng bên trong lòng nồi. Do đó, hãy set nhiệt thấp xuống, chạm mức 50 – 60 độ C. Với thông số này thì lượng điện tiêu thụ sẽ được tiết chế thấy rõ, đương nhiên chi phí vận hành sẽ được cắt giảm tối đa.

5.3 Thay bộ phận gia nhiệt đúng hạn

Trong các chi tiết của nồi phở thì gia nhiệt là bộ phận cần phải thay mới thường xuyên sau 6 – 12 tháng. Nếu mayso, mâm nhiệt có dấu hiệu hư hỏng, xuống cấp mà bạn vẫn cố chấp sử dụng thì có thể gây chập điện. 2 là hiệu quả gia nhiệt trở nên cực hạn chế, vừa hao tốn điện năng, vừa kéo dài thời gian đun nấu.

Thay thế gia nhiệt định kỳ

6. Nồi phở Quang Huy, công suất chuẩn – dùng siêu lợi ích

Sự sầm uất của thị trường vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với người tiêu dùng. Vậy thì tại sao phải đánh liều thử sai trong khi đã có Quang Huy, thương hiệu duy nhất sản xuất nồi phở chính hãng tại VN?

nồi phở điện quang huy công suất chuẩn

Trong khi các doanh nghiệp khác chú trọng vào diện mạo bên ngoài để tạo sức hút với khách hàng thì Quang Huy vẫn trung thành với lối đi riêng. Đó là tập trung vào việc hoàn thiện các thông số kỹ thuật và tối ưu tính năng, hiệu quả sử dụng điện của sản phẩm.

Chính vì vậy, tất cả các sản phẩm bán ra đều có công năng chuẩn đét, được người tiêu dùng đánh giá cao về khả năng tiết kiệm chi phí vận hành.

Công suất của nồi nấu phở là “lá bài” cho bạn biết lượng điện năng tối đa ở 1 thời điểm nào đó. Còn lượng điện tiêu thụ thực tế phụ thuộc nhiều vào quy trình sản xuất và cách thức vận hành. Và nếu bạn đã nằm lòng những mẹo nhỏ trên đây, đồng thời đặt trọn niềm tin ở Quang Huy thì chi phí sử dụng điện sẽ được tối ưu triệt để.

Đánh giá
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Công suất của nồi nấu phở: Hiểu để chọn sản phẩm phù hợp
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay