Skip to main content

Công suất nồi nấu phở và cách tính tiện điện tiêu thụ trong quá trình sử dụng

Sau khi đã chọn mua nồi nấu phở bằng điện để sử dụng, vấn đề công suất nồi nấu phở và cách tính lượng điện năng tiêu thụ của nồi phở điện rất được quan tâm. Sau đây nồi nấu phở Quang Huy xin giới thiệu cho bạn cách ước tính lượng điện tiêu thụ hàng tháng rất đơn giản, giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện sử dụng.

Hiểu đúng về công suất nồi nấu phở

Công suất là thông số hiển thị giúp người dung biết được chính xác lượng điện năng tiêu thụ của sản phẩm. Từ đó, người dùng có thể tính ra số tiện điện chi trả cho mỗi tháng. Trong các gia đình hiện đại ngày nay, các đồ điện tử, đồ gia dụng đều  ghi rõ ràng các thông số kỹ thuật về công suất tiêu thụ điện.

Công suất nồi điện nấu phở
Công suất nồi điện nấu phở

Công suất nồi nấu phở luôn là bài toán đau đầu với các hộ gia đình và các cơ sở kinh doanh vì băn khoan không biết nên sử dụng loại nồi nấu phở công suất bao nhiêu mới phù hợp với nhu cầu của mình.

Thực tế, việc lựa chọn nồi nấu phở có công suất phù hợp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

  • Mục đích sử dụng của nồi nấu phở
  • Dung tích cần sử dụng
  • Thời gian đun sôi nước của nồi

Về mục đích sử dụng của nồi nấu phở

Với các kích cỡ, thiết kế các nhau, thì nồi nấu phở lại có những mục đích khác nhau
Với các kích cỡ, thiết kế các nhau, thì nồi nấu phở lại có những mục đích khác nhau

Tùy vào mục đích, bạn sẽ sử dụng những nồi nấu phở có công suất khác nhau. Nồi nấu phở điện được chia làm 3 loại nồi có chức năng khác nhau: nồi trần bánh, nồi nấu phở leo, nồi hâm xương. Mỗi nồi thì sẽ có những công suất điện khác nhau:

Ngoài ra, với những loại nồi có dung tích trên 200 lít, được thiết kế theo yêu cầu để phục vụ những hộ kinh doanh quy mô lớn, thì công suất thường cao hơn mức bình thường.

Về dung tích cần sử dụng

Có 1 sự thật hiển nhiên rằng dung tích tỉ lệ thuận với công suất nồi nấu phở. Vì vậy, trước khi chọn mua sản phẩm, thì khách hàng nên xác định dung tích cần sử dụng để  tránh việc mua nồi quá to hoặc quá nhỏ,  không phù hợp mục đích nhu cầu sử dụng kinh doanh.

Nồi phở điện 50 lit Quang Huy
Nồi phở điện 50 lit Quang Huy

Để rõ hơn, chúng tôi sẽ lấy một  ví dụ điển hình:

Mỗi ngày quán bún phở  phục vụ 500 – 1000 bát phở thì trung bình 1 lít sẽ  làm được 3 bát phở. Như vậy, trong 1 ngày, tổng lượng nước dùng cần có là 150- 300L.

Chưa kể, trong một nồi  hầm xường thì  phần xương thường chiếm 2 phần thể tích và 8 phần còn lại  là phần nước dùng. Như vậy. dòng nồi phù hợp nhất sẽ có dung tích 300L

Thời gian đun sôi nước của nồi

Thời gian đun sôi nước phụ thuộc vào công suất của thanh nhiệt, mâm nhiệt nồi phở. Thanh nhiệt công suất càng cao thì  thời gian sôi sẽ nhanh và lượng điện năng tiêu thụ lơn hơn

Thanh nhiệt nồi phở điện
Thanh nhiệt nồi phở điện

Cách tính chi phí tiền điện khi sử dụng nồi nấu phở

Hiện nay mức giá điện theo quy định của nhà nước như sau

Tham khảo bảng giá điện theo quy định của nhà nước
Tham khảo bảng giá điện theo quy định của nhà nước

Dựa theo số liệu lý thuyết

Trên lý thuyết, chi phí điện được tính như sau P= Số KW điện x Thời gian sử dụng. Ví dụ 1 nồi nấu phở loại 30 lít công suất 3KW, sử dụng trong 8 giờ mỗi ngày, vậy 1 ngày sử dụng hết:

P = 3 KW x 8 giờ = 24 số điện.

Tính với giá điện trung bình hiện nay là 2.000đ/số, thì số tiền mà hộ gia đình/hộ kinh doanh phải chi trả là 48.000đ mỗi ngày, tương đương với khoảng 1.440 triệu đồng mỗi tháng.

Tính công suất nồi nấu phở điện
Tính công suất nồi nấu phở điện

Dựa theo số liệu thực tế

Trên thực tế, công suất nồi nấu phở Quang Huy ít hơn vì thanh nhiệt có thể điều chỉnh được nhiệt độ. Khi  đủ nhiệt lượng nước sôi thì có thể giảm nhiệt để chế độ liu riu vừa giúp nước dùng luôn nóng lại tiết kiệm điện năng. Cách tính số điện nồi phở 30 lít của Quang Huy sử dụng trong 8 giờ trong ngày được tính như sau:

P = 3KWx 1h + 1,5KW x 3h + 1KW x 4h = 13.5 số điện.

Tính với giá điện trung bình hiện nay là 2.000đ/số, thì số tiền mà hộ gia đình/hộ kinh doanh phải chi trả là 27.000đ mỗi ngày, nghĩa là thấp hơn hẳn 1.7 lần so với dự tính, giúp chủ hộ tiết kiệm hơn 600 ngàn đồng mỗi tháng.

Nồi nấu phở Quang Huy nổi tiếng là nồi nấu phở tiết kiệm điện trong ngành chế tạo nồi nấu phở. Hiên nay, QUnag Huy vẫn không ngừng nghiên cứu và chế  tạo mẫu nồi mẫu Mã đẹp, giá cả phải chăng, chất lượng tuyệt đối.

Nồi nấu phở 40L hàng Việt Nam
Nồi nấu phở 40L hàng Việt Nam

Các mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng nồi nấu phở

Trong quá trình sử dụng nồi nấu phở điện, ta hoàn toàn có thể tiết kiệm điện năng sử dụng bằng cách sau:

Nên mua nồi nấu phở điện chính hãng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng sản phẩm nồi điện nấu phở với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã và giá thành khác nhau. Nguồn gốc cũng hết sức đa dạng, hàng nhập khẩu và nồi phở tự sản xuất trong nước. Khi mua sản phẩm chính hãng sản xuất tại các cơ sở uy tín bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng còn những mặt hàng trôi nổi trên thị trường, hàng giá rẻ, hàng thanh lý thì không khó tránh khỏi việc tiêu hao nhiều điện năng trong quá trình sử dụng

Nồi phở bằng điện do Quang Huy sản xuất
Nồi phở bằng điện do Quang Huy sản xuất

Những sản phẩm giá rẻ sử dụng thanh nhiệt kém chất lượng, vì vậy tiêu thụ 1 nguồn điện năng lớn, nồi phở hoạt động kém, đun lâu sôi. Hơn nữa các nồi nấu phở trôi nổi giá rẻ đều không có bảo hành, ngoài lãng phí tiền điện, bạn còn tốn thêm tiền sửa chữa hay mua mới, gây tốn kém cho hộ gia đình/chủ cơ sở kinh doanh.

Nên mua nồi nấu phở có cơ chế tiết kiệm điện

Như đã nói ở trên, thiết kế của Quang Huy luôn tối ưu cho khách hàng, hạn chế tối đa lượng điện năng tiêu thụ  đem lại hiêu quả sư dụng cao , chất lượng cho khách hàng

Nồi nấu phở bằng điện là một thiết bị thông minh, tiện dụng, bởi nồi lắp đặt bộ điều khiển 2 chế độ nấu và ủ.  Mới bắt đầu nấu thì người dùng có thể để công suất tôi đa để nước nhanh sôi nhưng khi nhiệt độ đã đủ thì có thể tắt bớt thanh nhiệt huyển sang chế độ giữ nhiệt.

Thiết kế nồi với lớp vỏ dày dặn bằng 2 lớp inox và ở giữa là lớp bảo ôn cách nhiệt giúp giữ nhiệt lâu, chống thất thoát nhiệt và đảm bảo an toàn cho người  dùng

Rút nguồn nồi nấu phở khi không sử dụng

Qua khảo sát thị trường chúng tôi thấy rằng có rất nhiều thiết bị điện tử như máy tính, TV, dàn âm thanh… vẫn sử dụng điện năng ngay cả khi  không hoạt động. Tuy con số này  còn ít nhưng hãy tính đến việc chúng tiêu tốn của bạn 24 giờ mỗi ngày thì sẽ lãng phí rất nhiều

Sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời

Sử dụng năng lượng mặt trời
Sử dụng năng lượng mặt trời

Thời gian gần đây, việc lắp đặt  sử dụng nguồn năng lượng mặt trời đang trở thành một xu hướng mới. Ở các thành phố lớn , nhiều gia đình đã lắp đặt hệ thống sản sinh nguồn điện từ mặt trời, đểtiết kiệm được chi phí tiền điện  và  góp phần tiết kiệm nguồn điện cho quốc gia.

Hiện nay, chi phí để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hiện nay không quá cao, vì thế chắc chắn trong những năm tới  giải pháp này sẽ được áp dụng rộng trên toàn cầu

Địa chỉ mua nồi nấu phở có công suất thấp, hiệu quả cao

Giới thiệu về Quang Huy

Công ty TNHH thiết bị bếp việt Quang Huy chính là địa chỉ tin cậy hàng đầu khi bạn muốn mua nồi nấu phở đa năng, tiện ích sử dụng, hiệu quả cao.

Với nhiều năm kinh nhiệm trong sản xuất và phân phối cùng với xưởng sản xuất hiện đại, đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm, các sản phẩm do Quang Huy sản xuất ra đều đảm bảo chất lượng. Hiên nay, Quang Huy đang sản xuất và phân phối: Nồi nấu phở, Tủ cơm công nghiệp, tủ đông lạnh, tủ trưng bày kem, máy vặt lông gà vịt,…. Ngoài ra chúng tôi còn có các sản phẩm nhập khẩu chất lượng cao, đa dạng và phong phú.

Công suất của các loại nồi nấu phở tại Quang Huy

Nồi nấu phở của Quang Huy hiện đa dạng dung tích với nhiều mức giá và công suất khác nhau. Nồi nấu phở điện Quang Huy có thiết kế hiện đại, phù hợp với tất cả các nhà hàng, từ bình dân cho tới những khách sạn cao cấp.

Ta có thể tham khảo cụ thể công suất nồi nấu phở Quang Huy tại bảng sau:

LOẠI NỒI KÍCH THƯỚC CÔNG SUẤT
Nồi 20 – 30 Lit 34x34x34 cm 2 – 3 Kw
Nồi 50 Lit 40x40x42 cm 4 – 5 Kw
Nồi 60 lit 42x42x44 cm 5 – 6 Kw
Nồi lớn 80 lit 44x44x50 cm 6 – 7 Kw
Nồi lớn 100 lit 46x46x56 cm 6 – 8 Kw
Nồi lớn 150 lít 50x50x60 cm 9 Kw
Nồi lớn 200 lít 55x56x65 cm 10 KW
Mua hàng ưu đãi giá tốt tại Quang Huy
Mua hàng ưu đãi giá tốt tại Quang Huy

Chính sách bảo hành tuyệt vời

Quang Huy là điểm bán hàng có cam kết dịch vụ trước và sau bán hàng luôn là tuyệt vời nhất, luôn đặt sự hài lòng của khách hàng và chất lượng sản phẩm lên hàng đầu.

  • Miễn phí vận chuyển nồi nấu phở điện Hà Nội và TPHCM, hỗ trợ tối đa trong phí vận chuyển đến các tỉnh thành khác.
  • Ngoài ra nếu khách hàng mua hàng lần 2 tại hệ thống còn được nhận ngay 300 nghìn tiền mặt và nhiều trương trình ưu đãi giảm giá khách tại hệ thống.

Với những thông tin được cung cấp ở trên thietbibepviet.vn hi vọng đã cung cung cấp và giải đáp cho câu hỏi “Công suất nồi nấu phở điện – cách tính tiền diện mà nồi nấu phở sử dụng”. Khi quan tâm đến sản phẩm nồi nấu phở hoặc bất kỳ sản phẩm nào của Quang Huy, chúng tôi sẽ tư vấn giải đáp nhiệt tình, kỹ lưỡng để có thể đưa ra quyết định lựa chọn mua sản phẩm đúng đắn nhất, tiết kiệm điện nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng kinh tế của mình.

******

CHUYÊN PHÂN PHỐI THIẾT BỊ BẾP VIỆT-QUANG HUY

  • Hà Nội: Số 16/77 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Quảng Ninh : 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh
  • Hồ Chí Minh : Số nhà 29/827 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12, TP.HCM
  • Đồng Nai : 1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- xã Phước Tân- Tp Biên Hòa- tỉnh Đồng Nai
  • Hotline: 09666 23 666
Có thể bạn quan tâm
Công cụ tra cứu thông tin Nồi Nấu Phở Điện theo nhu cầu sử dụng
xem-anh-san-pham
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm