Trước đây, Nồi nấu rượu bằng củi 20kg đã từng là lựa chọn số 1. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, sản phẩm đành ngậm ngùi lùi về sau, nhường chỗ cho những thiết kế tân tiến hơn “chiếm sóng”.
1. Chi tiết cấu tạo của nồi nấu rượu bằng củi 20kg
Dòng thiết bị này sở hữu khá nhiều chi tiết cải tiến trong thiết kế và dưới đây là 6 điểm đáng bàn nhất:
1.1 Thành nồi dày chắc
Thành nồi có cấu tạo siêu chắc chắn trên nền chất liệu thép không gỉ siêu bền. Chúng có kết cấu phân lớp cực thông minh với các lớp inox nằm xen kẽ lớp bảo ôn. Nhờ đó, nhiệt ở khoang lõi sẽ không “có cửa” truyền ra ngoài, gây tiêu tốn nhiên liệu, làm nóng thành nồi. Ngược lại, quá trình chưng cất được duy trì tích cực nhờ nền nhiệt ổn định trong suốt thời gian dài.
1.2 4 ống sục kết hợp
Đây là 1 trong những chi tiết nâng cấp được đánh giá rất cao của nồi rượu nấu củi. Với nồi truyền thống, do nguyên liệu không được đảo đều trong chưng cất nên cơm rượu thường bám đáy nồi, gây cháy. Không chỉ vậy, rượu bên dưới không có cơ hội di chuyển lên trên, hóa hơi ngoài không khí nên hiệu suất tạo rượu rất hạn chế. Trong khi đó, nhờ sự góp mặt của 4 ống sục khí mà nguyên liệu được đảo đều. Hơi rượu được chuyển hóa triệt để và nồi không bị dính dưới đáy.
1.3 Nắp hình chóp cao
Chi tiết này ở nồi củi nấu rượu trông chuyên nghiệp hơn với kết cấu hình chóp, tạo môi trường lý tưởng cho hơi bay lên. Không chỉ vậy, bộ phận trên còn giúp điều hướng thành phẩm quy tụ về ống dẫn. Nhờ vậy mà bao nhiêu hơi rượu tách ra sau chưng cất đều được tận thu triệt để.
1.4 Khóa chốt an toàn
Hệ thống khóa chốt tại vùng nắp nồi và các mối tiếp giáp được thiết kế cực kiên cố và an toàn. Vai trò của chúng là ngăn chặn nguy cơ thất thoát hơi rượu ra môi trường ngoài, làm ảnh hưởng đến năng suất thực tế. Bên cạnh đó cũng tạo thành lớp bảo vệ, chống lại sự xâm nhập của các tác nhân bên ngoài như khói bụi..làm giảm độ ngon của rượu
1.5 Van xả bỗng tiện lợi
Đây là chi tiết nhỏ nhưng vô cùng đắt giá trong cấu tạo của thiết bị. Chúng có thiết kế tương tự vòi nước thông thường, nối thông với phần đáy của khoang lõi. Vậy nên khi cần xả bỗng, thay vì múc bằng gáo như cách làm thủ công, ta chỉ cần vặn vòi là xong. Đặc biệt, bộ phận trên còn phát huy tác dụng ở khâu vệ sinh sau chưng cất. Theo đó, bạn cứ dùng nước lau chùi, việc xả thải đã có chi tiết này đảm nhiệm.
1.6 Buồng đốt riêng biệt
Bộ phận này được thiết kế dưới cùng, hoàn toàn tách biệt với không gian chưng cất phía trên. Thành buồng được tạo ra do sự kéo dài của thân nồi. Ngoài nhiệm vụ che gió cho hoạt động đun nấu, chúng còn có tác dụng nâng đỡ toàn bộ kết cấu bên trên. Chính nhờ cấu tạo nâng cấp của buồng đốt mà giúp hạn chế khói bụi phát tán, giảm sự thất thoát nhiệt năng và gia tăng hiệu quả chế biến rượu.
✘✘✘ THAM KHẢO: Nồi củi nấu rượu 50kg
2. Nồi nấu rượu củi 20kg thường được dùng nhiều ở đâu?
Dòng sản phẩm này tuy xuất hiện từ vài chục năm nay nhưng do việc sử dụng nhiên liệu truyền thống nên tính phổ biến không cao. Ngoài thực tế chúng thường được tìm thấy ở những cơ sở kinh doanh rượu có quy mô nhỏ lẻ thuộc vùng nông thôn, trung du và miền núi. Tại các khu đô thị chỉ xuất hiện lác đác ở một vài hộ kinh doanh cá thể, vốn quen với quy cách chưng cất rượu bằng củi trong khoảng thời gian dài trước đó.
3. Một vài bất cập khiến nồi củi nấu rượu 20kg dần mất đi giá trị
Vì sao dù tích hợp không ít các điểm cộng nhưng qua thời gian, nồi củi nấu rượu vẫn bị “thất sủng”? Hãy zoom vào những vấn đề bất cập dưới đây, rồi bạn sẽ nhận ra câu trả lời.
3.1 Đun nấu bất tiện
Việc đun nấu bằng củi chưa bao giờ là điều dễ dàng, vừa tốn thời gian nhóm bếp, tiếp lửa khói bụi tứ bề, nghĩ thôi cũng thấy mệt nhọc. Chẳng những vậy, bạn còn phải chủ động tiếp nước khi nồi cạn, thao tác này chỉ mang tính ước lượng. Vậy nên, nguy cơ cháy nồi vẫn rất cao. Không chỉ vậy, khâu vệ sinh nhọ nồi sau chế biến cũng khiến bạn phát ốm.
3.2 Nồi nhanh cũ, hỏng
Mặc dù được làm bằng chất liệu cao cấp nhưng do tiếp xúc thường xuyên với lửa, lại phải cọ rửa bằng mạt sắt nên đáy nồi rất nhanh xuống cấp. Chẳng mấy chốc mà chúng bị bào mỏng và xuất hiện những vết rạn, lỗ thủng ở khu vực này. Chính vì thế, tuổi thọ nồi thường không cao, chỉ dao động từ 2-3 năm là phải thay mới.
3.3 Không đảm bảo an toàn
Khi sử dụng thiết bị, bạn phải check hoạt động đốt cháy 24/7. Vì nếu sơ sẩy, lửa sẽ cháy lan và thiêu rụi mọi thứ xung quanh. Chẳng những vậy chúng cũng không có bộ phận xả hơi để cân bằng áp suất nên nguy cơ bục nổ nồi là luôn rình rập. Chính vì những lý do này mà nồi củi nấu rượu 20 kg bị xếp vào nhóm thiết bị bếp không đảm bảo an toàn.
4. Nồi nấu rượu điện: sản phẩm mới thế chỗ cho nồi củi
4.1 Lợi thế của nồi điện
- Quá trình vận hành tự động 100%, từ khâu tiếp nhiên liệu đến khâu tiếp nước và thu thành phẩm
- Cấu tạo thành nồi 5 lớp, có thêm dung môi truyền nhiệt nên khả năng giữ nóng cho khoang lõi tốt hơn
- Nhiệt sinh ra được sử dụng trọn vẹn cho hoạt động chưng cất, không bị phân tán ra xung quanh
- Hiệu quả tạo rượu lên tới 90%
- Sau khi sử dụng thành ngoài thiết bị không bám bẩn, nhờ vậy mà khâu vệ sinh cực đơn giản
4.2 Địa chỉ mua chất lượng
Nồi điện nấu rượu đa năng tốt là vậy nhưng chúng chỉ trở thành hiện thực khi lựa được địa chỉ cung ứng uy tín. Và thiết bị bếp Việt là một trong số đó.
Ngay từ khi ra mắt sản phẩm, doanh nghiệp đã cho thấy sự vượt trội nhờ hình thức trendy, công năng hoàn hảo, tuổi thọ hiếm có và giá thành phải chăng. Bất chấp bao thay đổi của thời cuộc, thương hiệu vẫn luôn đứng ở vị trí đầu tiên trong mảng thiết bị bếp
Đứng trước đối thủ chiếm thế thượng phong ở mọi phương diện, nồi nấu rượu bằng củi 20kg càng cho thấy rõ những hạn chế của mình. Vậy bạn còn nuối tiếc gì trước sự thay thế mang tính tất yếu này?
đánh giá nào
Chưa có đánh giá nào.