Skip to main content

Hướng dẫn cách chỉnh nhiệt độ tủ bánh kem nhanh nhất

1.423 Lượt xem
0 Bình luận

Là chủ của một tiệm bánh kem, bạn không thể không biết cách bảo quản bánh kem. Tuy nhiên bảo quản như thế nào cho đúng cách, giữ cho bánh luôn tươi xốp và thơm ngon thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế hãy để chúng tôi hướng dẫn đến quý vị các bạn cách chỉnh nhiệt độ tủ bánh kem, giúp việc bảo quản bánh kem được hiệu quả.

Những cách chỉnh nhiệt độ tủ bánh kem

Chắc hẳn rất nhiều quý vị khách hàng ở đây đã biết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ bánh kem. Bởi vì dòng sản phẩm này khá là phổ biến, được bày bán rộng rãi trên thị trường và dễ dàng sử dụng. Vậy thì sau đây là những lưu ý để điều chỉnh nhiệt độ tủ bánh kem .

Điều chỉnh nhiệt độ phụ thuộc vào thời gian bảo quản bánh kem

Tùy thuộc vào thời gian bảo quản bánh kem, bánh sinh nhật, … mà các bạn sẽ điều chỉnh nhiệt độ của tủ sao cho phù hợp. Thao tác điều chỉnh nhiệt độ khá là dễ dàng chỉ với bảng điều khiển đa năng tích hợp sẵn trên thân tủ trưng bày bánh kem.

Điều chỉnh nhiệt độ phụ thuộc vào thời gian bảo quản bánh kem
Dễ dàng thao tác điều chỉnh nhiệt độ tủ bánh kem chỉ bằng những công tắc đơn giản

Với những loại bánh kem chỉ bảo quản trong vài tiếng đồng hồ, bạn sẽ cài đặt nhiệt độ vào khoảng từ 10 – 15 độ C. Thậm chí nếu không quá cần thiết, bạn có thể bảo quản bánh ở ngoài với nhiệt độ thường.

Tuy nhiên với những loại bánh kem cần phải bảo quản trong thời gian dài hơn, có thể là từ 7 – 10 ngày, bạn sẽ phải cài đặt nhiệt độ của tủ ở mức thấp hơn, khoảng từ 2 – 6 độ.

Thời gian bảo quản bánh càng lâu thì nhiệt độ phải được cài đặt ở mức càng thấp. Nếu chỉ bảo quản bánh để bán trong ngày, hay 1, 2 ngày thì bạn có thể tăng nhiệt độ tủ lên khoảng vài độ.

Bảo quản bánh kem tươi ngon

Tuy nhiên không vì vậy mà các bạn đặt nhiệt độ cho tủ bánh quá thấp, vì nếu làm như thế thì có thể sẽ khiến cho bánh bị khô, cốt bánh không được mềm và hương vị của bánh sẽ bị mất đi. Hơn nữa sẽ khiến tủ phải làm việc nhiều hơn và dễ gây ra tình trạng vượt quá công suất, ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ.

Một chú ý nữa dành cho các bạn đó chính là, chỉ bảo quản bánh kem khi mà bánh kem đã nguội (ở nhiệt độ thường), tuyệt đối không nên đặt bánh vào trong tủ khi bánh còn nóng khi vừa ra lò. Nếu làm như thế sẽ dẫn đến việc xung đột nhiệt độ, làm hỏng bánh.

Chính vì vậy, cách chỉnh nhiệt độ tủ bánh kem là rất quan trọng. Điều đó sẽ quyết định đến chất lượng bánh kem của bạn có ngon hay không? Nếu biết cách điều chỉnh nhiệt độ hợp lý và phù hợp, bạn sẽ bảo quản được bánh kem tốt hơn, lâu hơn mà vẫn giữ được hương vị và độ hấp dẫn của nó. Ngược lại nếu không biết cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí cho điện năng cũng như bánh của bạn sẽ nhanh hỏng.

Xem thêm: bánh kem bảo quản ngăn đá được không

Cài đặt bảo quản bánh kem trong tủ bánh

Điều chỉnh nhiệt độ phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường

Cũng giống như những chiếc tủ mát, tủ lạnh trong gia đình của các bạn, tủ trưng bày bánh kem cũng có cơ chế vận hành và làm việc tương tự. 

Cụ thể, vào mùa hè, tủ bánh kem sẽ hoạt động nhiều hơn, bởi vì nhiệt độ môi trường cao khiến nó phải chạy liên tục để điều tiết nhiệt độ bên trong. Ngược lại trong mùa đông, tủ không cần phải vận hành nhiều vì nhiệt độ môi trường khá là thấp.

Như vậy các bạn có thể thấy vào mùa đông, tủ bánh kem sẽ cho khả năng làm lạnh nhanh hơn. Vì vậy các bạn nên cài đặt cho tủ mức nhiệt độ cao hơn so với mùa hè, khoảng từ 5 – 6 độ.

Hệ thống làm lạnh kép giúp tủ bánh kem làm lạnh tốt hơn và nhanh hơn
Hệ thống làm lạnh kép giúp tủ bánh kem làm lạnh tốt hơn và nhanh hơn

Vị trí đặt tủ bánh kem, không gian thiết kế tiệm bánh cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến cách điều chỉnh nhiệt độ tủ bánh kem. Chẳng hạn như trường hợp bạn đặt tủ ở sát góc tường, những nơi chật hẹp, khi vận hành sẽ làm tủ nhanh nóng lên do bị bí nhiệt.

Chính vì thế, các bạn không nên đặt tủ ở những vị trí như trên mà hãy nên đặt tủ ở những vị trí thoáng mát để giúp cho tủ vận hành được tốt hơn, đặc biệt là vào mùa hè khi nhiệt độ môi trường ở mức cao.

Vì vậy khi bảo quản bánh kem, các bạn nên kiểm tra nhiệt độ và tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường để điều chỉnh nhiệt độ tủ bánh kem cho hợp lý các bạn nhé.

Điều chỉnh nhiệt độ phụ thuộc vào số lượng bánh kem

Đã có nhiều lần bạn cần phải bảo quản với một số lượng lớn bánh kem, và đã có những lần bạn thất bại vì có một số bánh đã hỏng. Tại vì sao?

Bạn có biết nhiệt độ cài đặt cho tủ bánh kem còn phụ thuộc vào số lượng bánh kem mà bạn bảo quản hay không?

Đúng là như thế. Trong trường hợp số lượng bánh cần bảo quản ít, giữa các khay bánh sẽ có những khoảng không gian khá thoải mái. Và bạn nên tận dụng không gian tưởng chừng như “lãng phí” này.

Bảo quản bánh kem bánh sinh nhật trong tủ
Bảo quản bánh kem bánh sinh nhật trong tủ

Với không gian thoáng, tủ bánh kem sẽ có khả năng điều tiết nhiệt độ tốt hơn. Nhiệt độ sẽ được dịch chuyển từ nơi này qua nơi khác mà không bị cản lại. Lúc này bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của tủ lên cao hơn, giúp tủ làm việc ít hơn, tiết kiệm điện hơn.

Tuy nhiên nếu như số lượng bánh cần bảo quản quá lớn, bạn sẽ phải hạ thấp mức nhiệt độ xuống. Lúc này tủ sẽ phải vận hành nhiều hơn để bù lại không khí lạnh không lưu chuyển được, vì không gian trưng bày bây giờ đã khá chật chội. Nếu không điều chỉnh nhiệt độ xuống thấp, những chiếc bánh kem sẽ bị thiếu nhiệt và rất nhanh hỏng.

Mặc dù vậy, bạn không nên bảo quản quá nhiều bánh kem nếu không gian tủ không đủ, vì sẽ có thể làm cho tuổi thọ của tủ bị giảm đi do vận hành quá mức. Giải pháp dành cho các bạn đó chính là sử dụng những chiếc tủ bánh kem có nhiều tầng, hay nhiều tủ trưng bày bánh kem khác nhau.

Vậy là qua bài viết vừa rồi, Quang Huy đã hướng dẫn đến tất cả các quý vị khách hàng những cách chỉnh nhiệt độ tủ bánh kem, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Hy vọng rằng đó sẽ là thông tin bổ ích và cần thiết giúp các bạn bảo quản bánh kem hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Hướng dẫn cách chỉnh nhiệt độ tủ bánh kem nhanh nhất
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay