Skip to main content

Kinh doanh đồ ăn sáng & bí quyết làm giàu!

4.794 Lượt xem
0 Bình luận

Kinh doanh đồ ăn sáng được xem là mô hình kinh doanh mang đến nguồn thu nhập “khủng” đối với nhiều họ gia đình. Và hiện nay, không chỉ tại các thành phố mà tại các khu vực nông thôn các hàng quán phục vụ ăn sáng cũng có rất nhiều.

Nếu bạn cũng muốn tìm hiểu và kinh doanh bán đồ ăn sáng thì hãy xem ngay bài viết dưới đây của Quang Huy. Chúng tôi đã tổng hợp chọn lọc những kinh nghiệm, và những ý tưởng kinh doanh đồ ăn sáng chất lượng nhất hiện nay. Mời các bạn cùng chú ý theo dõi!

Kinh doanh đồ ăn sáng – mô hình với tiềm năng cực lớn!

Tầm quan trọng và vai trò của việc ăn sáng:

Ăn sáng là 1 trong 3 bữa ăn quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Và theo khoa học chứng minh, thì ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất. Bởi đây là bữa ăn đầu tiên sau khoảng thời gian bạn ngủ nghỉ, và cũng là bữa ăn để bắt đầu 1 ngày làm việc học tập mới. Bữa ăn giúp duy trì tinh thần làm việc và học tập minh mẫn, bổ sung lượng năng lượng tiêu hao sau 1 đêm dài.

Tầm quan trọng bữa ăn sáng đối với mỗi chúng ta
Tầm quan trọng bữa ăn sáng đối với mỗi chúng ta (ảnh sưu tầm – afamily)

Không chỉ vậy, bữa ăn sáng còn giúp kích thích sự trao đổi chất, giúp cơ thể khỏe mạnh. Và tất nhiên, dễ dàng nhận thấy việc bạn duy trì tốt bữa ăn sáng là việc làm cực kì tốt.

Cụ thể:

  • Tăng cường hiệu quả làm việc học tập
  • Bảo vệ hệ tiêu hóa
  • Kiểm soát việc tăng cân
  • Ngăn ngừa các bệnh mãn tính như: tiểu đường, tim mạch,…

Tiềm năng kinh doanh đồ ăn sáng?

Đời sống người dân ngày càng phát triển, cùng với đó là họ nhận thức được tầm quan trọng của bữa ăn sáng đối với sức khỏe của bản thân và gia đình. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại với guồng quay tất bật sớm tối. Khiến con người chúng ta, cụ thể là người phụ nữ trong gia đình trở nên bận rộn. Những bữa ăn sáng tại gia đình trở nên là điều gì đó “rất xa xỉ” và việc tập trung ăn uống cả gia đình lại là 1 thứ gì đó “quá xa vời”.

>>> Có phải bạn đang thắc mắc: bán đồ ăn sáng vỉa hè nên bán gì lời lãi cao?

Nhu cầu sử dụng đồ ăn sáng là cực lớn!
Nhu cầu sử dụng đồ ăn sáng là cực lớn!

Thế nhưng, thay vì phải lọ mọ dậy lo bữa sáng mỗi ngày thì con người chúng ta tìm đến các dịch vụ ăn sáng “ngon + bổ + rẻ” để có thể tiết kiệm thời gian. Và đây là sự bắt nguồn cho các hàng quán kinh doanh đồ ăn sáng phát triển.

Và đó cũng chính là lí do mà chúng tôi nói tiềm năng kinh doanh đồ ăn sáng là rất lớn.

Tiềm năng lớn là như vậy, nhưng bạn có tận dụng được hay không? Cùng xem phần tiếp theo về những chia sẻ kinh nghiệm bán đồ ăn sáng siêu lợi nhuận dưới đây nhé!

Những việc phải làm nếu muốn kinh doanh đồ ăn sáng thành công!

Kinh doanh nói chung chưa bao giờ là điều dễ dàng cả. Nói đến kinh doanh là nói đến sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp, hàng quán,… Và kinh doanh đồ ăn sáng cũng như vậy! Cho nên, muốn kinh doanh thuận lợi bạn cần nghiên cứu kĩ lưỡng và trang bị cho mình những kinh nghiệm của người đi trước.

Bí quyết kinh doanh đồ ăn sáng thành công!
Bí quyết kinh doanh đồ ăn sáng thành công!

Cùng tham khảo những kinh nghiệm bán đồ ăn sáng được Quang Huy chọn lọc ngay dưới đây!

Xác định khu vực, địa điểm kinh doanh cụ thể

Điều đầu tiên bạn cần xác định đó chính là khu vực, địa điểm kinh doanh mà bạn lựa chọn kinh doanh. Về khu vực thì chúng ta sẽ chia ra 2 khu vực đó là thành phố và nông thôn. Tại sao lại như vậy, bởi vì nhu cầu sử dụng đồ ăn sáng ở nông thôn sẽ ít hơn so với tại các thành phố (thậm chí là chênh lệch cực lớn).

Tiếp đến là địa điểm kinh doanh cũng không kém phần quan trọng. Khi mà nó sẽ quyết định rất lớn đến quá trình kinh doanh của bạn. Hiện nay thì có 2 sự lựa chọn đó là thuê địa điểm mặt bằng kinh doanh cố định và bán đồ ăn sáng tại các vỉa hè, cổng trường, cổng bệnh viện,…

Đối với 2 sự lựa chọn này thì sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Nên bạn sẽ cần tìm hiểu kĩ và lựa chọn sao cho phù hợp nhất!

Xác định đối tượng khách hàng:

Khách hàng chính là nguồn thu nhập chính của bạn nên bạn cần xác định 1 cách cụ thể đối tượng mà mình hướng đến đó là ai? Là học sinh, sinh viên hay các nhân viên văn phòng, hay các công nhân tại các công trình,…

Bạn cần xác định đối tượng khách hàng chủ đạo của mình là ai?
Bạn cần xác định đối tượng khách hàng chủ đạo của mình là ai?

Mỗi đối tượng khách hàng khác nhau sẽ có những nhu cầu, sở thích,… khác nhau về bữa sáng. Vậy nên, việc bạn xác định được đối tượng khách hàng chính sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa món ăn sáng để kinh doanh.

Lựa chọn món ăn kinh doanh:

Hiện nay có rất nhiều món ăn sáng để bạn có thể kinh doanh. Cho nên như đã nói thì khi bạn xác định được các đối tượng khách hàng chính rồi thì sẽ dễ dàng hơn cho bạn chọn lựa thực đơn.

  • Đối với học sinh, sinh viên: đây là các đối tượng “vô sản” chưa có kinh tế, chủ yếu phụ thuộc và bố mẹ nên bạn sẽ chọn kinh doanh các món ăn dễ ăn với giá thành bình dân. Như đồ ăn vặt, bánh mì, xôi, mì tôm,…
  • Đối với công nhân: đây là các đối tượng lao động tay chân, và thường phải đến chỗ làm từ khá sớm. Nên nếu bạn muốn kinh doanh đồ ăn sáng cho công nhân thì nên chọn các món ăn nhanh, có thể đem theo như xôi, bánh mì…
  • Đối với nhân viên văn phòng: đây là những người có thời gian làm việc khá thoải mái, và nhu cầu ăn uống cũng khá cao. Chính vì thế, thay vì số lượng thì bạn sẽ chọn những món ăn chất lượng, ngon dễ ăn như: bún, phở,…
Bạn cần lựa chọn cho mình 1 món ăn sáng tiềm năng nhất
Bạn cần lựa chọn cho mình 1 món ăn sáng tiềm năng nhất

Cách thức tiếp cận khách hàng:

Hiện nay có rất nhiều cách tiếp cận khách hàng khác nhau. Bạn có thể sử dụng phương pháp truyền thống đó là sử dụng bang rôn, khẩu hiệu, trang trí đecal. Hoặc áp dụng các phương thức mới hơn, dễ tiếp cận hơn đó là qua các ứng dụng mạng xã hội hiện nay như facebook, youtube,…

Tiếp cận khách hàng bằng các ứng dụng trực tuyến và các trang mạng xã hội
Tiếp cận khách hàng bằng các ứng dụng trực tuyến và các trang mạng xã hội

Hoặc bạn có thể đăng kí bán hàng trực tuyến qua các ứng dụng đặt đồ ăn nhanh tại Go food, Grap food, Now,…

Top 5+ mô hình kinh doanh đồ ăn sáng “hốt bạc” hiện nay

Kinh doanh bán bánh mì:

Bánh mì được xem là món ăn sáng được nhiều người yêu thích nhất. Từ người già cho đến trẻ nhỏ, từ học sinh sinh viên đến nhân viên văn phòng, công nhân,… Chiếc bánh mì với 3 tiêu chí “ngon + bổ + rẻ” đã dễ dàng chinh phục nhiều khách hàng vào mỗi sáng.

>>> Xem ngay: kinh nghiệm bán bánh mì ăn sáng giành cho người mới bắt đầu!

Kinh doanh bán bánh mì với thu nhập khủng
Kinh doanh bán bánh mì ăn sáng với thu nhập khủng

Điều đáng lưu ý nữa ở đây đó là để kinh doanh bán bánh mì ăn sáng khá đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ ra 1 khoản vốn từ 6 – 10 triệu để đầu tư xe bán bánh mì và các phụ kiện khác là hoàn toàn có thể kinh doanh mà không cần đến mặt bằng.

Đầu tư xe bánh mì sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí thuê mặt bằng
Đầu tư xe bánh mì sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí thuê mặt bằng

Hiện nay có rất nhiều loại bánh mì khác nhau, có thể kể đến đó là bánh mì thổ nhĩ kỳ, bánh mì que, bánh mì chả cá, bánh mì thịt nướng, bánh mì trứng,… Và trên thực tế thì cũng đã có rất nhiều hộ gia đình, cá nhân thành công nhờ kinh doanh bán bánh mì này.

Kinh doanh bán xôi:

Xôi – là món ăn sáng có từ rất lâu đời, qua biết bao nhiêu thế hệ. Không biết món xôi sáng có tự bao giờ, nhưng những câu rao bán xôi sáng huyền thoại: “ai xôi nóng không”, “xôi đây”… như khắc sâu vào tâm trí mỗi chúng ta.

Kinh doanh xôi sáng là mô hình đã có từ rất lâu rồi
Các món xôi ngon hấp dẫn khiến chúng ta thật khó chối từ!

Đến nay, dù qua bao nhiêu năm tháng thì món xôi sáng vẫn giữ được cho mình 1 vị thế cao trong các sự lựa chọn của người dân Việt. Với những câu nói nửa đùa nửa thật : “ăn xôi cho nó chắc bụng”. Thật vậy, với 1 suất xôi có thể giúp bạn no đến trưa luôn nhé!

>>> Không thể bỏ lỡ: bí quyết bán xôi vỉa hè siêu lợi nhuận!

Kinh doanh xôi vỉa hè siêu lợi nhuận
Kinh doanh xôi vỉa hè siêu lợi nhuận

Cũng giống như bánh mì thì kinh doanh bán xôi cũng không tốn quá nhiều vốn. Bạn hoàn toàn có thể đầu tư kinh doanh bán xôi chỉ với số tiền khoảng 10-15 triệu đồng. Số tiền chi ra để sắm cho mình 1 mẫu xe bán xôi lưu động (thay thế cho các gánh xôi truyền thống) cùng các nguyên liệu làm xôi khác.

Kinh doanh bún phở:

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với món ăn khoái khẩu và cực nổi tiếng ở Việt Nam chúng ta (đặc biệt là các tỉnh thành miền Bắc). Đó chính là bún phở ăn sáng!

Khi đến với các tỉnh thành miền Bắc thật không khó để bạn có thể bắt gặp những hàng quán bún phở chật kín khách vào mỗi sáng. Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn và rất dễ “nuốt”, cho nên đây là món ăn sáng được rất nhiều người chọn lựa.

Bún phở là món ăn sáng ngon, dễ ăn được nhiều người ưa chuộng
Bún phở là món ăn sáng ngon, dễ ăn được nhiều người ưa chuộng

Tuy nhiên, đối với mô hình kinh doanh này thì bạn cần lưu ý là đòi hỏi bạn cần có 1 mặt bằng kinh doanh. Và các đồ dùng cần thiết như nồi nấu phở, bàn ghế cho khách,… Chính vì thế mà bạn cần có cho mình 1 số vốn đủ lớn (~50 triệu đồng) nếu muốn kinh doanh này.

Kinh doanh cháo:

Cháo cũng là ý tưởng kinh doanh không tồi nếu bạn lựa chọn mô hình này để kinh doanh bán đồ ăn sáng. Cháo cũng tương tự như bún phở thì nó cũng rất dễ “nuốt” vào mỗi buổi sáng. Cũng giống như các mặt hàng ăn sáng khác thì muốn kinh doanh cháo thì bạn cũng cần lựa chọn cho mình loại cháo tiềm năng được nhiều người ưa dùng. Có rất nhiều loại cháo cho bạn có thể chọn lựa như: cháo thịt bằm, cháo lòng, cháo hoa, cháo lươn, cháo hải sản,…

Cháo có lẽ là món ăn sáng dễ nuốt nhất giành cho khách hàng của bạn
Cháo có lẽ là món ăn sáng dễ nuốt nhất giành cho khách hàng của bạn

Đây được xem là món ăn sáng này rất dễ làm mà không hề tốn nhiều vốn, chi phí ban đầu. Một bát cháo sau khi hoàn thành, bạn có thể bán với giá 20.000 – 30.000 đồng.

Kinh doanh các món ăn khác:

Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo và chọn lựa kinh doanh các món ăn sáng khác như mì tôm, trứng vịt lộn, bánh ngọt … Đây tuy là các món ăn có giá thành thấp tuy nhiên đây là món ăn khoái khẩu của nhiều đối tượng khách hàng. Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn cho mình 1 sự lựa chọn tốt nhất

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của Quang Huy về những tiềm năng to lớn trong kinh doanh đồ ăn sáng đã giúp bạn tự tin hơn với ý tưởng của mình. Cùng với đó là những kinh nghiệm quý báu, và những ý tưởng để các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn có được cho mình 1 sự chuẩn bị tốt nhất để kinh doanh thành công. Chúc các bạn may mắn!

4.5/5 - (2 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Kinh doanh đồ ăn sáng & bí quyết làm giàu!
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay