Skip to main content

Kỹ Thuật Chăn Nuôi Chó Thịt

366 Lượt xem
0 Bình luận

Từ lâu, thịt chó vốn là “đặc sản” của một nước khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như Việt Nam. Những đĩa thịt chó thơm phức, giàu đạm , ấm lòng, luôn là món ăn được người dân Việt sử dụng để tiếp đãi khách quý. Được coi là một trong những loại thực phẩm bán chạy hàng đầu, vì vậy các trang trại nuôi chó thịt mọc lên ngày càng nhiều. Vậy nuôi chó thịt có yêu cầu kĩ thuật gì không ?  Kỹ thuật chăn nuôi chó thịt là gì ? Bài viết lần này QUANG HUY sẽ chia sẻ với các bạn về kỹ thuật chăn nuôi chó thịt ngay bây giờ nhé !

Học hỏi kỹ thuật chăn nuôi chó thịt theo mô hình
Học hỏi kỹ thuật chăn nuôi chó thịt theo mô hình

Chăn nuôi chó thịt để làm giàu, tại sao không  ?

Thực hiện chủ trương đổi mới, xây dựng nông thôn phát  triển của Đảng và Nhà nước, rất nhiều các trang trại gia súc, gia cầm đã mọc lên. Những trang trại rộng lớn để nuôi lợn, gà, ngan,… Và không thể không kể đến trang trại nuôi chó thịt !!

Mở một trang trại nuôi chó có khó không ? Có đòi hỏi kỹ thuật chăn nuôi chó thịt không ? Tại sao lại có nhiều trang trại nuôi chó thịt đến thế ??

Một trang trại chăn nuôi chó thịt kiếm cả bạc tỷ
Một trang trại chăn nuôi chó thịt kiếm cả bạc tỷ

Câu trả lời chính là bởi vì lĩnh vực này đem lại nguồn lợi nhuận khá lớn cho người dân, giúp họ làm giàu một cách nhanh chóng !! Khi bạn xây dựng trang trại chăn nuôi chó thịt, bạn có thể vay vốn Nhà nước với lãi suất rất thấp, sau đó đầu tư vào trang trại.

Thịt chó là loại thực phẩm ít có sự thay đổi về giá trên thị trường nhất, vì bao giờ chúng cũng trong tình trạng cung < cầu. Không như thịt gà, thịt lợn, nguồn thực phẩm dồi dào,  giá không ổn định. Tuy nhiên, nguồn thực phẩm thịt chó khá hiếm, lại là món ăn được yêu thích, do đó mức giá 1 kg thịt chó bán lẻ luôn dao động ở mức 150.000- 170.000đ / 1 kg mà rất ít khi giảm, nếu giảm thì cũng chỉ giảm rất nhẹ !!

kỹ thuật chăn nuôi chó thịt
Thịt chó là món ăn hấp dẫn với mọi lứa tuổi

Đó chính là lí do vì sao rất nhiều người nông dân đã phải đi học kỹ thuật chăn nuôi chó thịt để về mở trang trại, làm giàu.

Cùng QUANG HUY chia sẻ kỹ thuật chăn nuôi chó thịt

Mở trang trại nuôi chó là điều không quá khó khăn đối với các hộ gia đình ở nông thôn, tuy  nhiên để làm sao chăn nuôi có hiệu quả thì đó lại không phải dễ dàng. Bạn phải có kỹ thuật chăn nuôi chó thịt, như vậy đàn chó của bạn mới có thể lớn nhanh, không bệnh tật, và xuất chuồng theo đúng dự định được !

Xây dựng chuồng trại cho chó

Công việc đầu tiên của bạn khi bắt tay chăn nuôi chó thịt đó chính là xây dựng chuồng trại. Chuồng chó phải đủ rộng, thoáng mát, có cửa để tận dụng nguồn gió tự nhiên, vì chó là động vật biến nhiệt nên chúng rất nhạy cảm với thời tiết. Do đó trồng nhiều cây xanh xung quanh trang trại cũng là thiết kế thông minh dành cho bạn.

Xây dựng mô hình trang trại nuôi chó lấy thịt
Xây dựng mô hình trang trại nuôi chó lấy thịt

Mua chó giống

Để có những chú chó khỏe mạnh xuất chuồng sớm, bạn nên lựa chọn chó giống thật kĩ. Một chú chó giống có mức giá khoảng 70.000-80.000đ, và nên chọn những chú chó khỏe mạnh, háu ăn, để việc nuôi chó và chăm sóc chó của bạn dễ dàng hơn. Khéo léo lựa chọn chó giống chính là một trong những kỹ thuật chăn nuôi chó thịt vô cùng quan trọng. Ngoài việc quan sát chú chó nào khỏe mạnh, bạn còn có thể thử độ hám ăn của chúng bằng cách cho chúng vào đồ ăn, những con chó nào ăn khỏe thì bạn chọn.

Chọn giống chó lấy thịt đạt hiệu quả và năng suất cao
Chọn giống chó lấy thịt đạt hiệu quả và năng suất cao

Tiêm phòng chó định kỳ

So với các loại gia súc, gia cầm khác, dường như chó là loài có sức đề kháng cao hơn. Đặc biệt , chúng sống không theo bầy đàn như gà hay vịt, do đó sự lây lan bệnh dịch là rất ít. Tuy nhiên, bạn cũng không thể chủ quan được ! Vì nếu bầy chó bạn nuôi gần đến ngày xuất chuồng bỗng bị bệnh lăn ra chết thì sẽ khiến bạn thiệt hại rất lớn về kinh tế. Do đó, hãy chú ý tiêm phòng thường xuyên cho chó và vệ sinh khu vực chuồng chó một cách sạch sẽ !

Kỹ thuật chăn nuôi chó thịt
Tiêm phòng cho chó để đảm bảo sức khỏe cho nó và ngăn chặn những căn bệnh nguy hiểm

Sử dụng loại thức ăn nào cho chó thịt ?

Cho chó ăn gì, ăn với lượng như thế nào cũng là một kỹ thuật chăn nuôi chó thịt cơ bản mà bạn cần biết. Thức ăn của chó khá đa dạng, chúng rất dễ tính, chứ không kén ăn như các loại động vật khác. Bạn có thể cho chúng ăn cám, loại dành riêng cho chó, và tận dụng tối đa các nguồn thức ăn thừa để tiết kiệm chi phí !. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của QUANG HUY, bạn nên cho chó ăn thành nhiều bữa, hạn chế cho chúng ăn quá nhiều cùng một lúc, đặc biệt là cho chó ăn thức ăn thừa có nhiều dầu mỡ sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và chất lượng thịt chó !

Chăm sóc với đầy đủ thức ăn dinh dưỡng cho chó
Chăm sóc với đầy đủ thức ăn dinh dưỡng cho chó

Trên đây là một số chia sẻ của QUANG HUY về kỹ thuật chăn nuôi chó thịt ! Chúc bạn thành công !

Đánh giá
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Kỹ Thuật Chăn Nuôi Chó Thịt
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay