Skip to main content

Kỹ Thuật Nuôi Chó Thương Phẩm Đạt Hiệu Qủa Cao Nhất

2.394 Lượt xem
2 Bình luận

Trong kinh doanh chăn nuôi chó, để có được thành công , hạn chế khó khăn ,bất trắc , nhất định bạn phải có kỹ thuật nuôi chó thương phẩm. Vậy kỹ thuật nuôi chó thương phẩm là gì ? Bạn hãy cùng QUANG HUY tìm hiểu trong bài viết lần này nhé !

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi chó thương phẩm một cách hiệu quả nhất
Hướng dẫn kỹ thuật nuôi chó thương phẩm một cách hiệu quả nhất

Tại sao chăn nuôi chó phải tìm hiểu về kỹ thuật nuôi chó thương phẩm  ?

Sở dĩ trong bài viết lần này, QUANG HUY muốn cùng bạn tìm hiểu về kỹ thuật nuôi chó thương phẩm là bởi vì QUANG HUY nhận thấy rất nhiều bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp với trang trại nuôi chó và rất quan tâm đến kỹ thuật nuôi chó thương  phẩm  này !

Kỹ thuật nuôi chó thương  phẩm là gì ? Đây là những kinh nghiệm, kỹ thuật cơ bản mà những người chăn nuôi trang trại chó cần có, để có thể chăm sóc,  nuôi dưỡng chó một cách tốt nhất., hạn chế bệnh tật ở chó, khiến chúng có điều kiện phát triển toàn diện.

Kỹ thuật nuôi chó thương phẩm là cách xây dựng mô hình trang trại chó công nghiệp
Kỹ thuật nuôi chó thương phẩm là cách xây dựng mô hình trang trại chó công nghiệp

Nếu nuôi chó không có kỹ thuật, không khoa học, chắc chắn bạn sẽ rất tốn kém, đầu tư nhiều vào các khoản chi phí mà hiệu quả lại không cao, đôi khi còn phản tác dụng nữa !

Kỹ thuật nuôi chó thương phẩm

Chọn giống chó

Tùy vào mục đích mà bạn có thể lựa chọn cho mình những giống chó khác nhau để nuôi chó thịt. Nếu muốn nhân giống, bạn có thể nuôi chó cái để chúng đẻ ra nhiều chó con. Bạn vừa không mất chi phí mua chó giống, lại vừa có chó thịt để bán. Tuy nhiên, quá trình nuôi chó cái sẽ vất vả và khó khăn hơn rất nhiều khi chúng sinh con, nên bạn cũng cần phải cân nhắc kĩ .

Hoặc nếu muốn nhanh thu hồi vốn thì bạn nên lựa chọn giống chó đực . Đây chính là kỹ thuật nuôi chó thương phẩm cơ bản nhất mà bạn cần biết ! Những chú chó đực khỏe mạnh sẽ đem lại cho bạn nguồn lợi kinh thế lớn, vì chúng ăn rất khỏe, lớn nhanh, và mau chóng xuất chuồng.

Chọn giống chó là yếu tố cần phải đặt lên hàng đầu khi nuôi chó thương phẩm
Chọn giống chó là yếu tố cần phải đặt lên hàng đầu khi nuôi chó thương phẩm

Cho chó ăn đầy đủ dinh dưỡng

Một trong những món ăn khoái khẩu của loài chó đó chính là cá ! Cá không những giúp chó của bạn ăn ngon miệng, ăn khỏe hơn, mà hàm lượng chất tanh trong cá cũng khiến những chú chó hấp thụ tốt và lớn rất nhanh nữa ! Khi tìm hiểu về kỹ thuật nuôi chó thương phẩm , bạn sẽ biết được lượng chất tanh như thế nào thì phù hợp với chó.Thông thường thì chỉ cho chó ăn chất tanh 2//3 bữa trong ngày, với hàm lượng 1/3 chất tanh/ đồ ăn.  Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đây lại luôn là vấn đề khiến các trang trại chó phải đau đầu ! Bởi vì tuy có tác dụng khiến chó “lớn nhanh như thổi”, nhưng nếu cho chó ăn quá nhiều cá hay chất tanh thì bầy chó của bạn sẽ  rất dễ bị đầy bụng, tiêu chảy.

Chăm sóc chó với đầy đủ thức ăn dinh dưỡng cần thiết giúp chó phát triển tốt nhất
Chăm sóc chó với đầy đủ thức ăn dinh dưỡng cần thiết giúp chó phát triển tốt nhất

Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung thêm các chất xơ, vitamin trong quá trình chăn nuôi chó, giúp chúng có đầy đủ dinh dưỡng , lớn nhanh hơn, sức khỏe tốt , tăng cường sức đề kháng.

Những sai lầm trang trại nuôi chó thường mắc phải

Nếu không có kỹ thuật nuôi chó thương phẩm, các trang trại thường chủ quan, và tốn rất nhiều chi phí, sai lầm trong việc chăn nuôi chó như sau:

Xây dựng chuồng chó quá rộng – đây là điều không cần thiết. Nếu bạn có kỹ thuật nuôi chó thương phẩm, chắc chắn bạn sẽ biết cách xây một chiếc chuồng chó như thế nào cho phù hợp. Chuồng chó không cần quá rộng , vì dù có xây rộng bạn cũng không thể nuôi chung nhiều con chó trong cùng một chuồng được, chúng sẽ cắn nhau ! Thiết kế diện tích chuồng vừa phải, vừa đủ với một chú chó ! Đó chính là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn !

kỹ thuật nuôi chó thương phẩm
Xây dựng chuồng nuôi chó bằng inox thoáng mát, không đổ bê tông cho chuồng chó

Ngoài ra, việc bạn đổ bê tông nền chuồng chó cho sạch sẽ cũng chưa chắc đã là quyết định đúng đắn. Nền bê tông vào mùa hè sẽ bị hơi, rất nóng ! Vì vậy, thiết kế chuồng chó với nền đất, sẽ khiến bầy chó của bạn mát vào mùa hè, hơn nữa khi chúng đi tiểu ngấm xuống đất cũng đỡ mùi hơn rất nhiều nữa !

Với những kinh nghiệm chia sẻ về kỹ thuật nuôi chó thương phẩm bên trên, QUANG HUY hi vọng chúng thực sự hữu ích và có thể áp dụng trực tiếp vào trang trại chăn nuôi chó thịt của bạn ! Chúc bạn thành công !

3.3/5 - (3 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Kỹ Thuật Nuôi Chó Thương Phẩm Đạt Hiệu Qủa Cao Nhất
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay