Skip to main content

Hoa mắt với tốc độ làm thịt chó của lò mổ chó Tphcm

750 Lượt xem
1 Bình luận

Một lần tình cờ ghé thăm lò mổ chó Tphcm, QUANG HUY thực sự bất ngờ trước tốc độ làm thịt chó “như máy” của lò mổ này. QUANG HUY đã rất ngỡ ngàng trước khả năng làm thịt cả bầy chó chỉ trong thời gian ngắn như vậy. Và sau khi tìm hiểu, QUANG HUY thực sự thán phục vì đằng sau đó là cả một công nghệ hết sức hiện đại, chuyên nghiệp . Đó chính là lí do vì sao các lò mổ có thể thịt được một lượng lớn chó trong ngày như vậy ! Trong bài viết hôm nay, hãy cùng QUANG HUY đi tìm hiểu xem bên trong lò mổ chó Tphcm có gì đặc biệt nhé !

Một lò mổ chó Tphcm được áp dụng dây chuyền công nghệ hiện đại
Một lò mổ chó Tphcm được áp dụng dây chuyền công nghệ hiện đại

Cả dây chuyền hiện đại bên trong lò mổ chó Tphcm

Nếu một lần đến thăm lò mổ chó Tphcm, chắc hẳn bạn sẽ phải trầm trồ. Cả một dây chuyền hiện đại làm việc hết sức chuyên nghiệp.

Lò mổ được phân ra làm các khu, mỗi khu một công việc. Một khu chuyên cắt tiết chó, sau đó chuyển sang bộ phận nhúng nước. Tại đây, chó sẽ được nhúng với nước nóng cho ngấm đều, và nhanh chóng đưa qua khu vặt lông.

Điều khác biệt ở lò mổ chó Tphcm đó chính là ở khu vặt lông, không nháo nhào người chạy qua chạy lại, hay tấp nập người vặt lông. Mà ở đây chỉ có duy nhất hai người. Hai người vặt lông cho hàng chục chú chó, họ đã làm thế nào ?

Sự hiện đại ở các lò mổ chó Tphcm đó là họ đã đưa máy vặt lông chó – dòng máy hiện đại, có thể vặt lông chó một cách hoàn toàn tự động vào bên trong lò mổ. Nhờ đó, số lượng nhân công của khu vặt lông cũng được giảm đáng kể. Chỉ cần một người nhận chó từ khu khác chuyển đến, và một người đảm nhiệm điều khiển máy là xong !!

 Lò mổ chó Tphcm sử dụng máy vặt lông chó siêu tốc cho năng suất cao
Lò mổ chó Tphcm sử dụng máy vặt lông chó siêu tốc cho năng suất cao

Đây cũng chính là lí do tại sao QUANG HUY cảm thấy lò mổ này thực sự chuyên nghiệp, hiện đại đến thế !!

Lò mổ chó Gò Vấp

Nếu muốn tìm hiểu về cơ chế làm việc, cách thức hoạt động của các lò mổ chó Tphcm để về xây dựng lò mổ, thì bạn có thể tham khảo  lò mổ chó Gò Vấp. Ở Gò Vấp có khá nhiều lò mổ chó mọc lên với quy mô lớn, do đó, tham khảo một lò mổ chó Gò Vấp sẽ dễ hơn rất nhiều so với việc bạn đi tìm đến từng lò mổ chó Tphcm để tìm hiểu.

Các lò mổ chó thường đặt ở đâu ?

Ở Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh đều có lượng thịt chó tiêu thụ khá lớn, do đó số lượng lò mổ chó cũng đông đáng kể. Đa số các lò mổ chó Tphcm hay Hà Nội đều được đặt ở ngoại thành, khu thưa dân cư, vừa có diện tích rộng để hoạt động, vừa không làm ô nhiễm môi trường xung quanh như trong nội thành phố.

Lò mổ chó Tphcm, Hà Nội đặt ở ngoại thành, xa khu dân cư
Lò mổ chó Tphcm, Hà Nội đặt ở ngoại thành, xa khu dân cư

Đôi nét về chiếc máy vặt lông chó thần kì

Chiếc máy vặt lông chó kia có gì đặc biệt mà lại được các lò mổ chó Tphcm ưu ái đến vậy ? Cấu tạo của chúng ra sao ?

Cũng có thiết kế tương tự như các dòng máy vặt lông khác, máy vặt lông chó gồm các bộ phận chính như : thùng máy, núm cao su, dây curoa, moto, khoang xả nước. Núm cao su của máy được làm từ cao su tự nhiên mềm dẻo, độ đàn hồi tốt nên rất bền, không gây trầy xước da chó. Những chiếc núm mềm mại nhẹ nhàng quấn vào lông, bứt lông chó và dứt ra một cách nhanh nhất ! Moto trong máy thường sử dụng moto Việt Nam, rất ổn định, cho phép bạn vặt lông chó trong nhiều giờ liên tiếp mà không sợ bị cháy máy, nóng máy.

Với sự hiện đại trong cấu tạo, thiết kế như vậy, tỷ lệ vặt sạch lông của một chiếc máy nhổ lông chó sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên – 97% lông chó được nhổ sạch chỉ sau chưa đầy 20s –  một con số đáng ngưỡng mộ !

Với lồng máy cao su công suất cao, đường kính rộng, vặt lông chó trở nên đơn giản hơn chỉ trong tích tắc
Với lồng máy cao su công suất cao, đường kính rộng, vặt lông chó trở nên đơn giản hơn chỉ trong tích tắc

Với công nghệ vặt lông mới –  năng suất các lò mổ tăng lên hàng trăm lần

Sự xuất hiện của máy vặt lông chó đối với các lò mổ chó Tphcm đã đem đến cho những lò mổ này một diện mạo hoàn toàn mới ! Số lượng nhân công cho việc nhổ lông được cắt giảm đáng kể. Thời gian làm sạch lông của một chú cũng giảm đi, chỉ còn 20s cho một chú chó.

Như vậy, một đàn chó dù nhiều đến đâu, cũng sẽ được các lò mổ xử lí nhanh chóng chỉ trong vài tiếng đồng hồ ! Năng suất tăng, chi phí nhân công giảm, lợi nhuận thu về ngày càng nhiều, đó là lí do tại sao các lò mổ chó Tphcm ngày càng được mở rộng và phát triển đến thế !

Lò mổ chó Tphcm sử dụng máy vặt lông chó cho năng suất cao, tiết kiệm chi phí tối đa
Lò mổ chó Tphcm sử dụng máy vặt lông chó cho năng suất cao, tiết kiệm chi phí tối đa
1/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Hoa mắt với tốc độ làm thịt chó của lò mổ chó Tphcm
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay