Skip to main content

Mách bạn cách nướng vịt ngon bằng lò vi sóng không kém ngoài tiệm

115 Lượt xem
0 Bình luận

Vịt nướng là món ăn được ưa thích của rất nhiều người. Những miếng thịt thơm ngon cùng lớp vỏ ngoài vàng ươm càng khiến kích thích vị giác của người dùng không thể cưỡng lại được. Người ta thường nướng vịt trực tiếp trên bếp than hoa vì như vậy sẽ giúp cho thịt vịt được thơm ngon và lớp da bên ngoài được vàng đều. 

Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có không gian và điều kiện để có bếp than hoa nướng vịt, đặc biệt là những khu chung cư cao tầng. Nhưng chớ vội buồn vì bạn có thể tận dụng ngay thiết bị trong bếp nhà mình – lò vi sóng để có được món thịt nướng thơm ngon chiêu đãi cả nhà. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nướng vịt ngon bằng lò vi sóng ngon không kém ngoài tiệm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 con vịt (Bạn nên nên chọn những con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau. Những con vịt này làm lông sẽ nhanh, không tốn thời gian)

– 2 củ hành tím

– 1 củ tỏi

– 2 quả ớt

– 4 cây sả

– 1 muỗng màu điều

– 1  muỗng canh mật ong

– Cùng các loại gia vị khác như hạt nêm, dầu hào, tiêu, muối….

Thực hiện: Cách làm vịt nướng bằng lò vi sóng

Sơ chế nguyên liệu:

Bước 1: Khử mùi hôi cho thịt vịt

Thịt vịt thường có mùi hôi vì thế, trong quá trình nấu, nếu không biết cách khử mùi, món thịt vịt sẽ mất đi phần hấp dẫn.

Để món vịt không bị hôi, trước khi chế biến bạn nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo sau đó mới tiến hành ướp thịt vịt.

cách nướng vịt ngon bằng lò vi sóng
Sơ chế thịt vịt trước khi tẩm ướp gia vị

Bước 2: Tẩm ướp gia vị trước khi nướng

Trước khi tẩm ướp, bạn dùng que nhọn chọc sơ cả 2 mặt vịt, việc này nhằm giúp thịt vịt dễ thấm gia vị hơn.

Hành tím và tỏi bạn rứa sạch, lột vỏ sau đó đập dập và băm nhỏ. Nhớ để riêng 2 loại chứ không bỏ chung vào nhé.

Sả bạn rửa sạch, bỏ lớp ngoài sau đó bạn cũng đập dập và băm nhỏ, ớt thì bạn rửa sạch, bỏ cuống và băm nhỏ luôn.
Chuẩn bị một cái tô, cho các gia vị bao gồm 2 thìa xì dầu, 1 thìa mật ong, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa dầu hào và trộn cho đều vào nhau.

Tiếp theo bạn cho lần lượt các nguyên liệu đã sơ chế từ trước theo thứ tự hành băm, tỏi băm, sả băm, ớt băm vào chung với tô gia vị trên. Cuối cùng bạn cho một muỗng màu điều vào cho có màu đẹp mắt.

Dùng chổi nhỏ hoặc bao tay chà sát hỗn hợp gia vị lên thịt vịt và sau đó để khoảng 20 phút cho gia vị ngấm.

– Bước 3:  Nướng vịt

Làm nóng lò trước khi nướng khoảng 10p. Sau đó cho vịt lên trên vỉ nướng, đặt một khay để hứng nước và mỡ vịt khi nướng chảy ra. Phết một lớp mật ong xung quanh thịt vịt để khi nướng thịt vịt được vàng hơn. Bật lò ở 220 độ và nướng khoảng 25 – 30p hoặc đến khi bạn thấy da vịt chín vàng là được.

cách nướng vịt ngon bằng lò vi sóng
Nướng vịt trong lò vi sóng

– Bước 4: Chặt vịt từng miếng xếp lên đĩa, trang trí vài lát cam và rau mùi.

Khi ăn, thịt vịt nướng chấm kèm cùng nước xì dầu pha với chanh, tỏi, ớt, đường sẽ tăng thêm vị ngon của thịt vịt.

cách nướng vịt ngon bằng lò vi sóng
Thịt vịt nướng sau khi đã hoàn thiện

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách nướng vịt ngon bằng lò vi sóng nhanh chóng tại nhà. Bạn không cần phải ra tiệm mà vẫn có được món vịt chiêu đãi cả nhà mình rồi. Chỉ bằng những bước hết sức đơn giản, món thịt vịt nướng sẽ có mặt ngay trong gian bếp gia đình bạn.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Mách bạn cách nướng vịt ngon bằng lò vi sóng không kém ngoài tiệm
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay