Skip to main content

13 Kinh nghiệm mở quán bún đậu mắm tôm cho người mới

16 Lượt xem
0 Bình luận

Khi mở quán bún đậu mắm tôm, việc tiếp bước thành công của những người đi trước là không khó. Tuy nhiên, điều đó chỉ xảy ra khi bạn vận dụng thành thạo những kinh nghiệm dưới đây.

1. Mở quán bún đậu mắm tôm – ý tưởng kinh doanh “lãi mẹ đẻ lãi con”

Bún đậu mắm tôm là 1 trong những lựa chọn số 1 khi kinh doanh đồ ăn, dù đây là mặt hàng không hề mới. Bạn có thể nhìn rõ cơ hội cũng như khả năng sinh lời cực “khét” của ý tưởng này thông qua 1 số chi tiết dưới đây:

kinh doanh quán bún đậu mắm tôm

  • Lượng khách ủng hộ cứ gọi là siêu nhiều vì hợp khẩu vị số đông người Việt. Bất kể bạn kinh doanh ở trong Nam, miền Trung hay ngoài Bắc thì tỷ lệ KH tiềm năng cũng cao chạm nóc.
  • Có thể bày bán kèm rất nhiều topping: nem, chả, thịt luộc, lòng nướng,… và lợi nhuận thu về chủ yếu đến từ những đại diện HOT này.
  • Lợi nhuận trên đơn giá cực ấn tượng. Chi phí đầu vào cỡ 10-20k còn giá bán ra dao động từ 25-50k.

➽➽➽ XEM THÊM BÍ KÍP: Kinh doanh gà rán xe đẩy

2. Kinh nghiệm mở quán bún đậu mắm tôm khách cực đông, chủ cực lãi

Kinh nghiệm chính là nhân tố giúp bạn có những bước tiến vững chắc trong kinh doanh, nâng cao cơ hội sinh lời. Hãy ghim lại cẩm nang đặc biệt dưới đây để có khởi đầu suôn sẻ bạn nhé!

kinh nghiệm mở quán bún đậu mắm tôm

2.1 Chuẩn bị kế hoạch chi tiết

Khi vạch sẵn kế hoạch, bạn làm gì cũng có chủ đích, có sẵn cả công cụ hỗ trợ. Vậy nên, cơ hội đạt được mục tiêu là rất khả thi, không bị ảnh hưởng nhiều bởi tác động bên ngoài.

Thế nhưng, không có điểm tựa đặc biệt này, mọi thứ sẽ cực mông lung. Bạn sẽ không biết phải bắt đầu từ đâu. Vậy nên, càng lên kế hoạch chi tiết, khả năng thành công càng cao và ngược lại.

2.2 Ước tính chi phí kinh doanh

Việc dự trù chi phí sẽ giúp bạn xác định tương đối số tiền mình cần đầu tư. Từ đó chủ động lên kế hoạch vay mượn và xoay sở để chuẩn bị tốt nguồn vốn này. Trong TH số tiền bỏ ra vượt quá khả năng gồng gánh. Bạn có thể thay đổi từ hàng quán truyền thống sang quán ăn vỉa hè, hoặc bán hàng lưu động tùy tình hình thực tế.

2.3 Tìm địa chỉ bán quán đông khách

Người bán phải có người mua, nếu đến cả khách dùng thử cũng hiếm hoi thì rất khó để bạn có thể thành công với mô hình này. Vậy nên, nguyên tắc chung là cần chọn nơi sầm uất, đông người qua lại, mật độ dân số cao. Đặc biệt là ở khu vực mà bún đậu được xem là món ăn yêu thích của các thượng đế.

tìm địa điểm mở bán bún đậu mắm tôm

2.4 Sáng tạo bí quyết làm món đặc biệt

Mô hình này đã được vận hành bởi rất nhiều hàng quán. Nếu chất lượng món bạn làm ra chỉ ở mức thường thì chắc chắn sẽ chẳng thể đủ sức cạnh tranh với hàng loạt đối thủ

Hãy sáng tạo món ăn độc đáo hơn, hương vị khác lạ, topping phong phú hơn để gia tăng cơ hội tiếp cận KH. Tất nhiên, sự dị biệt này phải theo xu hướng tích cực, nghĩa là lạ mà ngon. Nếu vừa không giống ai, vừa dở ẹc thì sẽ gây phản tác dụng. 

chọn nơi cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm

2.5 Tìm đơn vị phân phối nguyên vật liệu

Có 3 điều “cầm trịch” bạn cần ghi nhớ khi chọn đơn vị hợp tác.

  • Thứ nhất là làm ăn uy tín với hệ thống sản phẩm hợp vệ sinh, tươi ngon, sạch sẽ.
  • Thứ hai là số tiền phù hợp với chất lượng mặt hàng bán ra.
  • Thứ ba là có thể kết nối lâu dài để tạo sự ổn định trong kinh doanh.

2.6 Thi công bếp chế biến hiện đại

Thiết kế thi công bếp công nghiệp là điều cần làm nếu muốn khởi động mô hình kinh doanh bán hàng. Với lựa chọn này, hàng quán của bạn trông vừa sạch sẽ, chuyên nghiệp, lại vừa có hiệu suất chế biến tăng cao gấp nhiều lần bếp ăn truyền thống. Thêm nữa, khâu hoàn thiện món cũng giảm bớt sức người. Vì đã có các thiết bị thông minh hỗ trợ, phí thuê nhân công nhờ vậy mà giảm đi thấy rõ.

thi công bếp làm bún đậu mắm tôm

2.8 Tạo dựng menu quán đặc sắc

Sự đặc sắc của menu có thể giúp cửa tiệm “lọt mắt xanh” nhiều KH. Và bạn có thể triển khai điều này theo 4 hướng sau:

  • Đa dạng hóa các món phục vụ, bao gồm nhiều phiên bản bún đậu và cả đồ uống đi kèm.
  • Tạo điểm nhấn bằng 1 vài món ăn độc lạ nào đó
  • Đưa ra chương trình ưu đãi đặc biệt có lợi cho KH
  • Thiết kế menu đẹp hiện đại, sáng tạo, dễ gây chú ý cho quan sát. 

tạo menu quán bún đậu mắm tôm

2.9 Đào tạo nhân viên phục vụ quán

Bạn không thể “ôm” hết tất thảy mọi việc, nhất là khi dự tính mở quán trên quy mô lớn. Do đó, tuyển dụng và đào tạo nhân viên là yêu cầu bắt buộc. Kinh nghiệm dành cho bạn là khi tuyển người nên ưu tiên cả kinh nghiệm, cách ứng xử và ngoại hình.

Khi đào tạo cần quán triệt rõ ràng các nội quy, phương châm phục vụ. Cùng với đó là chế độ thưởng phạt để các nhân viên nghiêm túc thực hiện theo. Về công việc chuyên môn, bạn có thể đào tạo trong 1 tuần hoặc 1 tháng. Sau đó kèm cặp cho đến khi nhân viên thạo việc.

2.10 Thực thi các chiến dịch PR, quảng cáo.

Nếu không đẩy mạnh truyền thông, quảng cáo thì mô hình kinh doanh của bạn sẽ không thể bứt phá, dù có tiềm năng. Truyền thông sẽ đem đến cho bạn nhiều KH mới với khoảng cách địa lý rộng hơn gấp bội, có thể lên tới 20-30km

PR quán bún đậu mắm tôm

Như vậy, việc kinh doanh sẽ phất lên như diều gặp gió vì có thể tiếp cận khách tẹt ga, không hề bị giới hạn bởi bất cứ điều gì. Muốn vậy, cần lên kế hoạch chi tiết, từ offline đến online, từ 0 đồng đến đầu tư kinh phí.

3. 3 TIP nhỏ giúp quán bún đậu mắm tôm đắt khách như tôm tươi

3.1 Đảm bảo ATVS và chất lượng mắm tôm

Độ ATVS của thành phần này luôn là vấn đề gây nhiều tranh cãi. Vì quy trình chế biến trải qua công đoạn ủ lâu ngày. Thường được thực hiện theo cách thủ công nên nguy cơ nhiễm bẩn là rất cao. Để loại trừ mối lo này thì nên nhập hàng ở thương hiệu uy tín, đã được thương mại hóa với quy trình đạt chuẩn, HSD rõ ràng. 

đảm bảo món an toàn vệ sinh

3.2 Bonus thêm kẹo thơm mát sau khi khách ăn

Đây là 1 trong những mẹo cực hay giúp bạn ghi điểm với khách. Đa phần KH e dè với món ăn này vì lo sợ để lại mùi khó ngửi và gây bất tiện trong giao tiếp.

Thế nhưng sau khi dùng bữa, nếu dùng kẹo singum thì mùi mắm tôm sẽ bay sạch. Chi phí đầu tư cho việc mua kẹo chẳng đáng là bao nhưng lại xử lý được nỗi lo của khách!

3.3 Mở rộng kênh bán và giao hàng online

Bên cạnh việc bán hàng trực tiếp, bạn nên “đá ngang” sang kinh doanh online để phát triển doanh số. Các kênh bán online rất đa dạng, độ linh động cao. Để gia tăng tương tác, hãy “zoom” vào tất thảy những nền tảng thịnh hành nhất. Ngoài ra, đừng quên liên kết với các bên giao hàng có phí ưu đãi, phản xạ nhanh để hỗ trợ việc giao thương.

giao bán bún đậu mắm tôm online

Mở quán bún đậu mắm tôm phải cạnh tranh với nhiều đối thủ. Nhưng đã tích lũy những kinh nghiệm dưới đây thì cơ hội thành công của vẫn rộng thênh thang.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá 13 Kinh nghiệm mở quán bún đậu mắm tôm cho người mới
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay