Skip to main content

Nguyên Nhân Vì Sao Tủ Bánh Kem Không Lạnh?

307 Lượt xem
0 Bình luận

Vào một ngày mưa gió mà tủ trưng bày bánh kem của mình đột nhiên không lạnh, khi đó sẽ dẫn đến việc bánh trong tủ bị hư, bị hỏng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và mùi vị của những chiếc bánh trong đó. Vậy nguyên nhân tủ bánh kem không lạnh do đâu? Cách giải quyết nào cho hiện tượng tủ bánh kem không lạnh?

Tủ trưng bày bánh kem, bánh gato

Những nguyên nhân tủ bánh kem không lạnh

Có thể là do tủ bị hết gas

Tủ hết gas là nguyên nhân bạn thường gặp nhất khi tủ bánh kem không lạnh. Giống như các dòng tủ bánh ngọt hay tủ làm mát thì tủ bánh kem đều được trang bị hệ thống gas ở bên dưới tủ, công dụng của nó chủ yếu là cung cấp môi trường lạnh để tạo ra hơi mát lan tỏa đều khắp khoang của tủ.

Cho nên khi tủ bánh kem bị hết gas thì đồng nghĩa với tủ sẽ không được làm mát nữa và có rất nhiều người không để ý đến nguyên nhân này cho nên khi sử dụng tủ quá lâu và tủ bị hết sạch gas, và tủ không được mát nữa thì mới phát hiện ra.

Chính vì vậy mà chúng ta cần phải thường xuyên kiểm tra và thay gas cho tủ định kỳ, cần tuyệt đối tránh trường hợp để tủ hết sạch gas, khi đó tủ sẽ không còn hoạt động ổn định, gây tổn hại cho hiệu năng của tủ.

Tủ trưng bày bánh kem

Có thể do điều chỉnh chế độ nhiệt không phù hợp

Việc đầu tiên khi bạn mở tủ ra và thấy tủ không còn mát nữa thì bạn cần kiểm tra xe chế độ nhiệt mà tủ đang hoạt động ở mức như thế nào? mức đó có phù hợp với điều kiện môi trường hiện tại hay không.

Và nhiệt độ lý tưởng để sử dụng cho tủ trưng bày bánh kem dao động từ 3 đến 6 độ C, tùy thuộc vào nhiệt độ bên ngoài và số lượng bánh ở trong tủ nữa.

Chính vì vậy, khi trong tủ có số lượng bánh lớn và vào những ngày nắng nóng thì bạn cần cài nhiệt độ lạnh hơn 1 chút, còn nếu như tủ không còn nhiều bánh cần bảo quản và nhiệt độ ngoài nhẹ, trời mưa hay trời mát thì bạn không nên để tủ có nhiệt độ quá lạnh bởi nó sẽ khiến cho bánh trong tủ bị khô đi.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ bánh kem

Do tủ trưng bày quá nhiều bánh và sắp xếp không hợp lý

Việc số lượng bánh trong tủ nhiều hay ít cũng gây ảnh hưởng nhất định đến hoạt động của tủ. Đây chính là nguyên tắc bạn cần lưu ý khi sử dụng các loại tủ lanh bảo quản. Việc số lượng thực phẩm lớn đồng nghĩa với tủ sẽ cần nhiều hơi mát hơn để đảm bảo chất lượng sản phẩm ở trong tủ.

Tiếp đến là việc sắp xếp bánh kem, bạn cũng nên để chúng cách đều nhau và phan chia đều khắp khoang của tủ. Và ở khoảng cách giữa những chiếc bánh bạn cũng nên để trống 1 khoảng nhất định bởi khi đó khi mát của tủ mới đi đến toàn bộ vị trí của chiếc bánh được.

Tủ trưng bày bánh kem, bánh ngọt

Dòng tủ trưng bày bánh kem không đủ điện

Đối với tất cả các dòng tủ trưng bày bánh kem thì dòng điện sử dụng chính là 220V (loại điện sử dụng cho gia đình), và khi so với các sản phẩm thiết bị điện dân dụng khác thì tủ trưng bày bánh kem được xếp vào hạng mục thiết bị tiêu tốn khá nhiều năng lượng điện năng.

Chính vì vậy, nếu như bạn muốn tủ hoạt động được trơn tru và ổn định thì bạn không nên cắm tủ trưng bày bánh kem chung ổ với những thiết bị có khả năng tiêu thị năng lượng điện cao. Và nếu như bạn cắm chung với những thiết bị đó thì không những tủ không được mát hơn mà còn có khả năng gây ra hiện tượng chập điện, nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng.

Tủ trưng bày bánh kem, bánh sinh nhật

Các block làm lạnh tủ có vấn đề

Nếu như bạn đã kiểm tra hết các nguyên nhân trên mà tủ bạn không có nhưng tủ vẫn không được mát thì công đoạn cần kiểm tra tiếp theo là block làm lạnh. Đây là 1 trong những bộ phận quan trọng nhất của tủ trưng bày bánh kem.

Block làm lạnh tủ bánh kem

Đối với những loại block sử dụng quá lâu ngày thì nó sẽ bị xuống cấp, cho nên khả năng làm mát của tủ trưng bày bánh kem cũng kém đó. Và đây cũng chính là nguyên nhân khó xử lý nhất, bởi bạn sẽ không thể tự sửa chữa tại nhà được mà bạn cần phải gọi thợ, gọi các trung tâm bảo hành tủ trưng bày bánh kem đến kiểm tra.

Các lỗi thường gặp về tủ trưng bày bánh kem

Khi sử dụng tủ bánh kem sau một thời gian có thể sẽ xuất hiện những lỗi sau đây:

Kính của tủ bị mờ, gây mất thẩm mỹ

Trong thời gian sử dụng thì không khí ngưng tụ lại ở trên kính khiến cho kính bị mờ đi, người mua khi đó sẽ rất khó khăn trong việc quan sát và chọn loại bánh.

Nguyên nhân chủ yếu của lỗi này chủ yếu là do tủ không có thiết bị làm sấy kính hay máy nén bị hử hỏng, bị va chạm mạnh dẫn đến tủ hoạt động không được ổn định.

Nhưng đối với các dòng tủ trưng bày bánh kem Quang Huy hiện nay đều đã khắc phục được những tình trạng trên, giúp cho khách hàng có thể dễ dàng quan sát được sản phẩm trước khi mua hàng.

Tủ trưng bày bánh kem 1m2 kính cong
Tủ trưng bày bánh kem 1m2 kính cong

Tủ khi hoạt động sẽ phát ra tiếng ồn lớn

Một tình trạng dễ nhận thấy nữa đó là khi tủ bắt đầu hoạt động thì sẽ phát ra những tiếng ồn lớn gây khó chịu cho nhân viên và người mua hàng.

Nguyên nhân chính của tình trạng này là do tủ đã bị hỏng hóc ở 1 vài bộ phận nào đó hay máy nén bị hư và vị trí đặt tủ không được bằng phẳng, bập bênh ..

Tủ hoạt động không làm ẩm đủ

Điểm khác nhau giữa tủ lạnh và tủ trưng bày bánh kem đó chính là ở hệ hống cấp ẩm. Bởi việc quản bảo các loại bánh ngọt, bánh sinh nhật, bánh kem thì việc làm ẩm vô cùng quan trọng.

Bộ phận quạt gió, sấy kính hay hệ thống làm mát sẽ hoạt động liện tục sẽ khiến cho bánh có nguy cơ bị khô và bộ phận cung cấp ẩm sẽ giúp bánh giữ được hương vị thơm ngon vốn có của nó.

Do vậy để sử dụng tủ trưng bày bánh kem hiệu quả thì cần chú ý khi chọn mua cần xem xét kỹ tiêu chí quyết định như chất lượng, nhiệt độ ổn định, hệ thống máy lạnh bền …

Dưới đây là 1 vài lưu ý quan trọng khi sử dụng tủ trưng bày bánh kem

  • Trước khi bạn cho bánh vào thì cần chắc chắn rằng tủ vẫn đang hoạt động ổn định để tránh bánh bị hư hỏng, cần phải cắm điện trước 24h trước khi cho bánh vào và đặt bánh cao vừa phải so với tủ.
  • Nên sử dụng nguồn điện ổn định 220V để tránh tủ bị sốc điện gây ảnh hưởng đến hệ thống làm lạnh, và nếu như bị mất điện thì bạn không nên mở tủ ra khi không cần thiết.
  • Cần phải vệ sinh tủ sạch sẽ sau cuối ngày sử dụng và đặt tủ ở những nơi tránh các nguồn nhiệt như ánh sáng mặt trời, lò vi sóng, bếp …
  • Nên đặt lịch để kiểm tra hệ thống làm lanh của tủ thường xuyên để tránh tủ bị hư hại gây tốn chi phí để sửa chữa.

Hi vọng với những thông tin ở trên về nguyên nhân và cách giải quyết trình trạng tủ trưng bày bánh kem không lạnh.

Bạn cần tham khảo báo giá tủ trưng bày bánh kem với nhiều kích thước từ loại để bàn tới 90cm, 1m2, 1m5, 1m8 xem ngay: /bao-gia-tu-banh-kem/

  • Website: thietbibepviet.vn
  • Hotline: 037.9377.888
5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Nguyên Nhân Vì Sao Tủ Bánh Kem Không Lạnh?
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay