Skip to main content

Mua nồi hơi tráng bánh cuốn loại nào tốt nhất?

151 Lượt xem
0 Bình luận

Nồi hơi tráng tráng bánh cuốn là một trong những dụng cụ làm bánh cuốn phổ biến hiện nay. Chúng có vẻ ngoài đơn giản, nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích gian bếp. Tuy nhiên, lại tạo ra được những chiếc bánh cuốn cực kỳ chất lượng. Cùng đọc hết bài viết sau để hiểu rõ hơn về loại nồi này nhé!

Vì sao nên sử dụng nồi hơi tráng bánh cuốn bằng điện thay thế nồi hơi tráng bánh cuốn truyền thống

Như các bạn đã biết, nồi tráng bánh cuốn truyền thống là dụng cụ được sử dụng qua nhiều thế hệ xưa nay. Nhưng với sự tiến bộ phát triển của xã hội, nồi tráng bánh cuốn điện đã ra đời. Vậy sản phẩm này có những ưu điểm gì vượt trội, khuyến khích bạn sử dụng? Hãy đọc những phân tích sau.

Những bất tiện khi sử dụng nồi hơi tráng bánh cuốn truyền thống

  • Thời gian: Thường kéo dài, lâu do ban đầu phải làm nóng nồi. Nhiệt lượng tập chung tại đáy, sau đó mới dần dần lan rộng.
  • Thiết kế: Vì đã xuất hiện từ lâu nên nồi tráng bánh cuốn truyền thống có thiết kế theo kiểu cũ. Nhìn bên ngoài cồng kềnh, bất tiện. Nồi và bếp được tách riêng biệt. Mặt khác, có trọng lượng lớn, khó di chuyển.
  • Quá trình đun: Do sử dụng các nhiên liệu chủ yếu là than, gas, củi, … nên khi đun nấu phải chú ý và tiếp nguyên liệu thường xuyên. Việc này góp phần tạo sự khó khăn, vất vả cho người nấu. Ngoài ra, các loại nồi này còn rất khó chỉnh nhiệt độ. Không những gây thất thoát nhiệt lớn ra ngoài môi trường mà còn nhanh cạn nước. Thậm chí, mỗi lần kiểm tra và tiếp nước đều phải tháo khung tráng rất bất tiện.
  • Mức độ an toàn: Khi đốt từ nhiên liệu than, gas, … làm người nấu có nguy cơ bị ngộ độc khí CO, CO2. Về lâu dài có thể gây ra những căn bệnh nguy hiểm. Bên cạnh đó, chúng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cháy nổ.
Nồi tráng bánh cuốn cồng kềnh
Nồi tráng bánh cuốn truyền thống

Lợi ích vượt trội của nồi hơi tráng bánh cuốn bằng điện

Khác với cách làm nồi hơi tráng bánh cuốn truyền thống, dụng cụ nồi đổ bánh cuốn điện đã được phát minh hiện đại với những cải tiến vượt bậc. Đảm bảo mang lại nhiều lợi ích nổi bật, giúp tối ưu nhiều chi phí cho người sử dụng. Cụ thể:

Đảm bảo chất lượng bánh cuốn tốt nhất

Nồi bánh cuốn bằng điện có thiết kế nắp nồi hình chóp (nón). Nó giúp cho hơi nước khi bốc lên sẽ tỏa đều, tránh ngưng tụ rồi rơi xuống mặt bánh bên dưới. Do vậy, thành phẩm hoàn toàn không bị nát, thơm ngon, đảm bảo độ dai tốt nhất. Bên cạnh đó, thiết bị còn phát huy tối đa ưu điểm về thiết kế. Thành nồi giữ nhiệt tốt, lượng nhiệt tỏa đều cũng góp phần tạo ra những mẻ bánh cuốn chín đều, mềm mịn.

Cách làm bánh tráng cuốn nóng để bán; cách làm bánh cuốn ngon
Chất lượng thành phẩm tốt

Bảo vệ an toàn cho người dùng

Sản phẩm vận hành hoàn toàn bằng điện năng. Vì vậy, người nấu không phải sống chung với khói than, khí gas độc hại. Ngoài ra, hệ thống điện còn trang bị thêm aptomat chống giật. Hoạt động nhanh nhạy, ngắt điện tức thì khi có sự cố phát sinh. Rất an toàn cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, phần thân nồi được thiết kế 3 lớp dày dặn. Với 2 lớp inox và 1 lớp bảo ôn cách nhiệt. Bộ phận này có khả năng cách nhiệt/giữ nhiệt tốt. Đảm bảo lượng nhiệt không bị thất thoát ra ngoài. Nâng cao hiệu suất đun nấu với nhiệt độ ổn định. Đồng thời, nếu người dùng không may chạm vào nồi cũng không lo bỏng nhiệt.

Quá trình đun nấu nhanh chóng, tiết kiệm

Như đã nói ở trên, nồi tráng bánh cuốn điện có khả năng giữ nhiệt tối đa. Do vậy, quá trình đun nấu diễn ra nhanh, tiêu thụ rất ít điện năng. Hơn nữa, điện năng tiêu thụ cũng giảm đáng kể nhờ bảng điều chỉnh nhiệt độ. Lắp đặt trực tiếp trên bệ đỡ, bạn có thể vặn chỉnh hoặc tắt tùy muốn.

Quá trình sử dụng và vệ sinh đơn giản

Với những cải tiến thông minh, hiện đại của nồi hơi tráng bánh cuốn. Giờ đây công việc nấu nướng trở nên rất đơn giản. Bạn chỉ cần đổ nước vào và tráng bánh nhanh chóng. Trong khi nấu, có thể quan sát lượng nước bên trong qua ống thăm thủy và tiếp nước dễ dàng. Rất tiện lợi, không phải tháo khung tráng.

Nồi làm bánh cuốn điện được gia công 100% từ vật liệu inox 304 cao cấp. Vật liệu này không bám dính, dễ vệ sinh. Thêm vào đó, đáy nồi bố trí van xả nước. Bạn có thể loại bỏ nước bẩn vệ sinh một cách dễ dàng mà không cần phải xoay, nghiêng nồi vất vả.

Lắp đặt van xả tiện dụng dưới đáy nồi
Hệ thống điều khiển và van xả nước

Qua những phân tích trên, chắc các bạn đã có cái nhìn tổng quát về những hạn chế của nồi truyền thống. Cũng như những lợi ích của nồi hơi tráng bánh cuốn. Có thể khẳng định việc thay thế, chuyển đổi sang dùng nồi làm bánh cuốn điện là cần thiết.

Mua nồi hơi tráng bánh cuốn loại nào tốt nhất? Top 3 nồi hơi tráng bánh cuốn bằng điện được dùng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nồi hơi tráng bánh cuốn. Chúng đa dạng theo nhiều tiêu chí phân loại khác nhau. Nếu bạn đang cảm thấy bối rối, không biết chọn mua loại nào. Thì sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu 3 mẫu sản phẩm “hot” nhất hiện nay.

Nồi hơi tráng bánh cuốn bằng điện mini

Nồi tráng bánh cuốn điện mini (nồi tráng bánh cuốn gia đình) là thiết bị có kích thước nhỏ nhất, đường kính chỉ 30cm. Với thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, chúng hoàn toàn phù hợp với nhu cầu dùng tại các gia đình và quán ăn nhỏ. Thiết bị đáp ứng đầy đủ các chức năng cũng như ưu điểm của nồi tráng bánh cuốn điện nói chung. Hơn nữa, đây cũng là dòng sản phẩm có giá rẻ nhất. Vì vậ, nếu bạn có nguồn tài chính hạn chế thì đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Thông số kỹ thuật

Tên sản phẩm Nồi tráng bánh cuốn điện 30cm
Trọng lượng 14 kg
Kích thước  45x75cm
Công suất tối đa 3Kw
Điện áp sử dụng Nguồn điện dân dụng – 220V/50Hz
Thời gian 20 – 30 phút
Chất liệu Inox 304
Nhà sản xuất  Quang Huy
Nồi tráng bánh cuốn điện mini; nồi làm bánh tráng cuốn, nồi hơi tráng bánh cuốn
Nồi tráng bánh cuốn điện mini

Nồi hơi tráng bánh cuốn 40cm

Nồi đổ bánh cuốn phi 40 có thiết kế giống với nồi phi 30cm. Tuy nhiên, khuôn tráng bánh có kích thước to hơn. Cách sử dụng đảm bảo đơn giản, thuận tiện. Sản phẩm thường được sử dụng tại các nhà hàng, cơ sở bán bánh cuốn quy mô vừa và nhỏ.

Thông tin sản phẩm

Tên sản phẩm  Nồi tráng bánh cuốn điện 40cm
Trọng lượng  14 kg
Kích thước 45x75cm
Công suất 5kw
Điện áp 220
Thời gian 20 – 30 phút
Bảo hành 12 tháng
Nhà sản xuất Quang Huy
Nồi làm bánh cuốn bằng điện Quang Huy 40, nồi hơi tráng bánh cuốn
Nồi làm bánh cuốn bằng điện phi 40

Nồi hơi tráng bánh cuốn điện 50cm

Nồi tráng bánh cuốn kích thước 50cm có thiết kế và đặc điểm tương tự với 2 sản phẩm trên. Nhưng đối tượng sử dụng lại khác nhau. Bởi có đường kính lên đến 50cm, chúng chủ yếu xuất hiện trong các nhà hàng, quán ăn đông khách, quy mô lớn. Đây là “cánh tay phải đắc lực” giúp tạo ra những chiếc bánh cuốn mỏng, mịn, thơm ngon. Đặc biệt, nâng cao hiệu quả kinh doanh cho bạn.

Thông số kỹ thuật

Tên sản phẩm Nồi tráng bánh cuốn 50cm
Trọng lượng 18kg
Kích thước 50x75cm
Công suất 5kw
Thời gian 20-30 phút
Chất liệu Inox 304
Bảo hành 12 tháng
Chất liệu inox 304 sáng bóng, bền bỉ, nồi hơi tráng bánh cuốn
Nồi tráng bánh cuốn 50cm

Hướng dẫn cách làm bánh cuốn bằng nồi hơi đơn giản nhất

Để thiết bị nồi tráng bánh cuốn phát huy tối đa hiệu quả làm việc. Tạo ra những giá trị cao, bạn cần biết cách sử dụng cho đúng. Tham khảo ngay hướng dẫn sau đây nhé!

  • Bước 1: Đổ nước sạch vào trong lòng nồi. Mức ngập khoảng 1/2 ống thủy. Tiếp theo lắp khung vải tráng bánh lên trên phần miệng và đậy vung lại.
  • Bước 2: Cấp điện cho nồi. Sau đó, vặn chỉnh các núm nhiệt độ. Ban đầu nên để ở mức cao nhất để nước sôi nhanh chóng. Khi nước sủi, hơi nóng đã xuất hiện thì bạn tiến hành đổ bột lên khung vải để tráng bánh.
  • Bước 3: Từ từ giảm nhiệt độ để lượng hơi nước bốc lên vừa phải. Đồng thời giúp tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt bớt 1 thanh nhiệt nếu thấy lượng khách ít dần.
  • Bước 4: Sau khi dùng xong, bạn xả bỏ nước nóng bằng van đáy. Rồi tiến hành vệ sinh cả trong và ngoài nồi. Lưu ý, bên ngoài chỉ lấy khăn ẩm lau để tránh ảnh hưởng bộ phận điện. Cuối cùng, bảo quản nồi nơi khô ráo, thoáng mát.

Tiêu chí lựa chọn nồi tráng bánh cuốn bằng hơi nước chất lượng

Nồi bánh cuốn điện là giải pháp tráng bánh cuốn hiệu quả và giá trị đầu tư cũng không quá cao. Nhưng làm sao để có được thiết bị loại tốt, chất lượng? Hãy tham khảo ngay những tiêu chí chọn mua nồi tráng bánh cuốn bằng hơi nước sau đây.

Mua nồi bánh cuốn điện phù hợp với nhu cầu

Ngay từ khi xác định mua sản phẩm, bạn phải nắm rõ nhu cầu sử dụng và quy mô kinh doanh. Từ đó, quyết định chính xác kích thước, dung tích phù hợp. Tránh gây lãng phí hoặc thiếu hụt. Mặt khác, nếu các mẫu nồi có sẵn không đáp ứng nhu cầu thì bạn có thể đặt gia công nồi theo kích cỡ riêng tại các xưởng sản xuất.

Chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu
Chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu

Chọn chất liệu nồi tráng bánh cuốn inox 304

Dòng sản phẩm nồi tráng bánh ướt được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau. Có 3 loại phổ biến như inox 201, inox 403 và inox 304. Để đảm bảo độ bền sử dụng và an toàn thì chất liệu tốt nhất mà quý khách nên lựa chọn chính là inox 304. Đặc biệt, chúng không hoen gỉ, vẻ ngoài thẩm mỹ, dễ dàng vệ sinh. Hơn nữa, chúng rất sạch sẽ, tạo sự chuyên nghiệp cho quán ăn của bạn.

Chọn mua nồi tráng bánh cuốn trực tiếp tại xưởng gia công

Một trong những yếu tố tác động lớn đến giá bán sản phẩm chính là địa chỉ mua. Thông thường nếu bạn mua qua các trung gian phân phối, cửa hàng, đại lý thì giá sẽ cao hơn tại các xưởng. Vì họ phải mất tiền vận chuyển, lấy thêm tiền lãi, tiền hoa hồng, … Lời khuyên là bạn nên tìm mua tại cơ sở trực tiếp sản xuất và phân phối nồi hơi tráng bánh cuốn.

Ngoài ra, quý khách cũng nên tìm hiểu và tham khảo giá của nhiều nơi để tìm được địa chỉ có nồi chất lượng, dịch vụ và giá tốt nhất.

Mua nồi điện bánh cuốn bằng hơi ở đâu chất lượng uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở, địa chỉ cung cấp nồi tráng bánh cuốn điện. Điều này giúp quý khách có nhiều sự lựa chọn. Nhưng ngược lại, khiến bạn vô cùng đau đầu không biết chọn mua ở đâu. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này thì hãy đến ngay Quang Huy – công ty thiết bị bếp công nghiệp số 1 Việt Nam.

Quang Huy là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm làm bếp kinh doanh. Có thể kể đến: nồi điện nấu phở, máy vặt lông gà, nồi nấu cháo bằng điện, nồi hơi tráng bánh cuốn, … Trong đó nồi tráng bánh cuốn đã làm nên thương hiệu cho doanh nghiệp. Với kinh nghiệp hơn 15 năm hoạt động trong ngành, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm “trọn mặt gửi vàng”. Quy Huy luôn cố gắng thấu hiểu và cải tiến sản phẩm, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho bạn. Đến với chúng tôi, mọi yêu cầu của bạn đều được thỏa mãn. Hơn nữa, giá bán là vô cùng ưu đãi. Bởi công ty vừa sản xuất và trực tiếp phân phối các thiết bị.

Xưởng sản xuất Quang Huy, địa chỉ bán nồi tráng bánh cuốn uy tín
Xưởng sản xuất Quang Huy

Những chính sách ưu đãi hấp dẫn cho mọi khách hàng của Quang Huy

  • Tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp từ đội ngũ nhân viên phục vụ 24/7 trực tuyến và tại các cửa hàng
  • Miễn phí lắp đặt và kiểm tra nồi tráng bánh cuốn trọn đời
  • Miễn phí vận chuyển trong bán kính 20km tính từ 4 cơ sở Quang Huy trên toàn quốc
  • Hỗ trợ tối đa 50% cước phí vận chuyển đối với những khách hàng ở xa
  • Tặng phiếu mua hàng giảm giá lên đến 200.000, giảm trừ cho hóa đơn lần sau
  • Hỗ trợ 1 đổi 1 nếu có lỗi từ nhà sản xuất
  • Bảo hành tối đa 12 tháng phần điện và 6 năm phần inox
  • Tặng kèm thanh nhiệt để thay thế

Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết và lựa chọn sản phẩm phù hợp. Hãy liên hệ ngay qua số điện thoại hotline 0379.377.888 phục vụ 24/7. Ngoài ra, quý khách cũng có thể ghé qua cơ sở Quang Huy theo địa chỉ gần nhất dưới đây.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về nồi hơi tráng bánh cuốn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và đọc hết bài viết. Chúc các bạn lựa chọn được thiết bị như ý!

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Mua nồi hơi tráng bánh cuốn loại nào tốt nhất?
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay