Khi view qua nồi nấu phở bằng gas, bạn sẽ thấy đại diện này có khá nhiều cải tiến nhưng 1 số công năng lại “làm chưa tới”. Điều này dẫn đến nhiều bất tiện, kéo tụt năng suất kinh doanh qua từng ngày.
1. Nồi nấu phở bằng gas và 3 điều cơ bản cần nắm rõ
Bạn đang tò mò về nồi nấu phở bằng gas và có ý định chốt sản phẩm này? Vậy thì trước khi bắt đầu, hãy tìm hiểu về chất liệu, kết cấu và nhiên liệu vận hành của thiết bị đã nhé!
1.1 Chất liệu
Mặc dù có sự góp mặt của cả polime, cao su… nhưng chất liệu chủ đạo của đại diện này lại là inox, Al, Cu…. Chúng được dùng để tạo thành nắp, tay cầm, bệ đỡ phía dưới, phần lõi của vòi xả, định hình kết cấu cực kiên cố, vững chãi cho toàn bộ form nồi.
Tuy nhiên, vấn đề bất cập là dễ méo mó, biến dạng, bị bào mỏng do chịu va đập kém, tính oxi hóa cao. Bên cạnh đó, nồi đồng thì khá nặng, dễ sinh tạp chất độc hại. Nồi inox chịu ẩm tốt nhưng tiếp xúc lửa nhiều cũng chẳng mấy mà biến tính.
1.2 Kết cấu
Hiện nay, nồi gas thường được design theo hình trụ, nắp phẳng đét và liền mạch. Tuy nhiên, dựa vào kết cấu thân nồi có thể chia làm 2 nhóm:
- Đồng nhất chất liệu: Đây là loại nồi truyền thống và quen mặt nhất hiện nay. Cụ thể phần thân chỉ được làm bằng 1 vật liệu độc tôn nên tính giữ nhiệt kém, tốn nhiều gas.
- Mix inox với foam: Thiết kế cải tiến này tạo bức tường ngăn cách bên trong và bên ngoài thiết bị. Chính nhờ điều này mà khi khi thao tác, nồi nhanh sôi hơn, tốn ít gas hơn.
1.3 Nhiên liệu vận hành
Thiết bị vận hành bằng khí đốt với tên thông dụng là gas. Ưu điểm của nhiên liệu này là giá thành “nhẹ đô”, khả năng sinh nhiệt cực cao, thường không tạo ra khói bụi trong đun nấu.
Tuy nhiên, nhiệt sinh ra không được “triệu hồi” hoàn toàn vào nồi chưng cất mà thất thoát lượng lớn ra bên ngoài. Vậy nên hiệu quả đun nấu không cao. Ngoài ra, do được nén dưới áp suất lớn, lại dễ bắt cháy nên khi tình trạng rủi ro cháy nổ là điều khó tránh khỏi.
➤➤➤ CÓ THỂ BẠN CẦN: Nồi nhúng bánh phở
2. Nồi nấu phở bằng gas V.S Nồi nấu phở bằng điện
Hiện nay, nồi nấu dùng gas và dùng điện là 2 đại diện so kè “cực gắt”. Vậy để biết đâu là đại diện “thắng thế”, hãy cùng đặt chúng lên bàn cân ở nhiều phương diện khác nhau nhé!
2.1 Giá thành
Giá của nồi bằng gas chỉ tầm vài trăm nghìn đến trên dưới 1 triệu là có ngay thiết bị “mới zin”. Ngoài ra, nồi phở điện có chi phí “chát” hơn đôi chút, dao động từ 2 – 12 triệu, tùy size. Nhưng nói qua cũng phải nói lại, tuổi thọ nồi nấu gas chỉ tầm 2-3 năm là “hết date”. Còn với nồi điện, bạn có thể “cày kéo” suốt vài chục năm. Như vậy đâu mới là lựa chọn có lợi về giá?
2.2 Thiết kế
Nồi nấu gas có thiết kế hơi “lạc quẻ” so với các đại diện tân tiến hiện nay. Vì chúng không có bộ phận cách nhiệt ở thân nồi. Bên cạnh đó, nắp đậy có kết cấu đồng nhất, đối khớp tốt với phần thân phía dưới. Tuy nhiên với kết cấu này, việc đóng vào mở ra sẽ tốn nhiều lực, mất an toàn, làm thất thoát nhiều nhiệt hơn.
Ngược lại, nồi điện có thêm lớp foam cách nhiệt tuyệt đối nên hiệu quả đun nấu cao hơn hẳn. Mọi tính năng trong nồi điện đều vận hành tự động với bảng điều khiển hỗ trợ. Phần nắp nồi xẻ đôi thành 2 mảnh bán nguyệt, hạn chế sự thoát hơi nóng, thao tác “chắc tay”, giảm thiểu công sức của người đứng bếp.
2.3 Nguyên lý hoạt động
Nồi gas hoạt động dựa trên sự đốt cháy vật liệu, việc truyền nhiệt qua nhiều dạng vật chất. Theo đó, nhiệt được tạo ra từ lửa, truyền qua không khí xuống dưới đáy sản phẩm. Sau đó, thâm nhập vào bên trong khoang lõi, hun nóng dung môi đun nấu, làm chín nguyên liệu.
Nồi điện vận hành dựa vào sự biến đổi điện thành nhiệt trong “tích tắc”. Nhiệt sinh ra ở mayso rồi truyền thẳng vào nước mà không qua các kết cấu trung gian. Nước nhận nhiệt nóng dần lên, làm chín “phần cái” bên trong.
2.4 Độ an toàn, vệ sinh
Khí gas sử dụng trong đun nấu thường lẫn tạp chất nên khi đốt cháy vẫn sinh muội đen. Vậy nên, sau chưng cất, việc kỳ cọ thiết bị là khá nhọc công. Như đã chia sẻ ở trên, với lựa chọn này thì rủi ro nổ gas là luôn rình rập.
Trong khi đó với nồi nấu phở điện, thiết bị có thêm “vệ sĩ” là aptomat. Vậy nên, ngay khi có sự cố, điện sẽ được ngắt nhanh để bảo vệ sản phẩm. Không chỉ vậy, công tác vệ sinh sau đun nấu là khá đơn giản. Vì bên ngoài không chút vết bẩn, bên trong lại tiện lau chùi nhờ việc xả thải qua vòi dẫn.
2.5 Tính tiện dụng
Khi đồng hành cùng nồi gas, phải theo dõi quá trình đun nấu 24/7 vì rất dễ xảy ra hỏa hoạn. Không chỉ vậy, bạn còn phải tiếp nước thường xuyên để tránh cháy nồi, việc lau rửa sau chưng cất cũng “mệt phờ”. Khi làm bạn với nồi điện sẽ không cần ngồi trông vì thiết bị vận hành tự động theo setup ban đầu.
3. Địa chỉ mua nồi nấu phở Uy tín – Chất lượng – Giá rẻ hàng đầu
Khi so sánh 2 đại diện trên, có thể thấy nồi gas yếu thế ở mọi phương diện. Còn nồi điện cho thấy sự vượt trội ở tất cả các khía cạnh xét đến. Chính bởi vậy, nhiều người đã “dẹp” ý tưởng chọn mua nồi gas sang 1 bên. Đồng thời, trung thành với nồi điện nấu phở do Quang Huy cung ứng.
Thoạt nhìn, sản phẩm trông khá giống nồi gas cải tiến nhưng xịn sò hơn ở chỗ vận hành bằng điện. Đặc biệt là nhiệt sinh ra từ lòng nồi chứ không phải từ phần đáy bên ngoài. Con đường dẫn nhiệt ngắn hơn, lại chống thất thoát nhiệt tuyệt đối nên tốc độ cao gấp 2-3 lần lựa chọn trên. Và đáng nói hơn cả là giá bán ra siêu hợp lý, chỉ tăng nhẹ so với nồi gas truyền thống từ 5-10%:
Dung tích nồi |
Giá niêm yết (VNĐ) |
20l |
2.500.000 |
25l |
2.600.000 |
30l |
2.800.000 |
40l |
4.000.000 |
50l |
4.100.000 |
60l |
4.500.000 |
70l |
4.800.000 |
80l |
5.000.000 |
100l |
5.700.000 |
120l |
6.800.000 |
150l |
7.600.000 |
200l |
9.200.000 |
300l |
12.900.000 |
Và đặc biệt hơn, doanh nghiệp còn “fix” chế độ bảo hành tận tâm hiếm có. Theo đó, Quang Huy sẽ đồng hành cùng sản phẩm suốt 72 tháng kể từ thời điểm giao dịch.
Chẳng cần PR rầm rộ, nồi điện vẫn âm thầm xâm chiếm thị phần của nồi nấu phở bằng gas. Hầu hết chủ kinh doanh xem nồi gas là kỷ niệm 1 thời chứ không phải là trợ thủ đắc lực gắn bó lâu dài.