Người muốn mua thì chỉ nhìn thấy những điểm mạnh của nồi nấu phở bằng than. Ngược lại kẻ không thích thì luôn nhắm vào những điểm trừ của chúng. Vậy làm thế nào để view “360 độ” đại diện này? Đọc ngay bài viết để tìm ra lời giải đáp bạn nhé!
1. Nồi nấu phở bằng than và 3 thông tin cơ bản cần biết
Muốn biết đây có phải là lựa chọn phù hợp hay không cần nắm chắc 3 phương diện sau:
1.1 Kết cấu nồi
Nồi có thiết kế khá thân thiện với người dùng, không có nhiều khác biệt so với các dòng hiện có. Theo đó, chất liệu thường thấy là nhôm, gang, tạo hình khá dày dặn với gam màu sáng bạc đặc trưng.
Đáy có thiết diện tròn trịa, phần thân phát triển theo phương thẳng đứng tạo thành dáng trụ tròn. Nắp nồi có độ khít cao, đối khớp hoàn hảo với miệng nồi. Được đúc đồng nhất thành khối liền mạch, phía trên có quai cầm. 2 bên thân nồi cũng setup 2 quai chắc chắn, giúp hỗ trợ di dời thiết bị từ nơi này đến nơi khác.
1.2 Nhiên liệu vận hành
Chất đốt “cầm trịch” trong quá trình vận hành thiết bị là than. Đặc tính của nhiên liệu này là có hiệu suất sinh nhiệt “thượng thừa”, giữ nhiệt cực tốt. Vậy nên được sử dụng cực phổ biến trong đun nấu. Tuy nhiên, quá trình sử dụng lại tạo ra nhiều khí thải và muội đen bám lên bề mặt nồi.
1.3 Nguyên lý hoạt động
Nồi hoạt động dựa trên quá trình đốt cháy than, truyền nhiệt qua các vật chất, dung môi khác nhau. Cụ thể khi nhóm than, nhiệt tạo ra từ chất đốt này sẽ hướng thẳng đến đáy nồi. Sau đó, truyền đến lớp nhôm/gang rồi lan vào bên trong, đun nóng dung môi đun nấu. Nước nhận nhiệt đến 1 thời điểm nhất định sẽ sôi.
➤➤➤ SHARE NGAY: Kinh nghiệm mua nồi nấu phở
2. Lý do nhiều người lựa chọn nồi than nấu phở
Vì sao nồi đun nấu bằng than lại là lựa chọn hàng đầu đối với cơ số chủ kinh doanh? Có 2 lý do cực thuyết phục, điểm chung của chúng là đều xoay quanh chủ đề “chi phí”.
Cụ thể khi đầu tư phương tiện sẽ chỉ phải bỏ ra từ 200.000 – 1.000.000 VNĐ. Trong khi đó, nếu tìm đến lựa chọn cao cấp hơn sẽ phải nhân gấp bội con số đó. Và với mức chi phí “bèo bọt” này thì ai cũng có thể bắt đầu ngay và luôn. Giảm bớt mối lo về tài chính, sẵn sàng theo đuổi đam mê.
Trong 1 diễn biến khác, chi phí vận hành của mô hình này cũng rất đơn giản. Chỉ vài trăm nghìn/ tháng là dùng “tẹt ga”.
3. Rủi ro khi dùng nồi nấu phở bằng than
Bên cạnh lợi ích nói trên thì việc sử dụng nồi nấu phở bằng than lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Và dưới đây là 5 yếu điểm được nhắc đến nhiều nhất:
3.1 Lãng phí thời gian
Vì nguồn nhiệt do than tạo ra phải đi qua môi trường ngoài tới đáy nồi rồi mới truyền đến dung môi bên trong. Vậy nên, làm thất thoát một lượng nhiệt đáng kể. Thực tế trên cũng đồng nghĩa với lượng nhiệt tham gia vào việc đun nóng nước chẳng đáng là bao.
Vậy nên, thời gian chế biến thường kéo dài từ 10-12h. Đồng thời, ngốn khá nhiều công sức của người đứng bếp. Đó là chưa kể đến hiệu suất sinh nhiệt kém còn ảnh iheeru tiêu cực đến chất lượng món.
3.2 Gây hại cho sức khỏe
Đây cũng là vấn đề bất cập khi “làm bạn” với thiết bị thủ công này. Như đã nhắc đến ở trên, việc đốt than sẽ sinh ra nhiều thành phần đáng ngại, điển hình là CO và CO2. Trong đó, CO là kẻ thù với Hb trong hồng cầu nên chiếm chỗ oxi trong máu, gây ra hiện tượng ngạt khí than. Thậm chí, có thể không qua khỏi nếu đun nấu trong môi trường kín, quá nguy hiểm phải không ạ?
3.3 Kém chuyên nghiệp
Nhìn vào quy trình nấu phở bằng thiết bị này, bạn sẽ thấy không gian chế biến cực kỳ lạc hậu: nồi lấm lem, khu trữ than bề bộn, không gian ám mùi khói, bụi bay tứ phía… Điều này cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp trong kinh doanh. Và nếu các “thượng đế” nhìn thấy điều này thì cửa tiệm của bạn sẽ mất điểm hoàn toàn trong mắt người quan sát.
3.4 Phức tạp, tốn công sức
Việc nhóm than để nấu phở vốn chẳng dễ dàng chút nào vì không bắt cháy nhanh như các nhiên liệu khác. Quá trình đun nấu phải tiếp nhiên liệu liên tục để duy trì nền nhiệt tạo ra. Chẳng những vậy, trong suốt thời gian này, bạn còn phải vớt bọt váng để tạo độ trong cho thành phẩm. Những việc làm trên tiêu tốn khá nhiều sức lực của người đứng bếp. Đặc biệt là khi nồi lại hoạt động trên dưới nửa ngày, quả là nan giải phải không ạ?
3.5 Tốn kém tiền bạc
Hạn chế này liệu có mâu thuẫn với phần lợi ích của phương tiện đang xét? Không hề, bởi lợi thế mà thietbibepviet.vn nhắc đến phía trên là mang tính tạm thời. Còn với hạn chế này, lại đúng trên hành trình dài khi sử dụng phương tiện.
Theo đó, quá trình sinh lửa trực tiếp ở dưới đáy nồi sẽ rất dễ gây bào mòn phương tiện. Lại thêm muội đen bám bên ngoài khiến người dùng phải kỳ cọ mạnh tay. Kết quả là chỉ sau chưa đầy 1 năm, phương tiện đã bị thủng đáy, đành “vứt xó”. Như vậy, dù giá thành rẻ nhưng phải thay mới thường xuyên, gây tốn kém tiền bạc, gián đoạn việc kinh doanh.
✖✖✖ CÓ THỂ BẠN THÍCH: Nồi nấu phở 2 ngăn
4. Nồi phở điện Quang Huy – Giải pháp an toàn và tiết kiệm tối ưu X10 nồi phở than
Qua những phân tích chi tiết trên, dễ thấy việc chọn nồi phở nấu than chỉ toàn là những điểm yếu đi kèm. Ngay cả chút lợi ích nhỏ của chúng cũng mang tính “bề nổi”. Vì tiền thay mới thiết bị còn nhiều hơn cả tiền đầu tư nồi “xịn” ngay từ ban đầu. Chính vì điều này mà ngày càng nhiều chủ kinh doanh đã tìm đến nồi điện nấu phở Quang Huy để tối ưu mọi khía cạnh
Giá của nồi phở Quang Huy rất phải chăng, chỉ từ 2,5 triệu đồng là có ngay phương tiện “chất lừ”. Quá trình sinh nhiệt diễn ra bên trong, thành nồi cách nhiệt hoàn hảo nên hiệu quả đun nấu cực xuất sắc. Đảm bảo rút ngắn tới 2/3 thời gian so với gợi ý kể trên.
Đó là chưa kể đến sự an toàn tuyệt đối trong vận hành do có aptomat ngắt tự động, không làm phát sinh khí thải độc hại. Khâu vệ sinh cũng nhẹ như lông hồng vì thành ngoài không bám bẩn. Việc xả thải bên trong có sự hỗ trợ của van xả siêu tiện ích.
Khi so sánh với nồi phở điện Quang Huy, nồi nấu phở bằng than “lép vế” ở mọi phương diện, kể cả mức chi phí về lâu dài. Vậy bạn sẽ “chấm” sản phẩm nào để hỗ trợ quá trình bán hàng của mình đây?