Skip to main content

Tư Vấn Chọn Mua Nồi Nấu Phở Tiết Kiệm Điện, Giá Rẻ

52 Lượt xem
0 Bình luận

Ngày nay, nồi nấu phở tiết kiệm điện đang là sản phẩm được nhiều chủ cửa hàng lựa chọn vì ưu điểm vượt trội của nó trong việc rút ngắn thời gian, giảm công sức và đảm bảo thành phẩm. Vậy làm thế nào để chọn được địa chỉ mua nồi nấu phở tiết kiệm điện uy tín, giá rẻ? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Nồi điện nấu phở có tốn điện không? Cách tính số điện của nồi nấu phở chính xác

Nếu giá bán là yếu tố ảnh hưởng tới chi phí đầu tư ban đầu, thì tiền điện là chi phí gắn liền trong suốt quá trình sử dụng nồi nấu phở. Đây cũng là vấn đề được nhiều khách hàng thắc mắc khi đến Quang Huy. Để hiểu rõ hơn về điện năng tiêu thụ của nồi nấu phở điện, hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung dưới đây.

Nồi nấu phở điện có hao điện không
Nồi nấu phở điện có hao điện không

Công thức tính số điện của nồi nấu phở chính xác 

Để giải đáp được thắc mắc dùng nồi nấu phở có tốn điện không? Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu cách tính số điện năng tiêu hao của nồi phở hiện nay. 

Trên lý thuyết, công thức tính lượng điện tiêu thụ được làm như sau: P= Số KW điện x Thời gian sử dụng. Để ra số tiền chi trả, bạn chỉ cần nhân thêm với đơn giá/ 1 số điện (1 KW). Hiện nay, mức giá trung bình của điện tiêu thụ dân dụng là khoảng 2.000 VNĐ.

Như vậy, với mỗi mẫu nồi nấu phở công suất khác nhau thì điện năng tiêu thụ lại thay đổi. Với các mẫu nồi càng lớn, công suất mạnh thì chi phí điện tăng lên tương ứng. Áp dụng công thức trên, chúng ta giả định 1 ngày nồi đun trong 8 tiếng sẽ có mức chi phí/ngày như sau.

Dung tích Công suất Chi phí tiền điện
Nồi nấu phở 20 lít 2,5KW 40.000 VNĐ
Nồi nấu phở 30 lít 2,5KW  40.000 VNĐ
Nồi điện nấu phở 50 lít 4KW 64.000 VNĐ
Nồi nấu phở 60 lít 4KW 64.000 VNĐ
Nồi nấu phở 70 lít 4KW 64.000 VNĐ
Nồi phở điện 80 lít 4KW 64.000 VNĐ
Nồi phở công nghiệp 100 lít 6KW 96.000 VNĐ
Nồi điện nấu phở  120 lít 7KW 112.000 VNĐ
Nồi nấu phở đa năng 150 lít 8KW 128.000 VNĐ

Nồi nấu phở điện có tốn điện không trên thực tế?

Qua cách tính tiền điện như bảng trên, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy đó là mức cao. Tuy nhiên, trên thực tế, nồi điện nấu phở chính hãng, loại tốt sẽ không tiêu tốn như vậy. Cụ thể, với nồi điện nấu phở của thương hiệu Quang Huy, thanh nhiệt có thể điều chỉnh được nhiệt độ. Khi đủ nhiệt lượng nước sôi thì người dùng có thể giảm nhiệt hoặc tắt bớt thanh nhiệt. Do đó, công suất mỗi giờ sẽ giảm dần, tiền điện thực tế phải trả sẽ thấp hơn nhiều. Ví dụ với nồi phở 50 lít sẽ được tính trong 8 giờ như sau:

P = 4KWx 1h + 3KW x 3h + 1KW x 4h = 17 số điện.

Tính với giá điện trung bình thì số tiền phải chi trả là 34.000đ mỗi ngày, nghĩa là thấp hơn gần 1 nửa so với dự tính, giúp chủ hộ giảm chi phí kinh doanh mỗi tháng.

Kết luận: Qua ví dụ trên, có thể khẳng định các mẫu nồi điện nấu phở loại tốt, chất lượng hiện nay không hề tốn điện. Số tiền có thể bằng hoặc cao hơn 1 chút so với dùng gas.

Nồi nấu phở chính hãng tiết kiệm điện, nồi nấu phở tiết kiệm điện
Nồi nấu phở chính hãng tiết kiệm điện

Cách nhận biết nồi nấu phở tiết kiệm điện để kinh doanh 

Như đã nói ở trên, không phải loại nồi nào cũng có thể tiết kiệm điện năng. Chính vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cách nhận biết nồi nấu phở tiết kiệm điện khi chọn mua.

Kiểm tra bề ngoài nồi phở điện

Bạn sẽ dễ dàng đánh giá những thứ bên ngoài sản phẩm bao gồm mặt trong và mặt ngoài. Chúng phải đảm bảo bằng phẳng, bóng nhẵn, sáng đẹp. Đặc biệt nếu là loại inox 304 cao cấp thì có độ sáng vượt trội, chống xước. Bạn có thể lấy đây là dấu hiệu nhận biết, chọn đúng loại inox 304.

Mặt khác, thành nồi thường dày khoảng 3cm. Bởi bên trong là thiết kế 3 lớp khá dày gồm: Inox 304 – lớp cách nhiệt – Inox 304. Điều này, cần phải tìm hiểu kỹ càng, kết hợp với thông tin từ người bán. Bởi lớp cách nhiệt (giữ nhiệt) sẽ giúp nhiệt độ trong nồi ổn định, tránh thất thoát ra ngoài. Cũng chính điều này làm giảm thời gian chế biến, giảm công suất khi đun càng lâu.

Kiểm tra bộ phận gia nhiệt nồi phở

Hệ thống gia nhiệt nồi phở chủ yếu bằng thanh nhiệt và mâm nhiệt. Chúng được đặt ở dưới đáy nồi phở chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng từ đó đun sôi nước trong nồi. Bộ phận này cũng đòi hỏi làm từ chất liệu Inox 304, công suất cao, gia nhiệt “siêu tốc”. Có như vậy thời gian đun sôi nước mới nhanh, đồng thời đảm bảo bộ phận bền bỉ, tuổi thọ cao.

Thanh nhiệt và mâm nhiệt nồi nấu phở
Thanh nhiệt và mâm nhiệt nồi nấu phở

Dung tích của nồi phở điện

Với bài toán tính tiền điện ở trên, chắc hẳn bạn đã thấy dung tích có ảnh hưởng đến công suất của nồi. Chính vì vậy, bạn cần tính toán chính xác nhu cầu để chọn mua sản phẩm phù hợp. Tránh dư thừa gây lãng phí công suất dẫn đến tốn kém chi phí tiền điện. 

Thông thường, dung tích nồi phở gia công từ 20 lít – 200 lít. Cực kỳ đa dạng lựa chọn cho mọi quy mô kinh doanh, từ nhỏ đến lớn. Chú ý, cần tính dư ra 1 chút để phòng trừ trường hợp quán đông khách vào giờ cao điểm.

>>> Để có sự lựa chọn đúng xem ngay review 29 mẫu nồi nấu phở điện này

Nồi phở các dung tích khác nhau, Lựa chọn nồi phở phù hợp nhu cầu
Nồi phở các dung tích khác nhau

Khả năng tiêu thụ điện của nồi nấu phở

Nồi phở điện là thiết bị làm việc trong thời gian dài 1 ngày và tiêu tốn nhiều điện nhất trong quán. Mỗi ngày hầm xương, nấu nước dùng mất khoảng từ 6 – 8 tiếng. Thời gian đun nóng này cần kéo dài để đảm bảo món ăn nóng hổi tới thực khách.

Do vậy khi mua nồi nấu phở điện cần lưu ý về khả năng tiêu thụ nhiên liệu. Không chỉ qua phần công suất nồi mà bạn còn phải xem xét tới thiết kế sản phẩm. Hãy chọn dòng có thành 3 lớp cách nhiệt polyurethane, bọt xốp, dạng nhỏ li ti, tỷ lệ lấp kín lỗ hổng lên tới > 95% cho khả năng chuyền nhiệt là rất thấp. 

Thành nồi nấu phở bằng điện, thiết kế nồi phở điện
Thành nồi nấu phở bằng điện

*Chú ý: Phân biệt polyurethane với loại bông thủy tinh cách nhiệt cũ có khả năng cách nhiệt thấp hơn, độ bền kém hơn.

Hệ thống bảng điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt

Các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện chính hãng đều được thiết kế với mỗi núm điều chỉnh nhiệt độ ứng với thanh nhiệt. Điều này tưởng chừng không qua trọng, bị nhiều người bỏ qua. Nhưng nếu hiểu kỹ, bạn sẽ thấy mỗi liên quan chặt chẽ tới lượng điện tiêu thụ.

Bởi hệ thống bảng điều khiển cho phép bạn chỉnh nhiệt độ linh hoạt theo từng giai đoạn nấu. Khi cần nước nhanh sôi, vặn nhiệt độ cao, và ngược lại khi chỉ cần ủ nóng thì tắt bớt thanh nhiệt hoặc để nhiệt độ thấp. Điều này vừa giúp cho chất lượng nước phở ngon, vừa không lãng phí điện không cần thiết.

Tư vấn cách sử dụng nồi nấu phở tiết kiệm điện nhất

Ngoài bản thân thiết bị, một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng lớn đến lượng điện tiêu thụ chính là cách sử dụng. Vì vậy, để hạn chế được tối đa chi phí hóa đơn tiền điện mỗi tháng thì trong quá trình sử dụng cần lưu ý và nắm rõ các điều sau đây:

  • Lắp đặt, kết nối nồi nấu phở điện với nguồn điện ổn định. Một nguồn điện ổn định sẽ giúp nồi hoạt động tốt, không bị gián đoạn mất thời gian. Như vậy, điện năng tiêu thụ cũng thấp hơn nhiều.
  • Thường xuyên kiểm tra bộ phận gia nhiệt để chắc chắn chúng hoạt động tốt. Thực hiện thay thế ngay khi cần thiết (khoảng 6 – 12 tháng) vì thường sau thời gian dùng lâu, nó sẽ xuống cấp, gia nhiệt kém hơn, tốn nhiều điện năng. 
  • Hạn chế mở nắp nồi trong khi đun nấu nếu không thực sự cần thiết. Vì việc làm này sẽ vô tình làm thất thoát 1 lượng lớn hơi nóng ra ngoài. 
  • Điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt theo từng giai đoạn nấu để đảm bảo những lúc ủ nóng, hao phí sẽ đạt thấp nhất có thể. 
  • Vệ sinh dụng cụ thường xuyên bởi trong quá trình đun nấu, các cặn nước, gia vị, thực phẩm sẽ bám vào hệ thống gia nhiệt, quanh nồi. Việc vệ sinh thường xuyên sẽ giữ nồi bền lâu, đảm bảo an toàn thực phẩm. 

Top 3 loại nồi nấu phở tiết kiệm điện năng tốt nhất hiện nay

Nồi nấu phở điện 25 lít 

Đây là dòng sản phẩm có kích thước nhỏ nhất trong các mẫu nồi nấu phở bằng điện. Công suất tiêu thụ điện chỉ 2,5 – 3Kw, tuy nhiên quá trình chế biến vẫn hoàn toàn nhanh chóng. Đảm bảo chất lượng nước lèo chan bún, phở, miến, … Không những vậy, thiết kế cũng không có khác biệt nhiều so với nồi to công suất lớn. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho các chủ quán ăn vốn ít và quy mô nhỏ. 

Thông số nồi nấu phở 25 lít tại Quang Huy
Thông số nồi nấu phở 25 lít

Nồi điện nấu phở 30 lít

Nồi phở công nghiệp 30 lít là mẫu thiết bị đang bán chạy nhất trên thị trường Việt Nam. Sản phẩm gia công hoàn toàn bằng inox 304, thiết kế thành nồi 3 lớp dày dặn cách nhiệt. Đồng thời tích hợp nhiều tính năng thông minh: Van xả nước, hệ thống chỉnh nhiệt, nắp chia bán nguyệt, … Nồi cũng có công suất chỉ 3Kw, hoàn toàn tiết kiệm điện năng. 

Thông số nồi nấu phở 30l bằng điện
Thông số nồi nấu phở 30l bằng điện

Nồi nấu phở bằng điện 50L

Là một trong những sản phẩm dành cho các quán bún phở quy mô vừa và nhỏ. Nồi nấu phở bằng điện 50l là thiết bị tiết kiệm điện không thể bỏ qua. Ngoại trừ dung tích lớn hơn 2 dòng 25l và 30l, dẫn đến công suất cao hơn 1 chút. Thì mọi chức năng, công dụng đều đảm bảo.  

Thông số nồi nấu phở điện 50 lít
Thông số nồi nấu phở điện 50 lít

Mọi sản phẩm trên đều đang được Quang Huy cung cấp và phân phối trên cả nước. Nếu có nhu cầu tư vấn và đặt mua xin gọi tới số điện thoại 09666.23.666.

Địa chỉ mua nồi nấu phở tiết kiệm điện,  giá rẻ chính hãng ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán nồi phở điện, nhưng không phải chỗ nào cũng đảm bảo uy tín, chính hãng. Vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Công ty TNHH thiết bị bếp việt Quang Huy, địa chỉ hàng đầu chuyên phân phối nồi nấu phở đa năng, hiện đại với hơn 15 năm kinh nghiệm hình thành và phát triển.

Với bề dày kinh nghiệm hoạt động và phát triển, toàn bộ các sản phẩm nồi phở Quang Huy đều được đảm bảo chất lượng. Bởi sản phẩm của công ty luôn được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến, hiện đại nhập khẩu từ Châu Âu với quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO. Các nhân viên tại đây đều được tuyển dụng khắt khe, đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm. Do vậy, hạn chế tối đa số lượng sản phẩm lỗi, giảm chi phí kinh doanh. 

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay Quang Huy là một trong số ít cơ sở vừa tham gia sản xuất vừa phân phối sản phẩm. Từ đó, khách hàng sẽ luôn nhận được mức giá nồi nấu phở bằng điện ưu đãi, cạnh tranh nhất khí mua hàng tại Quang Huy. Hơn nữa, nếu có yêu cầu thiết kế gia công riêng, Quang Huy đều có thể đáp ứng.

Tặng kèm thanh nhiệt khi mua nồi phở Quang Huy, Quang Huy - địa chỉ mua nồi nấu phở tiết kiệm điện
Tặng kèm thanh nhiệt khi mua nồi phở Quang Huy

Trên đây là toàn bộ thông tin về nồi nấu phở tiết kiệm điện. Hy vọng các bạn đã có những thông tin cần thiết để chọn mua và sử dụng.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Tư Vấn Chọn Mua Nồi Nấu Phở Tiết Kiệm Điện, Giá Rẻ
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn