Dùng nồi nấu rượu bằng nhôm không mang lại năng suất cao, khó đáp ứng nhu cầu thị trường. Dù nấu mẻ lớn thì lượng rượu thu được cũng đã bị thất thoát 20-30%. Nếu không thay đổi, đồng nghĩa với việc các hộ kinh doanh đang lãng phí rất nhiều chi phí
1. Nồi nấu rượu bằng nhôm có kết cấu ra sao?
Thiết kế của bộ nồi cũng khá thô sơ, bao gồm: Nắp đậy và thân nồi.
- Nắp nồi: Được tạo theo kiểu nửa hình tròn (mái vòm) với 1 ống dẫn hơi trên cùng. Ống này có hình dạng thuôn dài như ống khói, giúp hơi rượu dễ tụ lại hơn. Hai bên là quai cầm tiện dụng, giúp người nấu mở nồi mà hạn chế được nguy hiểm.
- Thân nồi: Được làm từ nhôm với lớp thành dày 2-3cm. Tổng trọng lượng khá nhẹ nhờ kết cấu NVL. Có hình trụ tròn với 2 quai cầm được bắt ốc vít chắc chắn. Khi cần dịch chuyển cũng dễ hơn những vẫn khá nặng nề.
2. Nguyên lý hoạt động của nồi nhôm nấu rượu
Nồi nhôm dùng các nguyên liệu tự nhiên như than, củi,… làm chất đốt. Hoặc kết nối bình gas để đảm bảo vận hành theo cơ chế hiện đại hơn. Tuy nhiên, vẫn cần xây bếp lò hoặc làm kiềng 3 chân để có điểm tựa đặt nồi.
Sau khi được cấp nhiệt > Hơi nước sẽ đi theo đường ống > Hạ nhiệt ở bình ngưng và thu hoạch qua đường ống. Tùy nhu cầu mà người làm sẽ thu hoạch rượu thành phẩm ở nhiệt độ khác nhau.
➤➤➤ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: Tự chế nồi nấu rượu
3. Nồi nhôm nấu rượu có phải là giải pháp tối ưu để kinh doanh?
Khi chưa xuất hiện các công cụ hiện đại hơn thì nồi nhôm vẫn được tin dùng. Tuy nhiên, có khá nhiều điều tác động, gây ảnh hưởng quá trình. Vì thế, thiết bị không còn được trọng dụng như trước.
3.1 Phân tích về mặt lợi
Nồi bằng nhôm, gang, đồng thậm chí nồi đất đều có 1 thời thịnh hành. Trong đó, nồi nhôm gần như có thời gian tồn tại lâu nhất, vì giá rẻ, giúp tiết kiệm ngân sách. Dụng cụ này được đúc thủ công, hình dạng đơn sơ, giá NVL rẻ nên được bán từ 1.5 – 3 triệu đồng. Bên cạnh đó, quy trình chưng cất bằng nồi nhôm cũng mang đậm nét truyền thống hơn.
3.2 Phân tích về mặt hại
Lợi ích có 1 thì tổn hại gây ra lại x5, x10. Do công nghệ thời xưa chưa được tân tiến nên bắt buộc phải dùng cách thô sơ.
Vì vậy, ngay khi có thiết bị thay thế thì nồi làm từ nhôm đã dần bị “khai tử”. Vì hàng loạt những nhược điểm không mang lại lợi ích kinh doanh.
- Tốn thời gian, công sức: Cơ chế vận hành phải dùng đến củi, than nên mất nhiều thời gian để mồi lửa. Dù có dùng gas thì lớp vỏ dày cũng khiến quá trình hấp thụ nhiệt lâu hơn. Do vậy, hoàn thiện 1 mẻ cũng phải mất tối thiểu 8h (tùy dung tích).
- Năng suất không cao: Do kết cấu dây chuyền chưng cất còn nhiều kẽ hở nên thất thoát lượng lớn hơi rượu. Năng suất thu được đã thấp mà còn khó nấu liên tiếp 2-3 mẻ nên càng bị trì trệ.
- Chất lượng thành phẩm không đồng đều: Điều chỉnh củi, lửa luôn là công việc mang tính thách thức cao. Nếu không nấu cẩn thận, khả năng cháy khét rất dễ xảy ra. Buộc phải bỏ đi mẻ rượu đó hoặc thu được thành phẩm không mong muốn. Các mẻ nấu cũng khó mà đồng đều về nhiệt độ, hương vị.
- Mất an toàn, vệ sinh: Đun nấu sinh ra khói bụi độc hại. Công cụ còn bị gỉ sét khiến rượu lẫn tạp chất. Ngoài ra còn có khả năng xảy ra cháy nếu không khí hanh, khô.
4. Nồi inox nấu rượu bằng điện – Hiệu quả, chuyên nghiệp, an toàn, tiết kiệm
Qua những phân tích trên, thấy rõ nồi nhôm không còn mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Vì vậy, cần thay thế ngay nếu bạn còn muốn xây dựng chỗ đứng trên thị trường. Nồi điện nấu rượu chính là phương án hoàn hảo nhất để xử lý các vấn đề trên. Với những ưu điểm nổi trội và chuyên nghiệp hơn hẳn so với kiểu truyền thống.
- Kiểu dáng hiện đại: Thiết kế được cải tiến nên phù hợp với thị hiếu thị trường hơn rất nhiều. Hình dáng nhỏ gọn với các bộ phận được lắp đặt thêm. Trong đó có thể kể đến nắp đậy hình chóp cụt có quai gài cố định. Bên cạnh đó còn “xuất hiện” ống thăm nước, van xả bỗng, phễu tiếp nước, van xả thải,… Mọi sự tiện nghi đều quy tụ vào trong thiết bị nhỏ gọn, không còn nặng nề như trước.
- Hiệu năng sử dụng cao: Công năng trung bình của dòng 20kg là khoảng 60-70L rượu/mẻ. Mỗi lần nấu chỉ cần 2-3h là hoàn thiện. Nấu tối thiểu 3 mẻ/ngày, tối ưu năng suất vận hành. Tiết kiệm được nhiều thời gian, đem về doanh thu tăng gấp bội.
- Tiết kiệm chi phí: Giá bán nồi điện từ 18 triệu/sản phẩm. Tuy nhiên, quá trình sử dụng không phát sinh nhiều chi phí duy trì. Ngoài ra, còn có độ bền dài lâu, không cần đầu tư sản phẩm mới trong nhiều năm.
- Giảm giờ lao động, an toàn: Người nấu không còn phải ngồi trông coi từng công đoạn như trước đây. Bỗng rượu trong nồi còn được khuấy tự động, hạn chế thất thoát hơi rượu đáng kể. Nhờ vậy mà chất lượng thành phẩm đảm bảo hơn.
5. Nhanh tay nồi rượu chất lượng, giá rẻ, ưu đãi tại Quang Huy
Với những ưu điểm kể trên, không mua ngay nồi điện inox nấu rượu thì quả đáng tiếc. Nếu băn khoăn về mức giá thì chỉ cần truy cập trang web thietbibepviet.vn. Bạn sẽ được mở ra 1 trang hoàn toàn mới với các dòng sản phẩm đa dạng. Đặc biệt, giá lại rẻ bất ngờ những chất lượng đều thuộc dòng cao cấp. Trang chủ website đã hiển thị sẵn sàng các danh mục, quý khách chỉ cần nhấn chọn sản phẩm mong muốn.
Thông số kỹ thuật, thông tin chi tiết sẽ được mở ra toàn bộ, công khai giá bán. Nếu có thay đổi theo thời giá, Thiết bị bếp Quang Huy sẽ update liên tục. Đảm bảo khách hàng luôn được nhận các tin tức mới nhất liên quan mặt hàng. Thiết bị tại công ty 100% chính hãng, không qua trung gian nên giá bán cạnh tranh. Bên cạnh đó, Quang Huy sản xuất theo dây chuyền lớn nên sản phẩm cực kỳ uy tín.
Nồi nấu rượu là mặt hàng mà công ty mới cho ra mắt nhưng lại cực kỳ ăn khách. Mọi đơn hàng được giao đi đều xử lý nhanh chóng, hỗ trợ chi phí lắp đặt, vận chuyển. Thêm vào đó là CSBH, giấy tờ đổi trả đầy đủ. Đội ngũ KTV tại Quang Huy luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng từ những bước đầu tiên. Hãy đặt hàng ngay hôm nay để nhận thêm nhiều ưu đãi bất ngờ.
Nồi nấu rượu bằng nhôm là bước tiến lớn trong ngành công nghiệp chưng cất rượu. Tuy nhiên, khi nhận thấy phương thức còn tồn đọng nhiều nhược điểm thì sẽ có cách khác ra đời. Vì vậy, ngay lúc này hãy suy nghĩ về nồi điện inox ngay để không bị thụt lùi phía sau.