Xa rồi cái thời chưng cất rượu tốn sức trên bếp than củi khi đã có sự xuất hiện của nồi nấu rượu mini điện. Sản phẩm sở hữu cấu tạo và thiết kế ưu việt không chỉ bền đẹp mà còn hỗ trợ tạo ra rượu thành phẩm ngon, đạt chuẩn ATVSTP. Bỏ túi ngay 3 mẫu thiết bị gọn nhẹ, giá rẻ giúp các xưởng sản xuất đáp ứng đủ đơn hàng, sinh lời nhanh chóng.
1. Nồi nấu rượu mini thường được dùng ở đâu? Vận hành ra sao?
Trước đây, công việc nấu rượu mang tính manh mún với trang thiết bị thô sơ, quy trình chưng cất thủ công nhiều bước. Rượu thành phẩm không chỉ ít, nấu mất thời gian mà còn hay bị khê, chứa nhiều thành phần độc hại. Từ khi chiếc nồi nấu rượu size nhỏ ra đời, mọi công đoạn đều được chuẩn hóa và ngay lập tức gây sốt, được nhiều người tìm mua.
1.1 Quy mô ứng dụng
Đúng như tên gọi sản phẩm này có dung tích vừa phải, trọng lượng nhẹ nấu được từ 10 – 30kg cơm rượu. Với công suất nấu như trên thì sản phẩm vừa vặn cho quy mô như: hộ gia đình hay các xưởng nhỏ lẻ. Đây là những đối tượng có nguồn vốn đầu tư không quá cao và số lượng rượu thành phẩm cần để bán cũng không quá nhiều.
1.2 Nguyên lý hoạt động
Nguyên lý vận hành của thiết bị vô cùng thông minh dựa trên sự chênh lệch nhiệt độ sôi, khối lượng riêng giữa Etanol (rượu) thể khí, hơi nước. Cụ thể như sau:
- Khi có nguồn điện đi vào, bộ phận gia nhiệt sẽ được làm nóng lên.
- Lượng nhiệt tạo ra lớn, kết hợp với lớp dung môi dầu ăn bên trong sẽ bắt nhiệt cực tốt. Khiến phần cơm rượu bên trong sôi nhanh.
- Khi đạt đến 78,3 độ C, rượu sẽ bay hơi theo ống dẫn hơi lên bên trên nắp đậy hình nón.
- Hơi rượu sẽ bay sang bộ phận buồng lọc để loại các chất chất độc. Sau đó, dẫn vào ống chưng cất đi sang bên bồn ngưng tụ để tạo ra rượu.
- Phần rượu nóng mới được tạo ra sẽ đi qua hệ thống cấp nước làm mát.
2. 4 lợi ích khi sử dụng nồi nấu rượu bằng điện mini
Lượng nồi chưng cất rượu size mini bán ra ngày càng nhiều, lên đến con số cả ngàn chiếc là minh chứng cho tính đa dụng, hiệu quả của thiết bị. Sản phẩm tuy nhỏ nhưng mang lại cho chủ sở hữu combo 4 lợi ích vượt trội.
2.1 Vóc dáng nhỏ gọn, tối ưu không gian
1 trong những ưu điểm của thiết bị là được gia công với size nhỏ, nồi hình trụ hẹp bề ngang, phát triển về chiều cao. Chính vì thế, khi lắp đặt bạn không lo chiếm nhiều diện tích, qua đó tối ưu được không gian đứng bếp. Bạn có thể đặt gọn 1 góc gần với nguồn điện mà không sợ gây vướng víu khi đi lại trong suốt quá trình nấu.
2.2 Đảm bảo năng suất và chất lượng thành phẩm
Tuy là dòng mini nhưng thiết bị vẫn đảm bảo năng suất nấu mà các hộ buôn bán nhỏ lẻ cần. Với số lượng cơm rượu từ 10 – 30kg sản phẩm có thể cho ra tối đa từ 8 – 27 lít rượu tuỳ size thiết kế.
Không chỉ nấu được SLL rượu nhiều hơn mà chất lượng sau chưng cất cũng đạt chuẩn. Lượng nhiệt được kiểm soát tốt nên cơm rượu không bị khét, bốc hơi đều. Thành phẩm trong không dính cặn, không bị khê được loại bỏ các chất độc có hại cho sức khỏe của người uống.
2.3 Tăng tính chuyên nghiệp, ATVS
Chiếc nồi được chế tác 100% từ inox 304 với 3 lớp nên vô cùng chắc chắn, cứng cáp. Chất liệu này không bị gỉ sét, luôn sáng bóng như hàng NEW cho dù bạn đã đưa vào vận hành 1 thời gian dài. Vẻ ngoài bắt mắt tạo nên sự sang trọng, tăng độ chuyên nghiệp cho mô hình sản xuất.
Trong quá trình chưng cất, inox 304 không bị oxy hóa bong tróc nên đảm bảo an toàn cho thành phẩm. Thiết bị chạy hoàn toàn bằng điện năng nên không sinh ra khói, nhọ nồi nên bếp vẫn luôn thoáng. Khi làm vệ sinh chỉ cần mở van xả đáy và tráng lại bằng nước sạch rất tiện lợi.
Thiết kế lớp bảo ôn ở giữa cách nhiệt cách điện tốt, đồng hồ báo áp suất, van xả khí hoạt động êm ái. Hoàn toàn không lo các tai nạn về điện về nhiệt
2.4 Tiết kiệm ngân sách hiệu quả
Bỏ ra số tiền hơn 15 triệu đồng nhưng qua quá trình nấu bạn tiết kiệm được tối đa ngân sách khi vận hành. Chiếc nồi có bộ phận cảm biến nhiệt và may so CLC nên có thể nấu maximum công suất
Thời gian nấu được rút ngắn đáng kể xuống chỉ còn ½ so với cách chưng cất truyền thống. Chưa kể hao phí truyền tải được giảm đáng kể nên không lo tốn điện. Mặt khác thiết bị chạy tự động nên chỉ cần 1 người điều khiển, lập trình thông số, không cần tốn thêm chi phí thuê nhân công.
3. TOP 3 nồi chưng cất rượu mini được ưa chuộng nhất
Mang danh là dòng nồi mini nhưng phân khúc này cũng khá đa dạng dung tích để KH chọn lựa. Sau đây chúng tôi giới thiệu ngay đến bạn 3 mẫu nồi size nhỏ thịnh hành, có sức hút lớn nhất thị trường
3.1 Nồi 10kg
Nồi nấu rượu dòng 10kg được xem là thiết bị có size nhỏ nhất. Tuy gọn nhẹ là thế nhưng sản phẩm vẫn có cấu tạo đầy đủ các bộ phận như những người anh em có size vừa và lớn. Trong đó, bộ phận bảng điều khiển làm dời và có tới tận 4 ống sục, giúp cho cơm rượu dưới đáy không bị cháy khét.
Công suất gia nhiệt của nồi lớn đạt 7.5kW, giúp cho việc chưng cất nhanh chóng. Tùy theo độ nặng nhẹ của rượu mà năng suất nấu cũng có sự khác biệt. Sử dụng sản phẩm, mỗi mẻ cho ra khoảng 8 lít rượu 33 độ và 5 – 6 lít rượu 40 độ. Sản lượng rượu thu được mỗi mẻ nhiều hơn so với các dòng nội tự chế hay nồi đun bằng than củi
3.2 Nồi 20kg
Nồi 20kg có năng suất và dung tích lớn gấp 2 lần so với loại 10kg nhưng thiết kế vẫn nhỏ gọn, không lấn chiếm không gian bếp. Thiết bị tương thích với dòng điện 1 chiều 220V/50Hz, đảm bảo 100% cách điện, cách nhiệt khi vận hành, không chập cháy hay gây bỏng rộp cho người nấu.
Gia nhiệt sản phẩm gồm các thanh nhiệt uốn cong hình chữ U bắt điện cực nhạy. Vì công suất khủng nên chỉ sau 30” là toàn bộ cơm rượu bắt đầu bốc hơi. 1 mẻ chưng cất mất khoảng 5 – 7h, tạo ra tổng lượng rượu chừng 16 – 18 lít. Nếu lặp lại công đoạn 1 ngày, xưởng sản xuất có thể chưng cất được khoảng 50 lít, đáp ứng đủ số lượng bán trong ngày.
3.3 Nồi 30kg
Nếu cần 1 thiết bị có dung tích lớn hơn nhưng vẫn đảm bảo size mini thì có thể chốt đơn dòng nồi nấu rượu bằng điện 30kg. Toàn bộ các chi tiết, linh kiện đều được làm bằng chất liệu thép không gỉ 304 với tuổi thọ kéo dài >10 năm. Giống như các dòng nồi inox khác nó cách nhiệt và cách điện siêu tốt nên bạn hoàn toàn an tâm khi vận hành.
Đưa nồi vào sử dụng có thể rút ngắn 30kg nguyên liệu đầu vào xuống chỉ còn từ 4 – 5h. Nếu so với cách đun trên bếp than, củi thì nấu bằng nồi mini chạy bằng điện thời gian giảm xuống tới 3 lần. Đồng thời, lượng nhiệt được cung cấp nhanh, ổn định giúp rượu thành phẩm chuẩn yêu cầu, không lợn cợn, không chất độc hại.
Trung bình mỗi lần vận hành, sản phẩm tạo ra từ 25 – 27 lít rượu thành phẩm, năng suất tăng khoảng 15% so với nấu trên bếp củi. Sau khi chưng cất, công đoạn lau chùi, làm vệ sinh cho thiết bị cũng dễ như ăn kẹo. Bạn chỉ tốn chưa đầy 15’’ là đã hô biến chiếc nồi sạch bóng lại như lúc mới mua.
4. Báo giá chi tiết các mẫu nồi nấu rượu mini – Mới Update
Thông thường giá bán sẽ tỷ lệ thuận với size của sản phẩm, dung tích càng lớn giá càng cao và ngược lại. Trung bình, bạn phải bỏ ra từ 15 – 22 triệu đồng để rinh về 1 chiếc nồi tùy theo dung tích
Thiết bị nhà bếp Việt đang phân phối các sản phẩm nồi nấu rượu size nhỏ, giá bán phải chăng kèm nhiều ưu đãi khủng, cụ thể được tổng hợp chi tiết trong bảng sau:
Loại nồi |
Giá thành (VNĐ) |
10kg |
15.000.000 |
20kg |
18.000.000 |
30kg |
21.000.000 |
Tự hào là thương hiệu có tiếng trong phân phối nồi nấu rượu, Thiết bị bếp Quang Huy mang đến cho người dùng, lò sản xuất các thiết bị từ size mini cho tới size lớn. Các sản phẩm đều được gia công từ inox 304 100%, cải tiến vượt trội về thiết kế và công năng.
Nồi nấu rượu mini gây ấn tượng mạnh với cấu tạo và nguyên lý hoạt động siêu thông minh, khắc phục triệt để những hạn chế của nồi truyền thống. Đầu tư liền tay ngay từ bây giờ bạn sẽ không phải tiếc nuối về sau.
đánh giá nào
Chưa có đánh giá nào.
Không có hỏi đáp nào.