Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Mua Nồi Tráng Bánh Cuốn Bằng Nhôm Ở Đâu Uy Tín, Chất Lượng

Nồi tráng bánh cuốn bằng nhôm là một trong những dụng cụ hấp bánh cuốn truyền thống, có từ lâu đời. Chúng có vẻ ngoài khá đơn giản, không khác biệt nhiều so với các nồi thông thường. Vậy sản phẩm này có những ưu và nhược điểm gì? Nếu bạn đang có ý định đầu tư này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về nồi tráng bánh cuốn bằng nhôm là gì?

Nồi nhôm tráng bánh cuốn là một dụng cụ tráng bánh làm từ chất liệu nhôm. Sản phẩm đã có mặt trên thị trường trong thời gian dài. Chúng được thiết kế khá đơn giản, chất liệu dày dặn cho độ bền cao. Phần thân bên dưới thường phình to, trên miệng sở hữu vòng khuôn để tráng bánh. Nhiên liệu sử dụng thích hợp cho dòng nồi này là gas, củi, than, …

Nồi tráng bánh cuốn bằng nhôm, nồi đổ bánh cuốn truyền thống
Nồi tráng bánh cuốn bằng nhôm

Ưu điểm của nồi tráng bánh cuốn nhôm

Có mặt từ rất sớm và gắn bó với người dân nước Việt cho đến tận ngày hôm nay. Chiếc nồi tráng bánh cuốn bằng nhôm mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Cụ thể:

  • Về vật liệu cấu tạo

Với chất liệu nhôm truyền thống, thường được sản xuất lớp vỏ dày. Sản phẩm đảm bảo độ bền, đủ sáng, ít khi biến dạng hoặc bóp méo trước những va đập thông thường. Bên cạnh đó, chất liệu nhôm còn được biết đến khả năng truyền nhiệt cao. Do vậy, thời gian tráng bánh cũng giảm đi đôi chút.

  • Về trọng lượng

Nhiều người lựa chọn nồi nhôm bởi chúng có trọng lượng vừa phải. Khi so sánh với nồi inox thì có phần nhẹ hơn. Điều này giúp cho người dùng dễ dàng di chuyển, thoải mái xoay, nghiêng nồi khi vệ sinh.

  • Về giá bán

Nồi nhôm tráng bánh cuốn có một ưu điểm rất lớn, đó là giá bán thấp hơn các nồi tráng bánh cuốn cùng loại. Vì nhôm có giá thành thấp hơn các nguyên vật liệu khác. Trung bình rẻ hơn từ 300.000 – 600.000 so với loại nồi cùng cấu tạo, khác chất liệu.

Nhược điểm của nồi làm bánh cuốn bằng nhôm

Ngoài những ưu điểm nổi bật của nồi nhôm ở trên, trong quá trình sử dụng, nó còn bộc lộ thêm nhiều khuyết điểm. Có thể kể đến như:

  • Khả năng giữ nhiệt kém

Toàn bộ những nồi tráng bánh cuốn nhôm đều không có lớp bảo ôn cách nhiệt ở vỏ. Kết hợp với khả năng truyền nhiệt tốt, dẫn đến việc thất thoát nhiệt ra ngoài môi trường cao. Như vậy từ ưu điểm lại biến thành một nhược điểm lớn. Vấn đề thất thoát lượng nhiệt có thể làm tốn nhiều chi phí nhiên liệu hơn. Ngoài ra, đối với người nấu bếp, họ sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi hơi nóng thường xuyên. 

Vật liệu nhôm giữ nhiệt kém, nồi tráng bánh cuốn bằng nhôm
Vật liệu nhôm giữ nhiệt kém
  • Không an toàn cho sức khỏe con người

Như đã nói ở trên, nồi nhôm tương thích với các loại nhiên liệu củi, than, gas, … Mà những loại này lại đều thải ra môi trường các loại khí độc hại (CO, CO2). Điều này gây ảnh hưởng lớn lên sức khỏe của người đầu bếp. Đặc biệt là các bệnh liên quan đến đường hô hấp trong 1 – 2 năm. Xét về khía cạnh rộng lớn hơn, chúng đang tàn phá môi trường sống chung. 

Thải khí gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sức khỏe

Không những vậy, chất liệu nhôm nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài có thể làm sản sinh ra những hợp chất không tốt. Chúng bám dính vào bánh cuốn, từ đó tác động lên sức khỏe người ăn. 

  • Dễ bám dính, khó vệ sinh

Vật liệu nhôm có đặc điểm dễ bám dính với những loại thức ăn. Trong đó có bột bánh cuốn. Chính vì vậy, sau khi dùng xong, buộc bạn phải vệ sinh cẩn thận. Thậm chí dùng đến cọ sắt để trà vết bẩn. Rất vất cả cho người sử dụng.

  • Mất thẩm mỹ về lâu dài

Mặc dù có vẻ ngoài đủ sáng, nhưng sau một thời gian sử dụng, nồi nhôm thường bị trầy xướng và xuống màu. Làm mất đi vẻ thẩm mỹ, sạch sẽ. Nếu chúng còn được dùng với nồi than, củi thì phần dưới đáy nồi sẽ dính nhọ than. Nhìn rất mất vệ sinh. 

Nồi tráng bánh cuốn điện – Giải pháp làm bánh cuốn hiện đại số 1

Nồi tráng bánh cuốn bằng nhôm mặc dù có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, nhược điểm lại gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người dùng và thực khách. Vì vậy, nếu bạn là chủ kinh doanh quán bánh cuốn thì nồi tráng bánh cuốn bằng điện sẽ là giải pháp số 1 để khắc phục tất cả nhược điểm trên. Cụ thể, khi đầu tư bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sau.

Nồi tráng bánh cuốn điện; cách tráng bánh cuốn bằng nồi điện
Nồi tráng bánh cuốn điện

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Với việc sử dụng nồi bánh cuốn nhôm sẽ phải mất từ 40 – 50 phút để tráng bánh. Nhưng với nồi tráng bánh cuốn điện các bạn chỉ mất một nửa thời gian hấp bánh. Điều này không những giảm thời gian làm việc mà còn tiết kiệm công sức, mang lại hiệu quả cao cho quán ăn.

Thiết bị hiện đại, chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng. Tuy nhiên rất tiết kiệm điện bởi hệ thống bản điều chỉnh nhiệt độ. Bên cạnh đó, thời gian nấu nhanh chóng cũng góp phần giảm phí tiêu thụ điện.

Giữ nhiệt tối đa

Thành nồi được cấu tạo dày dặn gồm 3 lớp với chất liệu đặc trưng. Bao gồm 2 lớp inox và 1 lớp bảo ôn cách nhiệt. Nhờ vậy, nó có khả năng giữ nhiệt tối ưu, phần nước luôn sôi nhẹ và bánh cuốn luôn mềm, mịn, nóng hổi.

Chất lượng thành phẩm tốt nhất

Bánh cuốn tráng bằng nồi điện cho ra thành phẩm đáp ứng các tiêu chí về độ dai, ngon, đàn hồi tốt, mặt bánh ướt mềm và mướt. Khi thưởng thức đem lại cảm nhận thơm ngon, hấp dẫn, lạ miệng.

Chất lượng bánh cuốn đạt chuẩn

Thân thiện với môi trường và người dùng

Nồi tráng bánh cuốn điện được làm từ vật liệu inox 304. Chất liệu cao cấp, đã được kiểm chứng an toàn vệ sinh thực phẩm. Chính vì thế, không gây bất kỳ sự nguy hại nào cho món ăn. Hơn nữa, lớp vỏ ngoài cách nhiệt đảm bảo chống bỏng nếu có vô tình chạm vào. Ngoài ra, cơ chế hoạt động bằng điện hoàn toàn tự động. Trong suốt quá trình nấu nướng không thải ra những khí độc hại như nồi nhôm truyền thống. 

Giá nồi tráng bánh cuốn bằng điện có đắt hơn nồi tráng bánh cuốn bằng nhôm?

Xét về chi phí đầu tư ban đầu thì rõ ràng nồi tráng bánh cuốn điện có đắt hơn nồi nhôm. Nguyên nhân là vì chúng có thiết kế khoa học, hiện đại hơn gấp nhiều lần so với loại nồi làm bánh cuốn bằng nhôm.

Thông thường giá bán nồi nhôm rất rẻ chỉ từ 300.000 – 500.000 VNĐ. Nhưng thực sự thì đây cũng không phải là lựa chọn tối ưu cho các hộ kinh doanh. Vì về lâu về dài, sản phẩm sẽ bộc lộ nhiều hạn chế nguy hiểm (đã nói ở trên). 

Ngược lại, nồi tráng bánh cuốn bằng điện được coi là giải pháp đầu tư 1 lần dùng mãi mãi. Tuổi thọ sản phẩm kéo dài lên đến hơn 10 năm. Đồng thời mang lại hiệu quả về chi phí, công sức, chất lượng thành phẩm, … Chỉ với giá bán 3 triệu đồng cho 1 chiếc nồi tráng bánh cuốn mini nhưng bạn có thể mang về vô vàn lợi ích. Nếu tính ra, bạn chỉ mất vài chục nghìn trong 1 tháng sử dụng thiết bị. Nên xét về lâu dài thì nồi tráng bánh cuốn điện là RẤT RẺ.

Mua nồi tráng bánh cuốn ở đâu uy tín, chất lượng

Qua những phân tích trên, nồi tráng bánh cuốn, bánh ướt điện là phương án lựa chọn tối ưu, đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về địa chỉ mua hàng thì có thể đến ngay công ty thiết bị bếp Việt Quang Huy. Đây là thương hiệu hàng đầu, có bề dày lịch sử hoạt động lâu năm nhất trong lĩnh vực cung cấp nồi tráng bánh cuốn. Đặc biệt, giá bán cũng siêu “hạt dẻ” bởi Quang Huy là đơn vị trực tiếp gia công, sản xuất và phân phối không qua trung gian. Bên cạnh đó, quý khách còn nhận được hàng ngàn ưu đãi “duy nhất” đến từ công ty.

Ưu đãi vận chuyển tại Quang Huy, hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn khi mua nồi nấu cháo QH
Ưu đãi vận chuyển tại Quang Huy

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần tư vấn mua hàng, xin vui lòng liên hệ hotline: 09666.23.666 (24/7). Hoặc truy cập website chính thức: thietbibepviet.vn

Ngoài 2 cách thức mua hàng trên, bạn hoàn toàn có thể trực tiếp đến các chi nhánh của Quang Huy theo địa chỉ gần nhất sau:

Hệ thống chi nhánh Quang Huy
Hệ thống cơ sở Quang Huy

Cảm ơn các bạn đã lựa chọn và đọc hết bài viết. Hi vọng qua những chia sẻ trên, các bạn có cho mình những thông tin cần thiết và định hướng kinh doanh hiệu quả.

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này