Skip to main content

Nuôi Chó Công Nghiệp Siêu Lợi Nhuận

196 Lượt xem
0 Bình luận

Mô hình nuôi chó công nghiệp thời gian gần đây khá phát triển ở Việt Nam, được các chuyên gia kinh tế đánh giá cao, là một hình thức chăn nuôi đầy tiềm năng. Tại sao chăn nuôi chó công nghiệp bỗng nhiên lại được coi trọng và trở thành ngành chăn nuôi “hot” đến thế ? Hãy cùng QUANG HUY đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé !!

Mô hình nuôi chó công nghiệp đang rất phát triển tại Việt Nam
Mô hình nuôi chó công nghiệp đang rất phát triển tại Việt Nam

Tiềm năng lớn của ngành chăn nuôi chó công nghiệp

Chăn nuôi vốn là một ngành kinh tế phát triển mũi nhọn ở nông thôn của Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở chăn nuôi gia súc,  gia cầm như lợn, gà, vịt,… ngành chăn nuôi Việt Nam hiện nay còn phát triển rất mạnh về nuôi chó công nghiệp. Sự tăng trưởng không ngừng của các trang trại nuôi chó công nghiệp khiến diện mạo kinh tế nông thôn thay đổi một cách đáng kể.

Những người nông dân trước đây vốn quen với đồng ruộng, nay đã áp dụng mô hình nuôi chó công nghiệp, xây dựng trang trại, chăn nuôi, và làm giàu nhanh chóng.

Một trang trại nuôi chó công nghiệp nổi tiếng kiếm bạc tỷ mỗi năm
Một trang trại nuôi chó công nghiệp nổi tiếng kiếm bạc tỷ mỗi năm

Thị trường thịt chó ở Việt Nam luôn có sự ổn định, giá cả không bị xáo trộn nhiều, không  lo mất giá như những loại thực phẩm khác. Với đặc tính giàu chất đạm, lại được coi là “món ăn giải đen”, vì vậy nhu cầu thịt chó của người dân hết sức cao. Và từ lúc nào, chúng đã trở thành món ăn để người Việt Nam tiếp đãi khách quý !!

Thịt chó Việt Nam- món khoái khẩu miễn không phải chó mình nuôi

Nghe thì có vẻ phi lí, nhưng đây lại là điều hoàn toàn dễ hiểu. Như QUANG HUY đã nói bên trên, thịt chó Việt Nam được coi là “đặc sản”, dùng để tiếp đãi khách quý, miễn không phải là chó mình nuôi ? Tại sao vậy ? Bởi vì những chú chó được nuôi trong gia đình, gắn bó lâu nay , khiến người dân Việt Nam có tình cảm, sự gần gũi . Tuy nhiên, thịt chó lại rất ngon, giàu chất dinh dưỡng. Do đó, họ sẽ không ăn thịt chú chó mình nuôi trong nhà. Mà thay vào đó là đi mua chó bên ngoài , tại các trại nuôi chó công nghiệp, hoặc mua chó đã thịt sẵn ở lò mổ, quán thịt chó về để ăn.

Thịt chó là món ăn đặc sản được nhiều người yêu thích
Thịt chó là món ăn đặc sản được nhiều người yêu thích

Một mâm cỗ tất niên tuyệt vời thường không thể thiếu đĩa thịt chó luộc, cạnh đó là bát mắm tôm. Những người trong gia đình vừa thưởng thức thịt chó, gật gù kể cho nhau những câu chuyện trong cuộc sống, vừa hi vọng rằng sau khi ăn thịt chó thì những đen đủi, xui xẻo của họ sẽ được xóa đi !

Tìm hiểu về giá cả thị trường thịt chó

Điều gì khiến các trang trại nuôi chó công nghiệp lớn mạnh và giàu có đến vậy ? Đó chính là khoản lợi nhuận khổng lồ họ thu được từ việc chăn nuôi chó công nghiệp.

Một thực đơn thịt chó dành cho những người muốn thưởng thức thịt chó hảo hạng
Một thực đơn thịt chó dành cho những người muốn thưởng thức thịt chó hảo hạng

Khi mua thịt chó đã chế biến ngoài cửa hàng, bạn phải mất tới 200.000đ cho 1kg thịt chó.  Và giá mua thịt chó hơi được cân ngay tại các trang trại nuôi chó công nghiệp cũng đã khá cao , khoảng 80.000đ/ 1kg thịt hơi. Trong khi đó, giá của thịt lợn hơi chỉ vào khoảng 30.000đ/ 1kg. Như vậy, nuôi một chú chó bán sẽ được giá hơn rất nhiều so với việc nuôi một chú lợn. Đôi khi , lợi nhuận của việc kinh doanh thịt chó còn được đẩy lên đến 500% – một sự thật khó tin !

Không chỉ nuôi chó công nghiệp để bán cho các lò mổ, hiện nay không ít trang trại nuôi chó công nghiệp của Việt Nam còn trực tiếp làm thịt chó xuất khẩu sang các nước khác , tạo nên thương hiệu thịt chó- thực phẩm sạch cho riêng mình nữa !

Xây dựng trang trại nuôi chó công nghiệp cần số vốn khoảng bao nhiêu ?

Để xây dựng một trang trại nuôi chó công nghiệp, bạn cần có diện tích đủ rộng cho trang trại của mình. Với diện tích đất khoảng 500m2 là bạn đã có thể thoải mái nuôi đến hàng trăm chú chó rồi !! Đặc tính của loài chó là rất dễ cắn nhau khi nhốt chung chuồng, do đó bạn nên xây dựng các chuồng với diện tích vừa phải, chỉ để nuôi một chú chó trong một chuồng là tốt nhất.

Chuồng nuôi chó công nghiệp bằng inox
Chuồng nuôi chó công nghiệp bằng inox

Sau khi đã có sẵn cơ sở hạ tầng về chuồng trại, việc nuôi chó công nghiệp của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các khoản chi phí bạn cần bỏ ra trong quá trình nuôi chó như sau

Mua giống : 70.000đ / 1con chó giống * 100 con = 7 triệu

Tiền thức ăn : sử dụng các loại cám ăn sẵn cho chó, khoảng 40 triệu / bầy chó 100 con / tháng

Các loại tiền thuốc tiêm phòng : 2 triệu/ 100 con

Tiền điện nước, vệ sinh : 3 triệu / tháng

Như vậy, số vốn ban đầu bạn cần chuẩn bị để mở trang trại nuôi chó công nghiệp đó là 52 triệu đồng, khi bạn đã có sẵn cơ sở trang trại ! Một số vốn không nhiều, nhưng hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn nhiều gặt hái thành công trong tương lai.

Hãy sớm sở hữu cho mình một trai nuôi chó công nghiệp trong tương lai
Hãy sớm sở hữu cho mình một trai nuôi chó công nghiệp trong tương lai

Với những chia sẻ của QUANG HUY về mô hình nuôi chó công nghiệp, hi vọng sẽ có ích với việc chăn nuôi của bạn !

 

Đánh giá
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Nuôi Chó Công Nghiệp Siêu Lợi Nhuận
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay