Phở là một trong những món ngon không thể bỏ qua khi có dịp thưởng thức ẩm thực Hà Nội. Hãy cùng Quang Huy điểm mặt chỉ tên TOP 10 quán phở bò Hà Nội ngon ăn một lần nhớ cả đời dưới đây. Nếu có cơ hội hãy dẫn bạn bè, người thân đến các địa chỉ quán nổi tiếng và thưởng thức phở ngon Hà Thành nhé!
Top 10 Quán phở bò Hà Nội ngon nhất định phải thử
Phở bò là món ăn mang đậm nét tinh hoa ẩm thực của miền Bắc. Dưới đây Quang Huy xin được gợi ý đến bạn TOP 10 quán phở bò Hà Nội ngon nức tiếng không thể bỏ lỡ:
1. Phở bò Lý Quốc Sư
Phở Lý Quốc Sư là cái tên đã quá quen thuộc đối với người dân Hà Nội. Đây là chuỗi thương hiệu lớn có nhiều cơ sở trên toàn quốc, thu hút hàng trăm lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Hương vị phở bò ở đây thơm ngon, nước dùng đậm vị, ngọt từ xương
- Địa chỉ: 10 Lý Quốc Sư, P. Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 06:00 – 14:00 | 17:00 – 22:00
- Mức giá: 50.000đ – 77.000đ
2. Phở Thìn Lò Đúc
Phở Thìn Lò Đúc là quán phở bò Hà Nội ngon nức tiếng mà bạn không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Hà Nội. Món phở bò tái lăn ở đây vô cùng nổi tiếng, thịt bò dai mềm, đậm vị, nước dùng ngọt thanh vị xương ăn lẫn với bánh phở tạo nên một hương vị không thể nào quên
- Địa chỉ: 13 Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 06:00 – 20:30
- Mức giá: 70.000đ – 100.000đ
3. Phở Sướng
Phở Sướng là quán phở bò lâu đời tại Hà Nội, được mệnh danh là tiệm phở ngon nhất trong lòng người dân Hà Nội. Quán gây ấn tượng với khách bởi chất lượng món ăn, độ đậm đà của nước dùng cũng như không gian sạch sẽ, thoáng mát
- Địa chỉ: 25 Hàng Giày, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 06:00 – 14:00 | 16:00 – 23:00
- Mức giá: 40.000đ – 50.000đ
4. Phở Bát Đàn
Phở Bát Đàn là quán phở mang đậm nét truyền thống cổ xưa của Hà Nội với không gian rộng rãi, thoáng mát, được bày trí với tông màu nâu gỗ chủ đạo. Phở Bát Đàn luôn đông đúc thực khách đến ăn, đặc biệt là trong những khung giờ sáng sớm hoặc trưa.
- Địa chỉ: 49 Bát Đàn, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 06:00 – 10:00 | 18:00 – 20:30
- Mức giá: 40.000đ – 65.000đ
5. Phở Gánh
Phở Gánh là cái tên trở nên hot rần rần trên những trang mạng xã hội, blog review đồ ăn trong những năm gần đây. Phở Gánh mang đậm hương vị đặc trưng của món phở bò miền Bắc, nước dùng đậm vị, thịt bò đầy ụ cả bát phở, giá thành lại vô cùng phải chăng. Quán chỉ bán lúc đêm muộn cho đến sáng sớm nên nếu bạn muốn thưởng thức thì cần lưu ý
- Địa chỉ: Hàng Chiếu (Đoạn Đầu Ngã Tư Hàng Đường – Hàng Chiếu), Hàng Đào, Hoàn Kiếm
- Giờ mở cửa: 03:00 – 06:00
- Mức giá: 30.000đ – 40.000 đ
6. Phở Khôi Hói
Phở Khôi Hói là quán phở bò Hà Nội ngon được rất nhiều người yêu thích. Nét đặc trưng của phở bò Khôi Hói là bánh phở dai mềm, thịt bò ngọt đậm, nước dùng trong vắt và đặc biệt không sử dụng mì chính
- Địa chỉ: 50C Hàng Vải, Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 06:00 – 21:30
- Mức giá: 50.000đ – 85.000đ
7. Phở Mạnh Cường
Phở Mạnh Cường có nguồn gốc từ Nam Định nên nước dùng vô cùng đậm đà. Quán tọa lạc ở ngay con phố Hàng Muối tại trung tâm thành phố, không gian rộng rãi, thoáng mát, nhân viên phục vụ nhanh và chuyên nghiệp
- Địa chỉ: 23 Hàng Muối, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 06:30 – 22:00
- Mức giá: 50.000đ – 85.000đ
8. Phở bò Lâm
Phở bò Lâm là một trong những quán phở bò Hà Nội lâu đời nhất. Quán có không gian khá nhỏ, tuy nhiên lượng khách ra vào vô cùng đông đúc. Phở bò Lâm nổi tiếng với món phở tái gầu thơm ngon, bạn nhất định phải thử khi ghé qua nhé!
- Địa chỉ: 48 Hàng Vải, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 07:00 – 22:00
- Mức giá: 40.000đ – 70.000đ
9. Phở Ngọc Vượng
Phở Ngọc Vượng là quán phở được vinh danh là top 10 thương hiệu phở được yêu thích nhất năm 2020 do Báo Tuổi Trẻ tổ chức. Không gian quán vô cùng hiện đại, sạch sẽ, thực đơn đa dạng các món ăn khác nhau như: phở bò, phở xào, cơm rang, lẩu bò,…
- Địa chỉ: 106G22 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 06:30 – 22:00
- Mức giá: 55.000đ – 90.000đ
10. Phở Nhớ
Phở Nhớ là quán phở bò ngon có truyền thống lâu đời bậc nhất tại Hà Thành. Thịt bò ở đây mềm ngọt, nước dùng đậm đà, ăn kèm với quẩy và ớt là thơm ngon hết sảy.
- Địa chỉ: 27A Huỳnh Thúc Kháng, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 06:00 – 22:00
- Mức giá: 60.000đ – 95.000đ
Học cách nấu phở bò Hà Nội ngon gia truyền
Bạn muốn chủ động hơn để có thể thưởng thức hương vị phở bò chuẩn Hà Nội hay có thể tự tay vào bếp trổ tài nấu nướng đãi khách hoặc có được bí quyết nấu phở bò ngon để bán? Hãy tham khảo ngay cách làm phở bò Hà Nội ngon tuyệt cú mèo dưới đây:
Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở bò
Nguyên liệu được liệt kê ở đây sẽ phục vụ được 4 tô phở.
- Thịt bò: 01 kg (có thể dùng thịt bắp bò, thịt nạm hay gầu bò tùy sở thích)
- Sườn bò: 01 kg
- Phở: 1,2 kg (nên dùng sợi phở tươi)
- Hành tây: 01 củ to
- Hành khô: 10 củ
- Hạt mùi già: 1 muỗng cà phê
- Rễ cây mùi: khoảng 10 rễ (nếu có)
- Thảo quả: số lượng 04
- Hoa hồi nhỏ: số lượng 08
- Thanh quế nhỏ: số lượng 04
- Mía: 10 khúc (mỗi khúc dài khoảng 10 cm)
- Rau thơm: Hành lá, rau mùi, …
- Gia vị thông dụng: muối, hạt nêm, bột ngọt, …
Thực hiện nấu phở bò chuẩn vị Hà Thành tại nhà
Cùng Thiết bị bếp Quang Huy vào bếp ngay nhé!
Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm sườn bò trong nước muối loãng khoảng 30 phút để khử bớt mùi hôi. Tiếp đến vớt sườn ra và rửa sạch rồi để ráo.
- Đem gừng, mía đi nướng chín. Sau đó cạo sạch vỏ gừng còn mía để nguyên. Bổ đôi hành tây và đập dập gừng hoặc thái lát gừng. Rửa sạch rễ cây mùi.
- Rang hoa hồi, quế và thảo quả trên lửa vừa cho thơm và cho tất cả nguyên liệu này vào túi vải và buộc chặt.
Các bước nấu nước dùng phở bò Hà Nội ngon
- Cho sườn và thịt bò vào nồi, rồi đổ thêm nước lạnh cho ngập nguyên liệu bò và đun sôi với nhiệt độ cao.
- Khi nước sôi thì hạ nhiệt độ xuống và nấu thêm khoảng 01 – 02 phút nữa thì đổ bỏ nước luộc. Lấy thịt và sườn ra rửa sạch.
- Cho thịt và sườn trở lại nồi nấu và đổ nước ngập thịt và sườn. Đun với nhiệt độ cao đến khi sôi lại hạ nhiệt độ xuống tiếp. Hớt bọt để nước dùng trong và ngon hơn.
- Ngay khi hạ nhiệt độ nấu nước dùng thì cho thêm các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi. Bao gồm: hành khô, hành tây, gừng, mía, rễ mùi, túi vải, …
- Khoảng 30 phút sau vớt thịt bò ra và cho ngâm vào nước nguội tầm 10 phút rồi thái lát mỏng cho vừa miệng.
- Tiếp tục ninh nước dùng tiếp khoảng 1 – 1,5 tiếng với nhiệt độ thấp rồi nêm nếm nước dùng cho vừa khẩu vị là được.
Bày trí tô phở bò Hà Nội
- Trần bánh phở qua nồi nấu nước dùng và cho vào tô.
- Cho thịt bà thái mong lên trên bánh phở.
- Chẻ dọc phần đầu hành củ, thái khúc phần thân cây hành và thái nhỏ rau mùi cho vào tô.
- Đổ nước dùng lên nhẹ nhàng. Vậy là chúng ta đã có được một tô phở bò chín thơm ngon chuẩn vị.
Để nước dùng thơm ngon, tròn vị, ngoài việc sử dụng nguyên liệu đạt chuẩn thì chúng ta cũng cần lưu ý đến nồi nấu nước dùng. Nồi nấu phở điện là một trong những thiết bị hoàn hảo để nấu nước lèo, nước dùng, hầm xương nấu phở, … vừa nấu nước dùng nhanh, tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức, vừa đảm bảo giữ được dinh dưỡng và độ ngon cho nước dùng. Liên hệ ngay HOTLINE: 0379.377.888 để được tư vấn và chọn mua nồi phở điện giá tốt nhất!
Như vậy, bài viết đã bật mí 10 + địa chỉ quán phở bò ngon tại Hà Nội cùng cách làm phở bò ngon để thưởng thức tại nhà hoặc để bán hút khách. Hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè và người thân để cùng trải nghiệm và thưởng thức những tô phở bò Hà Nội ngon lành, hấp dẫn nhé!