Skip to main content

Phở bò Kobe “đắt xắt ra miếng” có thực sự ngon| Review chi tiết

11 Lượt xem
0 Bình luận

Phở bò Kobe được mọi người biết đến là một món ăn xả xỉ, có giá cả đắt đỏ. Cho nên có không ít người thắc mắc rằng tại sao món ăn này lại có giá thành cao đến đến. Để giải đáp thắc mắc này Quang Huy sẽ review món ăn này một cách chi tiết nhất. Ngoài ra chúng tôi còn chia sẻ công thức làm món ăn “đắt đỏ” này ngay tại nhà. Cùng tìm hiểu thôi nào!

Phở bò kobe món ăn bạc triệu giờ ra sao?

Phở bò Kobe từng nổi tiếng một thời với hơn nửa triệu đồng (vào năm 2010), khi đó tại Hà Nội có một số nhà hàng bán món phở này như Vườn Thủ Đô, My Way,…

Theo như chủ nhà hàng cho biết món ăn này đắt là vì thịt bò được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật, sử dụng thịt của loại bò nuôi theo kiểu “sang chảnh” như bò được ăn ngô, nghe nhạc cổ điển, uống bia và được thư giản, xoa bóp bằng rượu Sake,…

Tuy nhiên, theo như Cục Thú Y thì cục chưa từng cấp phép cho đơn vị nào có vận chuyển thịt bò từ Nhật Bản về Việt Nam. Như vậy đồng nghĩa với việc các chứng từ nhập khẩu của các loại thịt nhập khẩu này đều là giả mạo. Cho nên cục đã ra công văn nghiêm cấm quảng cáo món phở bò Kobe, từ đó các nhà hàng đã đồng loạt xóa bỏ tất cả các món làm từ thịt bò Kobe ra khỏi thực đơn. 

Hiện nay, món ăn này hầu như đã “biến mất” khỏi Hà Nội, thế nhưng vẫn có nhiều khách hàng tìm kiếm địa điểm bán phở bò Kobe với mong muốn được một lần thưởng thức món ăn “bạc triệu” này. 

phở bò kobe
Hình ảnh món phở bò Kobe tại một nhà hàng ở Hà Nội

Review chi tiết món phở bò Kobe

Phở bò Kobe được bán tại thị trường Việt Nam với mức giá từ 1.000.000vnđ – 2.000.000vnđ, đắt gấp nhiều lần so với phở thông thường. Vậy món ăn này có gì đặc biệt khiến nó đắt đến thế? Quang Huy sẽ review chi tiết 

Thịt bò hảo hạng

Đây được xem là “nguyên nhân” chính khiến cho món phở này có giá thành cao ngất ngưỡng như vậy. Thịt bò được nhập khẩu trực tiếp tại Nhật Bản và lấy thịt từ những con bò được chăm sóc đặc biệt bởi các chuyên gia tạo Hyogo, Nhật Bản. Nhờ vậy mà thịt của những con bò này có chất lượng dinh dưỡng cao, từng thớ thịt xen lẫn với mỡ tạo nên vị mềm khó cưỡng. 

thịt bò kobe
Miếng thịt bò Kobe săn chắc

Hương vị tuyệt hảo

Theo như những người đã từng món ăn này cho biết: “phở có hương vị đậm đà, nước phở thanh, thơm, chuẩn vị phở truyền thống nhưng vẫn tạo cảm giác lạ miệng.” Có thể nói ngoài phần thịt bò ra thì phần nước dùng của món ăn này cũng tạo được ấn tượng tốt cho người ăn. 

Bánh phở dai mềm

Bánh phở được đánh giá là có độ dai mềm vừa phải, không bị nhũn quá cũng không bị cứng, tạo cảm giác ăn rất đưa miệng. Thế nhưng để nói đây là loại bánh phở “xuất sắc” thì không hẳn.

Địa chỉ ăn phở bò Kobe ngon

Sau khi nghe chúng tôi review về món phở bò Kobe, chắc hẳn có nhiều người đang muốn tìm địa chỉ bán món ăn này. Sau đây Quang Huy sẽ giới thiệu 2 nơi nổi tiếng với món phở bò Kobe

Phở bò Kobe tại Hà Nội

Tại Hà Nội khi nhắc đến món phở bò Kobe, trong giới “nhà giàu” không ai không biết đến Nhà hàng bò Kobe. Món phở bò Kobe ở đây được bán với giá dao động khoảng 500.000vnd – 2.000.000vnd. Và tất nhiên rồi món phở được làm từ loại bò Kobe hảo hạn. Ngoài món phở bò, nhà hàng còn có các món được chế biến từ thịt bò như lẩu bò, bò nướng đá, beefsteak,…

Nhà hàng Kobe được xem là một trong những nhà hàng sang trọng bậc nhất Hà Nội với các món ăn ngon chuẩn 5 sao, không gian sang trọng, hiện đại, đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp,…Bạn có thể ghé nhà hàng để thưởng thức món phở bò Kobe tại 15 Phan Kế Bính Kéo Dài, Quận Ba Đình, Hà Nội.

phở bò kobe tại hà nội
Món phở bò Kobe tại nhà hàng Kobe

Phở bò Kobe tại Sài Gòn

Tại Sài Gòn có một quán phở bò Kobe đã thu hút được các Youtuber chuyên review ẩm thực, các hot  tiktok đó là Phở Kobe tại 355 Hoàng Sa, P. Tân Định, Quận 1, TP. HCM. Menu ở đây rất đa dạng, ngoài món Kobe nổi tiếng ra thì còn có các món như lẩu bò, cháo, cơm, beefsteak. Món phở ở đây khá đặc biệt so với những nơi khác đó chính là phần bánh phở, thịt bò và nước dùng đều được để riêng. Nước dùng được đựng trong bát tô đá giúp nước luôn nóng hổi, khi ăn người ăn sẽ cho bánh phở vào, nhúng từng miếng thiệt bò Kobe vào ăn cùng. Điều này vừa làm món ăn luôn được nóng mà làm không phở bị mềm hay bò bị chín quá. 

Miếng thịt bò Kobe hảo hạng được trần qua nước dùng làm cho bò chín vừa tới tạo cảm giác mềm, ngọt.

phở bò Kobe  ở Sài Gòn
Món phở bò Kobe tại nhà hàng ở Sài Gòn

Cách làm phở bò Kobe tại nhà

Nếu bạn đang muốn tự tay nấu món phở Kobe để chiêu đãi cả nhà hoặc có ý định kinh doanh món ăn này thì có thể học theo công thức làm phở bò Kobe sau đây của Quang Huy.

Nguyên liệu nấu phở bò Kobe

  • 500g thỉ thăn bò Kobe
  • 2kg xương bò
  • 100g gừng tươi
  • 5 củ hành tím
  • 1 muống cà phê hạt mùi
  • 2 quả thảo quả
  • 2g hoa hồi
  • 5g quế khô
  • 1 khúc mía 20cm
  • 800g bánh phơt
  • 100g hành lá
  • 2 quả chanh
  • Rau thơm, ớt
  • Một số gia vị cần thiết bao gồm: bột ngọt, mắm, muối, đường, tương ớt, tương đen, dầu ăn, tiêu
Thịt bò Kobe
Nguyên liệu nấu phở bò Kobe

Các bước làm món phở bò Kobe

Bước 1: Đem xương bò đi rửa sạch, sau đó cho vào nồi áp xuất ninh nhừ khoảng 30 phút để lấy phần nước xương. 

Bước ninh xương sẽ chia làm 3 công đoạn

  • Đun lần 1: Cho xương vào nồi đun sôi, cho xương ra rổ, đổ bỏ phần nước cũ đi.
  • Đun lần 2: Cho nước mới cùng với xương vào nồi tiếp tục đun đến khi nào nước sôi thì vớt bớt bọt.
  • Đun lần 3: Cho cả nước và xương vào nồi áp xuất, đóng chặt nóng, cài đặt thời gian 30 phút.
cách nấu phở bò kobe
Rửa sạch xương trước khi nấu

Bước 2: Đem hành củ, hành tây, gừng và mía đi nướng trên bếp than hoặc bếp điện. Tuy nhiên để giữ được mùi thơm của những nguyên liệu này bạn nên để cả vỏ để nướng. 

Sau khi nướng xong, hành và gừng đã dậy mùi và có lớp cháy bên ngoài thì cạo sạch vỏ, rửa lại với nước rồi để ráo.

Gừng thái thành từng láy, hành tây chẻ đôi (hoặc chẻ ba với những củ hành to), mía chia thành 2 đoạn rồi chẻ thành từng thanh khoản 5cm.

Bước 3: Rễ rau mùi đem đi rửa sạch, hành lá và ngò thì nhặt sạch lá úa vàng rồi rửa sạch, băm nhỏ. Cho hoa hồi, thảo quả cùng vời mùi vào chảo, rang trên ngọn lửa nhỏ đến khi dậy mùi thơm thì tắt bếp. Cho tất cả nguyên liệu vào túi vải, buộc chặt miệng túi lại. 

Sơ chế nguyên liệu làm phở bò
Nướng thơm hành tây, hành tìm, gừng và mía

Bước 4: Xương bò sau khi được ninh nhừ bằng nồi nấu phở, cho ra một chiếc nồi rồi cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi bao gồm hành tây, hành tím, gừng, rễ mùi, mía, túi đựng hoa hồi, quế. Đun sôi, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

cách nấu phở bò kobe
Cho tất cả nguyên liệu bào nồi nước xương

Bước 5: Chuẩn bị một nồi nước sôi để nhúng bánh phở, bánh phở đã được trần qua nước nóng thì cho vào tô, xếp thịt bò Kobe lên trên, cho thêm hành lá và ngò (nếu bạn thích), cuối cúng là chan nước dùng lên tô phở để thịt bò chín tái. Ăn ngay khi còn nóng.

Ngoài ra bạn cũng có thể ăn kèm phở cùng với rau sống, giá, thêm chanh hoặc ớt. 

Món phở bò Kobe sau khi hoàn thành
Món phở bò Kobe sau khi hoàn thành

Quang Huy mong rằng những thông tin trên thật sự hữu ích đối với bạn, đã phần nào giải đáp được thắc mắc về món bò Kobe đắt đỏ này. Không những vậy với công thức nấu phở bò Kobe, giờ đây bạn còn có thể tự tay nấu món ăn này ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình hoặc bắt đầu kinh doanh với món ăn này.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Phở bò Kobe “đắt xắt ra miếng” có thực sự ngon| Review chi tiết

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Phở bò Kobe “đắt xắt ra miếng” có thực sự ngon| Review chi tiết
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn