Thử thách ăn phở Kobe từng nổi lên thành xu hướng vào khoảng 10 năm trước, giá thành mỗi tô gấp đến 20 lần bình thường. Khi nấu kết hợp cùng những món ăn quý hiếm khác như nấm Alba, gan ngỗng béo giúp người ăn có trải nghiệm khó tả.
1. Phở Kobe – siêu phẩm của những cái “nhất”
Từ trước đến nay, phở được đánh giá là món ăn truyền thống, bổ rẻ, chỉ từ 30 – 50K là có ngay 1 phần ăn đầy đủ no căng bụng. Việc xuất hiện của món phở được nấu từ thịt bò Kobe khiến không ít người tò mò. Món ăn này có gì đặc biệt mà giá thành lại đắt đỏ, khó mua đến như vậy.
1.1 Nguyên liệu chế biến ngon nhất
Bò Kobe là loại thịt siêu đắt tiền, được nuôi dưỡng, kiểm soát hàm lượng thức ăn, môi trường sống nghiêm ngặt. Thường chỉ có duy nhất tại vùng đất Hyogo, Nhật Bản. Thành phẩm thịt có chất lượng tuyệt vời, dù chứa lượng mỡ lên đến 40% nhưng không có nhiều chất béo, cholesterol. Bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể yên tâm sử dụng loại thịt này, hàm lượng dinh dưỡng cao, an toàn, dễ hấp thu.
Nhìn bằng mắt thường có thể thấy được những thớ thịt đan xen hài hòa giữa mỡ và nạc, màu đỏ tươi, tảng thịt săn chắc không hề bị bở nát. Thường sẽ ăn sống hoặc tái để cảm nhận được hết độ ngọt, mềm tan của thịt.
1.2 Hương vị tuyệt hảo nhất
Thịt tuy chất lượng nhưng để món ngon hút khách thì nước dùng nấu phở đóng vai trò cốt lõi. Công thức hầm nước lèo bí truyền được chế biến trực tiếp bởi những đầu bếp hàng đầu Nhật Bản. Đối với những nhà hàng lớn, nước lèo được giữ ấm bằng nồi nấu nước phở chuyên dụng, đảm bảo món ăn lúc nào cũng nóng hổi
✖✖✖ XEM THÊM VỀ: Nồi nấu phở 40 lít
1.3 Cách thưởng thức sang nhất
Không bày trí tất cả nguyên liệu trong cùng 1 tô như bình thường. Để món ăn luôn nóng, nhà hàng sử dụng thố đá để chứa nước lèo. Các nguyên liệu như thịt, hành tây, rau ăn kèm được mang lên trong các đĩa riêng biệt. Quý khách có thể tự tay chế biến, điều chỉnh độ chín của thịt như mong muốn.
1.4 Giá thành “chảnh” nhất
Nhiều người sẽ cảm thấy “sốc” khi biết được mức giá của tô phở, cao gấp từ 10 – 20 lần món phở bình thường. Với dân lao động, người không có điều kiện thì món ăn này cực kỳ xa xỉ, bằng mấy ngày lương. Việc đánh giá chất lượng món ăn tùy theo điều kiện của thực khách. Có người sẽ cảm thấy phí tiền. Người khác cảm thấy xứng đáng với trải nghiệm ăn uống mới lạ, hương vị món ngon tuyệt hảo.
2. 1 tô phở bò Kobe bao nhiêu calo?
Tô phở hảo hạng tuy nhỏ nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại cao “khủng khiếp”.
- Nước dùng chứa hàm lượng canxi cao tiết ra từ quá trình hầm xương, cải thiện hiệu quả các bệnh xương khớp, cột sống. Ngoài ra, đây còn là món ngon giúp người tập gym nhanh chóng tăng cơ hiệu quả.
- Các gia vị dùng để nêm nếm như hồi, quế, nấm hương… chứa nguồn vitamin B2, B3, B5 cùng nhiều khoáng chất. Các chất này có công dụng bảo vệ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, loại bỏ các nguy cơ xơ vữa động mạch.
- Đặc biệt, bên trong thịt bò Kobe chứa nhiều chất như đạm, creatinin, axit amin… cùng các nguyên tố hiếm như: K, Fe…
Ước tính, mỗi bát phở Kobe chứa khoảng 450 calo, tùy vào liều lượng. Thực khách có thể yên tâm thưởng thức món ngon này, dinh dưỡng hấp thụ tốt, không sợ béo.
3. Gợi ý địa chỉ bán phở Kobe hảo hạng hàng đầu Việt Nam
Khi mới xuất hiện, phở Kobe Nhật Bản khá mới lạ, hiếm nơi bán. Tuy nhiên, các nhà hàng chuyên ẩm thực Nhật hiện nay tương đối nở rộ, món ăn này có mặt trong menu của nhiều quán, bán rất chạy. Tại các khu vực đông dân cư như TPHCM, HN, thực khách chỉ cần tra cứu trên mạng là sẽ có ngay list nhà hàng bán món này.
3.1 Tại Hà Nội
Các thánh ăn Hà Nội đã “cày nát” các món ngon được chế biến từ bò Kobe như: lẩu, bò tươi, beefsteak… Giá món từ loại thịt hảo hạng này dao động từ 500 ngàn đến 2 triệu đồng, thậm chí đắt đỏ hơn. Thịt được nhập trực tiếp từ Nhật, đông lạnh trong khi với nhiệt độ thích hợp. Chất lượng được kiểm định nghiêm ngặt trước khi phục vụ, khiến họ hoàn toàn yên tâm. Các quán bò Kobe Hà Nội được setup không gian theo tiêu chuẩn 5 sao, phục vụ chuyên nghiệp, mặc đồng phục sạch sẽ.
Liên hệ:
- Đ/c 1: Bò Kobe – số 15 Đường Phan Kế Bính, Q. Ba Đình, HN.
- Đ/c 2: Hồng Thái – Tầng 7 tòa nhà Tây Sơn, Q. Đan Phượng, HN.
3.2 Tại Hồ Chí Minh
Các món ngon Nhật Bản có đối tượng khách hàng riêng, thường tọa lạc tại các khu vực đắt đỏ tại trung tâm TPHCM. Trong đó, phở Kobe Nhật được nhiều khách hàng, Food Reviewer, Youtuber và Tiktoker đánh giá cao, luôn đông khách dù giá thành đắt đỏ.
Menu đa dạng các món từ bò nhập khẩu, có cả bò Kobe và Wagyu được tuyển chọn kỹ càng, nhập khẩu chính ngạch. Đầu bếp là người Việt nên cách nấu nước dùng vẫn còn lại đôi nét truyền thống, phù hợp với nhiều tín đồ yêu phở hơn. Quán phục vụ rau sống như: giá, ngò gai, rau quế, chanh ớt… nêm nếm không khác gì các quán bình thường, thực khách không bị bỡ ngỡ khi thưởng thức.
Liên hệ:
- Đ/c 1: Phở Kobe – số 355 Đường Hoàng Sa, Phường Tân Định, Q1, Sài Gòn
- Đ/c 2: Anan Kitchen – số 89 Đường Tôn Thất Đạm, Q1, TPHCM.
- Đ/c 3: Phở Thảo – số 6 Đường Phạm Hùng, Q8, Sài Gòn
- Đ/c 4: Ussina Sky – Tầng 77 Landmark 81, Q Bình Thạnh, TPHCM.
4. Một vài lưu ý khi ăn phở kobe chuẩn vị Nhật Bản
Để trải nghiệm món ăn đúng chuẩn, thực khách phải hiểu biết về nguyên liệu chế biến, cách thưởng thức:
- Nguyên liệu phải là bò Kobe chính gốc thuần chủng được nhập trực tiếp từ Nhật, được trữ đông trong môi trường nhiệt độ phù hợp.
- Nước dùng khi ăn phải nóng sôi, nhúng thịt mới chín như mong muốn, bảo toàn được vị ngon ngọt của thịt
- Nhúng thịt không quá lâu, chỉ từ 30 giây – 1 phút là được để bò chín tái. Ăn rau thịt đến đâu thì cho vào bát đến đó, không để nguyên liệu ngâm trong nước dùng quá lâu sẽ dai, khó ăn.
Nếu là một tín đồ món nước thì bạn nên tìm đến và trải nghiệm món Phở Kobe này. Hương vị hảo hạng, giá thành đắt đỏ giúp thực khách có được cơ hội ăn uống “vương giả”, nhớ mãi không quên.