Nồi nấu bánh chưng 150L – hàng chuyên dụng của chủ đầu tư định hướng theo mô hình tổng đại lý. Khu bếp ngày nay không còn bị ngập trong khói bụi hay phải túc trực liên tục. Với công cụ mang các tính năng ưu việt này, chủ quán sẽ cắt giảm được chi phí về mọi mặt. Xem thêm các thông tin sau để có cách mua và hướng sử dụng chuẩn xác nhất.
1. Nồi nấu bánh chưng 150L sở hữu 5 ưu điểm tuyệt vời
Không chỉ có vẻ ngoài độc đáo mà nồi điện vuông 150L còn sở hữu nhiều điểm mạnh. Dù làm rải rác hay kinh doanh theo chuỗi, có hệ thống thì mặt hàng này cũng phục vụ được.
1.1 Tiện lợi sử dụng và vệ sinh
Quy trình nấu bánh trước đây đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm, đặc biệt là bước nhóm bếp (dù dùng than hay củi). Hơn nữa, cần có diện tích rộng, tránh bén lửa và thoát được khói ra bên ngoài. Nhưng nồi luộc bánh chưng điện thì không cần các yếu tố này, dù ai muốn dùng cũng học được.
Trong lúc vận hành cũng không sinh ra chất độc hại, công tác vệ sinh tốt. Nhìn chung, không gian nấu bếp sẽ không còn bị “ám ảnh” bởi than đen, tro bếp,… Cọ rửa nồi sau khi dùng cũng không còn “thách thức” như trước, xả tiện lợi qua van đáy.
1.2 Thiết kế gọn, tiết kiệm không gian
Dù dung tích 150L nhưng kích cỡ nồi lại gọn đến bất ngờ. Không chỉ vậy, hình vuông, góc cạnh đều đặn còn giúp tận dụng tối đa không gian. Đặt bất cứ vị trí nào cũng phù hợp, không bị lấn chiếm hay để diện tích dư thừa. So với những mẫu cũ thì kiểu này đã được cải tiến hơn rất nhiều, tạo sự thoải mái khi dùng.
1.3 Năng suất nấu bánh cao
Với chiếc nồi nhôm thông thường, dung tích tương đương bạn xếp được bao nhiêu lớp bánh? Lòng nồi tròn đã làm không gian bị “ăn bớt” đi 1 cách đáng kể đấy nhé. Vì bánh chưng vuông (nhiều kích cỡ) vẫn là loại phổ biến nhất (ở miền Bắc) hiện nay. Do đó, thiết kế nồi với hình dáng tương tự sẽ cho năng suất cao hơn. Tạo được nhiều lớp, sử dụng toàn bộ không gian có thể. Theo khảo nghiệm thực tế thì số lượng mỗi mẻ phải từ 65-70 bánh (loại 1-1.5kg/chiếc).
1.4 Luộc chín bánh nhanh chóng
Nhờ có lớp vỏ dày dặn nên nhiệt được bảo toàn, giữ nhiệt nhất định tại khoang đun nấu. Thiết bị còn sử dụng thanh điện trở làm dụng cụ cấp nhiệt trực tiếp. Nước được đun sôi trong thời gian ngắn, đẩy nhiệt độ sôi lên cao. Dù không dùng hết công suất nhưng vẫn làm chín bánh mà không hề ngốn nhiều thời gian. Nếu như trước đây luộc bánh phải thức để trông qua đêm thì nay chỉ cần 3-5h là hoàn thành. Không những nấu nhanh mà còn luộc được nhiều mẻ mỗi ngày.
1.5 Đa năng trong chế biến
Không muốn bán bánh chưng, đổi sang bán quán ăn khác có được không? Nếu bạn cho rằng thiết bị chỉ dùng để luộc bánh thì quá sai rồi đó. Khả năng làm việc của dụng cụ này còn nhiều hơn thế, hãy ứng dụng triệt để đi nhé. Ví dụ như ninh, nấu các món cần nhiệt độ cao, thời gian nhiều. Toàn bộ chức năng được tích hợp tương tự nồi phở điện.
➤➤➤ XEM THÊM: Nồi luộc bánh chưng cỡ lớn
2. 7 chi tiết cấu tạo quan trọng của nồi bánh chưng 150 lít
Mỗi chiếc nồi đều được làm từ nhiều bộ phận khác nhau. Khi nhận hoặc ngay từ khâu chọn lựa, bạn cần kiểm tra đủ các linh kiện dưới đây.
2.1 Nắp nồi
Nắp đậy được làm từ hợp kim nguyên khối với tay cầm ngay chính giữa. Đặc biệt, quai này có tính năng cách nhiệt, đóng, mở thuận tiện ngay khi nồi đang vận hành. Ngay bên cạnh là 1 lỗ thông hơi được làm dạng hình tròn, có tấm chắn. Khi cần mở để cân bằng hơi nước thì chỉ cần gạt nhẹ là được.
2.2 Thành nồi
Vỏ nồi làm bằng inox 304 cách nhiệt, hạn chế nguy hiểm cho người dùng. Đây cũng là điều kiện “cần” để đáp ứng được thời gian đun nấu nhanh – ưu điểm của sản phẩm. Lớp vỏ này có thể chống chịu ngoại lực cực tốt nhờ inox cứng cáp. Ngoài ra, còn hạn chế được sự ăn mòn ngoài không khí, sử dụng 10-20 năm vẫn bóng loáng.
2.3 Thanh nhiệt
Với công suất 8Kw, nồi 150L trang bị 5 thanh nhiệt được lắp xen kẽ dưới đáy. Mỗi thanh lại có nút điều chỉnh nhiệt độ độc lập. Từ đó, người dùng có thể tính toán nhiệt năng phù hợp cho từng giai đoạn nấu bánh. Thanh điện trở có cấu tạo với dây dẫn bên trong, bọc ở giữa là hợp kim dẫn nhiệt. Hình dạng chữ U hơi uốn cong, đảm bảo được nét thẩm mỹ hiện đại.
2.4 Giá inox
Bộ sản phẩm đóng gói đầy đủ gồm 2 giá inox:
- 1 chiếc để ngăn cách thanh thiệt tiếp xúc trực tiếp với bánh. Nhiệt độ gần kề quá cao dễ khiến thành phẩm bị cháy hoặc không đạt chất lượng như mong muốn.
- Chiếc còn lại dùng để chèn xuống bề mặt (sau khi đã xếp bánh xong). Tránh để nước sôi làm đảo lệch vị trí bánh bên trong.
2.5 Bảng điều khiển
Hệ thống điều chỉnh của thiết bị có cấu trúc rất đơn giản, sắp xếp đều đặn 2 bên van xả. Cụ thể núm điều chỉnh + đèn báo hiệu sẽ nằm ở dưới đáy. Người nấu không bị thụ động trong việc cân đối nhiệt độ nấu bánh. Dễ bề kiểm soát tiến trình vận hành theo đúng tiêu chuẩn.
2.6 Van xả nước
Theo bộ sản phẩm thì van xả là linh kiện rời, khi dùng mới lắp. Cách lắp rất dễ, chỉ cần băng tan và cờ – lê là hoàn thiện. Nhưng yên tâm đi, bộ phận kỹ thuật đi theo đơn sẽ giúp bạn thực hiện thao tác trên. Van này dùng để vệ sinh nồi cho thuận tiện hơn chứ không có mục đích khác.
2.7 Bánh xe đẩy
Di chuyển nồi sang vị trí khác mà bên trong vẫn đun nấu bình thường – thật khó tin đúng không nào? Thế nhưng, bánh xe đã giúp quá trình này diễn ra 1 cách trơn tru (miễn là dây điện đủ dài). Thậm chí, bạn đặt bánh vào nồi và giao hàng (trong cự ly gần) còn được nữa đấy.
3. Hướng dẫn sử dụng nồi luộc bánh chưng 150L an toàn, tiết kiệm
Sử dụng thiết bị này không hề khó chút nào, chỉ cần đọc sơ bộ hướng dẫn là thực hành được ngay. Các bước mô tả đơn giản như sau, cam kết không làm ngược hay cắt xét nhé!
- B1: Lắp ráp hoàn chỉnh – Lắp chắc chắn các linh kiện, đặt thiết bị ở nơi khô ráo, bằng phẳng (ưu tiên)
- B2: Xếp bánh – Đặt giá inox để ngăn cách thanh nhiệt bên dưới. Lần lượt xếp bánh tới khi đạt số lượng định mức.
- B3: Đổ đầy nước – Với bánh chưng thì bắt buộc phải luộc ngập nước xuyên suốt. Có thể thiết kế 1 chiếc vòi nước với van cố định hoặc cơ động tùy chủ nhà. Setup chế độ nóng, lạnh được thì càng tốt. Đặt giá ép lên trên cùng và đậy nắp.
- B4: Set nhiệt độ – Xoay toàn bộ lên mức cao nhất, công suất đạt max để đẩy nhanh thời gian sôi. Tới khi nước sôi thì vặn nhỏ theo đúng nhu cầu. Chờ bánh chín thì lấy ra lần lượt. Chú ý: Không để nước cạn quá ½ mặt bánh.
- B5: Ngắt điện – Rút phích cắm, chờ nguội thì thoát nước dư, dọn rửa bên trong, lau khô bên ngoài.
4. Mua nồi nấu bánh chưng 150L hết bao nhiêu tiền?
Quang Huy được review là đơn vị phân phối chính hãng với giá rẻ. Bạn mua được nồi nấu bánh 150L với giá 8.5 triệu đồng, chất liệu inox 100%.
Quan trọng là mọi linh kiện đều do Quang Huy sản xuất và lắp ráp chuyên nghiệp. Mỗi năm, công ty giao vận hàng trăm đơn hàng trên mọi miền từ Bắc đến Nam.
5. Review trải nghiệm sử dụng nồi bánh chưng 150L Quang Huy
Quang Huy nói KHÔNG với hàng kém chất lượng, cam kết BH từ 12 tháng đến 6 năm. Bất cứ KH nào có đơn phát sinh cũng nhận được quyền lợi bảo dưỡng trọn đời. Quý khách thoải mái lựa chọn giữa các mẫu đa dạng, từ dòng dung tích nhỏ, vừa đến lớn. Hiện nay, đã có thể đặt mua trực tuyến ngay tại website thietbibepviet.vn. Không chỉ phương thức thanh toán đa dạng mà còn nhận ưu đãi không khác gì mua trực tiếp tại showroom. Dưới đây là 1 vài đánh giá mà người mua hàng để lại khi sử dụng DV tại Quang Huy.
- A. Thương – 35 tuổi – Hòa Bình: Nhà mình chuyên bánh chưng, bánh lá nhiều năm nay rồi. Năm ngoái mới đổi cách nấu, vì bếp mới được đập đi xây lại, không đun củi nữa. Tìm hiểu nhiều thì thấy bên Quang Huy có điểm đánh giá cao, nhiều người cho 5 sao. Giá cũng phải chăng nên mua liền. Mình mô tả qua qua cái là họ hướng ngay đến cho mẫu 150L, không hề bắt mua loại lớn hơn. Giao hàng nhanh mà hướng dẫn cẩn thận lắm, khá ưng cách làm việc.
- C. Tám – 39 tuổi – TP HCM: Mua về nấu bánh tét bán cho mấy bà quà vặt, bánh tét chiên đồ đó. Thấy nấu cũng nhanh mà còn tiện, an toàn nữa nên anh xã ưng lắm. Nhà tôi gần chỗ cửa hàng Quang Huy nên qua kiểm tra và nhận ship trong ngày. Không cần đặt cọc hay gì cả, còn được miễn phí ship, tặng thêm quà. Không biết phải mua đúng dịp không mà thấy giá rẻ hơn hẳn. Về tìm thử trên mạng mới biết đó chứ.
- C. Hương – 32 tuổi – Bình Định: Tôi đam mê làm các loại bánh gói lá từ nhỏ rồi, có điều kiện là mở bán luôn. Mỗi ngày bán trăm chiếc chơi chơi, dùng nồi này vừa hay đủ. Còn luộc được nhiều món bánh khác nhau, luân phiên bán các ngày. Quang Huy CSKH tốt nên còn đang tính mua thêm chiếc nữa, chứ ngày rằm, mùng 1 đông khách quá.
Nồi nấu bánh chưng 150L không cần bất cứ chứng thực nào khác về khả năng làm việc. Vì chẳng cần quảng cáo thì mặt hàng này đã có số lượng bán ra cực lớn. Chỉ vậy là đủ nói lên nhu cầu người tiêu dùng đối với dòng công cụ nấu bếp chuyên nghiệp.
đánh giá nào
Chưa có đánh giá nào.
Không có hỏi đáp nào.