Nồi nấu rượu bằng điện 20kg có thể tạo ra trên dưới 17 lít rượu/mẻ, tương ứng với hiệu suất tạo rượu khoảng 80-90%. Đây là con số trong mơ đối với mọi cách thức chưng cất truyền thống.
1. Tổng quan về nồi nấu rượu bằng điện 20kg mẫu mới
Nồi điện nấu rượu 20kg là sản phẩm có sức bán cực ấn tượng bởi chúng sở hữu kết cấu thông minh, hiện đại và vô vàn những công năng ưu tú.
1.1 Thông số sản phẩm
Tên sản phẩm |
Nồi điện nấu rượu 20kg |
Điện áp sử dụng |
220V/50Hz |
Chất liệu |
Inox 304 |
Sức chứa |
20kg/mẻ |
Năng suất tạo rượu |
80-90% |
Xuất xứ |
Việt Nam |
Sản phẩm được hoàn thiện bằng thép không gỉ siêu cao cấp nên không chỉ chịu lực tốt. Chúng còn cực trơ với nhiệt, ẩm, đặc biệt là không bị hoen ố, xuất hiện gỉ sét trên bề mặt. Ngoài ra, do sử dụng nguồn điện sinh hoạt thông thường nên không cần setup gì nhiều trước khi lắp đặt thiết bị. Đặc biệt, sản phẩm còn có sức chứa lớn với khả năng tạo rượu ấn tượng, vượt trội hơn hẳn so với các loại nồi cổ truyền.
1.2 Chi tiết cấu tạo
Nồi chưng cất rượu bằng điện 20kg bao gồm những thành phần cấu tạo quan trọng sau đây:
- Thân nồi
Thân nồi có thiết kế rất đặc biệt với sự xếp lớp xen kẽ của 3 loại chất liệu khác nhau là inox, foam cách nhiệt, dung môi truyền nhiệt. Cụ thể theo chiều từ trong ra ngoài, thân nồi sẽ bao gồm những lớp sau: inox – dầu ăn – inox – foam cách nhiệt – inox. Chính nhờ kiểu cấu tạo này mà nhiệt sinh ra trong khoang gia nhiệt được truyền theo 1 hướng là từ ngoài vào trong. Từ đó, giúp gia tăng hiệu quả chưng cất, đảm bảo mặt ngoài của nồi không bị nóng lên theo thời gian.
- Buồng hơi
Đây chính là không gian hơi rượu bay ra từ dung dịch chưng cất trong khoang lõi. Thành phần này có độ thoáng cao và kết nối trực tiếp với phần nắp nồi cùng hệ thống ống dẫn bên trên. Tạo thế thuận lợi cho quá trình di dời hơi thành phẩm sang bồn ngưng tụ
- Ống cấp nước
Ống cấp nước cũng được nối thông với khoang lõi và vận hành một cách tự động để bổ sung nước khi dung dịch cơm rượu dần bị cô lại. Chi tiết này có mối liên đới mật thiết với bộ phận dò nước ở thành nồi và hoạt động theo kiểu kế thừa, tương trợ lẫn nhau.
- Hệ thống gia nhiệt
Bộ phận này gồm các thanh nhiệt có khả năng chuyển điện thành nhiệt năng và làm nóng dầu ăn. Sức nóng từ dung môi truyền nhiệt này sẽ được lan tỏa qua lớp inox để đến với khoang lõi. Nhờ đó mà dung dịch cơm rượu được đun sôi, làm thoát hơi rượu lên phía trên.
- Van xả
Chi tiết trên được bố trí ở gần đáy nồi, nối thông với khoang lõi, đảm nhiệm đồng thời 2 vai trò. 1 là hỗ trợ khâu xả bỗng rượu sau chưng cất. 2 là hỗ trợ quá trình vệ sinh lòng nồi. Theo đó, bạn chỉ cần cho dung dịch vệ sinh chuyên dụng vào làm sạch, dẫn nước vào và vặn van xả thì chất bẩn sẽ chảy ra ngoài bằng hết.
- Buồng lọc cặn bã
Đây chính là thành phần nằm ngay ở nắp nồi, nơi đi ra của hơi rượu bay lên sau chưng cất. Nhiệm vụ của chúng là lọc và giữ lại vụn cặn, đặc biệt là các chất độc hại lẫn trong rượu thành phẩm như: metanol, andehit…. Nhờ vậy mà làm tăng độ an toàn và nguyên chất của hơi rượu thu được.
- Hệ thống làm mát
Hệ thống làm mát liên kết với nồi chưng cất thông qua đường dẫn bằng inox. Chúng có thiết kế dáng trụ tròn và cũng đồng nhất chất liệu với nồi nấu rượu bằng điện. Men theo thành trong của bồn ngưng tụ có ống dẫn nước mát cuộn xoắn theo kiểu lò xo. Nhờ đó mà khi hơi rượu đi qua đây, chúng sẽ được làm lạnh nhanh chóng để chuyển sang trạng thái lỏng.
- Đường rượu ra
Đây là chi tiết nhỏ nằm ở đáy của bồn ngưng tụ, có thiết kế tương tự như vòi nước thông thường. Khi rượu được làm lạnh và tạo thành từng giọt, chúng sẽ dồn thành dòng rồi chảy ra qua đường rượu ra.
➤➤➤ KHÁM PHÁ CÁC MẪU: Nồi nấu rượu bằng điện 3 pha
2. Sử dụng nồi rượu bằng điện 20kg mang đến siêu nhiều lợi ích
Việc sử dụng nồi điện nấu rượu có gì tiện ích mà sản phẩm này lại được săn đón đến vậy? Hãy điểm qua 4 điểm mấu chốt dưới đây, rồi bạn sẽ nằm lòng xu hướng lựa chọn này.
2.1 Nấu được số lượng rượu lớn
Sức chứa của thiết bị chạm mức 20kg cơm rượu. Hiệu suất tạo rượu chạm ngưỡng 85-90%. Do đó sau mỗi mẻ chưng cất kéo dài 5-6 tiếng, bạn có thể thu được 17-18 lít rượu. Và nếu tận dụng triệt để công năng thì việc sản xuất 50-60 lít rượu là hoàn toàn khả thi. Đây là mức năng suất phù hợp với quy mô kinh doanh tầm trung. Tương thích với nhiều cơ sở chuyên cung ứng rượu và cả những hàng quán sử dụng rượu làm đồ uống. Và nếu bạn đang tìm kiếm 1 thiết bị có khả năng chưng cất rượu với SLL thì đây chính là lựa chọn tiềm năng, rất đáng để đầu tư.
2.2 Tiết kiệm thời gian tối đa
Như đã chia sẻ ở trên, thời gian chưng cất mỗi mẻ của thiết bị nằm trong khoảng 1/4 ngày, nhanh gấp đôi so với cách truyền thống. Chẳng những vậy, trong suốt quá trình chế biến bạn chẳng cần phải đụng tay làm bất cứ việc gì vì chúng vận hành tự động. Người đứng bếp có thể rảnh rang nghỉ ngơi hoặc tranh thủ làm những công việc khác.
2.3 Đảm bảo vệ sinh
1 trong những vấn đề hạn chế của phương thức chưng cất thủ công là hơi rượu hay bị ám mùi khói củi. Đặc biệt hơn là mùi khê, cháy do cơm rượu bén vào đáy nồi. Với nồi điện nấu rượu bạn không phải lo lắng về điều đó vì khoang lõi có ống sục nên nguyên liệu không bám dính. Quá trình đun nấu không tạo ra khói bụi, chất thải nên thành phẩm vừa thơm ngon, vừa đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra khu vực chế biến trông cực gọn gàng, không lỉnh kỉnh than, củi nên vừa hợp thẩm mỹ, vừa tránh được những nguy cơ về hỏa hoạn.
2.4 Dễ vận hành và làm sạch
Quá trình vận hành thiết bị diễn ra rất đơn giản, chỉ cần cho nguyên liệu vào, châm nước, đóng nắp, khởi động và setup là xong.
Thêm nữa, khâu vệ sinh cũng cực nhàn vì thành ngoài nồi không bám nhọ đen, việc chùi rửa bên trong đã có sự hỗ trợ của van xả. Vậy nên giúp tiết kiệm tối đa công sức của người đứng bếp.
3. Mua nồi nấu rượu băng điện 20kg giá bao nhiêu là hợp lý?
Theo đánh giá của người tiêu dùng, nồi điện nấu rượu 20kg là thiết bị bếp sở hữu nhiều điểm cộng nhất hiện nay. Đó là chưa kể đến mức chi phí siêu hợp lý đính kèm trên dòng sản phẩm này. Cụ thể, khi mua nồi nấu rượu bằng điện 20 ký, bạn chỉ phải bỏ ra 18.000.000 VNĐ. Một mức giá vừa tầm và phù hợp với khả năng tài chính của số đông người tiêu dùng.
4. Hướng dẫn cách nấu rượu bằng nồi điện 20kg cực năng suất
Để tối ưu năng suất chế biến đồng thời duy trì độ bền của thiết bị thì khi sử dụng, bạn cần tuân theo các bước cơ bản sau:
- Bước 1: Kiểm tra sơ qua cấu tạo, tính năng của các thành phần của thiết bị. Chú trọng rà soát phần gia nhiệt, mối tiếp giáp, hoạt động của bộ phận cấp nước…vv
- Bước 2: Cho nguyên liệu vào khoang lõi và cấp nước rồi đậy nắp.
- Bước 3: Khởi động nguồn điện, sau đó setup thời gian và nền nhiệt mong muốn để thiết bị vận hành tự động. Sau chừng 30′, bạn sẽ thấy rượu chảy ra. Lúc này dùng chai hoặc can hứng lấy thành phẩm ở đường rượu ra.
- Bước 4: Khi thu được lượng thành phẩm mong muốn thì tắt nguồn. Để 20′ cho ổn định áp suất mới xả bỗng, mở nắp và vệ sinh khoang lõi, sau đó lau khô và để nơi khô ráo.
Lưu ý: Ngoài việc tuân thủ hướng dẫn trên, đừng quên việc bảo trì thường xuyên để phát hiện sớm các lỗi tiềm ẩn và có giải pháp can thiệp kịp thời. Như vậy, vừa đỡ tốn kém chi phí sửa chữa, vừa không làm gián đoạn kinh doanh, lại giúp bảo tồn công năng của thiết bị.
5. Nồi rượu Quang Huy: dẫn đầu thị trường về chất lượng, mẫu mã
Tại thị trường Việt, Quang Huy được đánh giá là “ông trùm” trong mảng cung ứng nồi điện nấu rượu. Bởi không chỉ có mẫu mã, chủng loại nhiều vô đối, chất lượng sản phẩm tại đây cũng không phải dạng vừa.
Theo đánh giá của khách hàng đã qua sử dụng thì hiệu quả tạo rượu của nồi chưng cất Quang Huy đạt ngưỡng 90% , có thể vận hành với cường độ cao trong nhiều giờ. Đặc biệt là siêu tiết kiệm điện nhờ tích hợp thêm bộ vi xử lý. Chẳng những vậy, sản phẩm còn gây ấn tượng mạnh bởi độ thơm ngon và tinh khiết của thành phẩm tạo ra.
Bên cạnh đó, chế độ bảo hành 72 tháng cùng nhiều khuyến mại đi kèm khi mua hàng cũng là những thế mạnh của thương hiệu. Chẳng thế mà trong suốt 10 năm qua, Quang Huy luôn dẫn đầu thị trường với hơn 10 000 nồi nấu rượu bằng điện 20kg xuất ra mỗi năm, vượt xa so với các đối thủ cạnh tranh.
đánh giá nào
Chưa có đánh giá nào.
Không có hỏi đáp nào.