Xây dựng kế hoạch đầy đủ để kinh doanh quán phở cho người mới bắt đầu

Phở là món ngon truyền thống của người Việt Nam được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, thịt mềm kết hợp với nước dùng ngọt thơm khiến người ta ăn 1 lần là nhớ mãi.

Nắm bắt thị hiếu khách hàng, nhiều quán phở mở ra phục vụ cả sáng, trưa , chiều tối.

Bạn đang có ý định kinh doanh quán phở? Bạn đang loay hoay không biết bắt đầu từ đâu? Kinh doanh là công việc không hề đơn giản, muốn thành công trước tiên cần lên kế hoạch cụ thể, chi tiết. Hãy cùng tham khảo bài viết ” xây dựng kế hoạch đầy đủ để kinh doanh quán phở” này nhé!

Chuẩn bị vồn để bắt đầu kinh doanh

Trước khi xây dựng kế hoạch kinh doanh, bạn cần xác định thống kê các nguồn lực mà mình hiện đang có để xác định quy mô, ô hình kinh doanh của quán sao cho hợp lí.

Xác định nguồn vốn có để xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp
Xác định nguồn vốn có để xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp

Bạn cần chuẩn bị vốn đầu tư sẽ trang trải các chi phí:

  •  Tiền đặt cọc thuê mặt bằng và tiền thuê mặt bằng tháng đầu tiên
  • Chi phí sửa chữa mặt bằng và mua sắm bàn ghế, dụng cụ và trang trí quán, như nồi nấu phở, máy thái thịt…
  • Dự phòng chi phí hoạt động cho 3 tháng đầu tiên

Tùy thuộc váo số vốn bạn có mà mô hình kinh doanh có thể khác nhau. Hãy đảm bảo kuoon có nguồn vốn dư trữ linh hoạt để có thể đề phòng 1 số trường hợp xảy ra bất ngờ.

Lập kế hoạch kinh doanh

Với những người mới bắt đầu, thiếu kinh nghiệm cần làm từng bước chắc chắn, quan sát, học hỏi kinh nghiệm lập kế hoạch từ những người đi trước thành công.

Khảo sát thị trường

Việc lựa chọn địa điểm kinh doanh vô cùng quan trọng chiếm tới 50% độ thành công của quán phở. Bạn nên chọn những khu vực đông dân cư, gần trường học, cơ quan hay những nhà máy có nhiều công nhân… – nơi nhu cầu ăn phở cao.

Khảo sát thị trường là bước quan trọng đầu tiên để lập kế hoạch
Khảo sát thị trường là bước quan trọng đầu tiên để lập kế hoạch

Bên cạnh đó,bạn cần khảo sát về những khu vực xung quanh xem đã có nhiều quán phở hay chưa, chất lượng của món phở hay giá thành món ăn đặc biệt là những quán phở lớn được nhiều người biết đến. Từ đây, bạn sẽ bắt đầu suy nghĩ và vạch ra những lựa chọn về địa điểm, mặt bằng mở quán.

Lên thực đơn

Tiếp theo là lên thực đơn. Gọi là quán phở nhưng sẽ có rất nhiều loại phở khác nhau để bán. Điều này bạn cần cân nhắc vào sở trường, khả năng của mình để lên thực đơn món ăn.

Ngoài ra, thực đơn cũng có thể kết hợp thêm những món như cơm chiên thịt bò, phở xào, phở cuốn và các loại nước uống cũng khá phù hợp. Sau khi đã có thực đơn ưng ý, bạn cũng xem xét lại đối tượng hướng đến, chất lượng tô phở để định luôn giá bán cụ thể cho từng món ăn.

Xây dựng danh sách những thiết bị, dụng cụ cần mua

Sau khi đã xác định lượng vốn hiện có, bạn đã xác định được quy mô kinh doanh thích hợp, từ đó xây dựng danh sách những thiết bị, dụng cụ cần mua sao cho phù hợp.

Xây dựng danh sách những thiết bị, vật dụng cần mua
Xây dựng danh sách những thiết bị, vật dụng cần mua

Nồi nấu phở bằng điện là sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho công việc kinh doanh của bạn. Với ưu điểm nấu nước dùng nhanh, đảm bảo trọn vẹn độ ngon ngọt, dinh dưỡng của nước xương, tiện lợi trong quá trình sử dụng, nồi nấu phở bằng điện được nhiều người ưa chuộng tin dùng.

Một trong những doanh nghiệp phân phối nồi nấu phở bằng điện uy tín hàng đầu là công ty TNHH Quang Huy. Sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn chất luongj cao đồng thời giá thành hấp dẫn cùng chế độ ưu đãi hấp dẫn.

Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu chất lượng, ổn định, giá hợp lí

Tìm địa điểm cung cấp nguyên liệu tươi mới, chất lượng
Tìm địa điểm cung cấp nguyên liệu tươi mới, chất lượng

Để làm giảm chi phí kinh doanh cũng như giữ món phở của bạn luôn hấp dẫn với khách hàng, bạn nên khảo sát, tìm hiểu nhiều nguồn cung cấp nguyên liệu khác nhau sau đó lựa chọn địa điểm nào uy tín, nguyên liệu luôn tươi ngon và cung cấp ổn định.

Không nên ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở bán thực phẩm thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm dễ gây ngộ độc, mất khách.

Kế hoạch tuyển nhân lực

Tuyển dụng: ở quy mô nhỏ, bạn cân nhắc việc thuê nhân viên vừa đủ, tránh có chi phí lớn trong giai đoạn đầu. Trong giai đoạn đầu, tất tần tật các vị trí: nấu và múc nước lèo, phục vụ, rửa chén, thu ngân. Trong đó, đầu bếp đóng vai trò hết sức quan trọng, phải có những đầu bếp thực thụ trong vai trò nấu phở.

  • Quán mới mở bạn nên thực hiện vai trò quản lý một cách sát sao, cân đối lại tài chính cùng với khả năng sinh lời của quán phở.
  •  Pháp lý: sau khi đã thuê mặt bằng, bạn có thể đến phường, xã nơi bạn dự định mở quán để đăng ký giấy phép kinh doanh. Với hình thức cơ sở kinh doanh bạn sẽ đóng thuế khoá.

Kế hoạch quảng cáo, marketing

Bên cạnh việc kinh doanh trực tiếp, bạn có thể quảng cáo, giới thiệu sản phẩm của mình đến nhiều khách hàng hơn nhờ các trang mạng xã hội như: facebook… hay các trang bán hàng như foody, grab food..

Hi vọng với kế hoạch kinh doanh quán phở gợi ý trên đây sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn kinh doanh thành công!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua Xây dựng kế hoạch đầy đủ để kinh doanh quán phở cho người mới bắt đầu
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!

09666.23.666

Hỗ trợ trực tuyến