Làm giàu bằng bánh mì kẹp thịt ! Nghe thì có vẻ buồn cười, nhưng thời gian gần đây, những người bán hàng rong nô nức rủ nhau kinh doanh món bánh này và kiếm được không ít “lộc lá” từ nó. Câu chuyện đằng sau đó là gì ?Hãy cùng QUANG HUY đi khám phá công việc kinh doanh bánh mì kẹp thịt trong bài viết hôm nay nhé !
Chỉ với 15.000đ cho một bữa sáng đủ chất – bạn có tin không ?
Nhiều người cho rằng, với 15.000đ , thì thật khó để có được bữa sáng đảm bảo. Một bát phở bình dân bây giờ cũng được bán với giá 25.000- 30.000đ, chưa kể đến thương hiệu nổi tiếng như Phở Thìn, hay phở Lý Quốc Sư thì có giá đến hàng trăm nghìn là chuyện bình thường.
Âý vậy mà, khi khám phá bữa sáng của không ít học sinh, sinh viên, công nhân, chúng tôi mới phát hiện ra một điều vô cùng đặc biệt. Bữa sáng của họ chỉ từ 15.000đ, nhưng lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Có chất đạm từ thịt , chất xơ từ rau xanh.
Món ăn gì mà giá lại rẻ, lại chất lượng đến thế ? Đó chính là món bánh mì thịt !!
Và nắm bắt được xu thế ưa chuộng món bánh này của giới trẻ, không ít người bán hàng rong đã cùng “làm giàu bằng bánh mì kẹp thịt” và đã thành công !
Cơ hội làm giàu bằng bánh mì kẹp thịt
Được đánh giá là một món đồ ăn nhanh khá bình dân, lại có hương vị độc đáo, không giống các món bánh mì truyền thống , bánh mì thịt hay còn gọi là bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ,đang dần vươn lên đứng vị trí “độc tôn”, trở thành món bánh mì được giới trẻ ưa chuộng nhất.
Trung bình, mỗi ngày, một quán bánh mì vỉa hè có thể bán được 100-150 chiếc bánh. Sau khi trừ đi tất cả các chi phí, số tiền lãi họ thu được cũng trên dưới 1 triệu đồng 1 ngày. Như vậy, nếu bán hàng đều đặn trong một tháng, mức thu nhập của người bán hàng sẽ là 30 triệu/ tháng – một con số khá ấn tượng cho công việc bán hàng rong !
Nếu đảm bảo giữ chân được khách hàng đều đặn như vậy, thì làm giàu bằng bánh mì kẹp thịt đâu còn khó khăn nữa !
Các chi phí lên quan đến việc bán bánh mì
Để có thể kinh doanh bánh mì kẹp thịt, bạn cần đầu tư cho mình một chiếc xe bán bánh mì. Chiếc xe này sẽ giúp bạn thực hiện công việc nướng thịt bởi lò nướng bên trong xe, kẹp bánh, và bảo quản bánh mì trong ô tủ kính của xe.
Đối với những bạn đang có ý định kinh doanh tạm bợ, vỉa hè vì không có khả năng tài chính thuê địa điểm mở quán , thì xe bán bánh mì dường như là vị cứu tinh của bạn !
Bởi vì chiếc xe với thiết kế thông minh khiến chúng như một quán bánh mì di động, là nơi bạn thực hiện tất cả các công việc liên quan đến kinh doanh bánh mì thịt ở đó.
Thiết kế xe đẩy bán bánh mì khá gọn gàng, có mai che thông minh, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn bán hàng ở những nơi đông đúc, vừa tiết kiệm diện tích, lại có thể bán hàng ngoài trời không kể nắng mưa nữa !
Chi phí để sở hữu một chiếc xe đẩy bán bánh mì vô cùng rẻ, với các loại xe lớn nhỏ khác nhau, từ xe bánh mì mini, xe 1m, 1m2, 1m5 cho đến các mẫu xe lớn như xe xôi, xe lục giác,… Và mức giá của chúng chỉ dao động từ 7.000.000đ – 14.000.000đ
Hiện thực hóa ý tưởng làm giàu bằng bánh mì kẹp thịt
Sau khi đã sở hữu cho mình một chiếc xe bánh mì , công việc chuẩn bị của bạn coi như đã được 60%. Bước tiếp theo, đó là chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì kẹp thịt.
Bánh mì kẹp thịt – bánh mì Doner Kebab, hay còn có một cái tên khác là bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ. Hương vị khác biệt độc đáo tạo nên sự cuốn hút riêng của món bánh này là sự giòn tan của vó bánh mì kẹp với từng lát thịt nướng thơm phức, quyện cùng vị mayonaise béo ngậy và dưa chuột tươi mát.
Muốn làm giàu bằng bánh mì kẹp thịt, nhất định bạn phải biết cách chế biến bánh mì thật ngon ! Và điểm cộng đầu tiên khi khách hàng thưởng thức, đánh giá đó là thịt nướng.
Thịt nướng phải được lựa chọn là thịt nạc vai, 7 phần nạc 3 phần mỡ. Sự béo ngậy nhưng không gây ngán của một chút mỡ trên thịt sẽ khiến cây thịt của bạn không bị không, mà lại có hương vị thật đậm đà nữa.
Sau khi đã lựa chọn được phần thịt ngon nhất làm thịt nướng, người bán hàng sẽ phải ướp chúng với gia vị ướp thịt Thổ Nhĩ Kỳ rồi mới đem thịt đi nướng.
Gia vị ướp thịt sẽ khiến cho món thịt nướng có mùi thơm và đặc trưng riêng của món bánh mì này.Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại gia vị dùng để tẩm ướp thịt nướng bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn loại gia vị của một công ty uy tín, như vậy mới đảm bảo được thịt nướng sẽ thơm ngon đúng điệu, lại đảm bảo an toàn sức khỏe khách hàng được.
Đến đây, coi như công việc “làm giàu bằng bánh mì kẹp thịt” của bạn đã trong quá trình hiện thực hóa.
Những công đoạn chuẩn bị cuối cùng để kinh doanh bánh mì thịt
Trong thời gian chờ thịt nướng, bạn sẽ tranh thủ làm salad ăn kèm bánh mì từ cải tím. Những cây cải tím tươi non sẽ được thái sợi nhỏ, ngâm qua với nước muối loãng cho bớt vị hăng, sau đó bóp với gia vị muối, mì chính, chanh để tạo vị rôn rốt khi thưởng thức.
Bên cạnh đó, việc chế biến mayonaise cũng hết sức quan trọng. Mayonaise phải được pha chế sao cho không quá đặc, cũng không quá loãng, như vậy mới có vị béo ngậy mà không gây ngấy.
Việc pha chế mayonaise được thực hiện vô cùng đơn giản, đó là pha loãng mayonaise đặc thành nước sốt để ăn kèm với bánh mì. Bạn sẽ dùng 6 hộp sữa chua, 3 sữa tươi vinamilk , một chút đường để pha loãng 1 lít mayonaise. Hỗn hợp mayonaise thu được sau khi pha loãng sẽ có màu trắng ngà, chứ không vàng óng như mayonaise đặc ban đầu nữa.
Ngoài ra, hương vị của nó cũng có một chút thay đổi . Mayonaise được pha loãng dùng phết lên bánh mì sẽ có vị ngọt thanh, hơi chua nhưng rất thơm, chứ không hề gây ra cảm giác béo ngấy cho khách hàng khi thưởng thức.
Sau khi cùng QUANG HUY tìm hiểu về quá trình kinh doanh bánh mì thịt, bạn mới thấy đây là lĩnh vực kinh doanh vô cùng dễ và thực sự “rất tiềm năng” phải không nào !
Cố gắng giữ chân khách từng ngày, từng ngày, khách cũ giới thiệu cho khách mới, thì QUANG HUY tin rằng một ngày không xa, bạn sẽ có thể gây dựng thương hiệu bánh mì cho riêng mình và thành công với ý tưởng “làm giàu bằng bánh mì kẹp thịt”.