Cách làm bánh mì nướng bơ mật ong nào đơn giản mà hấp dẫn, đắt khách? Bạn có tin rằng chỉ với 20 phút bạn đã có thể tạo ra những chiếc bánh mì thơm ngon bổ dưỡng và lạ miệng cho cả nhà hay những suất bánh mì giòn rụm thu hút đông đảo khách hàng? Cùng Quang Huy khám phá ngay trong những thông tin dưới đây!
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Từ những nguyên liệu cực đơn giản, bạn có thể làm ra món ngon mà nhiều người mê:
- Bánh mì: 05 chiếc
- Bơ lạt: 30 gram
- Mật ong: 70 ml
Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị đủ những dụng cụ để thực hiện làm món bánh mì này như: Lò nướng bánh mì, thìa/ muỗng, bát tô, …
Hướng dẫn cách làm bánh mì nướng bơ mật ong
Giờ hãy cùng xem xem cách làm chiếc bánh mì siêu ngon hấp dẫn này như nào nhé!
Làm hỗn hợp mật ong và bơ
- Cắt bơ thành những miếng nhỏ, cho vào tô và dùng khăn giấy đậy lên trên.
- Cho vào lò nướng để làm nóng chảy 30 gram bơ.
- Cứ khoảng 10 – 15 giây thì bạn lại cho bát đựng bơ ra và kiểm tra xem bơ đã tan chảy hoàn toàn hay chưa. Nên lấy bơ ra khỏi lò nướng khi chỉ còn một chút mẩu nhỏ chưa tan. Tiếp đến, khuấy đều để bơ tan hết hoàn toàn.
- Sau khi bơ tan hoàn toàn thì bỏ tiếp 70 ml mật ong vào. Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp để cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Cán bánh mì
- Đặt bánh mì lên mặt phẳng và dùng cây cán bột để cán dẹt bánh mì theo chiều dọc và chiều ngang. Lưu ý: cán cả 02 mặt của bánh mì.
- Cán lần lượt các chiếc bánh mì còn lại.
Nướng bánh mì
- Làm nóng lò nướng trước 10 phút với nhiệt độ 185o Tiếp đến giảm nhiệt độ xuống còn 175oC.
- Đặt bánh mì lên vỉ nướng. Dùng cọ để phết hỗn hợp bơ mật ong đã làm ở trên lên bánh mì cho đều 2 mặt được cán dẹt. Đặt vỉ nướng bánh mì vào lò nướng.
- Khoảng 10 phút sau thì lấy bánh ra và cắt thành miếng nhỏ cho vừa ăn. Xếp các miếng bánh mì lên đĩa và trang trí sao cho đẹp mắt.
Thành phẩm và thưởng thức
Sau khi ra lò, bánh mì nướng bơ mật ong sẽ có vẻ ngoài màu vàng ươm, giòn rụm và thơm ngon. Trông vô cùng hấp dẫn! Bạn có thể thưởng thức món ăn này trong bữa sáng vừa nhanh gọn, vừa tiện lợi. Hoặc dùng để thưởng thức trong bữa ăn nhẹ buổi chiều. Đều rất ngon!
Bí quyết làm bánh mì nướng mật ong đắt khách với xe bánh mì lưu động
Bán bánh mì lưu động là một trong những ý tưởng kinh doanh đắt khách và thu được lợi nhuận cao. Và xe bánh mì là một phần phụ trợ không thể thiếu trong công việc kinh doanh này. Đây là một trong những thiết bị và công cụ rất quan trọng trong công việc kinh doanh bánh mì vỉa hè, đường phố, lề đường, … Nó vừa cung cấp chỗ chế biến, bảo quản, lưu trữ bánh mì vừa là phương tiện để di chuyển “quán hàng” nhỏ xinh của bạn đến khắp mọi nơi một cách dễ dàng, thuận tiện.
Không chỉ dừng lại ở đó, xe bánh mì lưu động tại Quang Huy còn được thiết kế khoa học với chất liệu inox 304 bền bỉ cùng những decal trang trí bắt mắt, thu hút khách hàng ghé mua nhiều hơn. Đặc biệt, với chiếc xe bánh mì cải tiến, bạn còn kinh doanh thêm được nhiều mặt hàng khác như bánh mì thổ nhĩ kỳ – doner kebab, bánh mì chả cá, bánh mì que Đà Nẵng, xôi, khoai, ngô, …
Nếu bạn đang có dự định mở quán bán bánh mì lưu động? Bạn muốn thu hút nhiều khách hàng hơn ghé quán? Bạn muốn tiết kiệm chi phí đầu tư dụng cụ, trang thiết bị kinh doanh bánh mì? Hãy liên hệ ngay HOTLINE: 0379.377.888 để được tư vấn và đặt mua xe bánh mì phù hợp nhất với những ưu đãi siêu hấp dẫn!
Và đừng quên bí kíp cách làm bánh mì nướng bơ mật ong siêu thơm ngon và đơn giản ở trên. Hãy bỏ túi và bổ sung vào danh sách các món ngon buổi sáng hấp dẫn để thưởng thức tại nhà hay để bán đắt khách nhé!