Bạn đang có dự định mở một tiệm bánh mì để kinh doanh? Tuy nhiên việc phải chuẩn bị quá nhiều thứ khiến bạn không biết phải bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, trong bài viết này, Quang Huy sẽ chia sẻ đến quý khách hàng những bí quyết và những yếu tố xem là bán bánh mì cần chuẩn bị những gì? Hãy đón xem!
Bán bánh mì có lãi không?
Hiện nay, kinh doanh bán bánh mì là mô hình được nhiều người ưa chuộng. Và câu hỏi đặt ra đó chính là bán bánh mì có lãi không? Tại sao lại có nhiều người đầu tư kinh doanh bánh mì đến vậy?
Vấn đề này chắc chắn là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bởi vì họ không biết mở tiệm bánh mì có lãi không, liệu có rủi ro hay gì không? Nhiều người không chắc chắn và tự tin vào khả năng của mình, họ tự ti vì sợ không bán được, bán ế, lại không có lãi, …
Thật ra bán bánh mì có lãi không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như: số lượng khách, hương vị của bánh mì, địa điểm bán hàng, phong cách phục vụ, … Nếu làm tốt những yêu cầu trên thì chắc chắn bạn sẽ có lãi, thậm chí là lãi khủng. Bạn đọc chắc hẳn đã từng nghe đến những bài viết như: “kinh doanh bánh mì – một vốn bốn lời” hay “kinh doanh bánh mì kiếm cả chục triệu đồng mỗi tháng”, … Điều đó thể hiện sức hút của tiệm bánh mì của bạn, có thể cạnh tranh với các quán khác.
>>> Giải đáp: bán bánh mì có lãi không?
Bán bánh mì cần chuẩn bị những gì?
Để bắt đầu với một công việc kinh doanh không phải là một điều dễ dàng. Điều quan trọng là bạn cần phải biết chuẩn bị những yếu tố cần thiết, lên kế hoạch và mục tiêu kinh doanh rõ ràng. Đặc biệt kinh doanh bán bánh mì – một trong những lĩnh vực kinh doanh khá là phổ biến. Nếu không chuẩn bị kĩ càng và không có kế hoạch thì bạn sẽ không thể cạnh tranh được với những tiệm bánh mì khác. Vậy bán bánh mì cần chuẩn bị những gì?
Chi phí mở quán
Dĩ nhiên để mở được một tiệm bánh mì thì không thể không có chi phí. Chi phí ở đây bạn sử dụng để chuẩn bị những yếu tố cần thiết cho quán của bạn. Vậy chi phí bao nhiêu là đủ?
Chi phí bao nhiêu còn phụ thuộc vào quy mô kinh doanh của bạn. Cụ thể, nếu bạn muốn mở một chuỗi cửa hàng bán bánh mì với nhiều cơ sở khác nhau, bạn sẽ cần phải chuẩn bị một số tiền rất lớn. Trường hợp này chỉ khả thi khi bạn là doanh nhân, người quản lý, …
Tuy nhiên nếu bạn muốn mở tiệm bánh mì và bạn là người bán hàng, một cơ sở nhỏ, … thì chi phí không quá cao. Đặc biệt nếu là kinh doanh bánh mì dạo thì chi phí này còn rẻ hơn, chỉ khoảng 10 triệu đồng.
Tóm lại chúng tôi sẽ hạch toán cho bạn một số vốn cụ thể, đó chính là mở quán bánh mì chỉ cần khoảng 10 – 20 triệu đồng. Một số vốn rất nhỏ và tiết kiệm so với những mô hình kinh doanh lớn như: bất động sản, chứng khoán, nhà hàng quán ăn, … Nếu bạn có đủ số tiền với yêu cầu trên nghĩa là bạn đã có thể tự tin để có thể mở được một tiệm bánh mì của riêng mình.
Mặt bằng, địa điểm kinh doanh
Sau khi đã chuẩn bị được một số tiền dư giả để làm vốn, bạn cần phải lựa chọn địa điểm để mở quán, hay mặt bằng kinh doanh.
Để có thể lựa chọn được một mặt bằng kinh doanh bánh mì lý tưởng, phù hợp thì ở đó phải đáp ứng được các tiêu chí như:
- Gần một địa điểm trong các địa điểm như: khu dân cư, chung cư, bệnh viện, trường học, bến xe bến tàu, … những địa điểm này có số lượng người qua lại rất đông nên tiệm bánh mì của bạn sẽ được rất nhiều người chú ý. Không nên lựa chọn những địa điểm xa trung tâm, hẻo lánh, …
- Không gian rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ để khách hàng có thể có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến thưởng thức món ăn tại quán.
- Giá thuê phù hợp, chi phí dịch vụ ổn, không quá đắt. Bởi vì bạn không phải là người có quá nhiều chi phí để có thể mua mặt bằng, hơn nữa sẽ tiện hơn khi bạn muốn chuyển sang một địa điểm khác.
>>> Xem ngay: kinh nghiệm bán bánh mì ăn sáng giành cho người mới bắt đầu!
Ngoài ra mặt bằng kinh doanh còn phụ thuộc vào hình thức kinh doanh của bạn. Hiện nay có các hình thức kinh doanh phổ biến đó chính là:
- Mở cơ sở kinh doanh, có mặt bằng.
- Kinh doanh online.
- Kinh doanh hàng rong, vỉa hè, lề phố.
Cụ thể, nếu bạn muốn mở cửa hàng thì bạn cần phải chú trọng nhiều đến việc lựa chọn mặt bằng kinh doanh, với các tiêu chí đã nêu trên. Tuy nhiên với hai hình thức kinh doanh còn lại thì bạn lại nên chú trọng nhiều hơn vào các trang thiết bị vật dụng cần thiết cho quá trình kinh doanh của mình. Chẳng hạn như: kinh doanh online cần phải có website bán hàng, hỗ trợ đặt món, … kinh doanh vỉa hè, lề phố thì cần xe đẩy, …
Công thức làm bánh mì ngon, hấp dẫn
Muốn mang lại thành công cho cửa hàng bánh mì thì không gì có thể giúp bạn tốt hơn việc có một công thức làm bánh mì chuẩn vị, thơm ngon. Và hiện nay, để có được cho mình công thức làm bánh mì ngon, hấp dẫn thực sự không quá khó. Khi mà bạn có thể tìm trên các phương tiện như google, youtube, facebook,… Hoặc bạn có thể tìm học tại các trung tâm dạy làm bánh mì ngon để bán với học phí khá mềm.
Các dụng cụ bán bánh mì cần thiết
Tiếp theo, hãy cùng chúng tôi dạo một vòng để tìm những vật dụng cần thiết cho công việc kinh doanh bánh mì nhé!
Xe đẩy bán bánh mì
Xe đẩy bán bánh mì hiện nay được thiết kế độc đáo và tiện ích với nhiều mẫu xe khác nhau như: xe bán bánh mì thổ nhĩ kỳ, xe bánh mì que, xe bánh mì chả cá, … Với tủ kính sẽ giúp bạn có thể trưng bày các món ăn, gia vị chế biến, … để làm bánh mì đảm bảo sạch sẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm.
>>> Không thể bỏ lỡ: Xe bánh mì thổ nhĩ kỳ Quang Huy giảm giá cực sốc 20% + tặng kèm gia vị ướp thịt 400.000đ
Bên cạnh đó là bàn xếp giúp mở rộng diện tích kinh doanh, mái che giúp che nắng che mưa hiệu quả, bánh xe đẩy giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thật tiện ích phải không nào?
Hiện nay tại Quang Huy cũng đang phân phối một số dòng xe bán bánh mì chính hãng với mức giá ưu đãi mà khách hàng có thể tham khảo.
Kích thước | Giá tiền | Bảo hành |
70 cm x 60 cm x 180cm | 6.000.000đ | 12 tháng |
90 cm x 60 cm x 180cm | 6.500.000đ | 12 tháng |
100 cm x 60 cm x 180cm | 8.500.000đ | 12 tháng |
110 cm x 60 cm x 180cm | 8.000.000đ | 12 tháng |
120 cm x 60 cm x 180cm | 9.000.000đ | 12 tháng |
130 cm x 80 cm x 185cm | 12.000.000đ | 12 tháng |
150 cm x 60 cm x 180cm | 12.500.000đ | 12 tháng |
150 cm x 80 cm x 200cm | 12.500.000đ | 12 tháng |
180 cm x 70 cm x 180cm | 14.500.000đ | 12 tháng |
200 cm x 70 cm x 180cm | 16.000.000đ | 12 tháng |
160cm x 60cmx 160cm | 13. 000.000đ | 12 tháng |
180cm x 60cmx 160cm | 13.500.000đ | 12 tháng |
200cm x 60cmx 160cm | 14.500.000đ | 12 tháng |
Máy làm nóng bánh mì
Để giúp cho những chiếc bánh mì luôn nóng hổi và hấp dẫn khi đến tay khách hàng, bạn cần phải chuẩn bị một sản phẩm máy làm nóng bánh mì.
Máy làm nóng bánh mì ngoài ép nóng bánh mì, giúp cho bánh mì nóng hổi, giòn tan và đậm đà hương vị thì bạn còn có thể sử dụng để nướng chín thức ăn nữa đấy! Giá sản phẩm này cũng rất là rẻ chỉ khoảng từ 1 – 3 triệu đồng tùy loại. Hiện nay tại Quang Huy cũng có rất nhiều mẫu máy ép bánh mì để bạn tham khảo.
Tên sản phẩm | Giá bán |
Máy ép bánh mì Tiross TS – 965 | 950.000 đồng |
Máy ép bánh mì Tiross TS – 9653 | 1.450.000 đồng |
Máy ép bánh mì đơn QH – 134 | 3.500.000 đồng |
Máy ép bánh mì đôi QH – 234 | 6.000.000 đồng |
Các thiết bị khác
Ngoài ra, nếu bạn kinh doanh bánh mì thổ nhĩ kỳ thì có thể đầu tư mua thêm cho mình các thiết bị, dụng cụ như: lò nướng thịt thổ nhĩ kỳ, máy cắt thịt, gia vị ướp thịt,…
Bên cạnh đó, 1 số dụng cụ khác ở đây có thể kể đến như: bàn ghế để khách hàng có thể ngồi lại, cốc ly trường hợp bạn muốn bán thêm nước giải khát để kiếm thêm thu nhập.
Kết luận:
Vậy là bài viết vừa rồi của Quang Huy đã giúp các quý khách hàng làm rõ hơn xem bán bánh mì cần chuẩn bị những gì. Hy vọng đó sẽ là những thông tin cần thiết để bạn có thể mở được một tiệm bánh mì cho riêng mình. Chúc các bạn thành công! Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ với Quang Huy qua hotline: 037 9377 888 để được tư vấn nhanh nhất.