Skip to main content

Bật mí 10 cách chế biến bánh mì cũ thành món ngon siêu nhanh tiện lợi 

2.193 Lượt xem
0 Bình luận

Những chiếc bánh mì cũ sẽ thật lãng phí nếu như bạn bỏ đi khi chúng không còn giòn thơm nữa. Mà cố nhai thì cũng chẳng thể nuốt được khi bánh vừa dai vừa khô cứng. Hãy tận dụng bánh mì cũ để thành món ngon siêu tiện lợi nhé! Nào cùng Thiết bị bếp việt mục sở thị 10 cách chế biến bánh mì cũ thành món siêu ngon.

Cách chế biến bánh mì cũ
Cách chế biến bánh mì cũ

Chế biến bánh mì cũ thành món ăn được không?

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, thông dụng trong tủ lạnh kết hợp với bánh mì cũ là bạn đã có món ăn siêu ngon rồi đấy nhé! Chúng ta có bơ tỏi, trứng, pate, salad, thịt lợn – mỡ hành, đường, chuối…và những lát bánh mì là đã có bữa sáng ngon bổ rẻ cho cả gia đình.

10 cách chế biến bánh mì cũ thành món ngon siêu nhanh

Bởi vậy, bạn đừng vội vàng bỏ đi những chiếc bánh mì cũ nhé! Hãy trổ tài ngay chỉ với vài bước đơn giản. Nếu bạn chưa biết cách làm thì hãy theo dõi một vài gợi ý trong bài nhé. Chắc chắn bạn sẽ thích thú và vào bếp ngay.

Bánh mì nướng bơ tỏi

bánh mì nướng bơ tỏi
Bánh mì nướng bơ tỏi

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Bánh mì cũ được cắt xéo 1 – 2cm, tỏi, bơ, ngò tây, muối tiêu.

Các bước tiến hành:

  • Bước 1: Lấy bánh mì cũ đã cắt xéo bỏ vào lò nướng trong 1 – 2 phút. Bạn có thể sử dụng chảo để làm nóng nếu không có lò nướng.
  • Bước 2: Tỏi được băm nhuyễn xong rắc đều lên bánh mì đã làm nóng. Một chút bơ được phết trên bề mặt. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm chút muối tiêu, ngò tây lên để ăn kèm. Gia vị phụ thuộc vào sở thích của từng cá nhân.
  • Bước 3: Đặt bánh vào lò nướng, nồi chiên không dầu hoặc trong thời gian 3 – 5 phút giúp bơ tan chảy.

Giờ thì hãy thưởng thức món bánh mì nướng bơ tỏi thơm ngon chẳng kém gì ngoài hàng rồi. Bạn có thể ăn kèm với chút tương hoặc salad.

Bánh mì pate trứng

Bánh mì pate trứng
Bánh mì pate trứng

Bạn có thể chuẩn bị pate kết hợp với trứng để có món bánh mì pate trứng thơm ngọt. Cách chế biến bánh mì cũ này cũng chẳng tốn quá nhiều thời gian.

Nguyên liệu cần có:

  • Pate (bạn có thể mua ngoài hàng hoặc chế biến từ gan lợn), trứng, bánh mì, dưa chuột, rau mùi.

Các bước tiến hành:

  • Bước 1: Làm bánh mì cũ của bạn nóng lên bằng chảo hoặc lò nướng.
  • Bước 2: Lấy một tô trộn pate và trứng với nhau. Bạn có thể nêm muối, tiêu cho vừa ăn. Sau đó, chiên trên chảo để được món pate trứng.
  • Bước 3: Dưa chuột cắt lát, rau mùi, pate trứng, tương đặt trong lõi bánh mì đã được làm nóng. Chỉ mất 5 phút bạn đã có bữa sáng thơm ngon cho cả gia đình.

Cách chế biến bánh mì cũ với pate

tái sinh bánh mì pate trứng
Cách chế biến bánh mì cũ với pate

Trong tủ lạnh nhà ai cũng sẽ có một hộp pate thơm ngon tiện lợi. Hãy cùng tận dụng những chiếc bánh mì cũ kết hợp với pate để thành một món ngon mới nhé!

Nguyên liệu cần có:

  • Pate, bánh mì, rau thơm

Các bước tiến hành:

  • Bước 1: Bỏ vào lò nướng hoặc đun trong chảo nóng 3 phút bánh mì cũ. Cách này giúp bạn “tái sinh” bánh mì trở nên giòn, thơm.
  • Bước 2: Pate được làm nóng trong lò vi sóng khoảng 3 phút. Hoặc bạn cũng có thể bắc bếp trên nồi đun nhỏ lửa.
  • Bước 3: Phết pate vào bánh mì là bạn đã có một bữa nhẹ ngon tuyệt cú mèo rồi đấy. Một chút salad, một chút tương, rau thơm sẽ cho hương vị bánh mì pate của bạn thơm ngon hơn.

Làm salad từ bánh mì cũ

Salad bánh mì
Làm salad từ bánh mì cũ

Món ăn làm từ bánh mì cũ giúp bạn tận dụng được những đồ thừa trong tủ lạnh. Đừng bỏ qua món bánh mì cũ salad này.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Hành tây, bánh mì, dưa chuột, cà chua, ớt chuông.
  • Gia vị: dầu olive, tiêu, rau húng, giấm.

Các bước tiến hành:

  • Bước 1: Bánh mì được cắt nhỏ sau khi áp chảo
  • Bước 2: Ớt chuông, dưa chuột, cà chua được cắt nhỏ. Hành tây cắt nhỏ sơ chế bằng nước lạnh trong vòng 15 phút giúp giảm độ cay.
  • Bước 3:  Dùng 120ml dầu oliu với 60ml giấm đỏ, muối, tiêu vừa đủ trộn đều hỗn hợp. Khi được hỗn hợp, trộn đều hành, ớt, dưa chuột, cà chua và bánh mì.

Giờ thì bạn đã có thể thưởng thức món bánh mì salad giòn ngon, tốt cho sức khỏe rồi. Cho thêm một chút rau thơm nữa giúp hương vị thơm ngon hơn.

Thịt lợn mỡ hành mix với bánh mì cũ 

bánh mì thịt băm mỡ hành
Bánh mì thịt băm mỡ hành

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Bánh mì cũ, thịt lợn, mỡ, hành lá, gia vị và rau mùi.

Các bước tiến hành:

  • Bước 1: Sơ chế bánh mì trên chảo giúp bánh mì nóng, giòn trở lại. Nếu bạn hấp bánh mì thì chú ý cho thêm chút nước giúp bánh mềm hơn. Cắt khoanh khoảng 1-2 cm.
  • Bước 2: Hành lá cắt nhỏ phi thơm với mỡ. Lấy thịt bằm đã được nấu chín và mỡ hành phết lên lát bánh mì.
  • Bước 3: Thưởng thức món bánh mì mỡ hành thơm ngon. Món này nên thường ăn với nước mắm chua ngọt sẽ chuẩn vị hơn.

Bánh mì chiên tôm

Bánh mì chiên tôm
Bánh mì chiên tôm

Chế biến món bánh mì cũ chiên tôm này sẽ hơi kì công một chút. Tuy nhiên, khi thưởng thức cũng sẽ thơm ngon chẳng kém.

Nguyên liệu cần có:

  • Bánh mì, tôm sú tươi bóc nõn, bột mì, bột năng, trứng gà,gia vị, rau thơm.

Các bước tiến hành:

  • Bước 1: Bạn cần chế biến bánh mì cũ cho giòn thơm trở lại. Bằng việc cho lên chảo nóng để áp hoặc lò nướng. Điều này giúp bánh nóng hổi, thơm ngon như ban đầu.
  • Bước 2: Tôm sú bóc nõn, hòa quyện trong hỗn hợp bột mì, bột năng, trứng gà, tiêu, muối vừa đủ.
  • Bước 3: Bạn khuấy đều hỗn hợp bạn vừa pha trộn. Nhúng lát bánh mì và chiên trên chảo nóng. Tôm sú tẩm trong hỗn hợp được đặt trên mặt bánh mì. Để nhỏ lửa, lật đều 2 mặt đến khi chín vàng.

Giờ thì bạn đã có món bánh mì chiên tôm nóng hổi rồi. Chấm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt. Một chút rau salad sẽ là bữa sáng tuyệt vời để bạn thưởng thức.

Bánh mì nướng muối ớt

Bánh mì nướng muối ớt
Bánh mì nướng muối ớt

Món bánh mì muối ớt cũng nằm trong danh sách 10 cách chế biến bánh mì cũ thơm ngon mà Thiết bị bếp Việt muốn giới thiệu cho bạn.

Nguyên liệu cần có:

  • Bánh mì, gia vị sốt chua ngọt, trứng, xúc xích, dăm bông

Các bước tiến hành:

  • Bước 1: Bánh mì bên ngoài được làm nóng bằng chảo hoặc lò nướng hòa quyện với gia vị sốt chua ngọt.
  • Bước 2: Bạn có thể thêm các topping tùy theo sở thích của mình: trứng cút, xúc xích, dăm bông.

Bánh mì nướng kiểu Pháp

Bánh mì nướng kiểu Pháp
Bánh mì nướng kiểu Pháp

Đây cũng là một gợi ý nữa dành cho bạn để có bữa ăn thơm ngon từ bánh mì cũ. Bánh mì nướng kiểu Pháp món ăn thơm ngon, lạ miệng nhưng lại chẳng tốn quá nhiều thời gian.

Nguyên liệu:

  • Bánh mì, trứng, sữa, vani, bột quế, bột mì, đường, muối và bơ.

Các bước tiến hành:

  • Bước 1: Cho trứng, vani và bột quế vào bát khuấy đều. Thêm một chút sữa để khuấy cùng. Bạn hãy đánh tan hỗn hợp để lòng trắng trứng quyện vào các gia vị kết hợp. Thêm muối hoặc đường tùy vào khẩu vị của từng người. Nếu muốn hỗn hợp đặc hơn bạn cũng có thể cho thêm bột mì nữa nhé!
  • Bước 2: Bơ được làm tan chảy trước khi dùng. Những lát bánh mì được nhúng trong hỗn hợp trứng. Trước khi xếp vào lò nướng bạn quết một lớp bơ bên ngoài.
  • Bước 3: Nướng bánh trong 5 phút, lật đều 2 mặt để bánh được giòn, thơm.

Giờ thì thưởng thức món bánh mì nướng kiểu Pháp thơm ngon.

Bánh mì ngào đường

Bánh mì ngào đường
Bánh mì ngào đường

Món bánh này phù hợp với tín đồ siêu ngọt.

Nguyên liệu:

  • Bánh mì, đường, dầu ăn

Các bước tiến hành:

  • Bước 1: Những lát bánh cũ được cắt sợi hoặc miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bước 2: Đánh tan hỗn hợp đường trong nước.
  • Bước 3: Đặt một chảo nóng dầu, trước khi chiên hãy nhúng các lát bánh mì vào nước đường.
  • Bước 4: Chiên đến khi bánh mì giòn, quyện đường bọc ngoài thì bạn có thể thưởng thức được.

Bánh mì chuối

Bánh mì chuối
Bánh mì chuối

Một lần nữa cách chế biến món bánh mì cũ ngon với chuối lại là sự lựa chọn nhanh gọn, ngon của các bà nội trợ. Vị thơm béo ngậy của chuối cùng những lát bánh mì xé nhỏ ngâm trong sữa, nước cốt dừa, bơ, đường và chút muối.

Nguyên liệu:

  • Bánh mì, chuối, bơ, sữa

Các bước tiến hành:

  • Bước 1: Bạn quét một lớp bơ bên ngoài xếp lớp chuối xen kẽ lớp hỗn hợp bánh mì sữa.
  • Bước 2: Nướng ở nhiệt độ 160 độ, thời gian 60 phút.
  • Bước 3: Lần 2 nhiệt độ 130 độ C trong thời gian 30 phút.
  • Bước 4: Khi bánh chuối chuyển sang màu vàng là bạn đã có thể lấy ra thưởng thức rồi đấy.

Cách bảo quản bánh mì cũ luôn giòn ngon

Bảo quản bánh mì ngon
Cách bảo quản bánh mì cũ luôn giòn ngon

Với những cách chế biến bánh mì cũ trên luôn giúp bạn không lãng phí thực phẩm. Tùy thuộc vào từng loại bánh mì có thể đảm bảo độ thơm ngon trong thời gian nhất định.

Cách tốt nhất để bảo quản bánh mì là bọc trong túi nilon hoặc giấy bạc. Khi bánh mì giữ được đổ ẩm sẽ luôn giòn không bị dai.

Bạn cũng có thể để bánh trong tủ lạnh. Tuy nhiên, bánh sẽ bị cứng nhanh hơn so với nhiệt độ thông thường.

Một cách bảo quản hữu ích dành cho bạn đó là sử dụng máy ép bánh mì để bánh mì cũ sau chế biến nóng giòn thơm ngon. Chỉ với 3 phút đặt bánh mì cũ trong máy ép là bạn đã sở hữu bánh mì thơm ngon rồi đấy. Chẳng mất quá nhiều thời gian mà bánh lại luôn thơm ngon, giòn.

Bạn đang có nhu cầu sở hữu một chiếc máy ép bánh mì hãy liên hệ ngay với Quang Huy nhé! Theo số Hotline: 0379.377.888. Không chỉ sở hữu cho mình máy ép bánh mì tiện ích mà chúng tôi còn tặng bạn bí kíp làm bánh mì ngon tại nhà.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Bật mí 10 cách chế biến bánh mì cũ thành món ngon siêu nhanh tiện lợi 
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay