Có khá nhiều cách để bạn thực hiện làm món bánh mì nướng mật ong thơm ngon để thưởng thức. Tuy nhiên, đối với một bữa sáng hay bữa trà chiều đòi hỏi sự nhanh chóng và đơn giản thì giải quyết như nào? Hãy tham khảo ngay cách làm bánh mì nướng bơ mật ong bằng chảo tiện lợi, dễ dàng và siêu nhanh chóng dưới đây!
Đảm bảo với bí quyết mà Quang Huy chia sẻ bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị bữa sáng đơn giản cho cả gia đình hay phục vụ khách hàng nhanh chóng và tiết kiệm nhất! 3 TIẾT KIỆM trong cách làm món bánh mì nướng hấp dẫn: thời gian – công sức – tiền bạc. Khám phá ngay nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ làm bánh
Những nguyên liệu và dụng cụ cần thiết cần chuẩn bị như sau:
- Bánh mì: 5 chiếc
- Bơ lạt: 30 gram
- Mật ong: 70 ml
- Chảo, bát, thìa, …
Nguyên liệu trên có thể làm được 5 suất ăn. Tùy vào số lượng thực khách để bạn điều chỉnh lượng nguyên liệu theo tỷ lệ tương ứng nhé!
Cách làm bánh mì nướng bơ mật ong bằng chảo
Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để làm bánh mì nướng mật ong bơ, hãy chuyển sang các công đoạn chế biến kế tiếp:
Chuẩn bị hỗn hợp bơ và mật ong phết bánh
Làm tan chảy bơ:
- Đun một chảo nước sôi.
- Cắt nhỏ bơ và cho vào bát con.
- Bỏ bát con vào chảo nước sôi và tắt bếp.
Khi bơ tan chảy hoàn toàn thì khuấy đều. Thêm tiếp mật ong vào bát bơ và khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Cán dẹt bánh mì
- Đặt bánh mì lên mặt phẳng và dùng gậy cán bột để cán dẹt bánh mì theo cả 2 chiều ngang và dọc. Cán cả 2 mặt của bánh mì
- Thực hiện cán bánh mì lần lượt theo cách tương tự cho số lượng bánh mì đã chuẩn bị.
Nướng bánh mì bằng chảo
- Đun nóng chảo (không cho dầu ăn) và giảm lửa nhỏ.
- Đặt bánh mì lên và lật 02 mặt bánh mì thường xuyên để cả 2 mặt của bánh nóng giòn mà không bị cháy.
- Phết hỗn hợp bơ mật ong lên cả 2 bánh mì bằng thìa hay cọ. Rồi lật đi lật lại trên chảo vài lần để bơ và mật ong thấm đều bánh mì. Cuối cùng khi gia vị ngấm đều thì tắt bếp.
Thành phẩm: Bánh mì bơ mật ong vàng óng, thơm ngon
Sau khi nướng bánh mì bơ mật ong bằng chảo xong bạn lấy ra khỏi chảo. Có thể cắt lát hay để nguyên cả bánh để thưởng thức tùy sở thích.
Một số câu hỏi thường gặp về bánh mì nướng bơ mật ong
Bạn đang có rất nhiều thắc mắc về món bánh mì nướng thơm ngon, bổ dưỡng này? Hãy tham khảo một số lời giải cho các câu hỏi thường gặp dưới đây!
Cả quá trình chế biến 05 chiếc bánh mì bơ mật ong bằng chảo mất khoảng 10 – 15 phút. Tùy vào số lượng bánh mì mà thời gian chế biến sẽ thay đổi linh hoạt.
Sau khi chế biến xong, nên ăn ngay khi nóng. Nếu không ăn hết trong 1 lần thì bảo quản và ăn dần trong 2 – 3 ngày là tối đa.
Baqnj cho bánh mì thừa vào túi zip, hộp đựng thực phẩm hay quấn kín bằng giấy bạc/ màng bọc thực phẩm. Tiếp đến để nơi thoáng mát hoặc để trong ngăn đá tủ lạnh. Trong vòng 2 – 3 ngày khi lấy ra để thưởng thức, bạn chỉ cần hâm lại bằng lò vi sóng hoặc áp chảo chống dính là ăn được.
Một số cách thưởng thức bánh mì nướng bơ mật ong ngon bạn có thể tham khảo:
- Ăn cùng với thịt xiên nướng + tương ớt
- Chấm cùng với sữa đặc
Với cách làm dễ dàng và hương vị nóng giòn, thơm ngon, bánh mì nướng mật ong và bơ được nhiều người ưa thích. Nếu bạn kinh doanh bánh mì thì đây là một trong những món ngon hấp dẫn để thêm vào menu của quán, giúp tăng thêm lượng khách đáng kể nhé. Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh bánh mì vỉa hè, lề đường, … hãy liên hệ ngay HOTLINE: 0379.377.888 để được tư vấn và chọn mua xe bánh mì cùng những trang thiết bị, dụng cụ cần thiết với giá tốt nhất!
Trên đây là cách làm bánh mì nướng mật ong bằng chảo siêu đơn giản và ngon giòn, bổ dưỡng. Chúc các bạn thực hiện nướng bánh mì bơ mật ong thành công!