Skip to main content

Cách làm bánh mì thịt để bán

9.003 Lượt xem
0 Bình luận

Bánh mì là món ăn đặc trưng đường phố của Việt Nam. Được rất nhiều người yêu thích kể cả những vị khách nước ngoài. Chính vì thế mà những cửa hàng bán bánh mì mọc lên như nấm. Và để cạnh tranh với những cửa hàng này thì bạn phải đặt ra cho mình một công thức làm bánh mì thật ngon. Vừa thu hút khách hàng mà lại đem về lợi nhuận kinh tế cực lớn

Có rất nhiều loại bánh mì trên thị trường hiện nay
Có rất nhiều loại bánh mì trên thị trường hiện nay

Cách làm bánh mì thịt

Nói về bánh mì thịt thì có rất nhiều loại bánh mì như : bánh mì thịt quay, bánh mì doner kebab, bánh mì thịt nguội, bánh mì thịt bò khô … Và hai trong nhiều loại bánh mì này được yêu thích nhất hiện nay chính là bánh mì thịt quay và bánh mì doner kebab. Vậy hãy cùng đi tìm hiểu cách làm của hai loại bánh mì này nhé

>>> Xem ngay: top 5+ tiệm bánh mì thịt nướng tại Hà Nội ngon nức tiếng!!!

Cùng đi tìm hiểu những cách làm loại bánh mì này nhé
Cùng đi tìm hiểu những cách làm loại bánh mì này nhé

Cách làm bánh mì thịt quay để bán

Nguyên liệu chuẩn bị :

Bánh mì: Nên lựa chọn một lò làm bánh mì chuẩn với vỏ giòn, ruột xốp, thơm

  • Thịt heo quay

  • Hành lá

  • Rau ngò

  • Đồ chua (nộm cà rốt và củ cải)

  • Dưa leo

Chuẩn bị đủ nguyên liệu để vào bếp
Chuẩn bị đủ nguyên liệu để vào bếp

Nguyên liệu để làm phần nước sốt:

  • Dầu ăn: ¼ chén
  • Nước lọc: ½ chén

  • Tương xay hoặc nước tương : ½ thìa canh

  • Bột năng: 1 thìa canh

  • Hành tím: 5 củ

  • Tỏi khô: 5 tép

  • Bột ngọt: ¼ thìa

  • Muối: ¼ thìa

  • Hạt tiêu

  • 1 quả chanh (vắt lấy nước cốt)

  • Ớt băm nhuyễn

>>> Có thể bạn quan tâm: cách làm nước sốt bánh mì Doner Kebab vạn người mê!!!

Nguyên liệu làm nước sốt thịt
Nguyên liệu làm nước sốt thịt

Hướng dẫn làm bánh mì thịt để bán:

Làm nước xốt: Nước xốt chính là phần quan trọng nhất quyết định độ thơm ngon của bánh mì thịt. Có một phần nước xốt ngon là bạn đã thành công 70 – 80% rồi.

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bạn hòa bột năng với nước cho tới khi tan đều, hành, tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt. Sau đó cho nước lọc, đường, nước tương, muối, bột ngọt vào một tô nhỏ và khuấy đều.
  • Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho thêm dầu vào đun nóng sau đó tỏi, hành tím đã băm vào phi lên cho thật thơm. Sau đó đổ hỗn hợp xốt tương vào chảo và nấu sôi trong thời gian khoảng 3-5 phút.
  • Bước 3: Từ từ cho bột năng vào hỗn hợp ở bước 2 và khuấy thật đều tay, cho đến khi thấy nước bắt đầu sánh lại thì tắt bếp và đợi nguội thì cho thêm nước chanh, tiêu vào, trộn đều rồi nêm nếm cho vừa miệng là được. Một bí quyết nhỏ là bạn có thể cho thêm một chút hương vỏ quế vào nước xốt để giúp bánh mì của bạn có mùi vị đặc biệt hơn.
Nước sốt đặt biệt quan trọng trong việc làm bánh mì thịt quay
Nước sốt đặt biệt quan trọng trong việc làm bánh mì thịt quay

Làm bánh mì kẹp thịt heo quay:

+ Bước 1: Cắt dưa leo theo chiều dọc thành nhiều lát, heo quay cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ngò rửa sạch, bánh mì cắt một đường dọc ở cạnh bên.

+ Bước 2: Đặt 2 lát dưa leo vào giữa ổ bánh mì, sau đó cho thêm heo quay, dưa chua và ngò lên phía trên. Cuối cùng rưới sốt cho đẫm phần nhân kẹp. Nếu khách ăn cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt hoặc xịt tương ớt vào để tăng vị cho ổ bánh.

Vậy là bạn đã hoàn thành một ổ bánh mì thịt heo quay cực kì hấp dẫn rồi. Tin rằng với thành phẩm này, bạn có thể thu hút được không ít khách đó nhé!

Bánh mì thịt quay sau khi hoàn thành
Bánh mì thịt quay sau khi hoàn thành

Cách làm bánh mì thịt doner kebab để bán

Với cách làm bánh mì doner kebab thì đơn giản hơn rất nhiều so với bánh mì thịt heo

Nguyên liệu chuẩn bị :

  • Thịt nạc phải dùng thịt nạc vai vì có độ mềm mà vẫn chắc, hơn nữa thịt vai khô nên sẽ ngấm nhiều gia vị trong quá trình tẩm ướp. Thịt mỡ phải là mỡ khổ chứ không được dùng mỡ chài hay các phần mỡ bèo nhèo khác
  • Hộp gia vị ướp thịt doner kebab
Hộp gia vị sẽ là sản phẩm đắc lực giúp bạn nướng thịt hiệu quả
Hộp gia vị sẽ là sản phẩm đắc lực giúp bạn nướng thịt hiệu quả
Lưu ý: Để chọn được thịt vai ngon, khô và chắc, các bạn cần chọn những miếng thịt có màu sắc tươi tắn (đỏ hơi sẫm), khi ấn ngón tay vào miếng thịt thì miếng thịt không bị lún

Cách ướp và nướng thịt:

Bước 1 : Cắt tảng thịt thành những miếng to có độ dày 1cm và đường kính khoảng 20cm

Bước 2 : Bạn ướp thịt trong một cái chậu vừa và đổ bộ gia vị vào. Tẩm bột làm sao cho đều mặt thịt

Bước 3 : Ủ thịt trong vòn 30 phút đến 1 giờ và bọc lại bằng bọc thực phẩm

>>> Không thể bỏ lỡ: công thức tẩm ướp thịt Doner Kebab gia truyền của Quang Huy

Ưóp thịt với gia vị doner của Quang Huy
Ướp thịt với gia vị doner của Quang Huy

Sau thời gian ướp thịt bạn xiên từng miếng thịt đan xen, tỉ lệ 2 nạc – 1 mỡ, sau đó chọn nhiệt độ phù hợp để nướng thịt

Nướng thịt
Nướng thịt với lò nướng thịt Doner Kebab

Cách làm bánh mì doner kebab

( Lưu ý bánh mì doner kebab lựa chọn loại bánh mì tam giác để đẹp mắt hơn )

Bước 1 : Bạn tách đôi lớp bánh mì ra

Bước 2 : Cắt thịt nướng vào và những nguyên liệu đi kèm như : dưa chuột, rau cải, rau thơm và sốt mayonaise, tương ớt, tương cà

Bước 3 : Ép bánh mì cho nóng với máy ép bánh mì

Thêm những topping ăn kèm cùng bánh mì
Thêm những topping ăn kèm cùng bánh mì

Hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm về cách làm bánh mì thịt để bán sẽ giúp bạn kinh doanh thành công và hiệu quả nhất !!!

3.9/5 - (14 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Cách làm bánh mì thịt để bán
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay