Kinh doanh bánh mì thịt đang là một xu thế HOT trên thị trường hiện nay. Không những vì bám theo nhu cầu ăn uống của người tiêu dùng mà còn vì mô hình kinh doanh vô cùng hiệu quả. Đặc biệt là với loại bánh mì thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng lại ít ai có thể nắm rõ được cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ ngon và chuẩn vị. Bởi đây là một loại bánh có nguồn gốc xuất xứ xa xôi và khi về Việt Nam nó đã bị biến tấu rất nhiều để phù hợp với văn hóa của người Việt.
Cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ ngon phải dựa trên cả cách làm thịt bánh mì thổ nhĩ kỳ và cách làm nước sốt bánh mì thổ nhĩ kỳ nữa. Đây là 2 yếu tố được coi là quyết định nên một chiếc bánh hoàn hảo và để lại dấu ấn với khách hàng.
Cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ ngon
Như chúng tôi đã nói thì thịt bánh mì thổ nhĩ kỳ và nước sốt là những yếu tố mà nhà kinh doanh nên quan tâm hàng đầu nếu như muốn kinh doanh thành công. Bạn phải học được cách ướp thịt, cách quay thịt như thế nào để nậy mùi thơm và không bị khô quá. Cũng như phải học cách pha chế nước sốt mayonnaise làm sao để khách hàng chỉ cần “cắn 1 miếng – là nhớ cả đời”.
>>> Có thể bạn quan tâm: cách làm bánh mì Doner Kebab ngon để bán cực đơn giản
Cách làm thịt bánh mì thổ nhĩ kỳ
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 4 muỗng gia vị ướp thịt Doner Kebab
- Muối: 14 thìa
- Đường: 9 thìa
- Bột gà: 8 thìa
- Mỳ chính: 17 thìa
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Bột quế: 6 thìa
- Hành khô băm: 5 thìa
- Hành tây băm: 5 thìa
- Bột màu: 2 thìa
Lưu ý: những số liệu trên được áp dụng cho khoảng 10kg thịt và bạn cần dùng thìa cafe để đong lượng gia vị
Bạn sẽ trộn đều thịt với tất cả các nguyên liệu trên cho đúng tỉ lệ, sau đó để ướp khoảng 2 tiếng hoặc lâu hơn rồi đem xiên vào que.
Khi xiên thịt trước khi nướng, cứ 3 – 4 lát thịt nạc, bạn lại xiên xen kẽ cùng 1 lớp thịt mỡ. Với phần chân xiên thịt bị thừa thì nên cắt bớt đi. Không nên để thịt dưới chân xiên nhiều quá vì cây thịt sẽ không chín được hoặc chín không đều. Nên xiên thị vào trung tâm để không lệch. Sau khi xiên hết thịt, bạn lấy tay ấn chặt xiên thịt xuống sau đó xiên 1 miếng thịt mỡ lên trên cùng.
Sau khi xiên xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín các xiên thịt lại, chọc thêm vài lỗ rồi cho vào tủ đông để ướp qua đêm, hôm sau đem nướng bình thường
Khi nướng nên chọn nhiệt độ vừa phải, và khi thịt đã gần chín thì bạn có thể tắt lò nướng đi để đảm bảo không tiêu hao nhiều điện năng sử dụng.
>>> Xem ngay: kinh nghiệm bán bánh mì thổ nhĩ kỳ giành cho người mới bắt đầu!
Cách làm nước sốt bánh mì thổ nhĩ kỳ
Hiện nay đối với bánh mì thổ nhĩ kỳ thì có 3 loại nước sốt chính gồm có đó là nước sốt tương cà, tương ớt và nước sốt mayonaise. Đối với các loại nước sốt này thì bạn hoàn toàn có thể tự mình mua tại các cửa hàng, siêu thị,… 1 cách cực kì đơn giản. Ngoài ra, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cũng như có cho mình hương vị nước sốt bánh mì riêng biệt, hấp dẫn.
Hãy xem ngay: cách làm nước sốt bánh mì thổ nhĩ kỳ vạn người mê! Được Quang Huy chọn lọc kĩ lưỡng rồi nhé!
Nước sốt bánh mì quyết định đến 60% hương vị thơm ngon của chiếc bánh. Chính vì thế, bạn nhất định phải có cho mình những hũ nước sốt thật hấp dẫn để có thể chinh phục mọi khách hàng nhé!
Công thức pha giấm chua ngọt cho bắp cải
Nguyên liệu cần có:
+Bắp cải tím: 1kg
+Bắp cải trắng: 3kg
+Có thể dùng đu đủ xanh
+Nước 3 chén + giấm ăn: 1 chén + Đường 1 chén ( Tỉ lệ: 3:1:1)
Cách làm:
Nên pha hỗn hợp chua ngọt này trước và bảo quản trong chai đến khi cần thì đem ra sử dụng. Đơn giản, bạn chỉ cần cho tất cả hỗn hợp vào một cái tô lớn và trộn đều. Khi cho bắp cải vào rồi thì chỉ sử dụng hỗn hợp này trong ngày
Rửa cải sạch và ngâm nhanh trong nước muối loãng, vớt ra để ráo sau đó ngâm trong dung dịch giấm chua ngọt. Bạn có thể dùng cùng với đu đủ chua ngọt.
Bắp cải hay các loại rau ăn kèm mang đến vị thanh đạm, nhẹ nhàng cho chiếc bánh mì thổ nhĩ kỳ của bạn. Vậy nên, phải thật lưu ý đấy ạ!
Các bước hoàn thiện bánh mì thổ nhĩ kỳ cực đơn giản
Cuối cùng sau khi đã chuẩn vị đầy đủ các nguyên liệu từ thịt, rau trộn và nước sốt thì ta cùng điểm qua các bước làm nên chiếc bánh mì thổ nhĩ kỳ đủ vị
Bước 1: Dùng kéo tách đôi hai lớp vỏ bánh mì ra (Bánh mì tam giác được cắt bởi 1/5 chiếc bánh mì tròn rắc vừng)
Bước 2: Xếp lần lượt các loại rau vào bánh mì như xà lách, cà chua, dưa chuột, bắp cải tím
Bước 3: Xếp tiếp thịt nướng đều trên mặt bánh
Bước 4: Rưới phần nước sốt lên trên cùng để hoàn thiện
Và tất nhiên là không thể thiếu phần làm nóng giòn bánh bằng chiếc máy ép bánh mì.
Vậy là bạn đã có thể thưởng thức hương vị đặc trưng của chiếc bánh mỳ thổ nhĩ kỳ sau 1 vài bước đơn giản rồi!
Hi vọng với những hướng dẫn chi tiết cụ thể trên đây của chúng tôi về cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ ngon nhất. Tất cả các bạn đều có thể tự mình hoàn thành chiếc bánh mì thổ nhĩ kỳ cho gia đình thưởng thức hoặc để bán đều được nhé! Chúc các bạn thành công!
Hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo. Xin cảm ơn!
>>>Xem thêm: xe bánh mì thổ nhĩ kỳ – bí quyết của sự thành công!