Nước sốt bánh mì là 1 công cụ không thể thiếu làm nên nét đặc trưng của bánh mì lò doner kebab giúp cho bánh mì được béo ngậy, thơm ngon.
Cách làm nước sốt bánh mì kebab
Nước sốt bánh mì gồm 3 loại tương: tương cà, tương ớt và mayonnaise
1. Tương cà chua: bạn có thể mua hoặc tự làm rất đơn giản
Nguyên liệu gồm
- 2kg cà chua sạch, chín đỏ
- 50g muối trắng
Các bước làm
- B1:Đầu tiên bạn mua cà chua về rửa sạch rồi để ráo.
- B2: Tiếp theo bỏ đi phần cuống của quả cà chua. Dùng mũi dao khía nhẹ để tạo thành hình chữ thập. Đây cũng là mẹo bóc vỏ cà chua nhanh và dễ hơn.
- B3: Cho cà chua vào nồi, đổ ít nước cho ngập mặt rồi đem luộc chín. Bạn có thể đập thêm hành khô vào khi luộc cà chua, như vậy làm tương cà sẽ thơm hơn.
- B4: Đổ hết cà chua ra rổ, đợi đến khi cà chua nguội thì bạn bóc nhẹ lớp vỏ bên ngoài theo các đường khía là được.
- B5: Cho thịt cà chua với 50g muối tinh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó đổ hết hỗn hợp này vào nồi đun ở lửa nhỏ liu riu.
- B6: Đun đến khi thấy sốt cà chua sôi thì bạn cho nhỏ lửa, tiếp tục đun thêm khoảng 1 – 2 phút là được. Khi đun dùng đũa khuấy đều để tương cà chua chín đều không bị xát xoong và cháy khét.
- Đến khi tương cà đã được đun sôi đủ thời gian, bạn bắc ra, lấy muôi thủng vớt hết bọt để món tương cà chua thật mịn.
- B7: Đợi đến khi món tương cà đã nguội hẳn, bạn đổ tương vào lọ thủy tinh, cho vào ngăn đá để bảo quản. Tuy nhiên trước khi cho tương cà vào nhớ vệ sinh hũ đựng thật sạch và chần qua nước sôi nhé!
Với cách làm này, bạn có thể để tương cà chua trong thời gian dài mà không sợ hỏng. Khi nào ăn thì chỉ cần lấy ra một lượng nhỏ là được. Nếu làm số lượng ít và ăn luông, bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Nếu muốn làm sốt cà chua để chấm với rau sống hoặc chế biến món ăn, bạn cũng có thể làm theo cách tương tự như trên nhé!
Xem thêm các sản phẩm Giảm giá cực SỐC : Nồi nấu phở điện, Tủ cơm công nghiệp, Nồi nấu phở hàng Việt Nam
2. Tương ớt bạn cũng có thể tự làm hoặc đi mua nhé
3 .Mayonnaise
- Ngoài tương cà, tương ớt là 2 loại nước xốt thông dụng thì bánh mỳ doner kebab còn có 1 loại nước xốt đặc biệt làm nên hương vị cho bánh, nó có màu trắng nhìn tự như nước sốt mayonnaise nhưng loãng hơn 1 chút, bạn có thể pha loãng hơn để tiết kiểm chi phí làm bánh nhé
- Cách pha chế nước xốt rất đơn giản:
1 lít mayonnaise pha thêm 3 hộp sữa chua
1/6 hộp sữa ông thọ
1 lòng đỏ trứng gà đã luộc chín
Khi thưởng thức sẽ có vị chua, thơm nồng. - Nước xốt được phết đều lên 2 mặt bánh sẽ tạo độ mềm cho bánh còn giúp tăng vị cho các nguyên liệu đi kèm
Cách bảo quản nước sốt bánh mì doner kebab
Để nơi khô , thoáng , mát . Tránh nước , độ ẩm và nhiệt độ cao. Dùng không hết bạn nên cho vào tủ lạnh ngăn mát nhé
Chúc các bạn thành công
>> Xem ngay bột Gia vị ướp thịt doner kebab có sẵn , giá không đổi 400.000d/lọ
Bột gia vị tổng hợp ướp thịt doner kebab