Bánh mì pate đã không còn chút lạ lẫm với thực khách Việt vào mỗi buổi sáng hay bữa ăn chiều nhẹ. Để làm ra những chiếc bánh mỳ pate ngon, hấp dẫn và đắt khách thì nước sốt bánh mì là một trong những thành phần quan trọng. Tham khảo ngay 3 cách làm nước sốt bánh mì pate dưới đây để có được bánh mì pate thơm ngon, đậm đà, cực đắt khách!
Vì sao cần làm nước sốt cho bánh mì pate?
Lý do cần làm nước sốt cho bánh mì pate rất đơn giản. Bánh mì và nhân kẹp giống với “cái xác” thì nước sốt đóng vai trò làm “cái hồn” của bánh mì. “Xác” mà thiếu “hồn” thì làm sao có thể tạo ra một thể đồng nhất. Làm sao một chiếc bánh mì pate có thể ngon xuất sắc đúng nghĩa được.
Giống với cách làm nhiều loại bánh mì khác. Điển hình như bánh mì nướng muối ớt, bánh mì thịt nướng Doner Kebab, … Để có được những chiếc bánh thơm ngon, đậm đà nóng hổi thì không chỉ phần vỏ bánh, phần nhân kẹp trong bánh mà nước sốt cũng là yếu tố quyết định đến hương vị của bánh mì.
3 Cách làm nước sốt bánh mì pate ngon để bán ai cũng mê
Nước sốt có ngon hay không thì cần có bàn tay tài hoa của người làm. Hãy dành chút thời gian để khám phá ngay những công thức mới, những bí quyết làm nước sốt bánh mì pate thành công để làm ngất ngây thực khách. Một ăn là luôn trở lại nhé!
Nước sốt bánh mì pate chua cay nóng hổi ngày đông
Trong những ngày đông giá lạnh, chỉ cần ăn một chiếc bánh mì pate với nước sốt chua cay nóng hổi sẽ làm ấm cơ thể nhanh chóng. Thực hiện ngay cách làm nước sốt bánh mì pate chua cay cùng Quang Huy nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cà chua chín: 03 quả
- Ớt tươi: 02 quả
- Hành tím
- Gia vị thông dụng: Nước mắm nguyên chất, đường trắng, …
Sơ chế nguyên liệu
- Bỏ cuống cà chua, đem rửa sạch và bổ đôi. Tiếp đến thái cà chua thành dạng hạt lựu để khi nấu sẽ nhanh nhừ và quyện sánh hơn. (Có thể bỏ hạt cà chua nếu muốn).
- Rửa sạch ớt tươi, bỏ cuống và bổ đôi và tách bỏ hạt ớt. Dùng bao băm nhỏ hoặc dùng máy xay sinh số (nếu có) để xay nhuyễn ớt.
- Bóc vỏ hành tím, cắt rễ và rửa sạch rồi đập dập, băm nhuyễn.
Làm nước sốt pate chua cay
- Bắc nồi lên bếp và cho một chút dầu ăn vào nồi. Dầu nóng cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đến, đổ cà chua đã sơ chế vào đảo đều thêm chút nước và giảm lửa, đậy nắp nồi. Tầm 10 phút sau, mở nắp nồi và dằm nát cà chua. Sau đó, đậy nắp và đun thêm tầm 05 phút.
- Nêm gia vị cho nước sốt với 02 thìa mắm nguyên chất và 01 thìa đường. Khuấy đều để đường tan và gia vị hòa quyện vào nhau. Cuối cùng, bỏ ớt đã sơ chế vào và trộn đều rồi tắt bếp. Vậy là món sốt bánh mì pate chua cay đã được hoàn tất.
Nước sốt bánh mì pate ngọt ngào với caramen
Bạn là tín đồ của các món ăn ngọt. Với bánh mì pate, bạn muốn có được hương vị ngọt ngào, thơm ngon của đường sữa? Tham khảo ngay cách làm nước sốt caremen cho bánh mì pate dưới đây!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bơ lạt: 02 thìa
- Đường trắng: 06 thìa
- Nước cốt dừa: 03 thìa
- Bột vani: 150 gram
- Muối hạt: 02 thìa
Nấu nước sốt caramen bánh mì pate
- Lấy một bát con nước và đổ vào nồi nhỏ đun sôi rồi tắt bếp. Thêm vào nồi 06 thìa đường trắng và hòa tan đường.
- Hạ lửa nhỏ liu riu, vừa đun vừa khuấy. Khi đường sánh lại và chuyển sang màu cánh gián thì cho bơ vào và khuấy cùng. Thêm tiếp chút nước cốt dừa để hương vị béo ngậy và thơm ngon hơn. Lưu ý, đảo đều tay trong suốt quá trình nấu để tránh nguyên liệu bị cháy.
- Khi tất cả các nguyên liệu đã hòa quyện và sánh đặc thì thêm bột vani và một chút muối vừa đủ vào. Đảo lần cuối cho các nguyên liệu thực sự tan và quyện vào nhau thì tắt bếp. Vậy là món nước sốt caramen ngọt ngào cho bánh mì pate đã hoàn thiện.
Nước sốt bánh mì pate Hội An ngon chính hiệu
Bạn mê mẩn với bánh mì Pate Hội An nhưng không biết bí quyết làm nước sốt cho loại bánh mì đặc trưng này? Bạn muốn mở quán bán bánh mì pate Hội An nhưng chưa tìm ra cách làm nước sốt chuẩn vị? Tìm hiểu ngay cách làm sốt bánh mì pate Hội An:
Chuẩn bị nguyên liệu
Nước sốt cho bánh mì Hội An pate chuẩn gồm 2 loại: sốt cà chua và sốt kem tươi mặn. Khi chuẩn bị nguyên liệu làm sốt bánh mì pate chuẩn Hội An bạn cần lưu ý:
Nước sốt cà chua
- Cà chua chín: 03 quả
- Hành tây: 01 củ
- Hành khô: 01 củ
- Ớt tươi: 02 quả
- Gia vị thông dụng: đường trắng, mắm ngon, dầu thực vật, …
Nước sốt kem tươi mặn
- Kem tươi: 30 ml
- Sữa tươi không đường: 300 ml
- Bột mace, bơ thực vật, vụn bánh mì
- Hành khô
- Gia vị thông dụng: muối, tiêu xay
Sơ chế nguyên liệu làm sốt
- Rửa sạch cà chua và để ráo. Bỏ cuống cà chua và thái cà chua dạng hạt lựu.
- Rửa sạch ớt tươi, bỏ cuống và bổ đôi để loại bỏ hạt. Băm nhuyễn ớt bằng dao hoặc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
- Lột vỏ hành tây và rửa sạch. Thái hành tây thành những sợi dài, mảnh.
- Bóc vỏ hành tím, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp và cho bơ vào chảo để làm tan chảy bơ.
Làm nước sốt cà chua
- Bắc chảo chống dính lớn lên bếp và cho chút dầu ăn vào đun sôi. Cho một chút hành khô vào và phi vàng thơm.
- Tiếp đến cho hết cà chua đã sơ chế vào chảo, thêm chút nước và đảo đều tay rồi đậy nắp vung lại. sau 05 phút thì cà chua chín nhừ. Mở nắp vung và dầm nát cà chua. Nêm nếm gia vị cho nhạt nhạt.
- Chuẩn bị một bát con và cho mắm nguyên chất và đường trắng vào hòa tan. Đổ hỗn hợp đường mắm tan vào chảo cà chua trên bếp. Trộn đều tay tất cả nguyên liệu và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
- Có thể cho ớt băm vào để tạo thành sốt chua cay. Thêm hành tây thái sợi vào đảo đều một lúc thì tắt bếp. Lúc này, công đoạn làm nước sốt cà chua cho bánh mì pate Hội An đã xong.
Làm nước sốt kem tươi mặn
- Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ và đổ sữa tươi không đường cùng vụn bánh mì vào rồi đảo đều.
- Thêm 01 củ hành tím băm nhuyễn vào nồi và trộn đều.
- Bắc nồi lên bếp và giảm lửa nhỏ đun liu riu đồng thời khuấy đều tay.
- Khoảng 20 – 25 phút sau thì vớt hành khô ra và bỏ đi.
- Đổ bột mace ra bát và cho bơ thực vật đã nấu tan chảy vào. Thêm kem tươi và đảo đều. Tiếp đến cho hết hỗn hợp này vào nồi sữa và vụn bánh mì. Đảo đều tay đến khi tất cả hòa quyện và sữa dậy mùi thơm.
- Cuối cùng, cho thêm tiêu xay và muối ăn vào nêm nếm cho hợp vị và tắt bếp. Như vậy, món sốt kem tươi mặn đã hoàn thiện.
Cách bảo quản nước sốt bánh mì pate tốt nhất
Nếu làm bánh mì pate để bán thì bạn nên làm nước sốt với số lượng lớn rồi bảo quản để dùng dần. Như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian hơn trong việc chế biến bánh mì pate. Gợi ý một số cách bảo quản nước sốt bánh mì như sau:
- Đóng kín nước sốt trong hũ, lọ, gói nilon, …
- Bảo quản nước sốt ở nhiệt độ lạnh thích hợp
Trên đây là hướng dẫn cách làm nước sốt bánh mì pate cực ngon, cực đơn giản mà Quang Huy muốn chia sẻ cho các bạn. Chúc bạn thực hiện thành công với những công thức làm nước sốt thơm ngon, chính hiệu!