Skip to main content

Hướng dẫn cách sử dụng nồi phở điện Nhanh chóng, Hiệu quả, Tiết kiệm

Dùng nồi phở điện thay thế cho nồi nhôm gang nấu bằng than củi truyền thống đang là giải pháp sạch và an toàn được nhiều hàng quán và cơ sở kinh doanh thực phẩm lựa chọn. Tuy là lựa chọn của hơn 90% quán ăn, nhà hàng, … nhưng không phải toàn bộ trong số này đều biết cách sử dụng nồi phở điện.

Để nắm rõ cách sử dụng và vận hành nồi nấu phở linh hoạt, an toàn, bền lâu và tận dụng tối đa hiệu quả của nồi phở, tiết kiệm chi phí nhất, đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây:

Cách sử dụng nồi phở điện Quang Huy cho người mới

Nếu bạn là chủ kinh doanh bán phở mới vào nghề, khi sử dụng nồi phở lần đầu nên thực hiện theo các bước sau:

  1. Sau khi hoàn tất các công đoạn lắp đặt nồi phở vào vị trí thích hợp, bạn lấy nước sạch đổ vào nồi cho ngập phân nửa.
  2. Cắm nguồn điện và đèn báo nguồn màu xanh sẽ sáng lên. Bạn điều chỉnh chiết áp nồi nấu phở lên mức cao nhất (110 độ C). Lúc này đèn đỏ tương ứng với từng chiết áp sẽ sáng báo hiệu thanh nhiệt/ mâm nhiệt tương ứng đang hoạt động.
  3. Khi nước sôi lên, bạn tắt nguồn và vặn van xả để thoát toàn bộ nước sôi qua van xả.
  4. Khi nồi nguội hơn bạn dùng dụng cụ vệ sinh nồi thật sạch và đổ nước lạnh vào để xối đi những vết bẩn cùng mùi mới của nồi phở. Vậy là hoàn tất.

Cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện để ninh, hầm xương

Cách sử dụng nồi phở ninh hầm xương
Cách sử dụng nồi phở ninh hầm xương

Dùng nồi phở điện để hầm hay ninh nước xương, bạn sẽ thực hiện theo đúng trình tự như sau:

  1. Kiểm tra nguồn điện, dây điện và các bộ phận kết nối với nồi phở xem đã sẵn sàng hoạt động chưa.
  2. Cho giỏ đựng xương vào nồi phở và bỏ xương vào trong giỏ đựng. Đổ nước vừa đủ vào nồi và thêm các gia vị cho vừa đủ rồi đậy nắp nồi lại.
  3. Điều chỉnh nhiệt độ lên 90 độ C và để nồi tự vận hành.
  4. Khoảng 20 – 35 phút khi nước đã sôi đến nhiệt độ cài đặt sẽ tự động chuyển sang chế độ ninh/ hầm xương.
  5. Sau khoảng 3 – 6 tiếng từ lúc bắt đầu nấu, nước ninh hầm xương đã hoàn thiện thì bạn ngắt điện nồi phở.
  6. Sau khi ninh hầm xương mỗi ngày, bạn cần vệ sinh nồi thật sạch sẽ như bước 4 cách sử dụng nồi phở cho người dùng mới.

Cách sử dụng nồi điện nấu phở để làm nước dùng, nước lèo

Hướng dẫn sử dụng nồi phở điện nấu nước lèo
Hướng dẫn sử dụng nồi phở điện nấu nước lèo

Để nấu nước dùng và nước lèo cho phở, bạn sẽ tận dụng nước hầm xương ngon ngọt ở trên. Cách thực hiện nấu nước phở như sau:

  1. Lấy nước ninh hầm xương sang nồi nước lèo, nước dùng phở. Hoặc lấy giỏ trụng xương ra khỏi nồi ninh hầm xương, để nguyên nước ninh hầm xương trong nồi và nấu nước lèo luôn vào nồi đó.
  2. Kết nối nguồn điện và đảm bảo mọi thứ hoạt động ổn định rồi cài đặt nhiệt độ sôi cho nước lèo, nước dùng từ 70 – 90 độ C để đảm bảo nước luôn đủ nóng để chan bún miến phở.

Cách sử dụng nồi nấu phở điện để trụng/ chần bún, bánh phở

Cách sử dụng nồi phở điện chần phở, thịt, rau
Sử dụng nồi phở điện để trụng/ chần bánh phở

Cách dùng nồi đun nước sôi để trụng, chần bún phở, bánh đa, thịt, rau, … cũng tương tự với 02 cách sử dụng ở trên. Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở việc bạn điều chỉnh nhiệt độ ở mức 80 – 90 độ C. Và khi nước đã sôi thì bạn sẽ nhúng các loại thực phẩm cần làm chín vào nồi với giỏ trụng và vớt thực phẩm đã chín ra dễ dàng hơn.

Bí quyết sử dụng nồi nấu phở nồi phở hiệu quả, tiết kiệm và bền lâu

Không phải cứ thấy rẻ thì mua về rồi tính tiếp bởi khâu chọn mua cũng góp phần giúp bạn sử dụng nồi phở hiệu quả, bền bỉ và tiết kiệm chi phí vận hành tối ưu. Do vậy, để tận dụng được hết giá trị của sản phẩm và sử dụng an toàn, tiết kiệm thì điều mà bạn cần nhớ là:

Chọn dung tích phù hợp

Tùy vào từng quy mô và nhu cầu sử dụng để chọn mua sao cho nồi phở có dung tích hợp lý. Tránh việc mua nồi với dung tích quá lớn gây lãng phí tiền của và chiếm nhiều diện tích hay mua nồi quá bé không đủ để phục vụ theo nhu cầu.

Dung tích nồi phở điện đa dạng
Dung tích nồi phở điện đa dạng

Nếu bạn để ý sẽ thấy được trong mỗi quán phở thường có từ 2 đến 3 chiếc nồi phở hay các bộ 2 nồi nấu phở hay bộ 3 nồi phở điện với dung tích khác nhau để phục vụ từng mục đích:

  • Ninh hầm xương: từ 80 lít trở lên
  • Nấu nước phở: 40 – 90 lít
  • Chần bún bánh, thực phẩm khác: 20 – 30 lít

Ngoài ra một số quán nhỏ muốn tiết kiệm không gian diện tích đặt để sẽ đầu tư nồi phở 2 ngăn hay 3 ngăn đáp ứng cả 3 nhu cầu trong cùng 1 thiết bị.

Kết nối nguồn điện thích hợp

Đấu nguồn điện tương thích cho nồi phở
Đấu nguồn điện tương thích cho nồi phở

Thông thường với những nồi phở điện dung tích nhỏ từ 20 – 80 lít thường tương thích với dòng điện dân dụng 1 pha 220V/ 50Hz. Còn nồi có dung tích từ 80 lít trở lên sẽ tương thích với cả điện 1 pha và điện công nghiệp 3 pha 380V/ 60Hz. Nói chung, với bộ nồi có công suất hoạt động lớn từ 10kW trở lên thì bạn nên sử dụng điện 3 pha để tránh quá tải, đảm bảo an toàn sử dụng hơn.

Đảm bảo nước ngập bộ phận gia nhiệt khi đun nấu

Nhiều người thường quên cấp nước cho nồi phở trước khi cắm điện. Điều này khiến cho thanh nhiệt/ mâm nhiệt nhanh bị hỏng hoặc cháy đồng thời tuổi thọ nồi nấu phở cũng bị giảm đi đáng kể. Do đó, hãy thật chú ý:

  • Tuyệt đối không cắm điện cho nồi phở khi nước chưa ngập qua bộ phận gia nhiệt.
  • Thỉnh thoảng kiểm tra mức nước trong nồi khi nồi đang hoạt động để chắc chắn nước vẫn ngập mâm nhiệt/ thanh nhiệt trong suốt quá trình đun nấu.

Vệ sinh nồi phở điện thường xuyên, đúng cách

vệ sinh nồi nấu phở bằng điện
Vệ sinh nồi phở điện sau khi sử dụng

Sau khi các công đoạn nấu phở hoàn tất và dọn dẹp lại không gian chế biến và bán phở, đừng quên vệ sinh nồi phở nhé. Bạn cần loại bỏ hết các cặn xương, vụn thịt và dầu mỡ dính trên nồi phở… Làm như vậy có thể duy trì tuổi thọ dài lâu cho thiết bị vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho những lần nấu tiếp theo.

Khi vệ sinh, bạn cũng cầ lưu ý một số vấn đề như:

  • Ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh bộ nồi phở.
  • Để nồi nguội bớt rồi dùng các sản phẩm tẩy rửa chén bát để vệ sinh nồi và xả nước, thải nước qua van dưới đáy nồi. Điều này sẽ giúp bạn không bị bỏng và hóa chất tẩy rửa vệ sinh không bị biến chất gây hại cho nồi nấu.
  • Không nên dùng vòi xịt rửa bởi khi nước phụ quá mạnh rất có thể sẽ bắn ra lung tung vào mạch điện và gây mất an toàn khi sử dụng nồi nấu phở điện.
  • Lau khô nồi sau khi vệ sinh và đảm bảo không gian xung quanh nồi được khô ráo và sạch sẽ.

Bảo dưỡng và thay thế định kỳ

Thanh nhiệt nồi phở, cấu tạo nồi nấu phở điện
Thay thế thanh nhiệt nồi phở định kỳ

Với bất kỳ thiết bị điện nào việc hao mòn và hư hại đều không thể tránh khỏi dù cho có chất lượng tốt đến đâu. Điểm khác biệt chỉ là chất lượng tốt thì lâu hỏng hóc và về lâu về dài tốn ít chi phí sửa chữa và bảo dưỡng hơn loại kém chất lượng.

Trong quá trình sử dụng nồi nấu phở bằng điện, các chi tiết bộ phận của nồi cũng dần hết hạn sử dụng và cần được thay thế. Với nồi phở thanh nhiệt, thông thường 6 – 12 tháng bạn cần thay thế thanh nhiệt 1 lần. Đối với nồi phở mâm nhiệt thì thời gian thay thế định kỳ có phần dài hơn, tầm hơn 12 tháng/ lần.

Để đảm bảo hiệu suất hoạt động của nồi nấu phở luôn ổn định đồng nghĩa với năng suất cao và thời gian đun nấu nhanh chóng, bạn hãy nhớ kiểm tra và thay mới bộ phận gia nhiệt nhé. Nồi nấu phở bằng gas cũng không ngoại lệ.

Hiện nay, với mỗi đơn hàng nồi nấu phở điện Quang Huy đều hỗ trợ lắp đặt và hướng dẫn sử dụng cho người dùng. Nếu có bất cứ thắc mắc hay băn khoăn cần giải đáp trong quá trình sử dụng nồi phở Quang Huy, hãy liên hệ ngay HOTLINE: 09666.23.666.

Có thể bạn quan tâm
Công cụ tra cứu thông tin Nồi Nấu Phở Điện theo nhu cầu sử dụng
xem-anh-san-pham
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm