Nồi nấu phở điện ra đời giúp cho công việc của các đầu bếp trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, không những đem lại hiệu suất cao, không bị đục nước, xương nhanh nhừ lại tiết kiệm điện năng, tiện dụng và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Vậy vệ sinh nồi điện nấu phở như thế nào là đúng cách? Đừng bỏ lỡ bài viết bên dưới nhé!
Vệ sinh nồi điện nấu phở thế nào là đúng?
Bước 1: Sau khi sử dụng bán hàng xong, khách hàng cần vệ sinh nồi điện nấu phở. Trước khi vệ sinh thì cần rút hết nguồn điện ra trước
Bước 2: Tháo hết nước dùng trong nồi điện nấu phở ra bằng van xả cỡ lớn dưới đáy nồi. Nhấc xot đựng xương ra để rửa sạch cả bên trong và ngoài nồi điện nấu phở
(Chiếc van xả này có thể sử dụng để lấy nước dùng nhưng tốt hơn hết là người dùng nên dùng muôi để múc nước dùng chan phở để tránh có cặn và vụn xương dưới đáy. Vì lấy nước dùng qua van xả sẽ làm cho nước lèo bị trộn lẫn cả cặn)
Bước 3: Dùng vòi xịt vào bên trong nồi điện nấu phở để vụn và tạp chất xả ra hết sau đó dùng nước rửa chén để rửa bên trong nồi và xả 2 lần nước. Bước cuối là rừa lại nước ấm để đảm bảo nước rửa chén hết sạch
(Lưu ý: tháo tấm phên tre chắn thanh nhiệt để vệ sinh phần thanh nhiệt nữa và luôn rửa lại bằng 2 lần nước)
Bước 4: Sau khi vệ sinh xong thì dùng khăn khô lau sạch nước cả trong lẫn ngoài và thanh nhiệt của nồi điện nấu phở. Vì nồi được làm hoàn toàn từ chất liệu Inox sáng bóng nên cần lau chùi cẩn thận để nồi không han gỉ
4 bước hoàn toàn đơn giản cho một lần vệ sinh. Đặc biệt là nồi nấu phở còn có thiết kế van xả ở cuối đáy nồi nên xả nước vệ sinh rất đơn giản, không phải nghiêng như những chiếc nồi điện nấu phở truyền thống nữa
>>> Xem đánh giá nồi nấu phở điện giá rẻ có thực sự bền và tốt
Chú ý khi vệ sinh nồi điện nấu phở
Nói là đơn gian,nhưng vẫn có nhiều người dùng mắc sai lầm và gây ra nhiều hậu quả nghiệm trọng, vì sao vậy? Vậy khi vệ sinh cần chú ý điều gì
Hãy đảm bảo an toàn điện khi vệ sinh nồi điện nấu phở
- Ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh
- Tắt công tắc điện ngay khi nấu xong để nổi giảm nhiệt đảm bảo an toàn, không làm cháy thanh nhiệt
- Rất nhiều trường hợp người dùng đã gây cháy thanh nhiệt do vệ sinh mà quên tắt điện
Vệ sinh nồi điện nấu phở bằng dung dịch không có tính axit hoặc nồng độ nhẹ
- Nồi điện nấu phở được làm từ inox 201 và inox 304- loại inox này chuyên sử dụng để chế tạo các thiết bị bếp, máy móc công nghiêp nên có thể dùng các loại dung dịch vệ sinh tẩy rửa như sunlight hay gift. Vệ sinh đúng cách sẽ không gây nên các hiện tượng han gỉ
- Tuy nhiên, Inox 201 sử dụng lâu dài thường hay xuất hiện chấm hoặc vệt vàng do tác động của axit để lại, điều này thì người dùng cần lấy chút cát để trà là được
- Tránh hoàn toàn các tác nhân có nồng độ axit mạnh và nên mua các nồi điện nấu phở làm từ inox 304
Lượng nước tẩy rửa cần nhiều và mạnh
- Sau khi dùng nước rửa chén để trà cọ nồi sẽ xịt nước vào nồi để trôi sạch bọt xà phòng và chú ý nên xả sạch bằng 2 lần nước
- Luôn nhớ lau khô lại nồi sau khi đã vệ sinh sạch sẽ.
Vệ sinh nồi điện nấu phở xong, bảo quản nơi khô ráo
Đặt nồi điện nấu phở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh tiếp xúc với môi trường nhiệt cao hay ẩm thấp để tránh kí sinh trùng bám trụ.
Bảo quản nồi điện nấu phở như thế nào?
- Để nồi điện nấu phở ở khu vực khô ráo, tránh tiếp xúc với nơi có độ ẩm cao không an toàn gây chập cháy điện nguy hiểm cho người sử dụng
- Lắp đặt hệ thống điện cách xa nguồn nước sử dụng
- Tuyệt đối không sử dụng khi nồi khô nước, luôn căn chỉnh mực nước phù hợp với điện trở và tối thiểu cũng phải ngập thanh gia nhiệt
- Kiểm tra nồi điện nấu phở trước khi dùng để đảm bảo hệ thống điện luôn kín và an toàn
- Không được để hiện tượng cạn nước vì có thể dẫn đến cháy thanh nhiệt
- Dùng giẻ khô lau lại khi vệ sinh xong
- Bảo dưỡng nồi điện nấu phở theo định kỳ của nhà sản xuất
Hãy học cách vệ sinh nồi điện nấu phở đúng để kéo dài tuổi thọ cho chiếc nồi. Ngoài ra, khách hàng hãy luôn làm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, sử dụng đúng thông số kỹ thuật và bảo dưỡng sản phẩm đúng định kỳ.