09666.23.666

Cách vệ sinh nồi nấu phở điện đúng không phải ai cũng biết

Nồi điện nấu phở ra đời giúp cho công việc của các đầu bếp trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, không những đem lại hiệu suất cao, không bị đục nước, xương nhanh nhừ lại tiết kiệm điện năng, tiện dụng và đảm bảo an toàn tuyệt đối

Nồi nấu phở này nổi tiếng là dễ sử dụng, tuổi thọ cao. Nhưng ít ai biết rằng “của bền tại người”, cách vệ sinh không đúng của đa số người  dùng đang làm giảm tuổi thọ của nồi điện nấu phở.

                               Nồi nấu phở điện dễ sử dụng nhưng không dễ vệ sinh

Cách vệ sinh nồi điện nấu phở đúng không phải ai cũng biết cũng là chủ đề chúng tôi muốn cùng khách hàng bàn luận trong ngày hôm nay

Vệ sinh nồi điện nấu phở thế nào đúng?

Bước 1: Sau khi sử dụng bán hàng xong, khách hàng cần vệ sinh nồi phở. Trước khi vệ sinh thì cần rút hết nguồn điện ra trước

Bước 2: Tháo hết nước dùng trong nồi  điện nấu phở ra bằng van xả cỡ lớn dưới đáy nồi.
Nhấc xot đựng xương ra để rửa sạch cả bên trong và ngoài nồi  điện nấu phở

                                     Phải lấy hết sọt trong nồi ra để vệ sinh cả trong lẫn ngoài

(Chiếc van xả này có thể sử dụng để lấy nước dùng nhưng tốt hơn hết là người dùng nên dùng muôi để múc nước dùng chan phở  để tránh có cặn và vụn xương dưới đáy. Vì lấy nước dùng qua van xả sẽ làm cho nước lèo bị trộn lẫn cả cặn)

Bước 3: Dùng vòi xịt vào bên trong nồi  điện nấu phở để vụn và tạp chất xả ra hết sau đó dùng nước rửa chén để rửa bên trong nồi và xả 2 lần nước. Bước cuối là rừa lại nước ấm để đảm bảo nước rửa chén hết sạch
(Lưu ý: tháo tấm phên tre chắn thanh nhiệt để vệ sinh  phần thanh nhiệt nữa và  luôn rửa lại bằng 2 lần nước)

Bước 4: Sau khi vệ sinh xong thì dùng khăn khô lau sạch nước  cả trong lẫn ngoài và thanh nhiệt của nồi  điện nấu phở. Vì nồi được làm hoàn toàn từ chất liệu Inox sáng bóng nên cần lau  chùi cẩn thận để nồi không han gỉ

                                   Luôn dùng khăn khô lau sạch để đảm bảo an toàn

4 bước hoàn toàn đơn giản cho một lần vệ sinh. Đặc biệt là nồi nấu phở còn có thiết kế van xả ở cuối đáy nồi nên  xả nước vệ sinh rất đơn giản, không phải nghiêng như những chiếc nồi  điện nấu phở truyền thống nữa

Chú ý khi vệ sinh nồi điện nấu phở

Nói là đơn gian,nhưng vẫn có nhiều người dùng mắc sai lầm và gây ra nhiều hậu quả nghiệm trọng, vì sao vậy? Vậy khi vệ sinh cần chú ý điều gì

Hãy đảm bảo an toàn điện khi vệ sinh nồi  điện nấu phở

  • Ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh
  • Tắt công tắc điện ngay khi nấu xong để nổi giảm nhiệt đảm bảo an toàn, không làm cháy thanh nhiệt
  • Rất nhiều trường hợp người dùng đã gây cháy thanh nhiệt do vệ sinh mà quên tắt điện
                                                  Hãy thật cẩn thận với hệ thống thanh nhiệt và điện

Vệ sinh nồi điện nấu phở bằng dung dịch không có tính axit hoặc nồng độ nhẹ

  • Nồi  điện nấu phở  được làm từ inox 201 và inox 304- loại inox này  chuyên sử dụng để chế tạo  các thiết bị bếp, máy móc công nghiêp nên có thể dùng  các loại dung dịch vệ sinh tẩy rửa như sunlight hay gift. Vệ sinh đúng cách sẽ không gây nên các hiện tượng han gỉ
  • Tuy nhiên,  Inox 201 sử dụng lâu dài thường hay xuất hiện chấm hoặc vệt vàng do tác động của axit để lại, điều này thì  người dùng cần lấy chút cát để trà là được
  • Tránh hoàn toàn các tác nhân có nồng độ axit mạnh và nên mua các nồi  điện nấu phở làm từ inox 304

Lượng nước tẩy rửa cần nhiều và mạnh

  • Sau khi dùng  nước rửa chén để trà cọ nồi sẽ xịt nước vào nồi để trôi sạch bọt xà phòng và chú ý nên xả sạch bằng 2 lần nước
  • Luôn nhớ lau khô lại nồi sau khi đã vệ sinh sạch sẽ

Vệ sinh nồi xong, bảo quản nơi khô ráo

Đặt nồi  điện nấu phở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh tiếp xúc với môi trường  nhiệt cao hay ẩm thấp để tránh kí sinh trùng bám trụ

Đọc thêm bài viết: 

Bảo quản nồi điện nấu phở như thế nào?

  • Để nồi  điện nấu phở ở khu vực khô ráo, tránh tiếp xúc với  nơi có độ ẩm cao không an toàn gây chập cháy điện nguy hiểm cho người sử dụng
  • Tuyệt đối không sử dụng khi nồi khô nước, luôn căn chỉnh mực nước phù hợp với điện trở và tối thiểu cũng phải ngập thanh gia nhiệt
  •  Lắp đặt hệ thống điện cách xa nguồn nước sử dụng
  • Kiểm tra nồi  điện nấu phở trước khi dùng để đảm bảo hệ thống điện luôn kín và an toàn
  • Không được để hiện tượng cạn nước  vì có thể dẫn đến cháy thanh nhiệt
  • Dùng giẻ khô lau lại khi vệ sinh xong
  • Bảo dưỡng nồi điện nấu phở theo định kỳ của nhà sản xuất

Hãy học cách vệ sinh nồi điện nấu phở  đúng để kéo dài tuổi thọ cho chiếc nồi. Ngoài ra, khách hàng hãy luôn làm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, sử dụng đúng thông số kỹ thuật và bảo dưỡng sản phẩm đúng định kỳ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua Cách vệ sinh nồi nấu phở điện đúng không phải ai cũng biết
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!
Hỗ trợ trực tuyến