09666.23.666

Cách vệ sinh nồi nấu phở điện đúng không phải ai cũng biết

Nồi nấu phở bằng điện giúp công việc của các đầu bếp trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, không những đem lại hiệu suất cao, xương rất nhanh nhừ, không bị đục nước lại tiết kiệm điện năng, tiện dụng và đảm bảo an toàn tuyệt đối

Sản phẩm này nổi tiếng là dễ sử dụng và có tuổi thọ lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng “của bền tại người”, cách vệ sinh không đúng của đa số người tiêu dùng đang làm giảm tuổi thọ của nồi nấu phở

                               Nồi nấu phở điện dễ sử dụng nhưng không dễ vệ sinh

Cách vệ sinh nồi nấu phở điện đúng không phải ai cũng biết cũng là chủ đề chúng tôi muốn cùng các bạn bàn luận trong ngày hôm nay

Vệ sinh nồi nấu phở điện thế nào đúng?

Bước 1: Sau khi sử dụng và nồi đã đảm bảo nguội, rút hết nguồn điện ra trước khi thực hiện vệ sinh nồi nấu phở điện

Bước 2: Tháo hết nước dùng trong nồi ra bằng van xả cỡ lớn dưới đáy nồi.
Lấy hết sọt để xương ra để rửa sạch cả bên trong và ngoài nồi nấu phở điện

                                     Phải lấy hết sọt trong nồi ra để vệ sinh cả trong lẫn ngoài

(Chiếc van xả này có thể sử dụng để lấy nước dùng trong quá trình nấu nhưng tốt hơn hết là bạn nên dùng muôi để múc nước dùng chan phở tránh có cặn và vụn xương dưới đáy nồi, lấy nước dùng qua van xả sẽ làm cho nước lèo bị trộn lẫn cả cặn)

Bước 3: Dùng vòi xịt vào bên trong nồi để vụn và tạp chất xả ra hết sau đó dùng nước rửa chén để rửa nồi nấu phở điện, rửa cả trong và ngoài 2 lần để đảm bảo nồi hoàn toàn sạch. Bước cuối sẽ phải rừa lại bằng nước ấm để đảm bảo nước rửa chén hết sạch
(Lưu ý: tháo tấm phên tre chắn thanh nhiệt để có thể vệ sinh cả phần thanh nhiệt nữa và hãy đảm bảo luôn rửa lại bằng 2 lần nước)

Bước 4: Sau khi vệ sinh xong, dùng khăn khô lau sạch nước bên ngoài nồi, đặc biệt ở phần bên trong và thanh nhiệt của nồi nấu phở điện. Vì nồi được làm hoàn toàn từ chất liệu Inox sáng bóng, không lau chùi cẩn thận sẽ dẫn đến tình trạng nhiều vệt vàng và han gỉ

                                   Luôn dùng khăn khô lau sạch để đảm bảo an toàn

4 bước hoàn toàn đơn giản và gọn nhẹ cho một lần vệ sinh. Đặc biệt là nồi nấu phở điện còn có thiết kế van xả ở cuối đáy nồi nên việc xả nước vệ sinh rất đơn giản, không phải nghiêng nồi như những chiếc nồi nấu phở điện truyền thống nữa

Chú ý khi vệ sinh nồi nấu phở điện

Có thể nói là đơn giản, nhưng nhiều người vẫn mắc sai lầm và gây ra nhiều hậu quả nghiệm trọng, vì sao vậy? Ta nên chú ý điều gì trong cách vệ sinh

Hãy đảm bảo an toàn điện khi vệ sinh nồi nấu phở điện

  • Rút hết tất cả các nguồn điện trước khi vệ sinh
  • Tắt công tắc điện ngay khi nấu xong để đảm bảo an toàn và tránh gây cháy thanh nhiệt vì chỉ với 15 phút đun không có nước sẽ gây đen, cháy hỏng thanh nhiệt
  • Rất nhiều trường hợp khách hàng đã gây cháy thanh nhiệt do vệ sinh rửa nồi quên tắt điện
                                                  Hãy thật cẩn thận với hệ thống thanh nhiệt và điện

Vệ sinh nồi nấu phở điện bằng dung dịch không có tính axit hoặc nồng độ nhẹ

  • Với chất liệu Inox 201-304 chuyên dụng chuyên sử dụng để chế tạo các loại máy móc công nghiệp thì các loại dung dịch vệ sinh tẩy rửa như sunlight hay gift đều có thể dùng được, sẽ không gây nên các hiện tượng hay xảy ra như han gỉ
  • Tuy nhiên, nếu lâu dài thì Inox 201 sẽ dần xuất hiện chấm hoặc vệt vàng do tác động của axit để lại, điều này thì bạn cần lấy chút cát để trà là được
  • Tránh hoàn toàn các tác nhân có nồng độ axit mạnh và cũng tránh mua luôn những dòng nồi có chất liệu Inox kém chất lượng

Lượng nước tẩy rửa cần nhiều và mạnh

  • Sau khi dùng xà phòng để trà cọ nồi sẽ xịt nước vào nồi để trôi sạch xà phòng và chất bẩn, nếu bạn sử dụng vòi xịt nhẹ sẽ chẳng an thua, tốt nhất là nên sử dụng vòi xịt mạnh như vòi rửa xe máy
  • Nước càng mạnh càng nhanh thì càng đỡ mất thời gian
  • Khách hàng yên tâm cọ rửa với bộ phận nút báo nhiệt và dây điện và chúng dược gắn liền với aptomat chống giật, chỉ cần khi vệ sinh xong lau thật khô là được

Vệ sinh nồi xong, bảo quản nơi khô ráo

Hãy di chuyển nồi nấu phở điện của bạn đặt vào 1 nơi khô ráo, thoáng mát và tránh tiếp xúc với môi trường ẩm thấp để tránh kí sinh trùng bám trụ

Bảo quản nồi nấu phở điện như thế nào?

  • Để nồi nấu phở ở khu vực khô ráo, tránh tiếp xúc với chỗ trúng nước hay để nơi có độ ẩm cao không an toàn gây chập cháy điện nguy hiểm cho người sử dụng
  • Tuyệt đối không để điện trở trong nồi khô nước, luôn căn chỉnh mực nước phù hợp với điện trở, tối thiểu cũng phải ngập thanh gia nhiệt
  • Đặt hệ thống điện cách xa nguồn nước
  • Liên tục kiểm tra trước khi dùng và sau khi vệ sinh để đảm bảo hệ thống điện luôn kín và an toàn
  • Không được để hiện tượng cạn nước xảy ra trong quá trình sử dụng nồi nấu phở
  • Vệ sinh xong phải sử dụng giẻ khô để lau lại
  • Nếu có điều kiện hãy đi bảo dưỡng thường xuyên

Hãy học cách vệ sinh nồi nấu phở điện đúng để kéo dài tuổi thọ cho chiếc nồi của bạn qua những chia sẻ trên của chúng tôi. Ngoài ra, bạn hãy luôn làm đúng theo hướng dẫn của những nhà sản xuất nhé, sử dụng đúng thông số kỹ thuật và luôn cho chúng đi kiểm tra định kì để tránh hỏng hóc tích tụ về sau!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua Cách vệ sinh nồi nấu phở điện đúng không phải ai cũng biết
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!