Skip to main content

Công suất tủ nấu cơm công nghiệp: Hiểu để lựa chọn Đúng

32 Lượt xem
0 Bình luận

Công suất tủ nấu cơm sẽ cho bạn biết lượng điện năng tối đa được sử dụng trong vòng 1h khi vận hành thiết bị. Tuy nhiên, để tính được chi phí điện trong đơn vị thời gian cần dựa vào nhiều phương diện khác mới có được kết quả chính xác.

1. Công suất tủ nấu cơm là thông số thể hiện điều gì?

Công suất tủ hấp cơm được hiểu là số năng lượng điện trong 1h vận hành thiết bị, thường được tính bằng đơn vị Kw/h. Vậy qua thông số đặc biệt này, bạn có thể biết được điều gì?

1.1 Thời gian nấu nhanh/chậm

công suất tủ nấu cơm

Khi lượng nhiệt tạo ra càng nhiều thì rõ ràng khả năng làm chín nguyên liệu sẽ nhanh hơn, từ đó thời gian chế biến món sẽ giảm thiểu thời gian đáng kể. Và cũng chính nhờ mối quan hệ này mà thông qua công suất tủ nấu cơm có thể biết được tốc độ đun nấu của thiết bị là nhanh hay chậm.

1.2 Số lượng thực phẩm được nấu hấp

Những tủ cơm có công suất lớn thường có khả năng gia nhiệt, phát tán siêu khủng. Vậy nên, có thể làm chín nguyên liệu với số lượng lớn trong cùng thời điểm. Ngược lại, khi hoạt động với công suất bé, lượng nhiệt sinh ra không cao thì số lượng thực phẩm được nấu hấp sẽ có phần hạn chế.

1.3 Lượng điện năng tiêu hao

Đây là điều dễ nhìn thấy nhất của công suất tủ nấu cơm. Bởi đó chính là thông số phản ánh lượng điện năng tiêu hao trong 1h. Như vậy, chỉ cần đổi thời gian vận hành thiết bị sang đơn vị giờ, sau đó nhân với công suất mỗi giờ sẽ tính được số điện đã dùng. 

công suất tủ cơm cho biết lượng điện tiêu thụ

1.4 Số tiền cần chi trả khi đầu tư tủ cơm

Khi đã biết được lượng điện năng tiêu thụ thì việc tính toán số tiền chi trả chỉ là chuyện nhỏ. Đầu tiên là tính số giờ sử dụng mỗi ngày, sau đó nhân với số ngày của tháng để ước lượng tổng số giờ sử dụng. Cuối cùng là nhân thông số vừa tính được với đơn giá điện để tìm ra chi phí vận hành thiết bị này hằng tháng.

➤➤➤ ĐỌC THÊM VỀ: Tủ hấp cơm 50kg

2. Phân loại mức công suất tủ cơm theo số khay

Những loại tủ có số lượng khay càng nhiều thì chứng tỏ lượng nguyên liệu cần làm chín càng lớn. Ứng với điều này thì công suất của thiết bị cũng cao hơn các sản phẩm có size nhỏ. Vậy bạn có biết dựa theo số khay, các dòng tủ hấp cơm hiện nay có định mức về công suất như thế nào?

Số khay

Công suất 

4

6KW

6

7KW

8

8KW

10

9KW

12

10KW

24

12KW

3. Cách tính hóa đơn điện khi sử dụng tủ cơm công nghiệp

Bên cạnh chi phí đầu tư cho thiết bị thì số tiền điện cần chi trả hằng ngày, hằng tháng cũng là vấn đề được rất nhiều quán quan tâm. Điều này quyết định nhiều tới khả năng sinh lời nên nếu không có khả năng ước lượng thì sẽ phải chờ đợi khá lâu mới có được con số cụ thể. 

3.1 Theo lý thuyết

Đây là cách tính mà chúng tôi vừa nhắc qua trong mục 1

  • Tiền điện = Số giờ vận hành x Công suất thiết bị x Đơn giá

Ví dụ: 1 thiết bị có công suất 9Kw, thời gian vận hành trong ngày là 8h, đơn giá điện là 2 nghìn đồng/số. Như vậy, số tiền điện cần chi trả trong 1 ngày sẽ là: 8 x 9 x 2 = 144K

tính tiền điện tủ cơm theo lý thuyết

3.2 Theo thực tiễn

Đặc biệt là giai đoạn ủ nóng, lượng điện tiêu thụ chỉ chạm ngưỡng 30%. Như vậy, số tiền điện thực tế sẽ khác xa so với số tiền điện tính theo lý thuyết, cụ thể như sau:

  • Tiền điện = (Thời gian đun sôi nước x 100% công suất + Thời gian hấp chín cơm x 50% công suất + Thời gian ủ nóng x 30% công suất) x Đơn giá điện

Ví dụ: 1 tủ có công suất 9Kw, hằng ngày sử dụng 1 lần với thời gian đun sôi nước là 15′ (1/4 giờ), thời gian hấp chín cơm là 30′ (1/2 giờ), thời gian ủ nóng là 7h. Đơn giá điện là 2 nghìn đồng/số thì số tiền điện mỗi ngày sẽ là: ((1/4 x9) + (1/2×50%x9) + (7×30%x9)) x 2 = 46,8 nghìn đồng.

tính hóa đơn điện thực tế tủ cơm

Như vậy so với con số lý thuyết, lượng điện tiêu thụ thực tế chỉ trên mức 30%, 1 sự chênh lệch đáng kể phải không ạ?

4. Bật mí cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp hiệu quả, tiết kiệm nhất

4.1 Chọn đơn vị phân phối uy tín

Khi mua tủ cơm công nghiệp, nếu chọn hàng tạp nham, hổ lốn thì có trời mới biết giá trị công suất niêm yết máy có chính xác hay không. Bên cạnh đó, thiết bị bếp sẽ không có bộ vi xử lý để điều chỉnh công suất cho những giai đoạn khác nhau. Chính vì vậy, chúng sẽ ngốn 1 lượng điện đáng kể. Nếu tìm đến địa chỉ uy tín thì chẳng những công suất được fix 1 cách chính xác mà khả năng điều chỉnh công suất cũng hiệu quả hơn gấp bội.

chọn địa chỉ mua tủ cơm uy tín

Vậy làm thế nào để nhận ra những đơn vị này? Hãy zoom vào quy mô, thời gian tồn tại, chế độ bảo hành, đặc biệt là phản hồi của người tiêu dùng để có được đánh giá toàn diện bạn nhé!

4.2 Chọn tủ với năng suất đúng nhu cầu

Khi bạn chọn tủ có năng suất phù hợp thì sẽ được lợi 2 điều, thứ nhất là đảm bảo nhu cầu của quán, không gây ra những bất tiện trong kinh doanh. Bên cạnh đó là tránh lãng phí tiền đầu tư và chi phí vận hành. Bởi nếu bạn mua thiết bị có năng suất lớn hơn nhu cầu thì sẽ phạm số vốn ban đầu, vừa làm hao tổn nhiều điện năng trong khi những điều này thực sự không cần thiết.

4.3 Chọn loại tủ có chế độ tiết kiệm điện

Việc ưu tiên những loại tủ có chế độ tiết kiệm điện cũng là cách hay giúp tối ưu điện năng tiêu thụ. Thường thiết bị cải tiến này sẽ có thêm bộ phận cảm biến nhiệt để khi nền nhiệt chạm ngưỡng tối ưu, chúng sẽ chủ động điều chỉnh công suất xuống mức thấp hơn. Ngoài ra, một số mẫu còn có núm điều khiển tương ứng với từng thanh nhiệt tủ cơm. Như vậy trong các giai đoạn khác nhau có thể chủ động tắt thanh nhiệt nào đó để giảm thiểu sự tiêu thụ điện năng.

chọn mua tủ cơm tiết kiệm điện

4.4 Ngắt điện khi không sử dụng

Đây là việc khả thi đối với thiết bị thông minh như tủ hấp cơm công nghiệp. Bởi nhờ cấu tạo siêu kín khít, khả năng giữ nhiệt ấn tượng nên ngay cả khi dừng cấp điện, thành phẩm bên trong vẫn được giữ nóng nhiều giờ. 

5. Tủ hấp cơm công nghiệp Quang Huy – giải pháp giá rẻ, siêu tiết kiệm điện

Trong khi các mẫu tủ cơm công nghiệp khác trên thị trường chi mạnh tay vào việc nâng cấp hình thức để thu hút khách hàng thì Quang Huy lại có hướng riêng. Đó là đầu tư vào việc hoàn thiện tính năng, độ bền, đặc biệt là khả năng vận hành siêu tiết kiệm điện.

tủ cơm quang huy nhiều ưu đãi

Mỗi sản phẩm do doanh nghiệp bán ra luôn đi kèm bộ phận vi xử lý có khả năng điều chỉnh công suất cực linh hoạt cho từng giai đoạn đun nấu. Không chỉ vậy, với mỗi mayso, bạn đều có thể điều chỉnh công suất thông qua núm điều khiển bên ngoài. Chính vì vậy, so với các đối thủ cạnh tranh, khả năng tiết kiệm điện của tủ cơm Quang Huy cao hơn gấp 3-4 lần. 

Không chỉ vậy, sản phẩm còn ghi điểm tuyệt đối bởi mức giá siêu hợp lý, chế độ bảo hành lên tới 6 năm cùng nhiều khuyến mãi đi kèm. Vậy nên chẳng có lý do gì để bạn bỏ lỡ gợi ý vô cùng đắt giá này cả.

Công suất tủ nấu cơm là một giá trị hàm chứa rất nhiều ý nghĩa, đó cũng là cơ sở để đánh giá công năng, chi phí vận hành của thiết bị. Vậy nên, hãy nằm lòng thông số này để có thể sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm bạn nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Công suất tủ nấu cơm công nghiệp: Hiểu để lựa chọn Đúng
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay