Học làm bánh đang là những thú vui tao nhã và nhu cầu thiết thực đối với các chị em nội trợ và các bạn trẻ hiện nay. Không những ở Hà Nội mà còn thu hút giới trẻ ở Sài Gòn nữa. Nguyên do gì khiến việc học làm bánh mì ở Sài Gòn lại HOT đến vậy? Hẳn là do chính tay các bạn nhào bột, trộn, khuấy theo đúng tỉ lệ, tỉ mỉ từng công đoạn, và ngồi chờ bánh mình tự làm được nướng thơm phức bên lò nướng. Giống như một một “baker” thực thụ vậy. Khá thú vị phải không nào? Vậy ta cùng nhau đi học làm bánh mì ở Sài Gòn và tìm ra những địa chỉ dạy làm bánh ở Sài Gòn ai cũng biết đến.
Điều gì làm nên sự HOT của “Học làm bánh mì ở Sài Gòn”?
Chính vì tiềm năng phát triển mạnh mẽ của hình thức kinh doanh bánh mì – vừa tiện lợi, ít phải bỏ vốn đầu tư mà thu được về nhiều lợi nhuận, nhiều người đã nhanh chóng tham gia các khóa học làm bánh mì ở Sài Gòn. Một phần vì đam mê với nấu nướng và bánh trái, một phần cũng do làm giàu mà nên.
Với nhiều loại bánh mì nổi tiếng là đại diện cho nhiều quốc gia trên thế giới như: Sandwich, Pizza, Hamburger, Doner Kebab…giúp bạn có thực đơn bánh mì hấp dẫn, đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. bạn cần phải học hỏi khá nhiều nếu muốn có một cơ ngơi bán bánh mì có lãi
Quy trình làm bánh mì
- Cân đong và trộn nguyên liệu theo đúng tỷ lệ
- Nhào bột
- Ủ bột lần 1
- Để bột một thời gian ngắn và tạo hình bánh
- Ủ bột lần 2
- Nướng bánh
- Bước cuối cùng là có thể măm măm rồi
Địa chỉ học làm bánh mì ở Sài Gòn
Học làm bánh mì tại nhà cô Thanh Triều
Các loại bánh Âu thông thường như bánh Tiramisu, Cheese Cake đều được cô giáo Thanh Triều hướng dẫn trong vòng 1 buổi. Ngoài ra thì bánh Kem Sinh Nhật, bánh Trung Thu và nghề làm bánh chuyên nghiệp cũng được cô truyền tải cho học viên trong một vài khóa học. Học phí chỉ 150-200.000/người/buổi thôi nhưng sau buổi này thì các bạn có thể biết làm khá nhiều loại bánh đó. Có một bật mí là cô giáo Thanh Triều từng là giáo viên dạy làm bánh của nhà Văn Hóa Lao Động Tphcm, Quận 1 nha. Địa chỉ là Đường Vũ Tùng, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Học làm bánh mì tại tiệm bánh Flour No.8
Luôn là những loại bánh mới theo xu thế, với tiếng nhạc du dương và yên tĩnh thì học làm bánh ở đây quả thực là một địa điểm lý tưởng. Bạn có thể thưởng thức cà phê kèm theo cả món bánh do chính tay mình làm ra với sự nhiệt tình và ân cần đến từ người hướng dẫn. Địa chỉ tại Đào Duy Từ, Q10, Tp. HCM. Vừa biết cách làm bánh, lại vừa có thể thưởng thức cafe, nghe nhạc, quả là một công đôi việc phải không nào?
Học làm bánh cô Phương Khanh
Cũng như cô giáo Thanh Triều thì cô Phương Khanh cũng là một giảng viên vô cùng ân cần và nhiệt huyết với các loại bánh dân tộc Việt Nam, bánh Âu, chè, bánh mì…Cô cũng đang là cộng tác viên chương trình “khéo tay hay làm” của đài truyền hình TP.HCM, nếu có thời gian rảnh, hãy bật tivi lên và bạn cũng có những buổi học làm bánh miễn phí rồi. Địa chỉ tại 357A/1 Nguyễn Trọng Tuyển, Q.Tân Bình