Nhiều khuyết điểm của nồi nấu phở bằng điện khiến người dùng phải chùn bước khi mua. Có những vấn đề liên quan đến cấu tạo, cách vận hành,… 1 số lại phát sinh sau khi đã sử dụng, gây gián đoạn quá trình. Nếu không lường trước những sự cố này thì trải nghiệm cũng trở nên tệ hại.
1. 10 khuyết điểm của nồi nấu phở bằng điện nên cân nhắc trước khi mua
1.1 Không hoạt động nếu không có điện
Nồi điện nên bắt buộc phải cấp điện bằng mọi cách mới có thể hoạt động. Vì thế, ở những nơi hay cúp điện đột ngột, điện không ổn định thì khó mà dùng thiết bị. Đó chính là khuyết điểm lớn của vật dụng hiện đại này, vì còn nhiều nơi chưa kéo điện đến.
1.2 Hệ thống điện bất di bất dịch
Nồi thường đi kèm hộp điện với aptomat cần lắp cố định tại 1 vị trí nên rất dễ dịch chuyển. Tất nhiên, với những chiếc nồi lắp trên xe bán rong thì lại khác, vì hệ điện cũng được lắp fix trên xe luôn. Đây cũng là 1 trong những bất tiện, kém sự cơ động mà người dùng rất muốn được cải thiện.
1.3 Thanh nhiệt không hoạt động vĩnh viễn
Thanh nhiệt nồi phở vẫn có khả năng bị vôi hóa, hoặc cháy nếu đun không ngập nước. Đó là lý do khi nấu cần phải chú ý tới mực nước của nồi, không để cạn quá vạch. Linh kiện này cũng cần được thay thế định kỳ mới đảm bảo hiệu năng cho sản phẩm.
1.4 Cần chú trọng nhiều khi vệ sinh
Vệ sinh nồi đơn giản hơn nhờ có van xả nước bẩn lắp dưới đáy, cuốn trôi xương, cặn. Nhưng không được phép xịt nước để rửa toàn bộ nồi, có thể sẽ bị ngấm vào bảng điện bên trong.
Khi rửa cũng không được dùng hóa chất vì bề mặt inox sẽ bị bào mòn theo thời gian. May so thì được lắp trực tiếp dưới đáy, dùng dung dịch tẩy rửa cũng làm giảm tuổi thọ linh kiện.
1.5 Dễ chập cháy khi điện nhiễm chất lỏng
Vô tình làm rỉ nước vào trong bảng điện sẽ gây nguy hiểm. Không chỉ khiến cho bảng điều khiển, điện nguồn dễ chập cháy mà còn gây rò rỉ điện năng. Nồi sẽ được lắp cầu dao đóng ngắt/tự động nhưng vẫn phải đề phòng các tình huống này.
1.6 Không dùng được ở điều kiện ẩm ướt
Điều tiên quyết cần làm khi setup nồi chính là đặt tại những nơi khô ráo. Nhưng hơn hết vẫn là phòng tránh ngấm nước ảnh hưởng hệ thống điện. Bếp nào thiết kế đặt nồi cạnh bồn rửa hay gần chỗ xả nước cần phải xem xét lại ngay.
1.7 Tuổi thọ tụt giảm nếu dùng sai cách
Nổi phở điện có thể dùng 5 năm, 10 năm, thậm chí hơn. Nhưng có những tiệm dùng được 1 năm, 2 năm đã đình công, hỏng hóc liên tục. Cách sử dụng ra sao mang tính quyết định rất nhiều tới tuổi thọ thực tế mà dụng cụ đạt được. Chủ quán/đầu bếp cần nghiên cứu HDSD thật cẩn thận, tạo thói quen check thiết bị thường xuyên.
1.8 Chiết áp dễ hỏng nếu dùng nhiều
Chiết áp là bộ phận thường được sử dụng nhưng cũng rất dễ hỏng nếu không thao tác nhẹ nhàng. Nhiều người chỉnh nhiệt độ, thời gian xong còn có thói quen xoay vặn liên tục. Khiến nút điều khiển mất độ nhạy bén, chiết áp lại nhận biết sai nhiệt độ, hoạt động không đúng yêu cầu. Lâu dần khiến thanh nhiệt cũng hỏng hóc theo, lại còn gây tốn điện.
1.9 Gia nhiệt bị cháy nếu để cạn nước
Thanh nhiệt được lắp dưới đáy và cao lên tầm 2-3cm, sinh nhiệt đun sôi nước trực tiếp. Không có nước mà bật nồi hoạt động thì thanh sẽ bị nóng đỏ và cháy. Nhiều chủ quán mải bán hàng mà quên không chú ý, để nước bị cạn, như vậy thanh nhiệt sẽ bi hỏng ngay. Không phát hiện kịp thời thì bảng điện cũng bị ảnh hưởng.
➽➽➽ ĐỌC NGAY: Nồi điện nấu phở có tốn điện không
2. Khám phá những ưu điểm song hành ở nồi điện nấu phở
2.1 Đun nấu rất nhanh, tiết kiệm thời gian
Hầm xương bằng nồi này giảm x2 thời gian so với kiểu nấu thông thường. Vì nồi đun sôi trước trực tiếp, không tản nhiệt qua bất cứ bề mặt nào. Nắp đậy kín kẽ nên hơi nước được lưu hành bên trong. Nhờ đó mà thực phẩm được nấu chín mau lẹ, nước cũng nhanh sôi hơn.
2.2 An toàn & thân thiện hơn nồi truyền thống
Dù xét theo khía cạnh nào thì chiếc nồi này cũng mang đến trải nghiệm an toàn hơn. Thành nổi cách nhiệt, không lo bị bỏng khi chạm vào. Tay cầm nắp vung cũng có cách nhiệt luôn nên không sợ nóng. Khi hoạt động cũng không xả khí thải ra ngoài môi trường như than, gas,… So với kiểu cũ thì công cụ này thân thiện với không gian hơn, tạo không khí sạch sẽ.
2.3 Thành phẩm chuẩn hương vị, dinh dưỡng
Thực phẩm được hầm nhanh, khép kín nên không bị thất thoát nhiệt hay hụt dinh dưỡng. Nấu phở bằng thiết bị này cho nước dùng ngọt đậm xuyên suốt đến cuối buổi. Nấu món nào cũng bảo toàn được dưỡng chất, chuẩn mùi vị nguyên bản.
2.4 Thiết kế gọn nhẹ, dễ lắp đặt mọi vị trí
SP được tạo thành từ inox nhẹ, bền, mà kích thước cũng rất gọn. Dòng có bệ đỡ hay chân đế cũng tối ưu được không gian, không bị lấn chiếm diện tích. Giúp chủ đầu tư thiết kế được gian bếp chuyên nghiệp, hiện đại hơn nhiều. Mà lắp đâu cũng được, dù mặt bằng bán nhỏ hay chỉ bán hàng bằng chiếc xe đẩy.
2.5 Chất liệu cấu thành bền, đảm bảo vệ sinh
Nhờ kết cấu toàn phần từ inox cao cấp, thành nồi dày dặn, chống chịu được lực tác động ngoại lực. Sử dụng lâu vẫn bền, lúc nào cũng giữ được sự bóng loáng, không bị bám dính dầu mỡ. Bề mặt hay lòng nổi đều chống han gỉ tuyệt đối, miễn sao không dùng hóa chất tác động.
2.6 Vệ sinh, bảo dưỡng đơn giản ngay tại nhà
Lau dọn nồi rất dễ, nhanh gọn nhờ van xả đáy, không tốn công sức như nồi nhôm thường. SP còn tích hợp giỏ đựng xương, gạn lọc cả xương nhỏ và lớn – nhấc ra ngoài là xong. Người dùng còn tự bảo trì, bảo dưỡng, thay thế linh kiện được, vì không yêu cầu nhiều kỹ thuật.
2.7 Tối ưu chi phí khi sử dụng về lâu về dài
Công dụ này rất tiết kiệm điện nếu vận hành đúng công suất. Duy trì được tuổi thọ của thiết bị, chủ quán sẽ tiết kiệm được hàng tá phí vận hành. Không tốn kém nhiên liệu như dùng than, cũng không cần thay mới nồi mà vẫn dùng bền bỉ.
Nồi nấu phở có khá nhiều khuyết điểm, nhưng ưu điểm lại tập trung vào những nhu cầu chính yếu. Do đó, nếu cần tối giản quá trình chế biến, tiết kiệm chi phí, công sức thì NÊN đầu tư. Chú ý: Phải mua mặt hàng tại những NPP chất lượng, có uy tín trong nghề.
3. Mua nồi phở điện chất lượng – ƯU ĐIỂM lấn át mọi KHUYẾT ĐIỂM
Chưa biết mua SP ở đâu chính hãng thì tới Thiết bị bếp Quang Huy – đã có kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề. Xưởng SX được đặt trực tiếp tại các thành phố lớn Hà Nội, TP HCM,… Quý khách có thể xem thêm về SP, đặt hàng tại thietbibepviet.vn. Thông tin, giá bán được cập nhật thường xuyên, cùng những tư vấn sát sao, tận tâm nhất.
Bên cạnh đó, Quang Huy cũng chú trọng vào chính sách hậu mãi dành cho người tiêu dùng. BH từ 12-18 tháng cho toàn bộ đơn hàng, kèm theo những phần quà hấp dẫn.
- Tặng may so thanh nhiệt dự phòng, công suất tương đương mặt hàng được xuất kho.
- Quý khách được mua giá gốc tại xưởng, không cần qua trung gian nhưng vẫn có chiết khấu hóa đơn (tùy thời điểm).
- Đặc biệt, BH lâu dài, kèm thêm ưu đãi 1 đổi 1 minh bạch, hỗ trợ nhanh chóng.
- Quang Huy còn đồng hành cùng người mua xuyên suốt thời gian sử dụng, trọn đời công cụ.
Khuyết điểm của nồi nấu phở bằng điện có thể khắc phục được nếu biết sử dụng đúng cách. Vì thế, cần biết trước các vấn đề có thể gặp phải và tìm phương án dự phòng. Vì đây quả thực là công cụ mang đến nhiều lợi ích thực tế, những khuyết thiếu chưa nhằm nhò gì.