Kinh doanh bánh mì chả cá không phải là điều dễ dàng với nhiều người mới. Chủ kinh doanh mới thường chưa có sự chuẩn bị kỹ càng và rất có thể thất bại ngay “từ trong trứng nước”. Để công việc kinh doanh món ngon này dễ dàng hơn, thành công và hiệu quả hơn, hãy cùng Quang Huy khám phá những thông tin sau!
Có nên kinh doanh bánh mì chả cá không? Tiềm năng ra sao?
Nhiều người có ý định kinh doanh bánh mì chả cá vì thấy đó là một món ngon được rất nhiều người ưa chuộng và chắc mẩm là đắt khách. Quả đúng như vậy! Khi bánh mì pate truyền thống mang lại hương vị quá quen thuộc thì thực khách sẽ tìm đến một món mới và lạ miệng khác để đổi vị. Đó chính là cơ hội để bánh mì chả cá phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh.
Không chỉ đem đến hương vị món ăn nhanh mới lạ mà bánh mì chả cá còn được xếp vào loại thực phẩm cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể và tốt cho sức khỏe con người. Phần chả cá trong bánh mì được làm từ thịt cá biển tươi ngon và đậm đà. Nguyên liệu này chứa rất nhiều đạm (protein), vitamin và khoáng chất, … giúp chắc khỏe xương và bổ mắt. Do đó, bánh mì chả cá được xem là bữa ăn sáng vô cùng tuyệt vời cho mọi lứa tuổi.
Vì những lẽ trên mà việc mở quán kinh doanh bán bánh mì chả cá nhất định sẽ thu hút đông khách và thu được lợi nhuận đáng kể.
Kinh doanh xe bánh mì chả cá lưu động cần chuẩn bị những gì?
Để bắt đầu với công việc kinh doanh bánh mỳ chả cá không phải là điều quá khó khăn khi nắm được những tiêu điểm sau. Đó cũng là những thứ cần thiết phải chuẩn bị để có thể kinh doanh bánh mì chả cá.
Vốn kinh doanh ban đầu
Vốn để mở cửa hàng bán bánh mì chả cá là bao nhiều thì còn tùy thuộc vào quy mô ban đầu của cửa hàng lớn hay nhỏ, bán cả ngày hay chỉ bán bánh mì chả cá vào buổi sáng, …
Thông thường để mở được một cửa hàng bán bánh mì chả cá quy mô nhỏ bạn cần chuẩn bị từ 10 – 15 triệu VNĐ. Còn đối với quy mô cửa hàng lớn thì bạn sẽ phải chuẩn bị từ 20 – 24 triệu VNĐ. Đây là chi phí dùng để mua các các trang thiết bị kinh doanh, công cụ hỗ trợ, nguyên liệu làm bánh, địa điểm bán hàng, …những thứ tối thiểu cần có.
Ngoài ra bạn cũng cần phải chuẩn bị dự trù một khoảng kinh phí trong vòng 3 tháng đầu kinh doanh. Tại sao lại phải dự trù một khoản vốn lưu động nhiều đến như vậy là vì: Mới bắt đầu kinh doanh, bạn chưa có khách hàng thân quen, đa phần khách hàng của bạn là “vãng lai”. Vậy nên bạn cần một thời gian ít nhất là 3 tháng đề định vị, xây dựng hình ảnh thương hiệu.
Trang thiết bị, công cụ hỗ trợ chế biến và bán hàng
Muốn bán bánh mì chả cá đông khách, nhanh chóng thu về lợi nhuận thì bạn phải có một phương tiện làm “đòn bẩy” giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng, hỗ trợ bạn trong công việc bán hàng. Và một vật dụng mà bất cứ ai kinh doanh bánh mì chả cá đều sẽ phải đầu tư chính là xe bánh mì chả cá – người bạn đồng hành trong suốt chặng đường kinh doanh bánh hàng.
Mặt khác, đầu tư vật dụng xe bánh mì chả cá sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích thiết thực như:
- Tiết kiệm chi phí kinh doanh: Thay vì phải thuê mặt bằng, đầu tư setup không gian cửa hàng, tốn kém rất nhiều chi phí thì nay với xe bánh mì chả cá bạn không phải làm mọi việc đó. Chiếc xe bánh mì chả cá này như một cửa hàng, căn bếp, tủ đồ, giúp bạn sẵn sàng kinh doanh
- Chủ động bán hàng hơn: Nếu bạn mở cửa hàng thì bạn chỉ tập trung được một số đối tượng khách hàng gần khu vực. Nhưng nay với xe bánh mì chả cá bạn có thể chủ động hơn trong việc tiếp cận khách hàng. Bởi chiếc xe này có thể di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau từ ngõ ngách, mặt đường cho đến trường học, bệnh viên, công ty, công trường, …
- Thu hút khách hàng: Thiết kế xe bánh mì chả cá có menu, decal, hình ảnh nổi bật, đề tên thông tin cửa hàng rõ ràng, giúp thu hút và tạo ấn tượng với khách hàng ngay từ xa. Nhờ đó mà bạn có lôi kéo được nhiều đối tượng khách hàng hơn.
Cách làm bánh mì chả cá ngon để bán
Điểm đầu tiên muốn bán bánh mì chả cá đông khách hàng thì bạn cần phải có một công thức cách làm bánh mỳ chả cá ngon, sao cho thật sạch sẽ, hấp dẫn, thu hút được khách hàng. Muốn làm được điều đấy thì bạn cần phải chú ý và cận trọng ngay từ khâu chọn nguyên liệu và chế biến.
Nguyên liệu chọn làm bánh mì chả cá phải tươi ngon, đảm bảo và quan trọng là bạn phải có công thức chế biến riêng, thật đặc biệt. Từ công thức làm nhân bánh chả cá cho đến cách làm nước sốt ăn kèm bánh mì chả cá, …
Nếu bạn mới vào nghề, chưa có kinh nghiệm thì có thể tham gia các khóa học, lớp dạy làm bánh trên mạng hoặc bạn cũng có thể học hỏi những kinh nghiệm từ những người bán bánh mì chả cá đi trước.
Bí quyết kinh doanh bánh mì chả cá đắt khách cho người mới bắt đầu
Với những ai đang muốn tìm hiểu và có ý định khởi nghiệp từ mô hình kinh doanh bán bánh mì chả cá vỉa hè, nhất định không thể bỏ qua các bí kíp kinh doanh thành công được truyền tai nhau dưới đây:
Chọn địa điểm kinh doanh
Sau khi có công thức làm bánh mì chả cá ngon thì bước tiếp theo bạn cần làm đó là chọn một địa điểm bán hàng thuận lợi. Địa điểm đó phải đẹp, đông người qua lại để bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng. Đây là một trong những khâu quan trọng, quyết định đến sự thành công “đắt khách” của cửa hàng bạn.
Để tìm kiếm được địa điểm đẹp thì bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian đi tìm hiểu và khảo sát thị trường. Một kinh nghiệm dành cho bạn đó là lựa chọn các địa điểm gần đối tượng khách hàng tiềm năng nhất. Đối tượng khách hàng tiềm năng của món bánh này thường là học sinh, sinh viên, dân văn phòng, người đi làm, công nhân, … Từ những đối tượng khách hàng này bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm và xác định được cụ thể địa điểm đó như trường học, công ty, công trường, ngã tư, vỉa hè, khu tập thể, …
Chọn khung giờ bán hàng
Khung giờ bán hàng được ví như “thời cơ” để kinh doanh. Bạn cần xác định được khách hàng sẽ mua và ăn bánh mì chả cá ở thời điểm nào để có được nguồn khách hàng dồi dào nhất. Thông thường, buổi sáng hay xế chiều và thậm chí là buổi trưa là những thời điểm mà rát đông thực khách tìm kiếm điểm bán bánh mì chả cá.
Khung giờ cao điểm nhất để kinh doanh bánh mì chả cá là buổi sáng. Bởi đây là khoảng thời gian mà thực khách cần và tiêu thụ bánh mì nhiều nhất.
Chọn nguồn nguyên liệu chế biến
Để kinh doanh bánh mì chả cá lâu dài, giữ chân khách hàng và thu được nhiều lợi nhuận hơn cần đảm bảo món bánh mì của bạn ngon, dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Không chỉ chú trọng đến cách làm, công thức chế biến bánh mì chả cá mà công đoạn tìm kiếm, chuẩn bị nguồn nguyên liệu cũng rất quan trọng.
Tham khảo những tiêu chí chọn nguồn nguyên liệu làm bánh mỳ chả cá tươi ngon, chất lượng:
- Nguyên liệu cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Rau củ quả cần phải tươi ngon. Dưa chuột cần tươi xanh và có vị giòn thơm.
- Bánh mì xốp, thơm ngon, nóng giòn.
- Chả cá thơm vàng, dai ngon, hương vị đậm đà.
- Dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise có thương hiệu và hương vị hợp khẩu vị của đa số thực khách.
Phong cách phục vụ khách hàng
Bên cạnh món ăn ngon, địa điểm đẹp thì chất lượng phục vụ ngày càng được đề cao hơn. Dù là cửa hàng bán bánh chuyên nghiệp hay các cửa hàng bán bánh nhỏ lẻ “tự phát” thì đều cần một phong thái phục vụ tốt.
Nếu cửa hàng bạn có khiếm khuyết một vài điểm nhưng cách mà bạn phục vụ khách hàng – được thực khách đánh giá cao sẽ giúp bạn “xóa bỏ” được những điểm chưa tốt và ghi được dấu ấn đẹp trong mắt khách hàng. Tất nhiên, khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng và muốn quay lại mua lần tiếp theo.
Chiến lược marketing, quảng cáo PR thương hiệu
Mới bắt đầu kinh doanh có thể nhiều khách hàng chưa biết đến cửa hàng bạn. Do đó bạn cần phải có một chiến dịch PR quảng cáo cửa hàng. Một trong những chiêu thức PR quen thuộc nhất, được rất nhiều cửa hàng áp dụng thành công, chẳng bao giờ lo thất bại đó chính là “Cho đi và nhận lại”.
Hay nói đơn giản hơn, bạn sẽ thực hiện các chuỗi chương trình khuyến mại đặc biệt để “kích cầu”. Chẳng hạn như: Khuyến mại trong tuần đầu bán hàng, giảm 10% đơn hàng; đưa ra các chương trình quà tặng hấp dẫn (mua 1 tặng 1, mua bánh mì tặng kèm đồ uống) …
Kết hợp bán hàng online
Kinh doanh bán hàng online đang là mảnh đất màu mỡ gia tăng lợi nhuận nhanh chóng. Nhất là trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay, hầu hết ai cũng có một chiếc smartphone bên cạnh, nhu cầu tìm mua đặt hàng trực tuyến – giao hàn tận nơi ngày càng tăng.
Vì thế, thật là đáng tiếc nếu như bạn không biết tận dụng kênh bán hàng online này. Nếu bạn biết cách kết hợp bán hàng trên cả 2 mảng trực tiếp và online, chắc chắn doanh thu của bạn sẽ nhân x2, x3, … Và để kinh doanh bán hàng online rất đơn giản, bạn chỉ cần tạo một fanpage facebook, zalo thường xuyên đăng tải hình ảnh, video làm bánh, bán hàng và chạy quảng cáo tăng lượt truy cập page.
Ngoài ra, bạn cũng có thể liên kết với những app đặt đồ ăn trực tuyến như Shopee Food, Grab Food, , Baemin, … để tối đa hóa lượt tiếp cận khách hàng cho tiệm bánh của bạn.
Bán bánh mì chả cá lưu động chỉ với 6 triệu
Như đã nói ở trên, xe bánh mì chả cá là một trong những vật dụng mà chắc chắn những ai có ý tưởng kinh doanh bánh mỳ chả cá lưu động phải cân nhắc đến. Nhưng làm thế nào để chọn mua được xe bánh mì chả cá chất lượng với mức giá rẻ không phải là việc dễ dàng.
Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ phân phối xe bánh mì chả cá uy tín, chất lượng sản phẩm tốt, bán giá hợp lý? Hãy đến ngay với Quang Huy – thương hiệu sản xuất, phân phối xe bánh mì chả cá hàng đầu hiện nay.
Thiết kế xe bánh mì chả cá Quang Huy đều được làm bằng chất liệu inox 304, không han gỉ, không oxi hóa. Đặc biệt, không biến đổi dưới tác động môi trường, sản phẩm luôn sáng bóng, tính thẩm mỹ cao, cho độ bền sản phẩm trên 10 năm.
Bên cạnh đó, xe bánh mì chả cá của Quang Huy đa dạng mẫu mã và kích thước cùng mức giá phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, xe bánh mì chả cá Quang Huy còn đi kèm với nhiều ưu đãi siêu hấp dẫn. Liên hệ ngay HOTLINE: 0379.377.888 để biết thêm thông tin chi tiết.
Chuẩn bị các giải pháp dự phòng khả thi
Trong kinh doanh khó nói trước được mọi điều. Rủi ro là một thứ không mong muốn nhưng cần được dự tính trước để có hướng xử lý tốt nhất. Đảm bảo công việc kinh doanh bánh mì chả cá không gián đoạn và trơn tru nhất có thể.
- Các yếu tố khách quan gây cản trở công việc kinh doanh xe bánh mì chả cá lưu động như: mưa to, gió lớn, bão bùng, ngày nghỉ, ngày lễ, … Những lúc này hãy cân nhắc nhập ít nguyên liệu bán hàng và lựa chọn thời điểm buổi sáng kinh doanh đắt khách nhất.
- Giờ cao điểm đông khách hàng làm không kịp sẽ dễ mất khách. Do vậy, bạn nên tăng cường thêm nhiều nhân lực để làm bánh mì và bán hàng hơn những thời điểm thường.
- Không có nguyên liệu để nhập bán cũng là điều mà nhiều chủ kinh doanh gặp phải. Bạn không nên chỉ trông đợi vào một nhà cung cấp nguyên liệu. Hãy dự trù 2 – 3 nhà cung cấp cho mỗi nguyên liệu. Vừa có được nguồn nguyên liệu làm bánh mì thường xuyên mà không ảnh hưởng đến nhịp độ kinh doanh. Vừa có thể đối chiếu và so sánh mức giá mua nguyên liệu để chọn ra nhà cung cấp tốt nhất.
Kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng nhưng mong rằng với những gì mà Quang Huy chia sẻ ở trên, các bạn có thể có sự chuẩn bị sẵn sàng và có thêm những kinh nghiệm, bí quyết kinh doanh bánh mì chả cá thành công. Đừng quên liên hệ HOTLINE Quang Huy 0379.377.888 để được hỗ trợ tư vấn và chọn mua xe bánh mì chả cá chất lượng, giá tốt nhất!